AirTag và 8 giải pháp thay thế giúp bạn dễ dàng tìm thấy đồ đạc của mình

Spread the love

Nếu bạn nằm trong số những người có thói quen làm mất đồ đạc hoặc cất ở đâu đó rồi quên mất thì AirTags là sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Sự phổ biến của AirTags và các trình theo dõi Bluetooth tương tự đang tăng lên hàng ngày. Bài viết này nhằm giải thích cách sử dụng và tầm quan trọng của những AirTags hoặc bộ theo dõi Bluetooth này. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về một số lựa chọn thay thế AirTag mà bạn có thể mua và sử dụng cho các mục đích tương tự.

AirTag là gì?

AirTag là một thiết bị giúp bạn theo dõi các đối tượng của mình. Apple được ghi nhận vì đã phát minh ra AirTag. Nó hoạt động như một công cụ tìm chìa khóa và cho phép bạn tìm những thứ như chìa khóa, hành lý, xe cộ, thiết bị điện tử, v.v. Thiết bị sử dụng ‘Tìm mạng của tôi’ do Apple cung cấp.

Bạn có thể sử dụng AirTags với bất kỳ thiết bị nào, bao gồm iPod, iPad hoặc iPhone. Người dùng có thể xác định chính xác vị trí của món đồ bị mất của mình bằng cách sử dụng công nghệ băng thông siêu rộng.

Tất cả những gì bạn cần làm là gắn AirTag vào mặt hàng của mình. Bất cứ khi nào bạn làm mất một món đồ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nó với sự trợ giúp của AirTag. Thiết bị nhận tín hiệu qua Bluetooth. Bạn có thể liên kết trình theo dõi với ID Apple của mình và phát hiện ra vật bị mất bằng cách sử dụng ‘Tìm ứng dụng của tôi’ trên Apple.

Lý do đằng sau sự phổ biến của AirTags

Bây giờ bạn đã hiểu khái niệm cơ bản đằng sau một AirTag, bạn sẽ tò mò muốn biết tất cả những ưu và nhược điểm mà AirTags mang trong mình. Hãy tranh thủ từng điều này và hiểu liệu việc mua AirTag có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không.

Nhỏ và dễ thiết lập

Vì thiết bị này rất nhỏ, bạn có thể mang nó theo bất cứ nơi nào bạn muốn. Ngoài ra, việc thiết lập AirTag rất dễ dàng và không yêu cầu kiến ​​thức phức tạp. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể cài đặt và bắt đầu sử dụng AirTag khi họ muốn.

Tương thích với ứng dụng Tìm của tôi

Thẻ AirTags tương thích với ‘Tìm ứng dụng của tôi’ trên Apple. Vì vậy, liên kết thiết bị Apple với AirTag của bạn không phải là một nhiệm vụ khó khăn và việc tìm kiếm nó cũng trở nên cơ bản.

Pin tốt

Các AirTags đi kèm với pin dự phòng kéo dài cả năm, điều này rất tiện lợi. Sau khi sử dụng liên tục, khi pin cạn kiệt sau một năm hoặc lâu hơn, việc thay thế nó cũng không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn còn mong đợi một thiết bị làm được gì nữa! Một pin dự phòng hoàn hảo với tuổi thọ pin lâu dài.

Hoạt động hoàn hảo

Nếu bạn bị mất một món đồ và lo lắng về nơi ở của nó, bạn có thể sử dụng AirTag sẽ hoạt động tốt mà không gây ra bất kỳ rắc rối nào. Bạn sẽ có thể dễ dàng khôi phục và tìm vật phẩm cuối cùng của mình với sự trợ giúp của AirTag.

Lợi ích của Apple AirTag và các trình theo dõi Bluetooth khác

Chúng tôi đã liệt kê bên dưới tất cả các lợi ích của AirTag hoặc bộ theo dõi Bluetooth. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết tốt hơn về những trình theo dõi này và cho phép bạn quyết định có nên mua chúng hay không.

Thông báo khi thiết bị đi chệch hướng

Bộ theo dõi Bluetooth gửi cho bạn một thông báo bíp lớn khi bộ theo dõi bắt đầu đi ra ngoài phạm vi phủ sóng. Tiếng bíp sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn đã mất đồ hoặc bỏ quên đồ. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm đồ đã mất bằng bản đồ trên thiết bị của mình.

