AI Copilot của Microsoft vào các ứng dụng Microsoft 365 và giành được 11 ứng dụng mặc định

Spread the love

CHÀO! 🙋Chúng tôi có những cập nhật sau cho bạn ngày hôm nay! 📣

Phi công phụ mới của Microsoft sẽ thay đổi tài liệu Office mãi mãi

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi dành hàng giờ cho các tác vụ lặp đi lặp lại trên các sản phẩm của Microsoft không? Giờ đây, Microsoft 365 sắp ra mắt với một Copilot mới giúp viết và chỉnh sửa, phân tích, tạo bản trình bày cũng như quản lý hộp thư đến và thư của bạn.

Copilot là trợ lý kỹ thuật số AI mới được tạo bằng Microsoft Graphs và ChatGPT phiên bản 4. Bạn có thể giao tiếp với Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Teams bằng Microsoft 365 Copilot, ứng dụng này có thể hợp lý hóa và tăng tốc quy trình của bạn.

Bằng cách chọn biểu tượng Copilot từ menu ribbon của ứng dụng, bạn có thể kích hoạt nó. Bạn sẽ thấy một thanh bên nơi bạn có thể nhập hành động mong muốn của mình. Thế hệ mới nhất của Microsoft Office 365 kết hợp dữ liệu của bạn trong các ứng dụng Microsoft 365 với sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ quan trọng để tăng cường khả năng sáng tạo, năng suất và tinh thần đồng đội của bạn tại nơi làm việc.

Microsoft Copilot dường như thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sử dụng các sản phẩm của Microsoft, viết lại các đoạn văn với mười ý tưởng về nội dung mới mà bạn có thể duyệt qua và tự do điều chỉnh. Thay vào đó, bạn có thể yêu cầu Copilot tạo tài liệu hoàn chỉnh cho bạn.

  Google Drive so với Microsoft OneDrive: Cái nào tốt hơn?

Dynamics 365 Copilot hỗ trợ các doanh nghiệp trang bị cho nhân viên của họ các giải pháp AI được thiết kế cho các vai trò bán hàng, dịch vụ, tiếp thị, vận hành và chuỗi cung ứng. Nhờ những kỹ năng AI này, mọi người có thể dành nhiều thời gian hơn cho những khía cạnh bổ ích nhất trong nghề nghiệp của họ và ít thời gian hơn cho những thứ tẻ nhạt.

Bằng cách sử dụng những phát triển gần đây nhất về AI tổng quát, Dynamics 365 Copilot đưa CRM và ERP hoạt động cho người dùng doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới và cải thiện kết quả kinh doanh bằng cách tự động hóa các quy trình tốn thời gian như nhập dữ liệu thủ công, tạo nội dung và ghi chú.

Microsoft đang tích hợp ChatGPT vào Office theo nhiều cách khác nhau và nó cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ một giao diện chatbot. Sử dụng nó, người dùng có thể điều khiển các chương trình Office như Excel và PowerPoint mà không cần đi sâu vào khả năng của chúng.

Bằng cách nhờ Copilot tạo Bảng Pivot, bạn có thể sử dụng bảng này để hiểu rõ hơn về các hàng và cột dữ liệu trong Excel. Tạo một biểu đồ hoặc cả hai. Thay vì tìm hiểu kỹ các tính năng của PowerPoint, hãy hỏi Copilot trong PowerPoint xem bạn có muốn tất cả các tiêu đề có màu xanh lam trong bản trình bày hay không. Bạn sẽ không cần sử dụng bàn phím nhỏ trên màn hình; bạn có thể soạn toàn bộ tài liệu Word từ điện thoại của mình.

  Lootie Mã hộp bí ẩn miễn phí: Đổi ngay

Ngay cả Outlook cũng giúp việc tạo email trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các bản nháp thư ngắn hoặc dài với các lựa chọn thay đổi giọng điệu. Outlook có thể tạo bản nháp, nhanh chóng tóm tắt tất cả các email của bạn và thường làm cho việc ưu tiên hộp thư đến của bạn trở nên đơn giản hơn.

Windows 11 sẽ giúp thay đổi ứng dụng mặc định dễ dàng hơn

Microsoft đã sửa đổi cách đặt các chương trình mặc định trong Windows 11. Giống như Windows 10, một lời nhắc sẽ hiển thị khi bạn khởi chạy một trình duyệt mới lần đầu tiên và nhấp vào một liên kết web. Nhưng đó là cơ hội duy nhất để chuyển đổi trình duyệt một cách nhanh chóng. Nếu “luôn sử dụng ứng dụng này” không được chọn, cài đặt mặc định sẽ luôn được sử dụng.

Thật đơn giản để chạy trình duyệt mong muốn từ lời nhắc này và không bao giờ thấy lựa chọn mặc định này nữa khi bạn nhấp vào liên kết web nếu bạn không chuyển được tùy chọn “luôn sử dụng ứng dụng này”. Khi so sánh với Windows 10, việc chuyển đổi mặc định rất phức tạp nếu bạn cần chỉ định trình duyệt mặc định của mình khi khởi chạy lần đầu.

Để vượt qua nó. Microsoft chính thức cho biết họ sẽ “tái khẳng định chiến lược lâu dài của chúng tôi để đưa người dùng làm chủ trải nghiệm PC Windows của họ và khuyến khích các nhà phát triển tận dụng nền tảng mở của chúng tôi” để chống lại nó.

  Cách Bật và Tắt máy Mac của bạn

Giờ đây, khách hàng có thể truy cập menu để thay đổi ứng dụng mặc định của họ bằng cách sử dụng “URI liên kết sâu cài đặt” mới và nhà phát triển có thể sử dụng “phương pháp được hỗ trợ chung” mới để cho phép người tiêu dùng chọn ứng dụng đó làm ứng dụng mặc định của họ. Kết quả là, bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, theo Microsoft, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn về ứng dụng nào được ghim vào màn hình nền, menu bắt đầu và thanh tác vụ của họ. Microsoft tuyên bố rằng họ muốn đảm bảo các tùy chọn của người dùng được tôn trọng và đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn thay đổi trái phép. Sau khi các nhà phát triển điều chỉnh theo cách làm việc mới, doanh nghiệp khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục theo đuổi điều này vào cuối năm nay.

Microsoft sẽ đặt tiêu chuẩn cao bằng cách sử dụng các khả năng này ngay khi chúng được cung cấp trong Edge. Cả hai tính năng sẽ được phát hành trong những tháng tới, bắt đầu với Windows Insider Dev Channel. Không biết khi nào sẽ phát hành công khai, nhưng có lẽ sẽ muộn hơn.

Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy xem danh mục Công nghệ mới nhất của chúng tôi.

x