Android Media Vault được mã hóa ngụy trang dưới dạng ứng dụng đồng hồ

Spread the love

Cho dù đó là việc bảo vệ thông tin tài chính nhạy cảm khỏi kẻ trộm hay giấu các tạp chí bí mật khỏi người bạn cùng phòng hợm hĩnh của bạn, việc giữ an toàn cho các tập tin bí mật của bạn khỏi những con mắt tò mò không yêu cầu một số thiết bị hiện đại hay một phần mềm quá đắt tiền. Ngày nay, bạn có thể khóa các tệp nhạy cảm trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình bằng nhiều ứng dụng bảo mật có sẵn cho mỗi nền tảng. Một bổ sung mới, độc đáo cho thể loại này trên Android là TimeLock, một ứng dụng miễn phí cho phép bạn ẩn các tệp phương tiện di động của mình sau lớp ngụy trang. Đối với bất kỳ ai khác sử dụng thiết bị Android của bạn, TimeLock dường như là một ứng dụng đồng hồ đơn giản, nhưng ẩn sau nó là một kho chứa ảnh và video, được bảo vệ bằng mã hóa AES cấp quân sự 256-bit. Nó cũng đi kèm với chức năng báo thức cũng như chế độ đế cắm ‘đồng hồ để bàn’. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

  Quản lý OBD trên ô tô của bạn từ Android với Dash

Nếu điện thoại của bạn thường được bạn bè hoặc anh chị em tọc mạch của bạn sử dụng, thì bạn nên lọc và ẩn các ảnh và video mà bạn không muốn họ xem. Ngay cả khi bạn loại trừ chúng khỏi ứng dụng Thư viện, bạn luôn có thể truy cập chúng từ bộ nhớ cục bộ, trừ khi chúng được mã hóa. Đó là nơi TimeLock xuất hiện.

Khi ra mắt lần đầu tiên, TimeLock sẽ hướng dẫn bạn qua một chuyến tham quan giới thiệu để bạn làm quen với các tính năng khác nhau của nó. Sau khi quá hạn đó, bạn cần chỉ định mật mã sẽ được sử dụng để mã hóa và truy cập sau này vào các tệp của bạn. Đây là một chút thú vị: đồng hồ kim sau đó là những gì bạn sử dụng để đặt và nhập mật mã. Chỉ cần di chuyển kim phút và kim giờ đến các vị trí mong muốn và nhấn vào núm nhỏ ở giữa để chỉ định khóa mật mã.

  Cách truyền màn hình Android của bạn sang PC chạy Windows 10

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến kho phương tiện tích hợp của ứng dụng. TimeLock giữ các tệp của bạn được sắp xếp theo ngày chúng được nhập vào ứng dụng. Tất nhiên, lúc đầu kho tiền sẽ trống rỗng; bạn có thể nhấn vào nút dấu cộng ở trên cùng bên phải để nhập nội dung mong muốn. Mỗi tệp được thêm vào vault được mã hóa tự động.

Bạn cũng có thể nhấn vào ‘Máy ảnh’ để chụp ảnh ngay lập tức và mã hóa nó bằng TimeLock. Sau khi hoàn tất việc thêm tệp, bạn có thể nhanh chóng khóa ứng dụng bằng cách lắc thiết bị của mình hoặc chỉ cần đóng ứng dụng, sau đó bạn sẽ phải nhập mật mã đã đặt trước đó để truy cập các tệp trong vault.

  Cách hiệu chỉnh màn hình cảm ứng của bạn trên Android

Bạn có thể thay đổi mật mã bất kỳ lúc nào từ menu Cài đặt của ứng dụng.

TimeLock có sẵn miễn phí trên Cửa hàng Google Play. Bạn có thể tải xuống thiết bị của mình từ liên kết được cung cấp bên dưới.

Cài đặt TimeLock từ Cửa hàng Play

x