9 ứng dụng Microsoft Store tốt nhất để chỉnh sửa video và làm phim

Spread the love

Ngày càng có nhiều người tạo nội dung video vì nhiều lý do. Điện thoại thông minh có camera chất lượng cao, dễ sử dụng, nền tảng truyền thông xã hội giúp việc chia sẻ video trở nên dễ dàng và các doanh nghiệp đang tận dụng video để tiếp cận khán giả của mình.

Các công cụ chỉnh sửa video có thể giúp mọi người tạo video tốt hơn bằng cách cắt và sắp xếp lại các clip, thêm nhạc và văn bản cũng như sửa lỗi. Hầu hết đều cao cấp hơn thế và có thể xóa đối tượng, điều chỉnh màu sắc, hợp nhất video, v.v., bao gồm gửi trực tiếp video đã chỉnh sửa của bạn đến nền tảng lưu trữ video như YouTube.

Lợi ích khi sử dụng Microsoft Apps để chỉnh sửa video

Việc sử dụng các ứng dụng của Microsoft để chỉnh sửa video có một số lợi ích nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Windows cũng tương thích với rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video của bên thứ ba. Tuy nhiên, việc sử dụng các ứng dụng của Microsoft để chỉnh sửa video mang lại một số lợi ích rõ ràng:

  • Quen thuộc: Nhiều người dùng Windows đã quen thuộc với giao diện người dùng trong phần mềm Microsoft. Điều này khắc phục quá trình học tập cho người dùng dày dạn khi so sánh với các tùy chọn không quen thuộc của bên thứ ba.
  • Giá cả: Một số ứng dụng chỉnh sửa video của Microsoft hoàn toàn miễn phí, điều này rất quan trọng, đặc biệt đối với những người dùng mới làm quen không muốn chi tiền cho phần mềm chỉnh sửa video cao cấp, đắt tiền.
  • Tích hợp: Có một ứng dụng chỉnh sửa video được tích hợp sẵn trong Windows (tôi đã liệt kê ứng dụng này bên dưới). Điều này cực kỳ thuận tiện vì bạn thậm chí không cần phải suy nghĩ về các lựa chọn khác nếu không muốn. Chỉ cần kéo ứng dụng lên và bắt đầu chỉnh sửa.

Giờ đây, bạn có thể thấy rằng một số trình chỉnh sửa tốt hơn cho PC Windows của bạn đã có sẵn thông qua Microsoft Store, hãy xem danh sách các ứng dụng tốt nhất này để biến ý tưởng của bạn thành những sáng tạo tuyệt vời để mọi người cùng thưởng thức, bất kể đối tượng mục tiêu, thị trường ngách, hoặc nền tảng.

CapCut

CapCut là một công cụ chỉnh sửa video tuyệt vời của các nhà sản xuất TikTok, với nhiều tính năng, từ những điều cơ bản như tách và cắt clip cho đến các tùy chọn nâng cao hơn mà bạn có thể cần, như phím sắc độ. Nhờ khả năng xóa nền và tự động tạo phụ đề, đây là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo video YouTube và TikTok.

CapCut bao gồm rất nhiều phông chữ và hiệu ứng miễn phí, đồng thời cho phép bạn áp dụng các bộ lọc và thêm nhạc vào video của mình. Nó hỗ trợ độ phân giải xuất video tùy chỉnh khi bạn hoàn tất và cho phép bạn chia sẻ sáng tạo của mình trên phương tiện truyền thông xã hội chỉ bằng một cú nhấp chuột.

PowerDirector 365 miễn phí

CyberLink của PowerDirector 365 miễn phí là duy nhất vì nó bao gồm hàng triệu kho video, hình ảnh và âm nhạc siêu dễ dàng để nhập vào dự án của bạn. Việc chỉnh sửa video thậm chí còn tận dụng trí tuệ nhân tạo để giúp bạn theo dõi chuyển động, phát hiện đối tượng, thay thế bầu trời, v.v. Tất nhiên, các tính năng tiêu chuẩn như hiệu ứng, cắt, cắt, chuyển động chậm và kiểm soát độ bão hòa cũng được bao gồm.

  7 Người tạo sơ đồ tổ chức để xác định thứ bậc của nhóm

Một số tính năng hữu ích khác để chỉnh sửa video bao gồm xóa nền màn hình xanh, thư viện hàng nghìn hiệu ứng âm thanh và khả năng lồng tiếng.

Khi bạn hoàn tất, PowerDirector 365 Free có thể tải trực tiếp tác phẩm của bạn lên YouTube hoặc lưu nó vào máy tính của bạn ở định dạng 4K. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng việc xuất video trong phiên bản miễn phí có bao gồm hình mờ nhưng bạn có thể xóa hình mờ đó bằng cách đăng ký, điều này cũng cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào các plugin và nhiều tính năng khác.

Người tạo phim

Người tạo phim, từ Videopix, bao gồm các chủ đề có thể tùy chỉnh để bạn có thể có toàn quyền kiểm soát những thứ như màu sắc và kích thước phông chữ. Các tính năng cần thiết đều có sẵn trong ứng dụng làm phim này, như cắt và hợp nhất, đồng thời ứng dụng này cũng hỗ trợ nhãn dán, văn bản và các bộ lọc video thú vị như Mirror và Sepia.

