9 ví phần cứng tốt nhất cho tiền điện tử

Spread the love

Có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời cho ví phần cứng tốt nhất cho tiền điện tử. Hãy cùng khám phá và giúp bạn chọn ví tiền điện tử tốt nhất.

Các sàn giao dịch tiền điện tử bị tấn công không có gì mới.

Và có khả năng cao bạn sẽ tìm thấy thuật ngữ Ví nóng trong hầu hết các tin tức về hack tiền điện tử vì ví nóng là trái cây thấp đối với tin tặc.

Vì vậy, đừng để các đồng tiền điện tử của bạn ngồi trên sàn giao dịch lâu hơn một giây sau khi mua.

Bởi vì ví của họ rất có thể sẽ HOT và bạn không có khóa riêng.

Và bạn có biết họ nói gì trong lĩnh vực tiền điện tử không:

Không phải chìa khóa của bạn, không phải xu của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang giữ tiền của mình trên một sàn giao dịch, bạn đang tin tưởng chúng.

Nếu bạn tin tưởng vào một sàn giao dịch, thì tại sao lại tin tưởng vào một ngân hàng.

Nhưng blockchain được sinh ra từ các khái niệm như phân quyền, tự lực và không tin tưởng. Và nó thường chứng minh một ý tưởng tuyệt vời để tránh làm suy yếu tinh thần cơ bản đó.

Một lời giải thích sân khấu hơn của anh chàng Ledger này:

Tóm lại, hãy lấy một chiếc ví!

Ví tiền điện tử là gì?

Không giống như ví thông thường giữ tiền tệ fiat, ví tiền điện tử chỉ giữ các khóa riêng của bạn. Dù sao thì tiền điện tử của bạn cũng sống trên blockchain.

Ngoài ra, chúng cho phép bạn giao dịch bằng tiền điện tử. Và bạn cũng có thể sử dụng DeFi (Tài chính phi tập trung) và Ứng dụng phi tập trung (dApps) với chúng.

Nói một cách đơn giản, ví tiền điện tử cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mọi thứ trong chuỗi khối.

Các loại ví: Nóng và Lạnh

Tóm lại, ví nóng là các ứng dụng phần mềm. Hầu hết các ví nóng đều được sử dụng miễn phí và ngồi trên thiết bị được cài đặt.

Nghe hay không? Không quá nhanh!

Một nhược điểm lớn của chúng là khả năng kết nối internet liên tục. Họ dễ bị lừa đảo hoặc phần mềm gián điệp.

Vì vậy, tin tặc có thể đánh cắp khóa riêng của bạn nếu bạn không đủ cảnh giác:

Vì vậy, ngay lập tức, nếu bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa mạng, không cần tính di động của ví lạnh hoặc chỉ mới bắt đầu với tiền điện tử – hãy tải xuống một ví nóng.

Tôi khuyên bạn nên thử Metamask (dành cho chuỗi khối Ethereum) trước khi tìm kiếm nơi khác.

Đối với những người khác, ví lạnh hoặc ví cứng là cách để đi.

Chúng có nhiều dạng:

Thông thường, chúng được kết hợp với một ứng dụng được vận hành từ máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh. Họ kết nối với các thiết bị này không dây hoặc qua cáp.

Và chúng được coi là an toàn vì chúng chỉ kết nối với internet (trở nên nóng) trong khi giao dịch. Bên cạnh đó, một số không bao giờ kết nối với internet hoặc bất kỳ thiết bị nào khác.

  Làm thế nào để biết nếu ai đó ngăn cản bạn về sự bất hòa

Cuối cùng, chúng là đặt cược tốt nhất của bạn nếu bạn coi trọng bảo mật.

Nhưng trước khi tiếp tục danh sách, hãy kiểm tra:

Lợi ích của Ví phần cứng

Ngoài thẻ giá ban đầu, ví phần cứng rõ ràng vượt trội hơn ví nóng trong các lĩnh vực quan trọng:

  • Kho khóa riêng tư tốt nhất: Chúng là nơi an toàn nhất để giữ các khóa riêng của bạn. Bạn không tin tưởng vào một sàn giao dịch hoặc phần mềm.
  • Lớp bảo mật bổ sung: Bạn có thể đặt mã pin để đảm bảo không ai có quyền truy cập vào ví của bạn. Ngoài ra, các ứng dụng tích hợp cho phép đặt mật khẩu để tăng cường bảo mật.
  • Xác minh giao dịch: Bạn xác minh thực tế từng giao dịch. Điều đó giống như ký séc.
  • Thực tế là không thể tấn công: Một loại vi-rút máy tính thông thường không liên quan đến ví lạnh. Máy tính của bạn có thể bị hỏng, nhưng ví phần cứng của bạn có thể không.

Bây giờ chúng ta đã hoàn tất phần bắt đầu, hãy bắt đầu khóa học chính.

Ledger Nano X

Nano X là sản phẩm mới nhất từ ​​một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực ví phần cứng: Ledger. Điều này có thể lưu trữ tiền điện tử từ hơn 100 ứng dụng từ kho lưu trữ rộng lớn gồm hơn 5500 mã thông báo.

