9 trò chơi PlayStation VR hay nhất cho trải nghiệm nhập vai

Spread the love

Ai chưa nghe nói về PlayStation? Chúng đã trở thành chủ đề bàn tán của trẻ em và người lớn kể từ khi chúng tồn tại. Vì vậy, ở đây chúng ta cùng với các Trò chơi PlayStation VR hay nhất trong bài viết này.

Trò chơi thực tế ảo đã mang đến một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp game. Theo eMarketer, số người dùng VR ở Hoa Kỳ là 57,4 triệu vào năm 2020, chiếm 15% dân số Hoa Kỳ và việc sử dụng VR đang tăng với tốc độ gộp hàng năm là 15% mỗi năm.

Thực tế ảo là một ví dụ ấn tượng về sự cập nhật công nghệ và chúng ta có thể thấy lợi ích cũng như sự ưu ái của nó trong ngành công nghiệp trò chơi.

Thực tế ảo đã giúp game thủ mang đến một môi trường chân thực khi chơi hơn là dán mắt vào màn hình hàng giờ liền. Hôm nay trong blog này, chúng ta sẽ hiểu trò chơi VR là gì và đưa ra một số trò chơi VR hay nhất mà một người yêu thích chơi game VR không thể bỏ qua.

Trò chơi VR là gì?

Trò chơi thực tế ảo đã đi trước một bước so với trò chơi điện tử. Hiện tại, game VR đã thay đổi góc nhìn và trải nghiệm chơi game của thế giới. Nhưng bằng cách nào?

Câu trả lời là môi trường ba chiều của nó. Khi trò chơi truyền thống bị giới hạn ở màn hình và điều khiển bàn phím, trò chơi VR đã mang đến một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp trò chơi.

Trò chơi VR cho phép người chơi trải nghiệm môi trường chính xác của trò chơi với các thiết bị quan trọng như găng tay dữ liệu, tai nghe, v.v.

Hơn nữa, các thiết bị cảm biến sinh học, như găng tay dữ liệu, bộ quần áo, v.v., đã thêm một quả anh đào vào chiếc bánh. Thiết bị này phát hiện sự hiện diện và chuyển động của người đó trong vũ trụ trò chơi 3D. Điều này làm cho game thủ cảm thấy thực tế hơn và là một phần quan trọng của trò chơi. Đây được gọi là trải nghiệm nhập vai với VR.

Có nhiều ngôn ngữ khác nhau mà VR sử dụng để mang lại trải nghiệm thực tế và đọc chuyển động của người chơi, nhưng HMD (màn hình gắn trên đầu) là ngôn ngữ phổ biến nhất và được coi là tốt nhất để chơi game.

Điều gì làm cho trò chơi VR trở nên đặc biệt?

Thực tế ảo đã và đang thu hút sự chú ý trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ giáo dục đến kiến ​​trúc. Tác động của VR đối với ngành công nghiệp trò chơi đã được chú ý nhiều nhất. Nó cũng đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi do tính đơn giản của nó. Bạn có thể bước vào vũ trụ do người khác tạo ra bằng cách đeo tai nghe VR. Hãy thảo luận về điều gì làm cho trò chơi VR trở nên đặc biệt.

Trải nghiệm tuyệt vời

Trò chơi VR đã đưa thế giới tưởng tượng vào mắt chúng ta với cảm giác chân thực. Khi bạn chơi trò chơi điện tử, trước mặt bạn là màn hình có đồ họa. Trong khi đó, trong VR, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ vũ trụ ảo của trò chơi đó xung quanh mình. Nghe có vẻ thú vị phải không?

Nói cách khác, chúng ta cũng có thể nói rằng trò chơi VR cho phép bạn sống cuộc sống của một nhân vật trong trò chơi. Bạn có thể xem và tương tác với môi trường và môi trường xung quanh của trò chơi, cùng với việc trải nghiệm cảm giác hồi hộp và thú vị của trò chơi.

Hành động vật lý

Trò chơi VR đã nói lời tạm biệt với sự lười biếng do trò chơi điện tử tạo ra ở các game thủ. Trong trò chơi điện tử truyền thống, người chơi điều khiển nhân vật bằng bộ điều khiển. Trong khi ở các trò chơi VR, người chơi điều khiển nhân vật bằng cách di chuyển vật lý. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm thực tế mà còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe.

