9 ứng dụng cực hay để đầu tư vào cổ phiếu và quỹ ETF của Mỹ

Spread the love

Đầu tư hiện đang rẻ hơn bao giờ hết, với nhiều công ty môi giới trực tuyến cung cấp dịch vụ hoa hồng từ 0 đến rất thấp. Các nền tảng đầu tư trực tuyến nhanh nhẹn, thuận tiện và trong hầu hết các trường hợp, an toàn.

Các nền tảng đầu tư trực tuyến cho phép bạn tận dụng tiềm năng thị trường của Hoa Kỳ và các nền kinh tế khác bằng cách đầu tư vào các loại tài sản ưa thích của bạn bất kể bạn đang ở đâu.

Dưới đây là tám ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để đầu tư vào chứng khoán và ETF của Hoa Kỳ.

Đồng minh

Ally sắp đầu tư tự động vào ‘Danh mục đầu tư Robo’ do chuyên gia tuyển chọn bắt đầu với số tiền ít nhất là 100 đô la.

Nền tảng này không thu phí tư vấn, tái cân bằng hoặc phí hàng năm cho các danh mục đầu tư nâng cao bằng tiền mặt. Các danh mục đầu tư này thường có 30% tiền mặt (không được FDIC bảo hiểm), hoạt động như một bộ đệm thu lãi nếu thị trường sụp đổ.

Nhưng Ally cũng có các danh mục đầu tư tập trung vào thị trường cho các nhà đầu tư có ít tiền mặt hơn. Tuy nhiên, những tài khoản như vậy sẽ thu hút 0,30% phí tư vấn hàng năm được tính hàng tháng. Trong trường hợp này, 2% danh mục đầu tư được giữ dưới dạng tiền mặt.

Mặc dù bạn luôn có thể chọn từ các danh mục đầu tư được xác định trước, Ally cũng hỗ trợ các tùy chỉnh theo rủi ro và sự thèm ăn của người dùng.

Nền tảng này cho phép mở các tài khoản cá nhân, tài khoản chung và tài khoản giám sát, ngoài IRA truyền thống, roth và rollover cho các mục tiêu đầu tư dài hạn.

Là thành viên của Công ty Cổ phần Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán (SIPC), quỹ đầu tư của Ally được bảo hiểm với chính sách bảo hiểm trị giá 500 nghìn đô la, bao gồm tối đa 250 nghìn đô la tiền mặt. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư được bảo vệ với một hợp đồng bảo hiểm bổ sung trị giá 150 triệu đô la nếu yêu cầu bồi thường vượt quá giới hạn của SIPC.

Tài chính M1

Tài chính M1 bắt đầu với tư cách là cố vấn robot đã phát triển thành giải pháp một cửa cho tất cả các nhu cầu liên quan đến tài chính cá nhân của bạn. Nền tảng này cho phép bạn vay tiền hoặc đầu tư vào các cổ phiếu, ETF và REIT riêng lẻ.

Cần đa dạng hóa quỹ của bạn? Nhạt toẹt. M1 Finance có cái gọi là bảng điều khiển Pie, nơi bạn có thể chọn thủ công từ 6.000 quỹ và cổ phiếu có sẵn. Bạn cũng có thể truy cập hơn 80 loại bánh do chuyên gia tuyển chọn, mỗi loại có một chiến lược đầu tư khác nhau. Thật dễ dàng để tự động hóa các khoản đầu tư trên nền tảng. Đầu tư vào chế độ lái tự động là một chiến lược kỷ luật tuyệt vời khi bạn bắt đầu.

  Cách chia sẻ màn hình của bạn mà không để lộ thông tin cá nhân

M1 Finance không tính bất kỳ khoản phí hoặc phí môi giới nào đối với các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, nền tảng này không hướng đến các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm. Nếu bạn muốn một ứng dụng có tất cả chuông và còi, bạn sẽ cần phải tìm ở nơi khác. Tài khoản M1 Finance lý tưởng cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ muốn tự động hóa quy trình đầu tư của họ và những người muốn tùy chỉnh và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Người hùng Robin Hood

Người hùng Robin Hood được ra mắt vào năm 2013 và cho đến nay, nó đã thu hút được 22,4 triệu người dùng mạnh mẽ. Ứng dụng di động và trang web được xây dựng với giao diện người dùng dễ dàng, cho phép tạo tài khoản kỹ thuật số mới một cách liền mạch và không có phí ngừng hoạt động.