Với Ledger Nano X, bạn có thể mua, bán, đặt cược, hoán đổi tiền điện tử và quản lý các mã thông báo không thể thay thế.

Thiết bị này được bảo mật bằng mã pin được sao lưu bằng cụm từ khôi phục 24 từ. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập 2FA (Xác thực hai yếu tố) để đảm bảo an toàn hơn.

Ledger Nano X có khả năng tương thích với Bluetooth, cải thiện tính di động khi sử dụng ứng dụng Ledger Live.

Ledger Nano S

Ledger Nano S là người anh em họ cũ của Nano X. Với giá thấp hơn một nửa so với người anh em nhỏ hơn, Nano S là sản phẩm hoàn hảo cho những người theo chủ nghĩa tối giản về tiền điện tử.

So với Nano X, nó thiếu kết nối Bluetooth, ổn định với màn hình nhỏ hơn và chỉ có thể lưu trữ ba ứng dụng tiền điện tử cùng một lúc.

Ngoài một số thiếu sót này, Nano S cũng mạnh mẽ không kém về bảo mật. Cho đến nay, Ledger đã bán được hơn 2 triệu đơn vị Nano S, điều này càng củng cố thêm uy tín của nó.

Trezor Model T

Trezor Model T là tùy chọn của bạn chống lại Nano X. Ví phần cứng có uy tín tương tự này đã thực hiện một cách tiếp cận hơi khác so với hai ví trước trong danh sách này.

Đầu tiên, bạn sẽ có một màn hình LCD màn hình cảm ứng lớn hơn để hỗ trợ các chức năng của ví, tiện lợi và an toàn hơn nhiều. Và phần sụn Trezor là mã nguồn mở trong khi Ledger thì không.

Tuy nhiên, bạn sẽ thiếu Bluetooth với Trezor Model T. Bên cạnh đó, Trezor có một cụm từ khôi phục ngắn hơn, gồm 12 từ.

Tuy nhiên, Trezor, là chức năng bổ sung, cho phép bạn sử dụng thẻ micro SD làm bộ nhớ được mã hóa. Ngoài ra, bạn sẽ có ưu thế về bảo mật với Shamir Backup:

Trezor cũng hỗ trợ tuyệt vời cho nhiều loại tiền điện tử. Nhìn chung, bạn có một ví phần cứng tuyệt vời trong Trezor Model T.

  Cách tắt cảnh báo cho tin nhắn nhóm trên LinkedIn

Trezor Model One

Trezor Model One là phiên bản rút gọn của Model T. Với mức giá chưa đến 30% của Trezor T, bạn sẽ bỏ lỡ một vài chiếc chuông và còi.

Đầu tiên, màn hình không hỗ trợ cảm ứng. Nó chỉ ở đó để xác minh các chi tiết giao dịch. Bạn vận hành các hoạt động của ví bằng hai nút phần cứng được đặt bên dưới màn hình.

Ngoài ra, bạn loại bỏ bản sao lưu Shamir, thẻ Micro SD và một vài đồng tiền điện tử hỗ trợ để có được một hệ số hình thức nhỏ hơn với giá thấp hơn.

Cả hai mẫu Trezor đều được cấp nguồn bằng cáp USB chứ không phải pin như các đối tác Ledger của chúng.

SecuX V20

SecuX V20 cạnh tranh trực tiếp với Ledger Nano X và Trezor Model T. Nó hỗ trợ Bluetooth và có thiết kế hình tròn đẹp mắt với mặt lưng bằng nhôm tạo cảm giác cao cấp.

Ví phần cứng này có màn hình cảm ứng lớn hơn và cho cảm giác cứng hơn so với các đồng nghiệp của nó. Nó hiện hỗ trợ lưu trữ hơn 1000 đồng tiền điện tử và mã thông báo.

Là một người mới tham gia, hỗ trợ tiền xu có thể không rộng rãi như Trezor & Ledger. Nhưng trên thực tế, ví phần cứng hỗ trợ một nghìn đồng tiền chỉ là một mánh lới quảng cáo tiếp thị. Hầu hết người dùng chỉ đầu tư vào một vài đồng tiền mà bạn nên kiểm tra trước khi mua ví.

V20 sử dụng một mã pin mà bạn có thể khôi phục bằng cụm từ khôi phục 24 hạt giống. Ngoài ra còn có 2FA để tăng cường bảo mật.

SecuX W20 & W10

SecuX W20 chủ yếu giống với V20. Một số điểm khác biệt bao gồm kết nối micro USB thay vì USB loại C.

Và với hình dạng hình chữ nhật, W20 giống như một chiếc điện thoại thông minh nhỏ bé. Hỗ trợ tiền xu cũng vậy, cũng như màn hình và kích thước pin.