  7 công cụ phân tích API tốt nhất để tạo trải nghiệm tuyệt vời

Có, bạn đọc nó đúng. Các chuyển động vật lý là cần thiết để chơi các trò chơi VR và hóa ra chúng lại là những bài tập không gây đau đớn. Bạn phải nhảy nhiều lần trong trò chơi VR, di chuyển cánh tay nhanh chóng để sử dụng kiếm, v.v. Những chuyển động này đốt cháy calo, tăng nhịp tim của bạn, v.v. Do đó, bạn có thể nói rằng chơi game VR là một cách tập luyện thú vị.

Sức khỏe tinh thần

Sức khỏe tâm thần là một vấn đề ngày càng tăng trong thế hệ hiện tại. Trò chơi VR khiến người chơi hoàn toàn đắm chìm trong thế giới trò chơi. Sự tham gia và tập trung của người chơi không chỉ ngắt kết nối họ khỏi thế giới thực mà còn giảm căng thẳng, lo lắng và cô đơn. Hơn nữa, người ta cũng nhận thấy rằng các trò chơi VR giúp tập trung và rèn luyện trí não nhờ các câu đố trong trò chơi.

Trải nghiệm những điều mới

Trò chơi VR có thể giúp bạn trải nghiệm cuộc sống của bất kỳ nhân vật hư cấu nào mà bạn muốn sống. Bạn phải chọn tai nghe của mình, chọn trò chơi phù hợp và bắt đầu.

Khi mức độ phổ biến của trò chơi VR ngày càng tăng, các nhà phát triển cũng tăng khả năng sáng tạo của họ. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ thể loại trò chơi trực tuyến nào trong số hàng nghìn lựa chọn. Phát minh của các nhà phát triển giúp bạn trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Đó có thể là cảm giác hồi hộp trước những thanh kiếm, nỗi sợ hãi bị bắn hoặc sở thích cá nhân của tôi, đặc vụ bí mật hoặc thám tử trong trải nghiệm nhiệm vụ.

Chữa bệnh ám ảnh

Người ta ghi lại rằng các trò chơi VR rất hữu ích trong việc chống lại nỗi sợ hãi và chữa khỏi chứng ám ảnh. Trò chơi VR là không thể đoán trước. Bạn không thể đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Bạn phải đối mặt với bóng tối, nỗi kinh hoàng, độ cao, v.v. để tiếp tục trò chơi.

Chúng tôi thay đổi con đường của mình khi chúng tôi đã biết rằng chúng tôi nên đối mặt với nỗi sợ hãi của mình. Bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình để tiếp tục trò chơi và hoàn thành nhiệm vụ. Trò chơi VR khuyến khích bạn chống lại sự lo lắng của mình, vì ai lại thích thua một trò chơi sau khi làm việc chăm chỉ trong nhiều giờ?

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển thẳng đến danh sách các trò chơi VR hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nhiệm vụ giải cứu Astro Bot

Nếu bạn là người yêu thích những cuộc phiêu lưu và những trò chơi cấp cao, thì Astro Bot Rescue Mission là trò chơi phù hợp với bạn. Trò chơi bắt đầu với một nhóm người chơi và Thuyền trưởng Astro, người thực hiện nhiệm vụ giải cứu phi hành đoàn của mình trên khắp các thế giới khác nhau. Nghe có vẻ thú vị đúng không?

Điều làm cho trò chơi này trở nên đặc biệt là điều khiển camera của nó. Thông thường, máy ảnh được điều khiển bằng cần analog bên phải, nhưng trong trò chơi này, máy ảnh được điều khiển bởi đầu của người chơi, mang lại cho họ trải nghiệm chân thực hơn nữa.

Trò chơi có năm thế giới, hai mươi cấp độ và khoảng hơn 200 bot để giải cứu. Điều này cho thấy niềm vui của trò chơi không kết thúc nhanh như vậy. Nó có nhiều hơn nữa để cung cấp, như âm thanh 3D, rương ma thuật, v.v.

Bạn có thể mua Nhiệm vụ giải cứu Bot Astro cho bản thân hoặc trẻ em từ nhiều trang web khác nhau và có trải nghiệm tuyệt vời khi trở thành bot Astro trong nhiệm vụ giải cứu phi hành đoàn của mình trong một môi trường ảo độc đáo.

sát thủ 3

Nếu bạn là một người chơi Hitman 1 và 2 có kinh nghiệm, tôi không cần phải nói thêm về trò chơi. Bạn đã biết trải nghiệm này phi thường như thế nào. Nhưng vâng, xin chào tất cả những người chơi Hitman 3 mới. Hitman là trò chơi một người chơi cho phép người chơi đi bộ một dặm trong đôi giày của đặc vụ 47.

