9 ứng dụng của chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe

Spread the love

Các ứng dụng chuỗi khối trong thực hành chăm sóc sức khỏe giúp cải thiện kết quả của bệnh nhân thông qua các quy trình hiệu quả hơn, nghiên cứu hiệu quả hơn và bảo mật dữ liệu mạnh mẽ hơn.

Lịch sử bệnh nhân và dữ liệu y tế khác là thông tin nhạy cảm cần được giữ an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, ngành chăm sóc sức khỏe đã trở thành nạn nhân của các vụ vi phạm dữ liệu nghiêm trọng, dẫn đến việc đánh cắp thông tin thích hợp, bao gồm chi tiết ngân hàng hoặc hồ sơ xét nghiệm bộ gen và sức khỏe.

Những vấn đề này đã gây tốn kém cho ngành y tế, dẫn đến sự thiếu tin tưởng, kiện cáo, thực hành không hiệu quả và chi phí quản lý bệnh viện tăng cao trong những năm qua.

Những thách thức này làm nổi bật nhu cầu về sự thành thạo và hiện đại hóa xuất sắc trong ngành chăm sóc sức khỏe để cho phép bác sĩ, bệnh nhân và các nhà cung cấp có liên quan chia sẻ thông tin thích hợp một cách nhanh chóng và an toàn.

Chuỗi khối, công nghệ được chú ý vào năm 2008 với tư cách là sổ cái giao dịch công khai cho tiền điện tử bitcoin, đã khiến mọi người nhận thức được nhiều lợi thế và ứng dụng khác của nó trong các lĩnh vực khác nhau theo thời gian.

Bài viết này giải thích cách bản chất phi tập trung, không thể sửa chữa và minh bạch của blockchain đang được sử dụng để bảo mật dữ liệu bệnh nhân và một số ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe.

Công nghệ Chuỗi khối là gì?

Chuỗi khối là một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số được phân phối giữa một số mũi của mạng máy tính được sử dụng để lưu trữ thông tin. Thông tin được thu thập trong các nhóm được gọi là khối và chuỗi dữ liệu mà chúng tạo thành được gọi là chuỗi khối.

Thông tin được lưu giữ bằng công nghệ lưu giữ hồ sơ này không được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất. Tuy nhiên, thay vào đó, nó được phân cấp, nghĩa là nó trải rộng trên một mạng lưới rộng lớn hoặc thậm chí cả khu vực địa lý.

Điều này làm cho nó có tính bảo mật cao và không ai có thể giả mạo hoặc thay đổi dữ liệu trong hệ thống. Lợi ích chính của công nghệ chuỗi khối là nó lưu trữ thông tin kỹ thuật số một cách an toàn, do đó không thể bị tấn công, thay đổi, xóa hoặc xâm phạm.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã chứng kiến ​​một cuộc cách mạng quan trọng kể từ khi giới thiệu giải pháp dữ liệu kỹ thuật này trong lĩnh vực y tế kỹ thuật số.

Với chi tiêu toàn cầu cho blockchain ước tính đạt 19 tỷ đô la vào năm 2024, không có gì ngạc nhiên khi các thuật ngữ như blockchain trong chăm sóc sức khỏe, y tế tiền điện tử và chuỗi khối chăm sóc sức khỏe đang gia tăng.

Blockchain được sử dụng như thế nào trong chăm sóc sức khỏe?

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng mạng blockchain để lưu giữ và trao đổi dữ liệu bệnh nhân giữa các bệnh viện, nhà thuốc, phòng thí nghiệm chẩn đoán và bác sĩ.

Khi được sử dụng đúng cách, nhân viên y tế có thể xác định chính xác bất kỳ lỗi nghiêm trọng hoặc nguy hiểm nào trong thời gian thực, nhờ đó cải thiện hiệu suất, tính minh bạch và bảo mật của việc chia sẻ dữ liệu y tế giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Một số cách sử dụng cụ thể sẽ bao gồm:

Chuyển đổi bệnh nhân liền mạch giữa các nhà cung cấp: Thông tin bệnh nhân và dữ liệu sức khỏe khác được lưu trữ trên chuỗi khối có thể dễ dàng được chia sẻ với các tổ chức khác bằng cách sử dụng khóa riêng tư có thể chia sẻ.