SecuX W10Mặt khác, thiếu kết nối Bluetooth và pin. Nó được hỗ trợ bởi kết nối micro USB. Một lần nữa, kích thước màn hình và số lượng coin được hỗ trợ giống hệt với các lựa chọn thay thế SecuX đắt tiền của nó.

ELLIPAL Titan

ELLIPAL Titan là một ví phần cứng 100% không có ga-không kết nối mạng. Ví lạnh này chuyển dữ liệu qua mã QR.

ELLIPAL Titan trông giống như một chiếc điện thoại thông minh nhỏ. Màn hình cảm ứng màu 3,97 inch là một trong những màn hình lớn nhất mà bạn có thể mong đợi trong số các ví phần cứng.

Nó chống bụi và chống thấm nước với khả năng chống va đập. Ví chống giả mạo này sẽ xóa thông tin được giữ nếu nó phát hiện ra bất kỳ sự phá hoại vật lý nào.

Kể từ khi viết bài này, ELLIPAL Titan hỗ trợ hơn 40 blockchains với hơn 10000 mã thông báo tiền điện tử. Cuối cùng, điều này cho phép nhiều tài khoản và đi kèm với hỗ trợ DeFi.

Ví D’CENT

D’CENT là một ví phần cứng sinh trắc học đặt cảm biến vân tay làm tuyến phòng thủ đầu tiên. Ví này cho phép bạn chơi với hơn 2000 mã thông báo tiền điện tử.

Ngoài USB, bạn cũng có thể sử dụng kết nối Bluetooth khi được ghép nối với ứng dụng di động D’CENT.

D’CENT sử dụng cụm từ khôi phục 24 từ để lấy lại lượng tiền điện tử của bạn nếu bạn bị mất ví.

  Cách xóa dữ liệu duyệt web trong Safari bằng phím tắt

Màn hình OLED trong D’CENT đủ lớn để bạn có thể nhìn thấy địa chỉ ví đầy đủ, đây là điều xa xỉ trong các thiết bị Ledger.

Có bốn nút phần cứng cho các hoạt động ví hàng ngày. Về bảo mật, D’CENT nằm ngay trong số những người chơi hàng đầu.

Tóm lại, đây là một ví phần cứng hàng đầu đáng để bạn xem xét.

Keystone Pro

Keystone Pro là một ví phần cứng đi trước về mặt tính năng. Đây là một thiết bị 100% không khí, giống như ELLIPAL Titan, có nghĩa là không có USB, không có Bluetooth. Tương tự, nó sử dụng mã QR để giao dịch.

Có hỗ trợ thẻ micro SD để cập nhật chương trình cơ sở. Bạn có thể sử dụng Keystone pro với bốn pin AAA hoặc bộ pin sạc được cung cấp.

Ví phần cứng giàu tính năng này cũng có xác thực sinh trắc học dấu vân tay. Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng màu 4 inch của nó sẽ giúp bạn bỏ qua thao tác cuộn không cần thiết để xem địa chỉ ví đầy đủ.

Và bạn có các bản sao lưu Shamir để đảm bảo tùy chọn khôi phục không bao giờ chết. Cuối cùng, nó sẽ tự hủy các khóa riêng tư khi phát hiện bất kỳ hành vi giả mạo nào.

Keystone cũng có một phiên bản Essential rẻ hơn, có mọi thứ như Pro, ngoại trừ khả năng tự hủy, vân tay và pin sạc.

CoolWallet Pro

Bạn sẽ thấy CoolWallet Pro tùy chọn độc đáo nhất trong danh sách này. Thẻ này có dạng thẻ tín dụng có thể sạc lại, với màn hình hiển thị theo kiểu máy tính nhỏ và một nút được đặt ở vị trí thuận tiện.

Nó kết nối với điện thoại thông minh của bạn qua Bluetooth để giao dịch tiền điện tử và các hoạt động khác. CoolWallet Pro hỗ trợ DeFi, NFTs và ngay lập tức là dành cho người dùng tiền điện tử nâng cao.

Ví có kích thước bằng thẻ này phù hợp với các nhà giao dịch và đi kèm với hỗ trợ đa tiền tệ. Bạn cũng có thể đặt cược tiền điện tử của mình bằng ví phần cứng mượt mà này.

Họ cũng có CoolWallet S tập trung cho người mới bắt đầu. Nó chỉ thiếu một số tính năng như đặt cược nhưng tiết kiệm hơn đáng kể.

Sự kết luận

Ví phần cứng là không có trí tuệ đối với các nhà đầu tư tiền điện tử nghiêm túc. Chúng chỉ là khoản đầu tư một lần cần thiết nếu bạn định ở lại đó lâu dài.

Đáng chú ý, điều cần thiết là phải kiểm tra các đồng tiền được hỗ trợ tại thời điểm mua vì ví của bạn sẽ trở nên vô dụng nếu nó không hỗ trợ đồng tiền bạn chọn.

Giao dịch, đầu tư và đặt cược – tất cả đều mang theo một số loại thuế, vì vậy hãy xem phần mềm thuế tiền điện tử của chúng tôi để dễ dàng tính thuế.

x