Âm thanh không hoạt động trong Instagram – Phải làm gì

Spread the love

Instagram là một nền tảng tuyệt vời để đăng nội dung video. Tuy nhiên, người dùng đôi khi gặp sự cố khi âm thanh của họ không hoạt động trên Instagram, ngay cả khi bạn đã thử các phím âm lượng, nhấn vào loa gạch chéo và mở video. Tình huống này có thể gây khó chịu vì nó ngăn bạn thưởng thức nội dung trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình.

May mắn thay, đây là một vấn đề khá dễ sửa chữa trong hầu hết các trường hợp. Nếu bạn đang gặp sự cố với âm thanh Instagram không hoạt động, hãy cùng xem các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục.

Xin lưu ý rằng các video hoặc câu chuyện cụ thể không bao gồm bất kỳ âm thanh nào. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy điểm đánh dấu “Video không có âm thanh” ở dưới cùng bên trái.

1. Kiểm tra Tai nghe / Tai nghe Bluetooth để đảm bảo Chúng hoạt động

Việc không nhận được bất kỳ âm thanh nào trên Instagram có thể liên quan đến tai nghe hoặc tai nghe Bluetooth của bạn, ngay cả khi bạn không đeo chúng. Ví dụ: nếu Apple AirPods đã tắt “Nhận diện tai tự động”, âm thanh sẽ truyền đến tai nghe cho dù chúng có ở trong tai bạn hay không và miễn là chúng được ghép nối với iPhone của bạn.

Một vấn đề tương tự cũng xảy ra với nhiều loa không dây. Âm lượng của loa bị giảm xuống, bạn quên ngắt ghép nối loa khỏi điện thoại thông minh của mình hoặc âm thanh đang truyền sang thiết bị khác.

Để khắc phục sự cố này, hãy chuyển đến menu Bluetooth trên điện thoại thông minh của bạn, kiểm tra loa / tai nghe được ghép nối và nhấn vào thiết bị để ngắt kết nối.

2. Khởi động lại thiết bị

Chỉ cần khởi động lại thiết bị của bạn thường có thể tải lại bất kỳ quy trình nào không chạy chính xác. Hành động này có thể khắc phục sự cố âm thanh của bạn.

Để xác định xem có phải trường hợp này hay không, hãy khởi động lại điện thoại thông minh của bạn để loại bỏ các lỗi và tệp rác có thể ngăn âm thanh phát.

  Cách xem các câu chuyện cũ trên Instagram

Đối với iPhone X trở lên: giữ đồng thời một trong các nút chỉnh âm lượng và nút Bên cho đến khi bạn thấy thanh trượt Nguồn. Di chuyển thanh trượt để tắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn và giữ nút Bên và thả nó ra khi logo Apple xuất hiện.

Đối với iPhone cũ hơn (iPhone 8 trở về trước): giữ nút Bên / Trên cùng để hiển thị thanh trượt Nguồn. Sau khi tắt điện thoại thông minh, hãy nhấn lại nút Bên / Trên cùng để bật lại.

Đối với Android: Nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi các tùy chọn nguồn xuất hiện, sau đó nhấn vào khởi động lại hoặc khởi động lại. Nếu đang sử dụng điện thoại Android mới hơn, bạn có thể cần phải giữ nút âm lượng và nút nguồn để khởi động lại.

3. Cập nhật Instagram

Instagram thường xuyên phát hành các bản cập nhật và sửa lỗi giải quyết các sự cố trong ứng dụng khác nhau. Trước đây, nhiều người dùng đã báo cáo sự cố phát nhạc trên các câu chuyện hoặc phát âm thanh hoàn toàn. Tình huống này là lý do tại sao bạn cần kiểm tra xem có bản cập nhật hay không.

Khởi chạy App Store hoặc Play Store, điều hướng đến Cập nhật hoặc Ứng dụng và trò chơi của tôi và vuốt danh sách để tìm Instagram. Nhấn vào nút Cập nhật bên cạnh ứng dụng và Instagram sẽ xác nhận rằng phiên bản mới nhất đã được cài đặt.

4. Cập nhật hệ điều hành iOS / Android

Nếu phần mềm Hệ điều hành (OS) trên điện thoại của bạn không được cập nhật, bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng các ứng dụng khác nhau, bao gồm cả Instagram. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về các bản cập nhật phần mềm trên iOS / Android.

Đối với iOS: Khởi chạy Cài đặt, nhấn vào Chung và chọn Cập nhật phần mềm. Nhấn vào “Tải xuống và cài đặt” và đợi vài phút để iPhone hoạt động. Bạn có thể được nhắc xác nhận rằng bạn muốn cài đặt phần mềm. Trong trường hợp này, hãy nhấn vào Cài đặt hoặc OK trong cửa sổ bật lên.

Đối với Android: Nhấn vào biểu tượng bánh răng để truy cập Cài đặt, chuyển đến menu Hệ thống và chọn “Giới thiệu về điện thoại”.

Nếu bạn dùng Samsung Galaxy, bạn nên tìm “Cập nhật phần mềm” thay vì “Hệ thống”. Trên điện thoại thông minh Pixel, bạn cần nhấn vào “Nâng cao” thay vì “Giới thiệu về điện thoại”. Dù bằng cách nào, bạn cũng nên dễ dàng tìm thấy tùy chọn “Tải xuống và cài đặt”.

