9 ứng dụng đạp xe trong nhà tốt nhất để rèn luyện sức khỏe tại nhà

Spread the love

Một lối sống lành mạnh và phù hợp đòi hỏi một số hoạt động thể chất và đạp xe là một trong những bài tập tốt nhất.

Có một số điều bạn có thể làm để duy trì lối sống lành mạnh và cân đối. Đi xe đạp, trong nhà hay ngoài trời, là một hình thức tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nó có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường cơ bắp và hỗ trợ giảm cân. Đi xe đạp thường xuyên cũng cho thấy tác dụng giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng đối với sức khỏe tâm thần. Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để tiếp tục di chuyển và đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần lành mạnh.

Đạp xe thường xuyên là một trong những chiến lược tốt nhất để giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến việc ngồi lâu. Nó cũng có thể cải thiện tính linh hoạt và thăng bằng, đồng thời là một hình thức tập thể dục có tác động thấp, dễ dàng hơn đối với khớp so với các hoạt động như chạy bộ.

Sau đây là một vài lợi ích sức khỏe của việc đi xe đạp:

 • Hầu hết các bài tập thể dục đều yêu cầu bạn thực hiện nhiều động tác lặp đi lặp lại, và đạp xe thì khác. Bạn tập luyện vì bạn cần cơ chân, cánh tay và lưng để di chuyển và linh hoạt.
 • Đạp xe là một cách hữu ích để lấy lại vóc dáng và giảm cân. Nó giúp xây dựng cơ bắp và sức mạnh, có nghĩa là bạn cũng có thể cảm thấy khỏe mạnh hơn về tổng thể. Đạp xe cũng sẽ giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể, giúp bạn kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.
 • Nếu bạn đang hồi phục sau một tai nạn hoặc bệnh tật, bạn có thể thực hiện Đạp xe ở mức rất vừa phải để bắt đầu và bạn có thể nâng dần lên mức độ vất vả.
 • Đạp xe có thể giúp bạn có thêm sức mạnh, sức bền và thể dục nhịp điệu. Nó hữu ích cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Đi xe đạp không tốn kém và an toàn cho cơ thể.

Đó là một cách tuyệt vời để giữ gìn sức khỏe thể chất và tất cả chúng ta đều biết rằng béo phì là một trong những vấn đề sức khỏe lớn nhất của thời đại chúng ta. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thứ về lý do tại sao Đạp xe ảnh hưởng đến sức khỏe và thể lực của chúng ta cũng như một số ứng dụng Đạp xe trong nhà tốt nhất để rèn luyện sức khỏe tại nhà. Vì vậy, hãy đi sâu vào để biết thêm!

Ứng dụng Đạp xe trong nhà là gì?

Ứng dụng đạp xe trong nhà là ứng dụng phần mềm cho phép người dùng tham gia các lớp đạp xe ảo hoặc bài tập luyện trên chiếc xe đạp cố định trong nhà của riêng họ. Các ứng dụng này thường cung cấp nhiều lớp học và bài tập đạp xe khác nhau do người hướng dẫn ảo hướng dẫn và có thể được tùy chỉnh theo mục tiêu và mức độ tập luyện của người dùng.

Một số ứng dụng đạp xe trong nhà cũng cung cấp các tính năng như đạp xe ảo qua các địa điểm trong thế giới thực, tích hợp âm nhạc cũng như khả năng theo dõi và giám sát tiến trình. Các ứng dụng đạp xe trong nhà có thể được sử dụng trên nhiều loại thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và TV thông minh và có thể được truy cập thông qua dịch vụ đăng ký hoặc truy cập một lần.