Chăm sóc bệnh nhân nhanh hơn, rẻ hơn, tốt hơn: Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể tạo một hệ thống duy nhất nơi họ có thể liên tục lưu trữ, cập nhật và chia sẻ hồ sơ sức khỏe để tạo điều kiện truy xuất nhanh hơn và an toàn hơn đồng thời tránh nhầm lẫn và vô số lỗi giữa các chuyên gia xử lý cùng một bệnh nhân.

Hồ sơ sức khỏe điện tử có thể tương tác: Các nhà cung cấp dịch vụ có thể sử dụng chuỗi khối để tạo một lớp giao dịch duy nhất thông qua đó họ có thể gửi và chia sẻ dữ liệu bằng một hệ thống bảo mật duy nhất. Họ cũng có thể phát triển các liên kết được mã hóa để lưu trữ thông tin, chẳng hạn như hình ảnh chụp X quang.

Tầm quan trọng của chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe

Đầu tư vào các ứng dụng chuỗi khối chăm sóc sức khỏe vẫn là một ý tưởng tuyệt vời vì tất cả những người chơi tham gia, bằng cách này hay cách khác, đều được hưởng lợi.

  Cách đăng nhập vào nhiều tài khoản Outlook

Vì các giải pháp dựa trên chuỗi khối tận dụng các kỹ thuật mã hóa an toàn để bảo vệ tính toàn vẹn của thông tin cá nhân và công ty thông qua hợp đồng thông minh hoặc mã thông báo, trong số những lợi ích hữu hình cho các bên liên quan.

Lợi ích cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe sẽ thấy blockchain hữu ích trong một số lĩnh vực. Chuỗi khối sẽ bảo mật hồ sơ y tế của bệnh nhân trong hồ sơ sức khỏe điện tử (EHRs) trong các hệ thống phi tập trung không thể bị tấn công hoặc giả mạo.

Các bệnh viện cũng sẽ đưa ra quyết định điều trị nhanh hơn vì tất cả dữ liệu bệnh nhân của họ sẽ có sẵn trong một hệ thống duy nhất mở 24/7. Dữ liệu có thể truy cập dễ dàng thông qua chuỗi khối cũng sẽ theo dõi nhanh việc cấp giấy chứng nhận y tế của người lao động. Dưới đây là một số lợi ích được liệt kê dưới đây:

#1. Lợi ích cho bệnh nhân

Bệnh nhân đánh giá cao tính bảo mật của dữ liệu y tế nhạy cảm của họ và chuỗi khối cung cấp cho họ quyền sở hữu hồ sơ y tế của họ. Do đó, bất kỳ ai quan tâm đến việc truy cập dữ liệu của bệnh nhân đều phải được họ cho phép.

Chuỗi khối cung cấp các công cụ như cơ chế đồng thuận nghĩa là không ai ngoài bệnh nhân sở hữu thông tin của họ.

Bảo mật dữ liệu dựa trên chuỗi khối cũng áp dụng cho các thiết bị đeo thông qua đó bệnh nhân truyền thông tin cho nhân viên y tế một cách an toàn. Bệnh nhân cũng có thể tham gia nghiên cứu y tế và kiếm tiền từ trải nghiệm của họ thông qua mã thông báo.

#2. Lợi ích cho dược phẩm

Khi nghiên cứu y học mở rộng, blockchain cho phép các công ty dược phẩm thu hút nhiều bệnh nhân hơn tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng cho các loại thuốc mới.

Bản chất bất biến của chuỗi khối cho phép người tham gia chia sẻ thông tin về thuốc và các thử nghiệm tương tự theo cách đáng tin cậy và có thể kiểm chứng. Hơn nữa, blockchain cho phép các nhà sản xuất phát hiện thuốc giả một cách dễ dàng.

