Adblock vs Adblock Plus – Cái nào hoạt động tốt nhất?

Spread the love

Trải nghiệm trực tuyến có thể là một mớ hỗn độn đầy quảng cáo nếu bạn không chạy phần mềm chặn quảng cáo tốt. Với việc quảng cáo ngày càng xâm lấn và gây khó chịu hơn, trình chặn quảng cáo đang là một ngành công nghiệp đang phát triển và đã chuyển từ một tiện ích cho người dùng, trở thành một nhu cầu tuyệt đối. Thêm khả năng tiêm phần mềm độc hại từ các quảng cáo bị tấn công hoặc bị xâm phạm và bạn có mọi lý do để chặn chúng. Hai trong số những cái tên lớn nhất hiện nay là Adblock và Adblock Plus. Mặc dù có tên gọi gần giống nhau, nhưng hai sản phẩm không hề liên quan đến nhau, mặc dù cả hai đều làm được nhiều điều theo cách rất giống nhau.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về cả hai công cụ này, đặt chúng trực tiếp. Hy vọng rằng cuối cùng bạn sẽ có một ý tưởng tốt về cái nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Vì vậy, đây là Adblock vs Adblock Plus – Cái nào hoạt động tốt nhất?

Adblockers và việc sử dụng chúng

Việc sử dụng phần mềm để chặn quảng cáo ngày càng phổ biến hơn mọi lúc đều có lý do chính đáng. Quảng cáo ngày càng xâm lấn hơn, khó chịu hơn và đang nỗ lực hơn để thu hút sự chú ý của bạn, tất cả đều cản trở nội dung bạn đang cố gắng thưởng thức. Tuy nhiên, nhiều trang web phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo để tồn tại và có một trường phái tư tưởng cho rằng những người chặn quảng cáo từ chối họ doanh thu đó. Theo quan điểm của tôi, không phải các trình chặn quảng cáo từ chối doanh thu của các trang web mà chính hệ thống quảng cáo đã bị hỏng. Nếu các trang web lưu trữ quảng cáo của riêng họ hoặc kiểm soát chặt chẽ hơn những quảng cáo mà chúng hiển thị, sẽ không có cái gọi là trình chặn quảng cáo vì chúng không cần thiết.

Thay vào đó, các trang web dựa vào các dịch vụ quảng cáo của bên thứ ba để phân phát động quảng cáo từ một máy chủ từ xa. Những quảng cáo đó có thể gây khó chịu, bị nhiễm, gây khó chịu, bị xâm phạm, gây khó chịu và không liên quan đến chính trang web đó. Tin tặc chỉ thích đột nhập vào chúng bằng cách đưa các quảng cáo bị nhiễm phần mềm độc hại của riêng chúng để được phân phát trên các trang web hợp pháp.

  Khởi chạy ứng dụng và thực hiện cuộc gọi từ Trung tâm thông báo của iPhone

Trong khi mô hình quảng cáo vẫn tự phục vụ như vậy, các trình chặn quảng cáo sẽ tiếp tục phổ biến hơn. Ngay cả khi tôi không bận tâm đến việc các trang tải chậm hoặc biểu ngữ nhấp nháy trên mỗi trang, không có cách nào tôi để máy tính của mình tiếp cận với phần mềm độc hại thông qua một máy chủ quảng cáo bị nhiễm.

Adblock vs Adblock Plus – Tính năng

Adblock ban đầu được lấy cảm hứng từ Adblock Plus và được lập trình bởi một cá nhân chứ không phải một tập thể như đồng thời của nó. Nó bắt đầu hoạt động như một tiện ích mở rộng của Chrome trước khi được cung cấp cho các trình duyệt khác. Trong khi đó, Adblock Plus là tiện ích mở rộng chặn quảng cáo ‘thích hợp’ đầu tiên được phát hành. Ban đầu chỉ có Firefox, nó nhanh chóng có được sức hút và hiện đã có sẵn cho tất cả các trình duyệt chính thống. Tiện ích mở rộng này là mã nguồn mở và được tạo ra bởi một cộng đồng lập trình viên, những người muốn có trải nghiệm duyệt web rõ ràng hơn nhiều.

Cả Adblock và Adblock Plus đều rất giống nhau về giao diện, cảm nhận và tính năng. Mỗi plugin cung cấp danh sách trắng, danh sách đen, bộ đếm, kiểm soát theo dõi, cảnh báo miền bị nhiễm và hơn thế nữa. Ngoài ra, cả hai đều cho phép ‘quảng cáo được chấp nhận’ theo mặc định, cùng với các khối cho quảng cáo Facebook và YouTube. Mỗi trình chặn được lấy từ cùng một bộ lọc quảng cáo, EasyList được duy trì bởi những người đứng sau Adblock Plus. Vì vậy, nếu một tiện ích mở rộng chặn một quảng cáo, thì cả hai đều sẽ. Ngược lại, nếu một người thấy một quảng cáo có thể chấp nhận được, thì cả hai đều sẽ làm như vậy.