Lợi ích của ứng dụng đạp xe trong nhà

Tìm hiểu thêm về các tùy chọn này để chọn ứng dụng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số ưu điểm của việc có các ứng dụng đi xe đạp trong nhà:

 • Thuận tiện: Các ứng dụng đạp xe trong nhà cho phép người dùng tham gia các lớp đạp xe ảo hoặc bài tập luyện ngay tại nhà của họ, loại bỏ nhu cầu đi đến phòng tập thể dục hoặc phòng tập đạp xe.
 • Đa dạng: Các ứng dụng đạp xe trong nhà thường cung cấp nhiều lớp và bài tập đạp xe khác nhau, bao gồm luyện tập ngắt quãng, leo đồi và đạp xe sức bền, cho phép người dùng kết hợp các bài tập của họ và thử các kiểu đạp xe mới.
 • Tùy chỉnh: Nhiều ứng dụng đạp xe trong nhà cho phép người dùng tùy chỉnh quá trình tập luyện dựa trên mức độ và mục tiêu tập thể dục của họ, giúp dễ dàng tiến hành và theo dõi tiến độ theo thời gian.
 • Động lực: Người hướng dẫn ảo trong các ứng dụng đạp xe trong nhà có thể cung cấp động lực và khuyến khích trong quá trình tập luyện, giúp người dùng thúc đẩy bản thân đạt được mục tiêu tập thể dục.
 • Theo dõi và giám sát: Các ứng dụng đạp xe trong nhà thường bao gồm các tính năng cho phép người dùng theo dõi và giám sát tiến trình của họ, chẳng hạn như quãng đường đã đi, lượng calo được đốt cháy và nhịp tim. Điều này có thể giúp người dùng thiết lập và đạt được các mục tiêu tập thể dục của họ.
 • Khả năng chi trả: Các ứng dụng đạp xe trong nhà có thể là giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí cho tư cách thành viên phòng tập thể dục truyền thống hoặc các lớp đạp xe trong studio. Nhiều ứng dụng cung cấp các mô hình định giá dựa trên đăng ký hoặc cho phép người dùng mua các lớp riêng lẻ trên cơ sở một lần.
 • Ứng dụng đạp xe trong nhà sẽ giúp bạn trở thành một tay đua xe đạp nhanh hơn– Hầu hết mọi người sẽ phát hiện ra rằng tập luyện trong nhà là một trong những phương pháp tốt nhất để rèn luyện tốc độ nếu họ có huấn luyện viên, đồng hồ đo lực và đang tham gia vào quá trình tập luyện có kế hoạch nghiêm ngặt.
 •   Cách hoán đổi BNB thành Chuỗi thông minh trong Ví tin cậy

  Mọi vận động viên ba môn phối hợp hoặc người đi xe đạp nghiêm túc với mục tiêu của họ cuối cùng sẽ thấy mình cưỡi ngựa trong nhà. Nhờ có rất nhiều ứng dụng hiện có, việc sử dụng máy chạy bộ có thể vừa thú vị vừa hiệu quả.

  Chúng tôi đã cung cấp danh sách các ứng dụng đạp xe trong nhà và giải thích về cách thức hoạt động của từng ứng dụng.

  Zwift

  Zwift là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn các yếu tố tập luyện cơ bản theo lịch trình và muốn cạnh tranh với bạn bè của mình trong thời gian thực trên các cuộc đua hoặc cưỡi ngựa theo nhóm ảo.

  Đặc trưng:

  • Zwift đang tạo ra một cộng đồng gồm những vận động viên có cùng chí hướng, bao gồm thi đấu giao hữu, cưỡi ngựa theo nhóm không chính thức và các chương trình đào tạo theo lịch trình.
  • Thông qua kết nối đơn giản của thiết bị hiện có, các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới có thể thi đấu trong thế giới phong phú, được tạo bởi 3D (ví dụ: huấn luyện viên, đồng hồ đo điện, máy đo nhịp tim, v.v.).
  • Zwift cung cấp các chuyến đi theo nhóm, các cuộc đua, đào tạo theo lịch trình cho các nhóm và mở cửa miễn phí, với thời gian bắt đầu cứ sau hai đến bốn giờ.
  • Ứng dụng có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng cho điện thoại thông minh Android và iPhone.

  Sau thời gian dùng thử, Zwift cung cấp nhiều gói thuê bao khác nhau.

  HỆ THỐNG Wahoo

  Sau khi Wahoo mua lại RGT Cycling, một nền tảng đào tạo trực tuyến mới từ công ty công nghệ thể dục, Wahoo SYSTM, đã được kết hợp bên trong Wahoo X cùng với Wahoo RGT.