Gửi cảnh báo SOS

Một số bộ theo dõi Bluetooth còn có tính năng gửi cảnh báo SOS khi có trường hợp khẩn cấp. Một tín hiệu SOS sẽ được gửi đến những người xung quanh bạn. Thiết bị cũng sẽ gửi vị trí của bạn đến 3 trong số các liên hệ của bạn mà bạn có thể đã liệt kê trong danh sách khẩn cấp.

  Sửa mã lỗi Square Enix i2501

Không thấm nước

Các thiết bị theo dõi Bluetooth hiện có trên thị trường chủ yếu không thấm nước, giúp bạn có thể sử dụng chúng trong mọi tình huống. Dù là mùa mưa hay bể bơi, trình theo dõi Bluetooth của bạn sẽ có thể gửi tín hiệu cho bạn và bạn sẽ có thể theo dõi chúng.

Kích thước nhỏ và dễ định vị

Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng công cụ theo dõi Bluetooth hoặc Apple AirTag là nó nhỏ và có thể mang theo một cách thuận tiện. Nó không lớn hoặc nặng, vì vậy việc mang nó đi khắp nơi không phải là một nhiệm vụ bận rộn.

Các yếu tố cần cân nhắc khi mua bộ theo dõi Bluetooth

Khi đầu tư tiền vào mua một thứ gì đó, chúng tôi sẽ kiểm tra một số tính năng cơ bản để thiết bị hoạt động trơn tru. Đây là danh sách tất cả các tính năng bạn cần kiểm tra trước khi hoàn thiện trình theo dõi Bluetooth.

Ắc quy

Bộ theo dõi Bluetooth mà bạn chọn phải có thời lượng pin đủ dài để nó không ngừng hoạt động ở giữa và khiến bạn gặp rắc rối. Hầu hết các bộ theo dõi Bluetooth đều có pin kéo dài một hoặc hai năm. Pin có thể được thay thế hoặc sạc lại tùy theo loại pin.

Những người có pin có thể thay thế được yêu cầu thay thế mỗi sáu tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào kiểu máy và chất lượng của pin. Sau khi hết pin, bạn có thể mua pin mới từ bất kỳ cửa hàng nào xung quanh bạn.

Phạm vi

Thiết bị theo dõi của bạn phải có phạm vi kết nối rộng rãi để duy trì kết nối với điện thoại của bạn ngay cả ở một khoảng cách đáng kể. Phạm vi kết nối tốt cũng rất quan trọng để bạn không nhận được thông báo sai về các thiết bị bị ngắt kết nối. Kết nối cũng phụ thuộc vào môi trường xung quanh bạn. Ví dụ: các vật thể như cây cối, ô tô và tường có thể làm giảm phạm vi kết nối tổng thể.

Âm thanh

Mục đích chính đằng sau việc sử dụng trình theo dõi Bluetooth là nhận thông báo bằng âm thanh mỗi khi có sự cố. Do đó, trước khi mua một thiết bị, hãy đảm bảo rằng âm thanh của thiết bị theo dõi đủ lớn để có thể nghe được.

Âm thanh đổ chuông phải lớn đến mức ngay cả khi bài báo của bạn xuất hiện bên dưới đống quần áo hoặc trên ghế dài của bạn, âm thanh sẽ nhanh chóng đến tai bạn.

Giá bán

Với tất cả các tính năng, chi phí là một khía cạnh thiết yếu khác mà bạn phải xem xét trước khi mua một bộ theo dõi Bluetooth. Giá sẽ thay đổi tùy theo chất lượng và tính năng mà thiết bị của bạn thể hiện. Đảm bảo kiểm tra kỹ các tính năng với giá cả và sau đó hoàn thiện thiết bị bạn muốn mua.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số thiết bị theo dõi Bluetooth tốt nhất.

AirTag

AirTag là một thiết bị của Apple giúp bạn theo dõi các phụ kiện của mình như ví, chìa khóa, hành lý, … Bạn có thể sử dụng loa tích hợp để gọi Siri và tìm đồ thất lạc của mình.