  Cách sắp xếp các giá trị trong Microsoft Excel

Trò chơi về cơ bản là từ góc nhìn của người thứ ba. Đặc vụ 47, tức là người chơi phải đi đến nhiều địa điểm và địa điểm khác nhau để hoàn thành các nhiệm vụ ám sát theo hợp đồng của mình từ vòng trước (Hitman 1 và 2). Người chơi cũ có được nhiều lợi thế hơn trong trò chơi.

Hitman 3 không còn chỉ giới hạn trong các nhiệm vụ. Họ đã thêm nhiều tính năng bổ sung như máy ảnh và bàn phím số, vì người chơi phải tìm mã gồm bốn chữ số để mở khóa các cửa và địa điểm khác nhau. Nghe có vẻ thú vị, vì bạn phải sử dụng bộ não của mình và luôn hoạt động.

chiến trường

Battlezone là trò chơi góc nhìn thứ nhất chơi trong buồng lái xe tăng. Bạn sẽ nhớ trò chơi battlezone cổ điển của những năm 1980. Đây là phần hậu ra mắt của cùng một trò chơi trong môi trường thực tế ảo.

Họ cũng đã thêm tính năng chế độ cổ điển để trải nghiệm trò chơi gốc. Hơn nữa, với các cấp độ, nhiều người chơi có thể tham gia vui vẻ để giúp đỡ người chơi đầu tiên.

Tuy nhiên, dây cứu sinh chỉ giới hạn ở ba chiếc được chia sẻ với tất cả người chơi. Điều này có nghĩa là một sai lầm nhỏ của một người chơi có thể gây rủi ro cho toàn bộ trò chơi. Bạn cũng có thể mua hàng trong trò chơi, nhưng nó có thể đắt tiền. Battlezone là một game khía cạnh tích cực xuất sắc đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và tập trung để giành chiến thắng.

Máu & Sự thật của London Studio

London Studio đã mang đến những trò chơi hay nhất cho khán giả của mình kể từ năm 2002. Họ đã cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi của mình nhờ sự phát triển của công nghệ. Blood & Truth là một trong những trò chơi hay nhất gần đây của họ.

Trò chơi bắn súng này không yêu cầu nhiều hoạt động thể chất. Trong trò chơi này, người lính Ryan (người chơi) phải cứu gia đình mình khỏi một tên trùm tội phạm ở London. Nhìn chung, Blood & Truth là một trò chơi thú vị và hồi hộp để bạn trải nghiệm.

Người dơi: Arkham VR

Batman Arkham VR khá khác so với các trò chơi Arkham truyền thống. Trong trò chơi này, bạn phải giải các câu đố để hiểu được bí ẩn của trò chơi và có khoảng 30 thử thách từ siêu ác nhân Riddler. Trò chơi phiêu lưu này cho phép bạn trải nghiệm môi trường của trò chơi qua con mắt của Người Dơi.

Trò chơi này chứa đầy những câu đố và cuộc phiêu lưu vắt óc với những hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời. Batman Arkham VR phù hợp với bạn nếu bạn muốn thêm trải nghiệm sáng tạo phi thường vào tai nghe của mình.

Elder Scrolls V: Skyrim VR

Các trò chơi hành động không bao giờ sai đối với giới trẻ và The Elder Scrolls V là một trong những trò chơi hay nhất. Điểm đặc biệt của trò chơi là nó không chỉ giới hạn ở các thành phố hoặc quốc gia khác nhau. Bạn có thể trải nghiệm môi trường ảo của rừng, làng mạc, hang động, v.v.

Trò chơi cho phép người chơi chọn nhân vật, giới tính, ngoại hình, v.v. từ 10 tùy chọn. The Elder Scrolls V nổi bật so với các vở kịch khác từ nhiều góc độ. Thay vì thảo luận về tất cả những bí mật của nó, chúng tôi muốn bạn tự mình thử.

Bethesda Game Studios chưa bao giờ làm game thủ của mình thất vọng, và nếu đã quen thuộc với dòng game này, đừng quên thử qua tựa game này.

Gran Turismo

Trò chơi đua xe thực tế ảo có vẻ thú vị hơn nhiều so với trò chơi phiêu lưu và hành động. Nhưng còn trải nghiệm đua xe thì sao? Không có gì có thể đánh bại được cơn sốt adrenaline mà bạn có được khi chơi các trò chơi đua xe, vì vậy chúng tôi ở đây với sê-ri Gran Turismo dành cho bạn.

Gran Turismo nổi tiếng với các trò chơi đua xe mô phỏng. Bản phát hành gần đây của họ Gran Turismo 7, đang tạo ra một lượng lớn người hâm mộ trong giới game thủ.

