9 ứng dụng chạy tốt nhất cho Apple Watch của bạn [2023]

Spread the love

Khi nói đến đồng hồ thông minh, Apple Watch và “tốt nhất” giờ đây đã trở thành đồng nghĩa với nhau.

Và nó không chỉ vì khả năng tích hợp dễ dàng với Apple Universe mà còn vì loại tính năng mà nó cung cấp, bao gồm một số tính năng thể dục hữu ích nhất.

Bạn có thể sử dụng Apple Watch để kiểm tra nhịp tim, nồng độ oxy, số bước bạn đã đi, v.v.

Ngoài ra, có những ứng dụng tương tác mà bạn có thể sử dụng ngay từ cổ tay sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Bạn thậm chí sẽ không phải nhấc iPhone lên bất cứ khi nào bạn cần kiểm tra thứ gì đó.

Khi nói đến việc tập thể dục và đặc biệt là chạy bộ, việc mang theo điện thoại của bạn trở thành một việc vặt và có thể là gánh nặng, vì bạn thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể chất đòi hỏi cử động tay và chân nhiều.

Nhờ có Apple Watch, bạn có thể làm rất nhiều việc ngay trên cổ tay của mình. Nếu bạn là người đam mê thể dục và thích chạy bộ hàng dặm, thì bạn sẽ thích các ứng dụng chạy bộ mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài đăng này dành cho Apple Watch của bạn.

Nếu điều đó nghe có vẻ thú vị, hãy tìm hiểu thêm.

Sự khác biệt giữa Ứng dụng đang chạy và Ứng dụng hoạt động

Nói một cách đơn giản nhất, một ứng dụng hoạt động giúp bạn theo dõi các chuyển động, bài tập và thời gian đứng trong cả ngày.

Ngược lại, một ứng dụng chạy bộ chỉ được thiết kế riêng cho tất cả các nhu cầu chạy bộ của bạn. Nó có bản đồ, phân tích dữ liệu, trình theo dõi hoạt động, v.v.

Mặc dù ứng dụng hoạt động có một số mục đích sử dụng rộng rãi hơn, nhưng ứng dụng đang chạy là lựa chọn thích hợp nhất phù hợp nhất khi bạn dự định chỉ chạy.

Cũng đọc: 12 Trình theo dõi sức khỏe thông minh hàng đầu cho cuộc sống tốt hơn

Sự cần thiết của một ứng dụng chạy bổ sung trên Apple Watch

Thật buồn cười vì tôi có thể thấy một câu hỏi lớn trong đầu bạn, “tại sao tôi cần thêm một ứng dụng chạy bộ nếu Apple Watch của tôi đã có ứng dụng thể dục tích hợp sẵn?”.

Vâng, câu trả lời cho điều này là khá đơn giản. Khi nói đến một ứng dụng chạy bộ chuyên dụng, nó sẽ đi xa hơn để sắp xếp các báo cáo cụ thể cho mục tiêu đào tạo của bạn

Một số ứng dụng thậm chí còn hỗ trợ các huấn luyện viên trực tiếp, những người sẽ hướng dẫn và đưa bạn đến gần hơn với đường chạy gần như hoàn hảo của mình.

Nó thực hiện một công việc tuyệt vời là cung cấp sự hỗ trợ lớn cho cộng đồng và giúp bạn luôn cập nhật kiến ​​thức.

Cùng với các bài tập tùy chỉnh và huấn luyện dành riêng cho môn chạy bộ, một số ứng dụng còn cung cấp cho bạn các kế hoạch ăn kiêng để có được thân hình như người chạy bộ. Vì trọng tâm chỉ tập trung vào việc chạy, nên bạn có thể luyện tập với sự tập trung cao độ mà không có bất kỳ sự phân tâm nào khác.

Đây chính là lý do tại sao ứng dụng đang chạy của bên thứ ba làm được nhiều hơn ứng dụng thể dục mặc định trên Apple Watch.

  10 tính năng tốt nhất của Microsoft Teams

Như đã nói, chúng ta hãy xem các ứng dụng đang chạy tốt nhất.