Thiết bị được thiết kế với độ chính xác để bạn có thể tìm thấy một AirTag gần đó. Ngay cả khi mặt hàng của bạn ở xa, bạn có thể theo dõi nó bằng cách sử dụng ‘Tìm mạng của tôi’ trên các thiết bị Apple khác.

Đặc trưng

 • Cho phép bạn theo dõi và tìm thiết bị của mình dễ dàng với ‘Tìm ứng dụng của tôi.’
 • Quá trình thiết lập rất đơn giản. AirTag kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn một cách dễ dàng.
 • Đặt AirTag bị mất ở chế độ bị mất để bạn có thể nhận được thông báo bất cứ khi nào nó xuất hiện trong ‘Tìm khu vực của tôi’.
 • Giao tiếp và kết nối với ‘Tìm mạng của tôi’ là ẩn danh và được mã hóa, do đó đảm bảo rằng quyền riêng tư của bạn không bị xâm phạm.
 • Tuổi thọ pin của một năm.

Mua và gắn thẻ AirTag có thể không phải là tách trà của mọi người. Đây là lý do tại sao một số nhà sản xuất đã đưa ra các lựa chọn thay thế AirTags để mọi người có thể truy cập các tính năng nổi bật do AirTag cung cấp.

Vì vậy, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thiết bị theo dõi Bluetooth tốt nhất ngoài AirTags.

  Kênh FOX trên DIRECTV là gì?

Tile Mate

Tile Mate là một trong những thiết bị theo dõi Bluetooth tốt nhất giúp bạn theo dõi các phụ kiện của mình. Nó sẽ đổ chuông cảnh báo ô khi mục của bạn nằm ngoài phạm vi. Sau đó, bạn có thể phát hiện đồ bị mất bằng thiết bị nhà thông minh.

Đặc trưng

 • Đổ chuông khi mục của bạn bắt đầu nằm ngoài phạm vi.
 • Nếu phụ kiện của bạn vượt ra ngoài phạm vi của Bluetooth, bạn có thể sử dụng ứng dụng xếp để xác định vị trí cuối cùng của mặt hàng và khám phá nó cho phù hợp.
 • Một tính năng tuyệt vời khác của trình theo dõi Tile Bluetooth là nếu nó có sẵn bên cạnh bạn và bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình, chỉ cần nhấn đúp vào trình theo dõi Tile. Nó sẽ làm cho điện thoại của bạn đổ chuông, ngay cả khi nó đang ở chế độ im lặng.
 • Nếu bạn bị mất Ngói, bạn có thể thêm thông tin liên hệ của mình trên mạng, để bạn nhận được thông báo khi có ai đó cố gắng quét Ngói của bạn.

Bộ theo dõi khối lập phương

Bạn có thể dùng Bộ theo dõi khối lập phương để xác định vị trí tất cả các phụ kiện cần thiết của bạn. Gắn nó với chìa khóa, ví, điện thoại hoặc áo khoác của bạn và nhanh chóng phát hiện ra nó bất cứ khi nào nó bị mất.

Khi bạn làm mất một vật phẩm, bạn phải ping khối lập phương từ thiết bị của mình và nó sẽ bắt đầu đổ chuông. Không chỉ những thứ khác, bạn cũng có thể tìm thấy điện thoại của mình bằng Cube Tracker.

Đặc trưng

 • Cube Tracker không thấm nước và do đó giúp bạn không phải lo lắng về việc không thể tìm thấy đồ của mình dưới trời mưa.
 • Không chỉ vậy, khối lập phương còn có thể hoạt động như một nút chụp cho máy ảnh điện thoại của bạn và cho phép bạn bấm vào ảnh một cách dễ dàng.
 • Sau khi hết pin, bạn có thể thay pin mỗi năm một lần. Nó cũng đi kèm với một pin bổ sung trong gói.
 • Bạn có thể kiểm tra vị trí đã biết cuối cùng của vật phẩm trên bản đồ Cube Tracker.
 • Chuông báo sẽ phát ra tiếng bíp nếu bạn đi quá xa mục này.

Chipolo

Chipolo là một trình theo dõi Bluetooth hấp dẫn hoạt động tốt với ‘Tìm mạng của tôi’ của Apple. Bạn có thể thêm Chipolo vào tab mục của ‘Tìm ứng dụng của tôi.’ Bất cứ khi nào bạn làm mất một món đồ, bạn có thể dễ dàng theo dõi nó bằng cách sử dụng ‘Tìm ứng dụng của tôi’ trên iPhone, iPad hoặc iPod của mình.