Nền tảng này không yêu cầu bạn phải duy trì số dư tối thiểu và bạn có thể tự do đầu tư ít hay nhiều tùy thích. Robinhood cũng là một nền tảng miễn hoa hồng cho phép bạn đầu tư vào cổ phiếu, ETF, quyền chọn và tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bạn không thể đầu tư vào quỹ tương hỗ và trái phiếu hoặc tích hợp quỹ hưu trí của mình với Robinhood. Một nhược điểm khác của Robinhood là nó thiếu các nguồn tài nguyên giáo dục mà bạn có thể cần trước khi đưa ra quyết định đầu tư có học thức và đầy đủ thông tin.

Vì lý do này, Robinhood phù hợp hơn với những người có thể tự nghiên cứu và sau đó sử dụng ứng dụng để triển khai quỹ theo nghiên cứu của họ.

Acorns

Acorns nhằm tự động hóa không gian đầu tư vi mô. Với giao diện người dùng đơn giản và danh sách các sản phẩm tập trung vào đầu tư và tiết kiệm hữu ích, nền tảng này có cơ sở người dùng hơn 6,8 triệu.

Vậy, Acorns hoạt động như thế nào?

Vâng, Acorns luôn nỗ lực hết mình trong việc giúp đỡ các nhà đầu tư có kỷ luật. Nó làm tròn tất cả các giao dịch mua của bạn thành đồng đô la gần nhất và dành nó để đầu tư. Tuy nhiên, bạn cũng có tùy chọn để dành một bội số lớn hơn của số tiền đã đặt.

Ví dụ: nếu bạn mua một chiếc bánh mì kẹp thịt trị giá 2,5 đô la, Acorns sẽ dành ra 50 xu (hoặc bội số) từ tài khoản của bạn để đầu tư. Nhưng đó không phải là cách duy nhất để đầu tư với Acorns — bạn cũng có thể gửi tiền khi đang di chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng cố vấn robot phân bổ tiền của bạn dựa trên kế hoạch đầu tư được quản lý.

Với các tài nguyên giáo dục thân thiện với người mới bắt đầu, Acorns là một nền tảng lý tưởng cho người mới bắt đầu. Khi bắt đầu, bạn có thể nhập các mục tiêu tuổi tác, thu nhập và tài chính của mình vào Acorns và nó sẽ xác định mức độ ưa thích rủi ro của bạn. Một khi bạn biết khẩu vị rủi ro của mình trông như thế nào, bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để đầu tư.

  Điểm của Torrenting là gì?

Điều đó nói rằng, khoản phí 3 – 5 đô la hàng tháng trên các tài khoản nhỏ có thể đắt đối với một số người dùng.

Webull

Giao diện không lộn xộn của ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang web tạo nên Webull hấp dẫn các nhà đầu tư thời đại mới. Nhưng nền tảng này cũng được trang bị các công cụ kỹ thuật cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp — nó cung cấp một thiết lập toàn diện để đầu tư vào cổ phiếu, ETF, ADR, quyền chọn và tiền điện tử.

Tuy nhiên, Webull không có một trung tâm tài nguyên giàu thông tin. Nếu bạn mới đầu tư, biểu đồ hình nến có thể cảm thấy hơi choáng ngợp khi không có bất kỳ thông tin nào có sẵn trên nền tảng. Webull phù hợp hơn với các nhà đầu tư từ trung cấp đến chuyên gia, những người đã hiểu thị trường ở một mức độ nào đó và có một số kinh nghiệm đầu tư.

Webull không tính phí hoa hồng môi giới hoặc phí ngừng hoạt động, nhưng nếu bạn muốn chuyển tài sản sang một nền tảng khác, sẽ có một khoản phí chuyển cố định là 75 đô la.

Questrade

Nền tảng giao dịch chứng khoán Canada này cho phép bạn đầu tư tự định hướng vào cổ phiếu, ETF, Forex, quyền chọn và quỹ tương hỗ. Ứng dụng và trang web được thiết kế với giao diện người dùng đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu.

Chúng tôi yêu thực tế rằng Questrade có một tab ‘Học tập’ chuyên dụng, nơi bạn có thể giữ một tab về thị trường, theo dõi mục tiêu của mình, hiểu cách sử dụng nền tảng tốt hơn và hiểu rõ hơn về những điều cơ bản của đầu tư.