Tuy nhiên, tính năng yêu thích của tôi là khả năng loại bỏ nhạc nền. Đây không phải là chức năng phổ biến trong trình chỉnh sửa video, vì vậy tôi rất vui khi thấy nó ở đây. Nếu bạn đã quay một video thú vị hoặc lấy video trong phạm vi công cộng từ Internet nhưng bạn không quan tâm đến âm thanh hiện có, chỉ cần thay thế nó bằng bất kỳ âm thanh nào bạn thích.

Video của bạn có thể được xuất sang MP4 hoặc MOV, hai trong số các định dạng video phổ biến và được chấp nhận rộng rãi hơn.

Clipchamp

Microsoft gọi phần mềm chỉnh sửa video của mình là Clipchamp, “trình chỉnh sửa video dễ dàng.” Và nó thực sự là như vậy! Tôi đặc biệt thích việc nó có thể tạo ra giọng nói, nhưng không phải bất kỳ điều gì – chuyển văn bản thành giọng nói có thể do AI tạo ra, vì vậy bạn không cần phải tự mình làm điều đó. Các video được hỗ trợ bởi AI cũng có sẵn; chỉ cần cung cấp cho nó các clip của bạn, chọn kiểu và độ dài và xem trình chỉnh sửa video này có thể mạnh mẽ đến mức nào.

Mẫu là một cách khác để Clipchamp vượt trội. Nó bao gồm một số công cụ khởi đầu được tạo sẵn cho Instagram, TikTok, YouTube, v.v., bao gồm các mẫu theo chủ đề như tháng tự hào, trò chơi, tiếp thị, lễ kỷ niệm, meme, v.v. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nội dung nào đó hữu ích ở đây.

Clipchamp cảm thấy rất thông minh. Ví dụ: nếu bạn cung cấp cho nó một số video dọc nhưng bạn muốn kết quả cuối cùng là ngang, nó sẽ cố gắng hết sức để thêm các hiệu ứng thú vị vào các bên để mang lại cho bạn những gì bạn muốn mà không làm mất đi tính thẩm mỹ.

Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý khác cần lưu ý: nhập phương tiện từ điện thoại của bạn hoặc dịch vụ lưu trữ trực tuyến (như Google Drive hoặc Dropbox); ghi lại màn hình của bạn; duyệt qua các phòng trưng bày tích hợp để tìm lớp phủ, hình dạng, chú thích, v.v.; và xuất lên tới 4K (GIF cũng hoạt động đối với các video nhỏ hơn).

  Định tính Vs. Dữ liệu định lượng cho người mới bắt đầu

Một số tính năng chỉ khả dụng nếu bạn mua gói Essentials, nhưng bạn vẫn có thể xuất miễn phí sang 1080p, truy cập các tệp và bộ lọc phương tiện có sẵn miễn phí, v.v. Gói trả phí thực sự chỉ cấp quyền xuất khẩu 4K, các mặt hàng cao cấp và quyền truy cập vào bộ thương hiệu.

PhimForth

PhimForth là một ứng dụng chỉnh sửa video trên Microsoft Store cho phép bạn kết hợp tất cả những thứ phù hợp để tạo video: ảnh, nhạc, video, văn bản và chuyển tiếp. Nó sử dụng giao diện dòng thời gian cổ điển để đơn giản hóa toàn bộ quá trình. Có một thư viện nhạc tích hợp sẵn nếu bạn không có bất cứ thứ gì của riêng mình và chế độ hình trong ảnh là một bổ sung tiện dụng bao gồm các chức năng hữu ích như độ mờ và hiệu ứng để thực sự làm cho video của bạn nổi bật.

Người dùng miễn phí có thể nhập tất cả các định dạng phương tiện được sử dụng phổ biến nhất, bao gồm JPG, MP4 và MP3. Để lưu mà không có hình mờ và để mở khóa độ phân giải UHD và 4K, cần có gói cao cấp mà bạn có thể mua trong ứng dụng.

Trình chỉnh sửa video tối đa

Trình chỉnh sửa video tối đa gợi nhớ đến một trình chỉnh sửa video kiểu cũ hơn, nhưng đó không phải là điều xấu! Mặc dù trông rất giống một ứng dụng làm phim đầu những năm 2000 (nó dựa trên trình chỉnh sửa video nguồn mở OpenShotxét cho cùng), nó thực sự khá chắc chắn và hoàn toàn miễn phí. Có một nơi dành cho các tệp dự án của bạn, trình chỉnh sửa kiểu dòng thời gian và bản xem trước. Về giao diện người dùng và khả năng sử dụng, thực sự không có gì khác để yêu cầu.

Ứng dụng biên tập phim này hỗ trợ MP4 và MOV. Video của bạn sẽ hoạt động trên hầu hết các nền tảng, bao gồm Snapchat, Facebook, YouTube, v.v.

