Âm thanh ứng dụng riêng biệt trên điện thoại Samsung là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Spread the love

Hãy tưởng tượng điều này, bạn đang nghe nhạc, cắm loa vào ô tô và nhận được ghi chú thoại từ bạn mình. Nếu bạn phát nó, âm thanh sẽ phát ra loa ô tô làm gián đoạn phiên nghe nhạc của bạn. Điều đó khá bất tiện.

May mắn thay, nếu bạn sở hữu một thiết bị Samsung Galaxy có tính năng Âm thanh ứng dụng riêng biệt, bạn có thể phát liền mạch phương tiện từ các nguồn khác mà không làm gián đoạn âm nhạc của mình. Hãy cùng tìm hiểu tính năng Âm thanh ứng dụng riêng biệt trên các thiết bị Samsung Galaxy và cách sử dụng nhé.

Tại sao bạn nên kích hoạt tính năng âm thanh ứng dụng riêng biệt

Âm thanh ứng dụng riêng biệt là một tính năng thú vị trong thiết bị Samsung Galaxy, cho phép bạn chuyển âm thanh từ các ứng dụng cụ thể sang thiết bị đầu ra âm thanh thay thế trong khi âm thanh của các ứng dụng khác tiếp tục phát qua loa tích hợp trong thiết bị của bạn.

  8 phần mềm kê đơn điện tử tốt nhất cho bác sĩ năm 2022

Điều này đặc biệt hữu ích vì nó cho phép người dùng thưởng thức âm thanh từ hai nguồn khác nhau mà không làm gián đoạn nguồn kia. Ví dụ: nếu bạn đang nghe podcast Spotify và muốn xem một đoạn phim trên Instagram. Âm thanh ứng dụng riêng biệt của Samsung Galaxy cho phép bạn định tuyến podcast đến loa Bluetooth trong khi bạn nghe bất kỳ âm thanh nào khác qua loa của thiết bị.

Cách bật âm thanh riêng biệt của Samsung Galaxy

Không giống như tính năng âm thanh kép của Samsung, cho phép bạn phát âm thanh trên hai cặp tai nghe hoặc loa và được hỗ trợ trên các thiết bị cũ như dòng Galaxy S7, tính năng Âm thanh ứng dụng riêng biệt có sẵn trên Samsung Galaxy S8 và các mẫu mới hơn chạy trên Android. 7 hoặc muộn hơn. Tất cả các điện thoại Samsung gần đây nên có nó.

  8 trang web hàng đầu để tìm việc làm công nghệ tự do lương cao

Dưới đây là cách bật tính năng này trên thiết bị Galaxy của bạn:

 • Xác định vị trí và mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn có thể vuốt xuống và nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở trên cùng bên phải bảng thông báo.
 • Trong Cài đặt, xác định vị trí và nhấn vào Âm thanh và Rung.
 • Cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào Âm thanh ứng dụng riêng biệt.
 • Bật công tắc trong màn hình tiếp theo.
 • Nhấn vào tab Ứng dụng để hiển thị danh sách các ứng dụng đã cài đặt của bạn và chọn một ứng dụng để chỉ định âm thanh của ứng dụng đó cho loa Bluetooth của bạn.
 • Nhấn vào tab Thiết bị âm thanh để chọn thiết bị đầu ra âm thanh nào bạn muốn truyền âm thanh của ứng dụng đã chọn.
 •   Cách gửi ảnh chất lượng cao trực tuyến

  Bạn cũng có thể đặt các mức âm lượng khác nhau cho thiết bị đầu ra âm thanh của mình, đây là một thủ thuật hữu ích vì bạn không muốn âm thanh từ các chuyến đi trên mạng xã hội ảnh hưởng đến quá trình phát lại của bạn.

  Đa nhiệm chưa từng có với âm thanh ứng dụng riêng biệt

  Âm thanh ứng dụng riêng biệt là một ví dụ hoàn hảo về khả năng âm thanh tiên tiến của Samsung, rất phù hợp cho đa nhiệm. Tuy nhiên, điều đáng nói là tính năng này không hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại. Vì vậy, nếu có cuộc gọi đến khi bạn đang nghe nhạc, nó vẫn sẽ làm gián đoạn phiên nghe nhạc của bạn.

  x