#3. Lợi ích cho các công ty bảo hiểm

Công nghệ chuỗi khối cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn giữa các bệnh viện và nhà cung cấp bảo hiểm y tế, nghĩa là bệnh nhân có thể nhận được xác nhận nhanh hơn.

Quan trọng nhất, các công ty bảo hiểm có thể thực hiện các hợp đồng thông minh đảm bảo sự an toàn và tiện lợi của dữ liệu họ sử dụng.

Ứng dụng chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe

Cách tốt nhất mà blockchain đang hỗ trợ y học là đánh bại những rủi ro đáng kể nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe bằng cách tăng cường an ninh mạng và tăng tính minh bạch.

Công nghệ này đang giúp các hoạt động theo dõi nhanh bằng cách tự động hóa hầu hết chúng, từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về một số ứng dụng đang giúp cải thiện các dịch vụ y tế.

Quản lý dữ liệu bệnh nhân

Quản lý dữ liệu y tế của bệnh nhân là ví dụ về trường hợp sử dụng quan trọng nhất của công nghệ chuỗi khối. Bất kỳ ai đến thăm bệnh viện đều phải đảm bảo rằng thông tin họ cung cấp, như thông tin thẻ tín dụng hoặc số an sinh xã hội, được bảo mật.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sử dụng mã hóa hỗ trợ chuỗi khối là đảm bảo duy nhất rằng tin tặc sẽ không có quyền truy cập vào các chi tiết cá nhân thích hợp như vậy.

Các hệ thống chăm sóc sức khỏe dựa trên chuỗi khối cũng là nơi lưu trữ an toàn cho dữ liệu chăm sóc sức khỏe cá nhân bao gồm các chi tiết thân mật về cuộc sống của bệnh nhân mà không nên mở cho bất kỳ con mắt tò mò nào ngoại trừ bác sĩ.

Công nghệ này cung cấp cho các bác sĩ một môi trường an toàn, nơi có thể thu thập hồ sơ sức khỏe điện tử bằng thiết bị IoT và chuyển giao an toàn thông qua các thiết bị tương thích với chuỗi khối. Quan trọng nhất, bệnh nhân có thể quyết định ai, ngoài bác sĩ của họ, có thể truy cập dữ liệu y tế của họ.

Đảm bảo bảo mật dữ liệu y tế

Các công ty dược phẩm đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực tài chính vào nghiên cứu và phát triển thuốc. Tuy nhiên, hầu hết không có cách an toàn để giữ công thức thuốc và bí mật thương mại của họ dưới khóa và chìa khóa.

Rất nhiều trường hợp các cửa hàng dữ liệu có giá trị trực tuyến như vậy bị rò rỉ cho các đối thủ cạnh tranh và các công ty nhanh chóng mất đi một lượng đáng kể thị phần của họ.

Chuỗi khối cho phép các tổ chức sử dụng mã hóa để lưu trữ dữ liệu y tế của họ theo cách không thể đọc được trên một số thiết bị.

Điều này đảm bảo rằng không người nào không được ủy quyền có thể truy cập thông tin hoặc không một bên nào có thể đơn phương quyết định giải mã, thay đổi hoặc chuyển bất kỳ thông tin nào qua các kênh khác nhau.

Cải thiện Giao tiếp giữa Nhà cung cấp và Bệnh nhân

Công nghệ chuỗi khối cung cấp một giải pháp phi tập trung bằng cách đảm bảo rằng thông tin bệnh nhân được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu trải rộng trên mạng lưới các nút.

Điều này có nghĩa là mỗi khi dữ liệu được cập nhật bởi một nút, thông tin sẽ được cập nhật trên toàn mạng, đơn giản hóa quy trình chia sẻ thông tin cập nhật giữa các bác sĩ và những người hành nghề chăm sóc sức khỏe khác.

Tất cả thông tin bệnh nhân được lưu trữ trên chuỗi khối vẫn được cập nhật, hợp pháp, có thể kiểm chứng và được đánh dấu thời gian. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể nhanh chóng và dễ dàng xem xét và hành động dựa trên thông tin có sẵn, đặc biệt là khi xử lý các trường hợp khẩn cấp về y tế.