  Cách lưu ảnh Instagram vào máy tính xách tay hoặc PC

5. Kiểm tra trình phát hiện ngừng hoạt động trên Instagram

Một số người dùng đã phản hồi bài viết của chúng tôi trong cùng khung thời gian, cho biết họ đang gặp sự cố âm thanh kéo dài trong vài ngày. Mặc dù nó không ảnh hưởng đến tất cả mọi người, nhưng sự cố mất điện lớn rất dễ phát hiện khi sử dụng Máy dò tìm xuống.

Truy cập trang web và nhập ‘Instagram’ vào hộp tìm kiếm. Bước này sẽ cho bạn biết liệu những người khác có gặp vấn đề giống bạn hay không và rút ngắn thời gian khắc phục sự cố của bạn. Nếu có một vấn đề lớn, bạn có thể báo cáo với Instagram hoặc chờ xử lý. Nếu không, hãy tiếp tục khắc phục sự cố hoặc báo cáo nó lên Instagram.

6. Kiểm tra phần cứng

Điện thoại thông minh của bạn gần đây có bị ngập trong chất lỏng không? Bạn đã đánh rơi nó? Nếu câu trả lời là có, có thể có sự cố phần cứng ngăn điện thoại của bạn phát âm thanh.

Để kiểm tra mọi thứ, hãy thử phát âm thanh bằng các ứng dụng khác, chẳng hạn như YouTube, SoundCloud hoặc Spotify và đảm bảo âm lượng ở mức tối đa. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể nghe được âm thanh từ loa tích hợp.

Nếu không, hãy thử làm sạch loa của bạn bằng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải lông mềm. Giả sử cách này không hiệu quả, bạn có thể phải mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa để thay loa.

7. Kiểm tra lỗi iOS 13

Với iOS 13, nhiều người dùng đã báo cáo sự cố với âm thanh Instagram của họ. Cho dù nó không phát khi bạn đang cuộn hoặc bạn không thể ghi âm thanh, thì vấn đề này đều có thể dễ dàng khắc phục.

Làm theo các hướng dẫn sau để khắc phục sự cố cập nhật này:

 • Đóng ứng dụng Instagram
 • Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn
 • Cuộn xuống và nhấn vào Instagram
 • Tắt tùy chọn Micrô và Máy ảnh (chúng sẽ chuyển từ màu xanh lục sang màu xám)
 • Mở ứng dụng Instagram sao lưu và nhấn vào máy ảnh ở góc trên bên phải
 • Nhấn để bật máy ảnh và micrô
 • Nhiều người dùng đã báo cáo sự cố này có thể chứng thực bản sửa lỗi này. Nếu bạn đã thử mọi cách mà chúng tôi đã liệt kê ở trên mà không có kết quả, điều này sẽ giải quyết được sự cố cho iPhone chạy iOS 13.

  8. Xóa bộ nhớ cache của Instagram

  Xóa ứng dụng Instagram có thể khắc phục sự cố. Về cơ bản, điều này xóa sạch dữ liệu được lưu trữ, vì vậy nó tương tự như một phần mềm ứng dụng. Bạn luôn có thể chọn xóa và cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại của mình, nhưng xóa Bộ nhớ cache là một giải pháp đơn giản để thử:

    Hyperlapse Ghi lại thời gian trôi nhanh Video & Chia sẻ lên Facebook và Instagram

  Đối với Android:

 • Đi tới cài đặt của điện thoại và nhấn vào Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng
 • Cuộn xuống Instagram
 • Nhấn vào Bộ nhớ
 • Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache
 • Các bước trên sẽ không xóa bất kỳ thông tin nào của bạn trong ứng dụng, mặc dù bạn có thể cần đăng nhập lại sau khi xóa Bộ nhớ cache.

  Đối với iPhone:

  Thật không may, người dùng iPhone sẽ phải xóa ứng dụng để xóa Bộ nhớ cache. Bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi nó lắc lư, sau đó nhấp vào ‘X’ để xác nhận hoặc bạn có thể chuyển qua cài đặt.

 • Nhấn vào Chung trong cài đặt iPhone
 • Nhấn vào Bộ nhớ
 • Cuộn xuống ứng dụng Instagram
 • Nhấn vào Xóa
 • Xác nhận
 • Sau khi quá trình trên hoàn tất, bạn có thể quay lại App Store và cài đặt lại ứng dụng. Chỉ cần đảm bảo bạn có mật khẩu iCloud để tải xuống và thông tin đăng nhập Instagram của bạn.

  9. Kiểm tra cài đặt điện thoại của bạn

  Cuối cùng, có một thứ khác bạn có thể kiểm tra — Âm thanh của bạn. Cả iOS và Android đều có các cài đặt riêng biệt về cách điện thoại của bạn phân phối âm thanh. Tất nhiên, bạn có thể đã thử tăng âm lượng, nhưng không phải là chưa từng nghe thấy (đặc biệt là sau khi cập nhật hệ thống) rằng âm thanh của bạn có thể chuyển đến sai loa. Ví dụ: nếu điện thoại của bạn đang định tuyến đến tai nghe, bạn sẽ không nghe thấy nó.

  Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhập ‘Âm thanh’ vào hộp tìm kiếm (người dùng iOS cần mở Cài đặt và cuộn xuống một chút để hộp này xuất hiện).

  Khi bạn đã chọn xong, hãy xem qua các lựa chọn có thể áp dụng. Ví dụ: Trợ năng trên cả hai hệ điều hành có thể làm rối âm thanh của bạn. Đảm bảo rằng tất cả âm thanh đã được bật.

  Tiếp theo, hãy thử chuyển từ loa phải sang trái hoặc trượt thanh sang giữa để sử dụng cả hai. Nếu bạn có một người bạn gần đó không gặp sự cố, hãy xem Cài đặt của họ và cập nhật cài đặt của bạn cho phù hợp.

  x