Filmora

Wondershare Filmora là một tên tuổi lớn trong không gian này. Trên thực tế, ứng dụng này đã giành được Giải thưởng Ứng dụng Microsoft Store năm 2022 về Sáng tạo Âm thanh và Video. Tại sao nó lại tuyệt vời như vậy? Có rất nhiều lý do, nhưng AI là một trọng tâm lớn và đó là lý do tôi rất thích nó. Thực sự là không thể tin được.

Bạn có thể sử dụng AI trong Filmora để tạo hình ảnh và văn bản (không cần truy cập ChatGPT) mà không cần sử dụng lời nhắc nào. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thậm chí còn có chức năng AI Audio Stretch được tích hợp trong trình chỉnh sửa video miễn phí này, có thể đặt lại thời gian cho âm thanh của bạn để kéo dài suốt toàn bộ dự án của bạn (điều này sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện). Ngay cả tính năng loại bỏ đối tượng Smart Cutout cũng sử dụng AI.

Dù ứng dụng chỉnh sửa video này của Microsoft rất hữu ích nhưng không nghi ngờ gì nữa, nó có đầy đủ các tính năng. Bạn sẽ không thích nếu bạn theo đuổi thứ gì đó cực kỳ đơn giản. Ngược lại, nếu bạn thích tận dụng AI và cần tất cả các tính năng nâng cao này, như khung hình chính và khử nhiễu, thì bạn không thể sai lầm với Wondershare Filmora.

  7 ứng dụng di động để học điều gì đó mới mỗi ngày

Đây là một ứng dụng đa nền tảng nên bạn có thể sử dụng nó không chỉ trên thiết bị Windows mà còn trên máy Mac, thiết bị di động và thậm chí cả trên web.

Nhà sản xuất phim

Phiên bản miễn phí của V3TApps’ Nhà sản xuất phim đồng thời bị hạn chế hơn và ít bị hạn chế hơn so với các trình chỉnh sửa video khác. Hãy để tôi giải thích…

Nó bị hạn chế hơn ở chỗ các tính năng cơ bản như lớp phủ video và cắt xén chỉ khả dụng nếu bạn trả tiền. Tuy nhiên, nó tốt hơn hầu hết các trình chỉnh sửa video miễn phí vì nó bao gồm khả năng xuất full HD và cho phép bạn tạo video mà không có hình mờ. Dù sao đi nữa, những hạn chế này sẽ không thành vấn đề nếu bạn không quan tâm đến các tính năng nâng cao.

Phiên bản miễn phí vẫn cho phép bạn làm được nhiều việc như xoay, cắt và tắt tiếng video, kéo âm thanh ra khỏi video, thêm clip thoại, nhập nhạc từ thư viện tích hợp, phóng to ảnh và tạo hiệu ứng chuyển tiếp. . Tôi cũng thích nó hoạt động với các phím tắt

Có một phiên bản chuyên nghiệp sẽ mở khóa các tính năng bổ sung nếu bạn muốn. Điều này cho phép 4K@60fps, khả năng lưu và tải dự án cũng như các công cụ để phân tách và cắt video, lớp phủ video, ghi lại màn hình của bạn, sử dụng màn hình xanh, v.v.

hoạt hình

Bạn có cần thực hiện chỉnh sửa ở cấp độ bề mặt cho video của mình không? hoạt hình là một lựa chọn tuyệt vời. Nối, cắt, cắt và tách video của bạn bằng ứng dụng miễn phí này hoặc thêm thuyết minh, xoay và đảo ngược video, thay đổi màu sắc, v.v. Bạn có thể tạo video vuông, video dọc hoặc video ngang; bất cứ điều gì bạn cần cho dự án cụ thể của bạn.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng. Có một bản xem trước video khổng lồ được dán ở đầu chương trình và dòng thời gian cũng như các công cụ chỉnh sửa của bạn nằm ngay bên dưới đó. Thật đơn giản để xem các chỉnh sửa của bạn trong thời gian thực.

Các tùy chọn chỉnh sửa phim nâng cao có sẵn nếu bạn cần nhưng chúng không quá nhiều như trong một số ứng dụng. Chúng bao gồm thu phóng và xoay, khóa sắc độ, hiệu ứng trục trặc, v.v.

Video của bạn sẽ lưu với hình mờ trừ khi bạn trả một khoản phí nhỏ. Hoặc, bạn có thể chi thêm một chút (cũng là phí một lần) cho các tính năng cấp độ chuyên nghiệp.

Ứng dụng chỉnh sửa video tiết kiệm rất nhiều thời gian

Bạn có thể thấy từ danh sách này rằng một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời hoàn toàn có khả năng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Các tính năng như cắt xén và cắt bớt có nghĩa là bạn không phải chụp lại những lỗi sai! Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian tập trung vào thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok, Facebook và các nền tảng khác để nhắm mục tiêu đến nhiều người nhất có thể.

Tuy nhiên, cũng có những công cụ ghép video mà bạn có thể sử dụng thay thế nếu chỉ cần ghép một vài clip. Một số trong số chúng thậm chí còn là công cụ trực tuyến, nghĩa là bạn có thể tiết kiệm thời gian so với việc tải xuống và cài đặt ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

x