  Minecraft có những tính năng gì trên Nintendo Switch?

Hơn nữa, các bác sĩ lâm sàng sẽ dễ dàng hoàn thành chẩn đoán và tạo ra các chương trình điều trị cá nhân hóa nhanh hơn.

Bảo vệ dữ liệu bộ gen

Khi ngày càng có nhiều công ty tham gia kinh doanh cung cấp trình tự DNA cho các cá nhân, việc đánh cắp dữ liệu bộ gen đã trở thành một vấn đề nhức nhối vì nó trở thành một phần của thực hành lâm sàng thông thường.

Các bên liên quan có thể tự cứu mình khỏi rủi ro liên quan bằng cách sử dụng công nghệ chuỗi khối để tạo ra một rào cản quan trọng giúp họ đạt được giải pháp về tính toàn vẹn và quyền sở hữu dữ liệu.

Để vượt qua những thách thức liên quan đến việc lưu trữ lượng lớn dữ liệu trực tuyến, các học viên đang phát triển các mạng blockchain riêng dành riêng cho việc lưu trữ các biến thể bộ gen và dữ liệu liên kết tham chiếu trên chuỗi.

Các chuỗi khối như vậy cũng có thể có khả năng cung cấp lập chỉ mục cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng các công cụ bổ sung hỗ trợ truy cập nhanh và phân tích dữ liệu.

Hơn nữa, blockchain cho phép các học viên kiếm tiền từ dữ liệu của họ thông qua thị trường trực tuyến dành cho các nhà khoa học đang tìm kiếm dữ liệu bộ gen cho mục đích nghiên cứu, trong khi việc không có trung gian đồng nghĩa với lợi nhuận cao hơn.

Hợp đồng thông minh cho bảo hiểm và dàn xếp chuỗi cung ứng

Các nhà sản xuất thiết bị y tế, công ty dược phẩm, công ty bảo hiểm và các nhà bán buôn dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác sử dụng các hệ thống dựa trên chuỗi khối.

Các hệ thống này cho phép người tiêu dùng xác thực danh tính của các tổ chức, hợp đồng và theo dõi chi tiết giao dịch đối với hàng hóa, dịch vụ và chi tiết thanh toán của họ để giải quyết.

Hình thức quản lý chuỗi cung ứng này cho phép các đối tác thương mại và nhà cung cấp bảo hiểm của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoạt động hoàn toàn dựa trên các điều khoản hợp đồng được số hóa và tự động hóa.

Thay vì mọi người chơi trình bày các hợp đồng dựa trên giấy tờ cá nhân của họ, những người chơi trong ngành giờ đây có thể giảm thời gian giải quyết tranh chấp về yêu cầu bồi hoàn thanh toán cho vật tư và thiết bị y tế bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng thông minh số hóa được thiết kế với các mã trong chuỗi khối có các điều khoản cụ thể phải đạt được và khi điều đó xảy ra, các hợp đồng sẽ tự động được thực hiện.

Kiểm soát giao dịch chăm sóc sức khỏe

Tùy thuộc vào vị trí của họ, các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa xử lý rất nhiều khoản chuyển tiền và yêu cầu của bệnh nhân 24/7, bên cạnh việc gửi các yêu cầu nội bộ về các khoản thanh toán quá hạn của bệnh nhân.

Trước đây, điều này đã mở ra một cửa ải cho đủ loại trò nghịch phá của những nhân viên bất hảo và tin tặc có tay nghề cao bất cứ khi nào họ truy cập vào loại dữ liệu này.

Việc sử dụng công nghệ chuỗi khối có thể hợp lý hóa hầu hết các quy trình này để giảm thiểu việc từ chối yêu cầu và giảm các mối lo ngại về thanh toán.

Vì tất cả các cập nhật trên cơ sở dữ liệu được nhìn thấy trong thời gian thực trên mạng của người dùng, bao gồm tất cả các bên liên quan, nên bất kỳ mục nhập sai nào có thể dẫn đến thanh toán thiếu đều được báo cáo ngay lập tức, nghĩa là không có chỗ cho sai sót của con người hoặc sự chậm trễ về thời gian.