Strava

Một trong những ứng dụng đang chạy lâu đời nhất và phổ biến nhất hiện có, chức năng linh hoạt của Strava đã mang đến một lượng người hâm mộ hùng hậu trong một thời gian dài.

Tính năng được yêu thích nhất của ứng dụng này chắc chắn là nó cho phép bạn giao lưu và cạnh tranh với bạn bè, tạo các thử thách nhóm và theo dõi ai chạy nhanh nhất và xa nhất. Điều này giúp bạn đạt được nhiều hơn trong khi cũng có nhiều niềm vui hơn.

Nếu bạn là Vận động viên ba môn phối hợp, bạn sẽ được thưởng vì nó cũng giúp bạn theo dõi chuyến đi và đi bộ của mình với độ chính xác cao nhất. Hệ thống thông minh của ứng dụng này cũng đề xuất các bản nhạc khác nhau mà bạn có thể khám phá dựa trên sở thích của mình.

Với phiên bản trả phí, bạn có thể theo dõi hơn 30 hoạt động bổ sung, chẳng hạn như yoga, đồng thời hiểu rõ hơn về cách bạn có thể cải thiện bản thân với từng hoạt động.

Bạn có thể sử dụng Strava để thực hiện các thử thách mới bằng cách tham gia các thử thách hàng tháng và mài giũa huy hiệu về trách nhiệm giải trình của mình khi hoàn thành chúng.

Á quân ASICS

Nếu bạn là người yêu thích các tùy chỉnh, thì không cần tìm đâu xa vì ASICS Runkeeper sẽ cho phép bạn định cấu hình các hoạt động theo sở thích của mình.

Giống như Strava, ASICS Runkeeper là một người kỳ cựu trên thị trường và có câu lạc bộ người dùng trung thành của riêng mình.

Một số trong nhiều tính năng của ứng dụng này bao gồm:

 • Tập luyện có hướng dẫn bằng âm thanh cho người mới bắt đầu cũng như người chạy có kinh nghiệm
 • Theo dõi các bài tập như chạy, đi bộ, đi bộ đường dài và đạp xe theo cách thủ công hoặc với sự trợ giúp của GPS
 • Theo dõi tiến trình của bạn thông qua các báo cáo thống kê kịp thời
 • Kế hoạch cá nhân hóa theo mục tiêu của bạn
 • Cho phép bạn lắng nghe tốc độ, khoảng cách và thời gian của mình bằng 5 giọng nói đầy động lực
 • Tích hợp với máy đo nhịp tim

Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp Spotify và Apple Music và tiếp thêm năng lượng cho hoạt động của mình bằng các bản nhạc yêu thích như một vận động viên chuyên nghiệp.

câu lạc bộ chạy bộ nike

Một ứng dụng đã tồn tại ngay cả trước khi Apple Watch ra mắt ứng dụng thể dục, Nike Run Club miễn phí sử dụng và là lựa chọn phổ biến của người dùng Nike.

Nó đi kèm với các huấn luyện viên chuyên nghiệp, một cộng đồng đáng kinh ngạc và rất nhiều động lực để giúp bạn về đích ngay lập tức.

Bạn có thể chuẩn bị cho cự ly chạy marathon 5k, 10k hoặc nửa km của mình với sự trợ giúp của các tính năng chạy có hướng dẫn của họ, tính năng này cũng bao gồm các kế hoạch tương tác cho mục tiêu và mức độ thể chất của bạn.

Đến với tính năng tốt nhất, nó cho phép bạn theo dõi số dặm trên đôi giày của mình và cho phép bạn xác định tốc độ chạy của mình cho từng đôi. Nếu giày của bạn bị mòn và bạn cần giày mới, nó sẽ thông báo cho bạn để mua một đôi mới. Làm thế nào là mát mẻ đó?

Nói chung, đây là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những người chạy bộ đang tìm kiếm cách tập luyện dễ dàng cùng với lời khuyên của cộng đồng và nguồn cấp dữ liệu hữu ích để cải thiện hoạt động thể chất.