Đặc trưng

 • Bạn có thể xác định vị trí các mục bị thiếu của mình bằng cách sử dụng mạng Apple.
 • Nếu món đồ của bạn bị thất lạc và việc theo dõi nó trở nên khó khăn, bạn có thể đặt nó ở chế độ thất lạc. Thông tin liên hệ của bạn sẽ được hiển thị cho tất cả những người tìm thấy Chipolo bị mất và vật phẩm của bạn.
 • Chipolo Bluetooth Tracker có một lỗ khóa. Bạn có thể gắn dây khóa trực tiếp vào lỗ mà không sợ bị mất.
 • Chipolo phát ra âm thanh lớn tới 120dB khi bạn làm mất vật phẩm của mình.
 • Chipolo có khả năng chống nước và do đó rất tiện dụng trong mọi điều kiện thời tiết.
 • Nó có tuổi thọ pin dài lên đến một năm. Nếu pin cạn kiệt, thay thế nó là một nhiệm vụ dễ dàng.

Samsung Galaxy SmartTag

Các Samsung Galaxy SmartTag giúp tìm kiếm các mặt hàng của bạn và theo dõi chúng dễ dàng. Nó cung cấp một phạm vi 120 mét, có nghĩa là bạn có thể tìm thấy bất kỳ món đồ nào bạn bị mất trong phạm vi này. Bất kể bạn đang trực tuyến hay ngoại tuyến, bạn đều có thể sử dụng nó một cách hiệu quả và gửi tín hiệu thích hợp. Không chỉ vậy, bạn còn có thể điều khiển các sản phẩm thông minh khác có sẵn tại nhà bằng Galaxy SmartTag.

Đặc trưng

 • Bạn có thể gắn nó lên tất cả các vật phẩm có giá trị của mình và yên tâm không bao giờ để mất bất kỳ vật phẩm nào trong số đó. Bạn có thể đổ chuông báo thức bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mình bị mất một thứ.
 • Tính năng tìm kiếm AR cho phép bạn tìm kiếm mặt hàng của mình và định vị nó một cách nhanh chóng. Đèn cũng chuyển sang màu xanh lục nhấp nháy khi bạn đến gần vật bị mất.
 • Nếu bạn bị mất kết nối với mặt hàng của mình, bạn vẫn có thể tìm thấy nó bằng mạng định vị của Galaxy SmartTag. Bạn cũng có thể chuyển sang thiết bị khác để tìm kiếm các vật phẩm có giá trị của mình.
 • Bạn thậm chí có thể điều khiển các thiết bị thông minh khác thông qua Galaxy SmartTag chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Bluetooth của Galaxy SmartTag hoạt động tốt ở phạm vi 120 m.
  Sao chép / Dán mật khẩu từ khay nhớ tạm của bạn có an toàn không?

Một nhược điểm lớn là Galaxy SmartTag chỉ tương thích với các thiết bị của Samsung.

Pebblebee

Cũng giống như các trình theo dõi Bluetooth khác, Pebblebee cũng giúp bạn xác định vị trí các món đồ bị mất của bạn với sự trợ giúp của trình theo dõi của nó. Đảm bảo nó được kết nối với điện thoại di động của bạn và đang hoạt động bình thường. Nó đi kèm với một bộ theo dõi GPS nhỏ và cung cấp phạm vi 500 feet.

Đặc trưng

 • Pin của Pebblebee Finder có thể sạc lại được, vì vậy bạn không cần phải thay pin ngay bây giờ. Một lần sạc duy nhất kéo dài đến sáu tháng.
 • Nó là một thiết bị chống nước được làm bằng nhựa.
 • Nó có tính năng nhắc nhở tự động nhắc nhở bạn không bỏ lại những vật dụng cần thiết của mình trong khi khởi hành về nhà.
 • Hệ thống cảnh báo có âm thanh còi lớn và đèn flash LED sáng. Sử dụng những thứ này, bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí đồ bị mất của mình.

Thẻ Innway

Các Thẻ Innway mỏng như thẻ tín dụng của bạn và có thể vừa với mọi nơi. Nó giúp bạn tiết kiệm môi trường vì nó có pin sạc. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Innway để gửi một chiếc nhẫn vào thẻ Innway nếu vật phẩm nằm trong phạm vi 30 mét.