Quản lý hàng giả chuỗi cung ứng thuốc

Người ta ước tính rằng ít nhất 10% tất cả các loại thuốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu là hàng giả, gây thiệt hại cho thị trường dược phẩm lên tới 200 tỷ USD mỗi năm. Điều này thể hiện một xu hướng đáng lo ngại đối với các nhà sản xuất thuốc, đặc biệt là đối với những bệnh nhân không nhận được loại thuốc phù hợp để điều trị các tình trạng có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Việc triển khai chuỗi khối trong chuỗi cung ứng thuốc đảm bảo rằng tất cả các giao dịch đều được đóng dấu thời gian và không thay đổi. Điều này giúp dễ dàng theo dõi và xác định các giao dịch thuốc và thuốc gian lận và gắn cờ chúng trước khi chúng đến tay người tiêu dùng.

Chuỗi khối cũng có thể được sử dụng để thực hiện truy xuất nguồn gốc thuốc về mặt quản lý hàng tồn kho cũng như vòng đời của thuốc để đảm bảo thuốc hết hạn được nhanh chóng loại bỏ khỏi kệ.

Theo dõi thông tin xác thực y tế

Bệnh nhân trên toàn thế giới cần phải tin tưởng rằng bác sĩ điều trị cho họ thực sự có trình độ, bằng cấp của họ có thể kiểm chứng được, nơi họ đã làm việc trong quá khứ và trình độ kinh nghiệm của họ.

Xác minh thông tin y tế là một trong những trường hợp sử dụng của chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe. Công nghệ này có thể lưu trữ tất cả thông tin của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong một cơ sở dữ liệu duy nhất.

Hơn nữa, chuỗi khối sẽ giúp xác minh tính xác thực của các thông tin đăng nhập này. Ngoài ra, các tổ chức tuyển dụng nhân viên y tế ở bất kỳ cấp độ nào cũng cần một phương pháp rõ ràng để kiểm tra tất cả các thông tin đăng nhập do các ứng viên xin việc trình bày mà không bị quan liêu quá mức.

  Sửa lỗi không thể xác định vị trí Đăng nhập vào Máy chủ và Bản đồ Hypixel Minecraft

Giống như blockchain đang được sử dụng để theo dõi nguồn gốc của hàng hóa và thiết bị y tế, nó rất hữu ích khi theo dõi trình độ và kinh nghiệm của các bác sĩ y khoa.

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe và cơ sở y tế đáng tin cậy sẽ có thể đăng nhập vào một chuỗi khối chuyên dụng và xác minh thông tin đăng nhập của nhân viên của họ. Đổi lại, điều này sẽ giúp hợp lý hóa quy trình tuyển dụng nhân viên y tế vì thông tin đăng nhập của họ có thể được xác nhận chỉ bằng một nút bấm.

Tích hợp với các thiết bị IoT có thể đeo được

Một trong những khả năng đáng chú ý nhất của đổi mới blockchain là cách nó có thể được sử dụng với các thiết bị internet vạn vật (IoT) có thể đeo được. Nó cho phép cả bệnh nhân và bác sĩ theo dõi hồ sơ sức khỏe tốt hơn.

Chuỗi khối có thể cung cấp một nền tảng an toàn, dễ xác thực để tích hợp dữ liệu có trong các thiết bị đeo được như thiết bị theo dõi hoạt động, sức khỏe hoặc thể dục.

Các bác sĩ, giống như bệnh nhân, có thể tiếp cận dữ liệu được cập nhật thường xuyên, được bảo mật này cho phép dễ dàng theo dõi các thay đổi hoặc tiến trình của bệnh nhân.

Do đó, việc phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe blockchain nên được đặt lên hàng đầu vì việc sử dụng các thiết bị đeo được không ngừng tăng lên.