  Cách tạo các phần mới để nhóm kênh trong Slack

Bản đồ đường chạy của tôi

Tôi hiểu việc chạy lặp đi lặp lại trên cùng một đường đua sẽ nhàm chán như thế nào, vì vậy, để chống lại điều đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng Map My Run để tìm các tuyến đường mới mỗi khi bạn chạy. Nó làm cho hành trình chạy bộ của bạn bớt đơn điệu và thú vị hơn.

Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời của ứng dụng này:

 • Một bộ công cụ và kỹ thuật đào tạo giúp bạn chạy tốt hơn
 • Dễ dàng tích hợp với các ứng dụng và thiết bị đeo khác như Apple Health, Gramin, FitBit, v.v.
 • Hơn 600 hoạt động dành cho chạy bộ, đạp xe, tập gym, luyện tập chéo, v.v.
 • Kết nối với MyFitnessPal để phân tích lượng calo bạn tiêu thụ và đốt cháy
 • Một cộng đồng đầy cảm hứng gồm hơn 60 triệu vận động viên

Với những tính năng hữu ích này, không có gì ngạc nhiên khi ứng dụng này được The Guardian bình chọn là một trong 10 ứng dụng đang chạy tốt nhất và cũng đã được độc giả bình chọn là ứng dụng chạy tốt nhất trên About.com.

giày thể thao adidas

Adidas Running là một ứng dụng tuyệt vời với cộng đồng 170 triệu người đam mê thể dục, nó không chỉ là một công cụ theo dõi hoạt động chạy bộ. Nó giúp bạn theo dõi thời lượng, khoảng cách, nhịp tim và lượng calo được đốt cháy chỉ bằng một lần nhấn.

Bạn cũng có thể giữ cho mình có động lực bằng cách tham gia vào các cuộc đua và thử thách ảo khác nhau hoặc đặt ra các thử thách có mục tiêu để vượt qua giới hạn của bạn. Mỗi khi bạn thiết lập một kỷ lục mới, bạn sẽ kiếm được phần thưởng để duy trì động lực trong suốt hành trình của mình, điều này rất hữu ích.

Nếu bạn cảm thấy tự phát, bạn có thể quay video về các cuộc phiêu lưu thể dục của mình và tích hợp chúng với ứng dụng Relive. Trên thực tế, bạn cũng có thể kết nối nó với MyFitnessPal và REBO Smart Bottle để theo dõi lượng nước và thức ăn của bạn.

chạy đi

Đúng như tên gọi, ứng dụng RunGo hoàn hảo để giúp bạn chọn các tuyến đường tốt nhất để chạy hoặc chỉ đơn giản là tạo một tuyến đường theo sở thích của bạn.

Nếu bạn muốn biết tại sao RunGo lọt vào danh sách này, thì đó là vì nó cho phép bạn:

 • Mô phỏng các cuộc đua và các lộ trình trong danh sách nhóm với thông báo hướng dẫn bằng giọng nói và hình ảnh chế độ xem phố ngay từ máy chạy bộ của bạn hoặc bất kể bạn ở đâu
 • Tìm một khách sạn thân thiện với người chạy bộ với các đối tác khách sạn của RunGo và không bỏ lỡ cơ hội chạy bộ khi bạn đi du lịch
 • Sử dụng điều hướng bằng giọng nói để không bao giờ bỏ lỡ lượt khi đang chạy
 • Hãy để bạn bè và gia đình của bạn theo dõi bạn trong thực tế và cho họ biết bạn đang thực sự chạy trốn khỏi họ 😛
 • Thử thách bản thân với các cuộc đua ảo, giành chiến thắng và giành được danh tiếng trên bảng xếp hạng

Ngoài ra, ứng dụng đầy sức mạnh này đi kèm với hơn 600.000 tuyến đường trên 171 quốc gia, bao gồm các chuyến tham quan thành phố, cuộc phiêu lưu độc đáo, đường đua và mô phỏng trực quan.

Chạy Bộ Giảm Cân Bằng Slimkit

Nếu giảm cân là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì Giảm cân bằng SlimKit sẽ giúp bạn thon gọn trong 4 tuần.

Ứng dụng này cung cấp cho bạn một cách tiếp cận chiến lược bằng cách đề xuất các kế hoạch chạy tùy chỉnh cùng với chế độ ăn kiêng cần thiết để bạn giảm cân nhanh hơn. Nó cũng có một bộ theo dõi nước để kiểm tra mức độ hydrat hóa của bạn.