  Đặc trưng:

  • Ứng dụng Wahoo SYSTM cung cấp một “trình xây dựng kế hoạch tập luyện trực quan” mà khách hàng có thể sử dụng để tạo các chế độ tập luyện phù hợp với mục tiêu và mức độ tập luyện của họ.
  • Nó cũng xem xét bất kỳ bài tập luyện chéo xe đạp nào mà bạn có thể thực hiện ngoài việc đạp xe trong nhà và ngoài trời.
  • Ứng dụng cung cấp các bài tập và lịch tập luyện đỉnh cao được tạo bởi các huấn luyện viên ưu tú. Nó có các điều khoản dành cho các vận động viên thi đấu trong một số môn thể thao cộng với rèn luyện sức mạnh, yoga và tinh thần tất cả trong một.
  • Ứng dụng hiện có sẵn trên Android và iPhone.

  Wahoo SYSTM có bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày và các gói đăng ký hàng tháng sau khi bản dùng thử kết thúc.

  Huấn Luyện ViênĐường

  TrainerRoad, một trong những ứng dụng đạp xe trong nhà tốt nhất, tương thích với iOS, Android, Windows và Mac PC của bạn.

  Đặc trưng:

  • Ứng dụng này có giao diện học tập thân thiện với người dùng, thích ứng với sự phát triển của bạn, cộng với các chương trình tập luyện tùy chỉnh tập trung vào mục tiêu của bạn.
  • Nó thiết lập kết nối với các thiết bị ANT+ hoặc Bluetooth Smart của bạn để đánh giá sức mạnh, tốc độ và các thông số khác của bạn.
  • Sau đó, nó sử dụng thông tin này để điều chỉnh các bài tập phù hợp với mức độ thể chất của bạn. Bạn chỉ cần một cảm biến tốc độ và một huấn luyện viên tương thích để huấn luyện bằng đồng hồ đo điện.
  • Các tính năng gần đây nhất cho phép người dùng chạy ảo với Bài tập nhóm, Trình tạo kế hoạch cá nhân và Bài tập bên ngoài.
    Làm cách nào để bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Netflix của mình

  Bạn có 30 ngày để yêu cầu hoàn lại tiền nếu không hài lòng với ưu đãi của TrainerRoad.

  Xe đạp RGT

  Wahoo đã mua lại RGT Cycling, còn được gọi là Road Grand Tours Cycling, và đổi tên thành Wahoo RGT.

  Đặc trưng:

  • Tư cách thành viên Wahoo X cấp cho bạn quyền truy cập vào phiên bản cao cấp và cho phép bạn thưởng thức tài liệu Wahoo SYSTM. Trước đây, RGT đã tích hợp hai ứng dụng—được tạo ra để chạy trò chơi trên màn hình lớn trước khi chơi trên điện thoại—thành một.
  • Giờ đây, ứng dụng sẽ xây dựng một mạch ảo để bạn tiếp tục trò chơi nếu bạn là thành viên trả phí và có thể tải lên các tệp GPX của riêng mình.
  • Do đó, giờ đây bạn có thể dễ dàng kết nối huấn luyện viên thông minh của mình với điện thoại thông minh Android, Mac PC hoặc iPhone chạy RGT Cycling.
  • Theo nền tảng, điều này sẽ khắc phục mọi sự cố kết nối mà một số người dùng gặp phải và giúp việc khắc phục mọi lỗi trở nên đơn giản hơn.

  Ngoại trừ việc cung cấp dịch vụ lái xe ảo trên những con đường thực tế, nó là đối thủ của Zwift. Wahoo RGT vẫn có sẵn ở phiên bản miễn phí.

  nước hoa

  Rouvy sử dụng thực tế tăng cường để áp dụng hiệu quả các hình đại diện lên trên cảnh quay thực và tương tự như Zwift nhưng không có cảnh quan ảo. Một trong những lựa chọn thay thế thành viên kinh tế nhất được cung cấp bởi Rouvy.