Questrade là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tránh các khoản phí khổng lồ mà các ngân hàng đánh vào các khoản đầu tư. Hoa hồng trên cổ phiếu có thể thấp tới 4,95 CAD – một thỏa thuận tốt hơn nhiều so với các công ty môi giới Canada khác.

Tuy nhiên, công cụ sàng lọc khá cơ bản và không cung cấp bất kỳ dữ liệu thống kê nâng cao nào về cổ phiếu. Ngoài ra, nó cũng tính phí không hoạt động là 24,95 CAD đối với các tài khoản nhỏ, nhưng đó có thể là một cách tuyệt vời để duy trì tính nhất quán của bạn.

Cải thiện

Cải thiện là một nền tảng cố vấn robot không ồn ào cho phép bạn chọn từ một số ETF theo dõi 13 loại tài sản đa dạng.

Đây là những gì chúng tôi thích về Betterment: Nó có tính năng ‘Danh mục đầu tư linh hoạt’ giúp bạn cân bằng lại các khoản đầu tư ETF của mình bất cứ khi nào bạn tin rằng đã có sự thay đổi cơ bản trong môi trường kinh tế. Các loại danh mục đầu tư có sẵn bao gồm beta cao, thu nhập và có trách nhiệm với xã hội. Khi mọi thứ đã được thiết lập, bạn có thể sử dụng tab ‘Lập kế hoạch’ để theo dõi mục tiêu và lập kế hoạch nghỉ hưu.

  Bạn có nên xây dựng PC vào năm 2020?

Phí quản lý 0,25% được áp dụng trên gói cơ sở. Nâng cấp lên gói Betterment Premium sẽ tốn 0,40% tài sản, với yêu cầu tài khoản tối thiểu trị giá 100.000 đô la, nơi bạn sẽ có quyền truy cập vào Công cụ lập kế hoạch tài chính được chứng nhận.

SoFi

Chủ yếu là một công ty tái cấp vốn cho sinh viên, SoFi cũng là một nền tảng giao dịch nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư mới với danh mục đầu tư nhỏ. Bạn có thể chọn tự động hóa các khoản đầu tư bằng cách sử dụng 10 danh mục đầu tư được quản lý trước hoặc bạn có thể chủ động triển khai quỹ và quản lý các khoản đầu tư của mình nếu bạn đã từng là một nhà giao dịch trước đó.

Không có phí quản lý cho giao dịch tự động hoặc hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng có quyền truy cập vào một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận mà không phải trả thêm bất kỳ khoản nào. Tuy nhiên, ứng dụng này không dành cho các nhà đầu tư cấp cao.

Wealthfront

Wealthfront đã cách mạng hóa không gian đầu tư tự động đồng thời phục vụ các nhà đầu tư và thương nhân tích cực. Nó có cả ứng dụng và công cụ dựa trên web đều có chức năng như nhau và thân thiện với người dùng.

Cố vấn rô-bốt của Wealthfront cố gắng phân tích mức độ ưa thích rủi ro của bạn dựa trên thông tin đầu vào của bạn và đề xuất các danh mục đầu tư phù hợp với hồ sơ rủi ro của bạn. Tuy nhiên, nó không chỉ là một công cụ lập kế hoạch tài chính. Nó cũng có một công cụ tùy chỉnh danh mục đầu tư cho phép bạn tạo và cân bằng lại danh mục đầu tư của mình dựa trên các phân tích của bạn.

Yêu cầu tài khoản tối thiểu là $ 500 trên Wealthfront, với phí quản lý là 0,25% tài sản. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hiệu quả hơn về chi phí, có nhiều lựa chọn tốt hơn.

Tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm?

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hành trình đầu tư của mình hay bạn đã là một nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, bạn nên luôn đánh giá xem có nền tảng nào hiệu quả hơn và thân thiện với túi tiền hơn không.

Chúng tôi đã liệt kê một số ứng dụng đầu tư tốt nhất hiện có. Bây giờ bạn sẽ có thể chọn một và bắt đầu hành trình đầu tư của mình trong vòng vài phút.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các nền tảng lập ngân sách cá nhân hoặc các nền tảng đầu tư thay thế như đầu tư vào rượu ngon tại đây.

Thay vào đó, bạn muốn tham gia vào lĩnh vực ngân hàng đầu tư? Hãy thử các tài nguyên này.

x