  Sửa mã lỗi u7121 3202 trong Netflix

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể chọn kế hoạch tập luyện trong 3 ngày. Khi nói đến kế hoạch ăn kiêng, nó cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể chuẩn bị các công thức nấu ăn ngon nhưng tốt cho sức khỏe cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Đối với cách tiếp cận tập trung vào tia laser, bạn có thể chọn một huấn luyện viên cá nhân, có thể là huấn luyện viên ngọt ngào, khuyến khích hoặc theo phong cách huấn luyện quân sự.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tích hợp nó với âm nhạc, ghi lại quá trình tập luyện của mình và chụp những bức ảnh chuyển đổi đầy cảm hứng từ ứng dụng của bạn.

Đây phải là ứng dụng hoàn hảo để nghiền nát các quyết tâm trong năm mới của bạn và gửi lời chào đến người thợ sửa chữa cho bạn.

Cũng đọc: 13 Cân thông minh tốt nhất để theo dõi cân nặng của bạn

Mục tiêu theo dõi chạy bộ

Một khởi đầu tuyệt vời cần có những mục tiêu tuyệt vời và đây chính là mục tiêu mà Running Walking Tracker Goals sẽ giúp bạn thiết lập và đạt được. Đây là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu hành trình tập thể dục.

Rất nhiều người mới bắt đầu đã có động lực và đang đi đúng hướng vì những khả năng sau:

 • Đặt mục tiêu riêng cho khoảng cách, lượng calo bị đốt cháy, số bước, thời lượng và độ cao
 • Bạn có thể đặt các mục tiêu này cho chạy bộ, đi bộ, đi bộ kiểu Bắc Âu, đạp xe leo núi hoặc đạp xe
 • Kiểm tra nhịp tim của bạn trong khi thực hiện các hoạt động này
 • Bắt đầu một hoạt động trực tiếp từ cổ tay của bạn

Khi bạn sử dụng gói cao cấp của họ, bạn sẽ nhận được thêm lợi ích từ một huấn luyện viên giọng nói thực sự, người sẽ cung cấp cho bạn phản hồi về tiến trình của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tạo khóa đào tạo HIIT của mình, nhận các kế hoạch dành riêng cho các bài tập của mình, sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp và xem biểu đồ hiệu suất.

Huấn luyện viên 10K của C25K

10k Trainer của C25K xứng đáng được đề cập đáng chú ý vì đã được giới thiệu trên các trang web như New York Times, Forbes và The Guardian. Nó được người dùng đánh giá cao và thực hiện chính xác những gì nó hứa hẹn: nâng cao trải nghiệm đi bộ và chạy bộ của bạn.

Ứng dụng này đã tự hào là một phần của hàng triệu câu chuyện thành công, tất cả là nhờ vào các dịch vụ của họ như:

 • Chương trình 10k dễ dàng trong 3 ngày mỗi tuần
 • Âm nhạc từng đoạt giải thưởng từ các DJ hàng đầu.
 • Tích hợp liền mạch với các ứng dụng sức khỏe
 • Cộng đồng phong phú của các cựu chiến binh và người mới
 • Huấn luyện viên và thay đổi âm thanh

Với tùy chọn chia sẻ dễ dàng, bạn cũng có thể khoe tiến trình của mình trên Facebook, Twitter và Instagram.

Toàn bộ mục đích của ứng dụng này là giúp bạn đứng vững và bắt đầu di chuyển đồng thời vui vẻ.

Lưu ý của tác giả

Chạy bộ có thể không dễ dàng như vẻ ngoài của nó và bạn sẽ cần rất nhiều động lực để chạy thêm một quãng đường nữa để có sự nhất quán, đó là lý do tại sao việc ghép nối hành trình của bạn với một trong những ứng dụng trên lại quan trọng.

Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình bởi vì hãy đối mặt với sự thật rằng, đau hôm nay luôn tốt hơn là hối tiếc vào ngày mai.

Tiếp theo, hãy xem các ứng dụng theo dõi nhịp tim này dành cho Apple Watch.

x