  Đặc trưng:

  • Ứng dụng này cung cấp một chút mọi thứ nhưng miễn phí. Bạn có thể làm điều này để cưỡi ngựa với các đối tác ảo và tham gia các cuộc đua cũng như cưỡi ngựa theo nhóm với những tay đua thực tế từ khắp nơi trên thế giới.
  • Thư viện gồm hơn 4.000 bài tập với các video hướng dẫn tương tác và trình tạo bài tập tùy chỉnh cũng có sẵn với tư cách thành viên.

  Tải xuống: Android | iOS.

  Chu kỳĐi

  Sierra Chica đã tạo ứng dụng iOS và Android trong hơn mười năm. Một trong những dự án gần đây nhất của họ đã được thực hiện trong Unity. Công ty đã đổi tên thành Sierra Chica Software vài năm trước khi quyết định phát triển các ứng dụng thể dục. Họ đã giới thiệu CycleGo vào năm 2018 và nó nhanh chóng trở nên phổ biến trong các ứng dụng đạp xe trong nhà.

  Đặc trưng:

  • Sử dụng ứng dụng CycleGo để tập thể dục và giảm cân tại nhà hoặc trong phòng tập thể dục. Bạn có thể sử dụng huấn luyện viên ảo xe đạp và huấn luyện viên chạy bộ để đạt được mục tiêu của mình, cho dù bạn có xe đạp quay (xe đạp cố định) hay máy chạy bộ.
  • Chu trình là ứng dụng chạy và đạp xe trong nhà mà bạn cần để đạt được mục tiêu của mình bằng cách đẩy mạnh thói quen đạp xe và đạp xe trong nhà trên máy chạy bộ.

  Tải xuống: iOS | Android.

  Motosumo

  Vào năm 2015, một nhóm kỹ sư, nhà vật lý thiên văn và một vận động viên hàng đầu đến từ Đan Mạch đã thành lập Motosumo. Họ đã phát triển ứng dụng đầu tiên trên thế giới sử dụng các cảm biến chuyển động tích hợp trong điện thoại thông minh để tạo ra các số liệu thể dục theo thời gian thực về các chu kỳ trong nhà, chẳng hạn như nhịp, khoảng cách và lượng calo được đốt cháy.

  Nhịp điệu, tốc độ, khoảng cách đã đi và lượng calo đã đốt cháy của bạn đều được ứng dụng Motosumo theo dõi bằng các cảm biến trong điện thoại thông minh của bạn. Điều này ngụ ý rằng bạn có thể ngay lập tức biến bất kỳ chiếc xe đạp nào thành một chiếc xe đạp thông minh.

  Tải xuống: iOS | Android

  Kinomap

  Với hơn 425 km đường đua video từ khắp nơi trên thế giới, Kinomap điều chỉnh lực cản của huấn luyện viên thông minh của bạn theo địa hình hiển thị trong phim.

  Kinomap cung cấp đào tạo ngắt quãng ở hai cấu hình khác nhau: đồng hồ đo công suất hoặc huấn luyện viên thông minh với điện trở cố định. Ở bất cứ đâu trên thế giới, bạn có thể tập luyện một mình hoặc tham gia các buổi tập với người khác.

    Cách tạo kiểu và thay đổi kích thước Widget đồng hồ trên màn hình chính của bạn

  Ứng dụng cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày

  Tải xuống: iOS | Android

  Garmin

  Bạn có thể chọn hoạt động “Đạp xe trong nhà” từ màn hình chính trên ứng dụng Garmin để bắt đầu theo dõi phiên đạp xe trong nhà của mình.

  Trong ứng dụng Garmin, bạn có thể phân tích chuyến đi của mình và theo dõi sự cải thiện theo thời gian bằng cách nhấp vào “lưu” sau chuyến đi của bạn.

  Các ứng dụng của bên thứ ba duy nhất trên thị trường hoạt động với radar Garmin Varia là Cadence và Ride with GPS, cho phép người đi xe đạp quan sát các ô tô đang đến gần trong thời gian thực khi họ đạp xe.