Những thách thức của việc triển khai chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe

Với tất cả những hứa hẹn và tiềm năng tốt đẹp của nó, blockchain trong chăm sóc sức khỏe vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và việc áp dụng công nghệ này vẫn đang đối mặt với một số thách thức. Trong số những cái nổi bật nhất bao gồm:

#1. Thiếu kiến ​​thức kỹ thuật

Đó là một bí mật mở rằng hầu hết những người hành nghề chăm sóc sức khỏe vẫn chưa có được phần mềm và phần cứng dành riêng cho blockchain. Tuy nhiên, hầu hết người dùng vẫn chưa quen với hoạt động của công nghệ và cách thức hoạt động của nó.

Hầu hết mọi người vẫn chủ yếu liên kết chuỗi khối với tiền điện tử và do đó, một số người vẫn còn hoài nghi về ứng dụng của nó trong lĩnh vực của họ.

Để các tổ chức tận hưởng những lợi ích của blockchain trong chăm sóc sức khỏe, các nhà cung cấp dịch vụ phải cân nhắc kỹ lưỡng trong việc mua các công nghệ này và đào tạo nhân viên của họ về cách triển khai chúng.

Hơn nữa, những người triển khai chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe phải đổi mới các cách để đưa ra những thay đổi mà không đặt thêm công việc lên vai những nhân viên chăm sóc sức khỏe vốn đã quá tải.

#2. Miễn cưỡng áp dụng các phương pháp không cần giấy tờ

Hầu hết các bác sĩ và bác sĩ lâm sàng đã quá quen với hồ sơ giấy nên họ vẫn muốn hồ sơ y tế của mình được lưu giữ bằng hệ thống hồ sơ cũ. Các cửa hàng thuốc và bệnh nhân không biết rõ hơn vẫn yêu cầu các tác phẩm giấy cho mục đích tiện dụng của họ.

Các bác sĩ phải được giáo dục về việc sử dụng chuỗi khối, đặc biệt là lợi ích của nó trong việc tự động hóa các bản ghi tệp và tiềm năng của nó đối với các hoạt động hợp tác với các học viên và nhà cung cấp dịch vụ khác.

Tất cả các tổ chức liên quan đến nghiên cứu y tế và chăm sóc bệnh nhân phải được đưa vào hoạt động và sẵn sàng áp dụng những gì công nghệ mới yêu cầu.

Quan trọng nhất, các nhà phát triển phải tạo ra một cách để blockchain hỗ trợ các tệp dữ liệu lớn như quét CAT và hình ảnh MRI vào một giao dịch duy nhất. Các tổ chức chăm sóc sức khỏe cũng phải phát triển các thư viện được mã hóa và kho lưu trữ phụ trợ để chứa các tệp lớn.

#3. Thiếu sự tham gia của chính phủ

Các bệnh viện thuộc sở hữu của chính phủ chiếm đa số, nhưng các chính phủ vẫn xa cách khi áp dụng các công nghệ mới.

Người ta lo sợ về những điều chưa biết vì bản chất phân cấp của blockchain có nghĩa là không có bên thứ ba hoặc cơ quan trung ương nào đưa ra quyết định.

Ngoài ra, vì nó vẫn đang ở giai đoạn phôi thai nên việc thiếu tiêu chuẩn hóa trong ngành có thể đặt ra thách thức đối với việc áp dụng nó, do đó làm giảm cơ hội khai thác hết khả năng của nó.

Ghi chú của tác giả

Chúng tôi mới chỉ xoay sở để khám phá bề mặt bằng cách nêu bật một vài trường hợp sử dụng chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe và công nghệ này vẫn còn nhiều tiềm năng hơn nữa.

Bất chấp những khó khăn mới nổi xung quanh công nghệ chuỗi khối, lợi ích vượt xa những thách thức. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ làm tốt việc xem xét việc triển khai nó, vì đó là cách khả thi duy nhất để giải quyết các vấn đề bảo mật dữ liệu hiện tại và cải thiện chất lượng nghiên cứu và chăm sóc y tế.

Việc áp dụng chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe và sử dụng các ứng dụng của nó được dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thực hành y tế lên các cấp độ cao hơn và cải thiện kết quả của bệnh nhân trong thời gian dài.

Tiếp theo, bạn có thể xem các giải pháp CRM chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

x