Đặc trưng

 • Thẻ Innway mỏng và bền. Do đó, nó có thể dễ dàng vừa vặn bên trong ví, túi, túi xách hoặc hộp đựng máy tính bảng của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng ứng dụng Innway để làm cho thẻ đổ chuông để có thể dễ dàng theo dõi đồ bị mất.
 • Tương tự, bạn có thể tìm kiếm điện thoại bị mất của mình bằng cách nhấp vào nút Innway trên thẻ Innway.
 • Thẻ Innway đi kèm với một pin sạc hoạt động từ 3 đến 5 tháng sau khi sạc trong 2 giờ.
 • Nếu thẻ của bạn bị ngắt kết nối khỏi thiết bị của bạn và bạn không thể tìm ra cách để tìm thẻ, bạn không cần phải lo lắng về điều gì. Kiểm tra vị trí cuối cùng của mặt hàng của bạn, nơi mà sau đó kết nối đã bị cắt. Điều hướng đến vị trí đó với sự trợ giúp của bản đồ và bạn sẽ có thể tìm thấy đồ bị mất của mình.

Nut màu

Nut Color là một trình theo dõi Bluetooth khác giúp bạn theo dõi và kết nối với các vật phẩm có giá trị của mình.

Bạn có thể sử dụng nó cùng với điều khiển từ xa, hộ chiếu, ví, hành lý, v.v. mà vẫn yên tâm về độ an toàn của các vật dụng của mình. Bạn có thể kích hoạt chế độ chống thất thoát để nhận thông báo bất cứ khi nào bạn bỏ quên đồ đạc của mình.

Đặc trưng

 • Bạn có thể đặt ứng dụng Nut ở chế độ im lặng trong nhà hoặc trong đêm.
 • Chỉ với một cú chạm, bạn có thể tìm thấy tất cả đồ đạc quý giá của mình.
 • Nó đi kèm với một pin có thể thay thế có tổng tuổi thọ là 1 năm
 • Nó có một mô hình chống thất thoát.
 • Khi Nut ngắt kết nối khỏi thiết bị của bạn, thiết bị và điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh và gửi tín hiệu.
 • Nó cung cấp cho bạn tùy chọn tìm kiếm cộng đồng để tìm thông tin về sản phẩm của bạn.

Thẻ ghi nợ

Các Thẻ quỹ đạo mỏng như thẻ tín dụng của bạn và có thể dễ dàng phù hợp với mọi không gian. Bạn có thể kiểm tra vị trí GPS của món đồ bị mất khi được gắn thẻ bằng Thẻ Orbit. Thẻ Orbit cũng có ích khi được sử dụng như một điều khiển từ xa để chụp ảnh tự sướng. Nó có một pin sạc sẵn có tuổi thọ ba tháng sau khi sạc lại.

Đặc trưng

 • Thẻ Orbit được làm bằng polyester và có pin lithium.
 • Pin của thẻ Orbit tồn tại trong ba tháng sau khi sạc lại hoàn toàn.
 • Bạn có thể đặt Thẻ Orbit bên trong ví của mình và tìm nó ngay lập tức với sự trợ giúp của điện thoại thông minh. Ngược lại cũng đúng.
 • Thẻ Orbit gửi tín hiệu lớn khi nó nằm trong phạm vi phủ sóng.
 • Thẻ Orbit giúp bạn chụp những bức ảnh tự sướng hoàn hảo bằng cách hoạt động như một cửa trập.

Sự kết luận

AirTags và trình theo dõi Bluetooth là những thiết bị tuyệt vời hoạt động kỳ diệu. Bạn có thể sử dụng các thiết bị này để theo dõi các vật phẩm có giá trị của mình và nhận thông báo bất cứ khi nào bạn đánh mất thứ gì đó. Các thiết bị theo dõi Bluetooth này có một danh sách dài các tiện ích và rất hữu ích trong trường hợp bạn làm mất đồ quý giá của mình.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đặt hàng trực tuyến hoặc nhanh chóng đến một cửa hàng gần đó và tận hưởng những lợi thế mà các sản phẩm này mang lại.

x