  Tải xuống: iOS | Android

  Làm cách nào để chọn ứng dụng đạp xe trong nhà hoàn hảo cho nhu cầu của bạn?

  Khi đạp xe ngoài trời, mỗi người trong chúng ta đều tìm kiếm một loại trải nghiệm cụ thể, vì vậy khi đạp xe trong nhà, chúng ta cũng nên lường trước điều tương tự. Dưới đây là một số điều cần được xem xét khi chọn ứng dụng đạp xe trong nhà của bạn:

 • Duy trì tư duy cạnh tranh– Một phần mềm thực tế tăng cường như Rouvy, Tacx có thể là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn đắm mình hoàn toàn vào trải nghiệm đạp xe trong nhà gần giống với thực tế. Mặc dù sự nổi tiếng và sự cạnh tranh gay gắt của chúng có thể khiến chúng trở nên hấp dẫn nếu những phẩm chất này quan trọng đối với bạn, nhưng các lựa chọn thực tế ảo (do 3D sản xuất) như Zwift và CycleGo có thể thể hiện một mức độ hiện thực khác. Nghiên cứu thị trường là lý tưởng trước khi đăng ký một ứng dụng.
 • Hạn chế tài chính: Giá là một yếu tố cần thiết để xem xét. Xét cho cùng, những trải nghiệm đạp xe trong nhà cực kỳ tốn kém thường tiêu tốn một khoản tiền cực kỳ đắt đỏ. Ngoài ra, một số chương trình nhất định, như Zwift hoặc TrainerRoad, hoạt động tốt nhất khi sử dụng các chu kỳ đào tạo trong nhà đắt tiền của mỗi công ty. Có thể cần phải tối đa hóa chi tiêu của bạn để tối đa hóa trải nghiệm của bạn.
 • Các huấn luyện viên thông minh có cần thiết cho các ứng dụng đạp xe trong nhà không?

  Sức mạnh được sử dụng bởi tất cả các chương trình đào tạo để đặt khoảng thời gian hoặc để kiểm soát tốc độ bạn đi qua một môi trường ảo. Các chương trình này có thể tính toán công suất theo một trong ba cách – sử dụng huấn luyện viên thông minh, đồng hồ đo công suất hoặc công suất ảo.

  Hai điều đầu tiên không cần phải nói; Đồng hồ đo công suất “thông minh” và bộ huấn luyện tăng áp kết nối với thiết bị của bạn thông qua Bluetooth hoặc ANT+ (bạn có thể cần khóa ANT+ cho thiết bị sau) và ứng dụng có thể xác định bạn đang sử dụng bao nhiêu watt.

  Bởi vì mỗi huấn luyện viên có một đường cong sức mạnh khác nhau, chúng tôi có thể ước tính sức mạnh của huấn luyện viên dựa trên tốc độ và nhịp bằng cách sử dụng đường cong lực cản này. Quyền lực ảo có nhiều hạn chế; độ chính xác phụ thuộc vào việc ứng dụng tiềm năng của bạn đã thử nghiệm một huấn luyện viên cụ thể hay chưa.

  Mặc dù sức mạnh ảo sẽ không chính xác như máy đo sức căng được hiệu chỉnh tinh vi của đồng hồ đo sức mạnh hoặc huấn luyện viên thông minh, nhưng nó sẽ đủ gần để giúp bạn bắt đầu với một ứng dụng luyện tập.

  Suy nghĩ cuối cùng

  Với một số ứng dụng đạp xe trong nhà mới xuất hiện trên thị trường hiện nay, bạn có thể đạp xe hàng ngày, đặc biệt nếu bạn sử dụng xe đạp để di chuyển hoặc đạp xe chậm.

  Hãy đảm bảo dành cho mình ít nhất một ngày nghỉ ngơi mỗi tuần nếu bạn là một người đi xe đạp thích đạp xe để rèn luyện sức khỏe. Cần có thời gian phục hồi lâu hơn sau những chuyến đi dài đầy thử thách hoặc dài. Để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​những nỗ lực của mình, những người tập thể dục cần phải nghỉ ngơi.

  Bạn cũng có thể xem một số xe đạp tập thể dục tốt nhất.

  x