Adblock có một lợi thế về tính năng so với Adblock Plus. Trong Adblock, bạn có thể nhấp chuột phải vào một phần tử trang web để chặn phần tử đó. Nếu một quảng cáo cụ thể được thông qua, bạn có thể nhấp chuột phải vào quảng cáo đó và chọn phần tử khối. Nếu nhà quảng cáo không trả tiền cho Adblock để bỏ qua quảng cáo, nó sẽ bị chặn.

  Cách thiết lập một nhà để xe thông minh

Vì vậy, cái nào là tốt nhất? Cả hai đều thực sự là cổ và cổ nhưng tôi nghĩ Adblock có khả năng chặn một phần tử trang. Bạn sẽ sử dụng nó nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Adblock vs Adblock Plus – Khả năng sử dụng

Để thành công, bất kỳ phần mềm nào cũng phải dễ sử dụng, trực quan và đơn giản để hiểu. Adblock và Adblock Plus đều là những thứ này. Cả hai tiện ích mở rộng đều được cài đặt nhanh chóng, các tùy chọn mặc định đủ để bạn bắt đầu và bạn không thực sự phải làm bất cứ điều gì khác để cải thiện trải nghiệm duyệt web của mình nếu bạn không muốn. Cả hai đều có thể dễ dàng tắt bằng cách nhấp vào biểu tượng trong trình duyệt. Cả hai đều có thể thêm ngoại lệ, cho phép bạn tạo toàn bộ danh sách trắng, thêm các trang web vào danh sách đen và tùy chỉnh các tùy chọn nhất định.

Nhấp vào biểu tượng trong trình duyệt và cả hai đều hiển thị cho bạn lượng thông tin phong phú và quyền truy cập nhanh vào các tùy chọn. Adblock Plus trông thân thiện hơn với người dùng và cho bạn biết có bao nhiêu quảng cáo bị chặn trên trang hiện tại trong khi Adblock thì không. Tuy nhiên, cả hai đều rất đơn giản để sử dụng.

Cái nào là tốt nhất cho khả năng sử dụng? Một lần nữa, giữa chúng rất chặt chẽ nhưng tôi nghĩ rằng giao diện người dùng cho Adblock Plus là thân thiện hơn. Mặc dù các tùy chọn được chôn sâu hơn một chút, nhưng người dùng bình thường sẽ không sử dụng chúng.

Adblock so với Adblock Plus – Hiệu suất

Bây giờ chúng ta thực sự nhận ra nó. Adblock và Adblock Plus hoạt động như thế nào? Cả hai đều rất tốt trong việc chặn phần lớn các quảng cáo. Kết quả hơi bị xáo trộn bởi tình huống ‘quảng cáo có thể chấp nhận được’. Chúng tôi biết một số công ty trả tiền cho cả hai phần mở rộng để đưa quảng cáo của họ vào danh sách trắng. Chúng tôi cũng biết rằng bằng cách nào đó Google né tránh các tiện ích mở rộng này trong Chrome nên một số quảng cáo vẫn vượt qua được. Điều này cản trở một chút. Tuy nhiên, cả hai đều chặn phần lớn quảng cáo, cửa sổ bật lên, quảng cáo văn bản, biểu ngữ nhấp nháy, quảng cáo video và quảng cáo bật xuống.

  Tạo và chia sẻ bộ sưu tập nội dung thú vị

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, Adblock chậm hơn trong cả Chrome và Firefox. Bạn càng mở nhiều tab, chúng chạy càng chậm và việc bật và tắt Adblock trong khi thử nghiệm nhiều tab cho thấy tốc độ trình duyệt chậm lại một chút nhưng đáng chú ý. Adblock Plus đối phó tốt hơn với nhiều tab và hoạt động rất tốt trên Firefox. Việc truyền tải Chrome (hoặc bất cứ thứ gì) quảng cáo thỉnh thoảng lướt qua chúng nhưng tôi không nghĩ đó là lỗi của cả hai tiện ích mở rộng. Hiệu suất tốt trên toàn diện và chúng tôi không gặp phải sự cố chậm đáng kể nào trong trình duyệt thử nghiệm của mình ngay cả khi mở 25 tab cùng một lúc.

Vì vậy, cái nào là tốt nhất cho hiệu suất? Adblock Plus. Nếu liên tục sử dụng nhiều tab, bạn sẽ cần thứ gì đó có thể xử lý khối lượng công việc tăng lên.

Adblock vs Adblock Plus – Kết luận

Bất kỳ trận đối đầu nào như trận Adblock vs Adblock Plus này chủ yếu là chủ quan và trận đấu này chắc chắn là như vậy. Cả hai phần mở rộng đều hoạt động tốt. Cả hai đều hoạt động rất giống nhau và cả hai đều sử dụng cùng một danh sách để chặn hoặc cho phép quảng cáo, vì vậy thực sự có rất ít sự lựa chọn giữa chúng. Mặc dù thật khó chịu khi phải chọn không tham gia ‘quảng cáo được chấp nhận’, cả hai tiện ích mở rộng đều làm cho nó trở nên đơn giản và có thể nói như vậy khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Vậy bạn nên chọn cái nào? Đó là tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu giống như tôi, bạn sử dụng nhiều tab và quan tâm đến tốc độ, Adblock Plus có lợi thế hơn.

x