Game thủ yêu thích sê-ri Gran Turismo nhờ đồ họa chân thực, các tùy chọn cho nhiều phương tiện được cấp phép, v.v. Các nhà phát triển đã chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong trò chơi để có trải nghiệm tốt nhất, từ các bộ phận của xe cho đến vật lý lái xe chính xác. Dù sao thì bạn cũng không thể hối tiếc sau khi chơi trò chơi này.

  Làm mượt chuyển động trên TV là gì và tại sao mọi người lại ghét nó?

Hơn nữa, hiệu suất điều chỉnh mang lại trải nghiệm chân thực hơn vì âm thanh động cơ dựa trên các bản ghi thực tế của ô tô. Bạn đã biết các nhà phát triển Gran Turismo đã chơi với VR tốt như thế nào cho bạn.

Không có bầu trời của con người

Bạn muốn dành cuối tuần với một trò chơi mạo hiểm đặc sắc? Sau đó, No Man’s Sky ở đây dành cho bạn. Nó được ra mắt lần đầu vào năm 2016 và không mất nhiều thời gian để thu hút sự chú ý của game thủ. Ngày nay, họ có một bộ hoàn chỉnh phổ biến trong giới trẻ.

Trò chơi phiêu lưu hành động này có thiết kế vượt trội. Nó bao gồm các dạng động thực vật độc đáo, các hành tinh, loài ngoài hành tinh, v.v. Giả sử bạn cảm thấy nhàm chán với cùng một thành phố hoặc thị trấn trong thế giới ảo. Bạn có thể thử nội dung mới độc quyền này và một vũ trụ mở với nhiều điều để khám phá.

Các nhà phát triển đã thể hiện rất nhiều sự sáng tạo và làm việc trên từng chi tiết để duy trì chủ đề. No Man’s Sky cung cấp tiền trong trò chơi cho người chơi khi đạt được thành tích và hoàn thành nhiệm vụ. Bạn cũng có thể chơi trò chơi này ngoại tuyến.

Siêu nóng

Superhot là một trò chơi có 31 cấp độ và môi trường thực tế. Cốt truyện của trò chơi mang đến cho bạn trải nghiệm về thế giới tự nhiên và tưởng tượng xã hội đen cùng nhau.

Trò chơi này hoàn toàn dựa trên hoạt động thể chất của người chơi. Do đó, bạn nên cực kỳ tích cực để sống sót trong trò chơi này. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những trò chơi nhảy và chạy, thì đây là một trò chơi phiêu lưu tốt hơn dành cho bạn. Trò chơi cung cấp nhiều loại vũ khí, súng, v.v. trong trò chơi và cốt truyện hoàn toàn bị bóp méo. Với mỗi cấp độ, bạn sẽ nhận được một bất ngờ mới.

Một sự kết hợp tốt giữa tính tích cực và cường độ là siêu nóng. Đừng bỏ lỡ trải nghiệm này, bất kể bạn yêu thích thể loại trò chơi nào, vì trò chơi này có thể mang đến cho bạn một chuyến đi tàu lượn siêu tốc thú vị.

Lưu ý của tác giả

Cơn sốt game VR bắt đầu từ năm 2016 và vẫn luôn được chú ý cho đến tận ngày nay. Ngành công nghiệp trò chơi VR đã nhận thấy tốc độ phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây vì VR có khả năng mang đến thế giới tưởng tượng giữa chúng ta. Theo quan điểm của tôi, chơi game VR là một trải nghiệm không bao giờ được bỏ lỡ, vì đây là cách duy nhất để sống cuộc sống của người khác hoặc trải nghiệm vũ trụ nhân tạo bằng cảm xúc thực.

Phần kết luận

Trò chơi thực tế ảo (VR) cho phép bạn đặt mình vào giữa hành động với tư cách là một trong những nhân vật có thể chơi được, hòa nhập với những người chơi khác, tái tạo và thậm chí phát minh ra các sự kiện và kịch bản khi bạn thấy phù hợp. Bạn có thể kết nối với người chơi từ khắp nơi trên thế giới bất kể thiết bị của họ là gì, đó là lý do tại sao các trò chơi thực tế ảo tuyệt vời nhất cho phép bạn chơi trên nhiều nền tảng. Các nền tảng này bao gồm thiết bị di động, PC chạy Windows và thiết bị iOS.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn một số trò chơi thực tế ảo hàng đầu mà bạn có thể chơi thoải mái tại nhà, một mình hoặc với người khác.

Bạn cũng có thể khám phá một số trò chơi Playstation Cổ điển (PS1) hay nhất và trò chơi VR miễn phí.

x