Ảnh iPhone vẫn sử dụng dung lượng ngay cả sau khi xóa chúng? 8 bản sửa lỗi

Spread the love

Một trong những cửa sổ bật lên khó chịu nhất mà mọi người dùng iPhone cuối cùng phải đối mặt là thông báo iCloud Storage Full đáng sợ. Điều này ngăn cản bạn thực hiện sao lưu đám mây thuận tiện và tải ảnh của mình lên đám mây.

Mỗi khi nó xuất hiện, chắc hẳn bạn sẽ vội vàng dọn sạch bộ nhớ của mình, trong đó những bức ảnh chiếm phần lớn. Tuy nhiên, đôi khi, iPhone của bạn vẫn có thể hiển thị ảnh chiếm dung lượng đáng kể ngay cả khi đã xóa chúng.

Nghe có vẻ khó chịu nhưng có một số cách để giải quyết vấn đề này. Vì vậy, chúng ta hãy chạy qua từng người trong số họ.

1. Kiểm tra thư mục đã xóa gần đây

Lý do phổ biến cho vấn đề này xoay quanh album Đã xóa gần đây trong ứng dụng Ảnh. Album này cho phép bạn khôi phục ảnh và video đã xóa trong tối đa 30 ngày sau khi xóa chúng. Giống như Thùng rác trên máy tính của bạn, nó hoạt động như một mạng lưới an toàn tạm thời trong trường hợp bạn thay đổi ý định.

Điều này có nghĩa là dữ liệu đã xóa vẫn tồn tại trên điện thoại của bạn—và được đồng bộ hóa với iCloud—trong một thời gian, mặc dù bạn đã xóa dữ liệu đó. Mọi người thường quên xóa album này vì thư mục bị chôn sâu trong ứng dụng Ảnh.

Do đó, bước đầu tiên cần thực hiện nếu phần Ảnh trong bộ nhớ iCloud của bạn vẫn sử dụng nhiều dung lượng là xóa vĩnh viễn các ảnh trong Đã xóa gần đây. Đảm bảo bạn sao lưu ảnh sang vị trí khác trước khi thực hiện việc này, phòng trường hợp bạn muốn lấy lại chúng trong tương lai.

Nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục sau khi xóa thư mục này thì các mẹo còn lại bên dưới sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục.

  9 Công cụ thông minh nguồn mở (OSINT) để kiểm tra thâm nhập

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại hệ thống là một cách khắc phục thông thường đối với nhiều lỗi và sai sót. Sau khi bạn đã xóa một lượng lớn phương tiện khỏi bộ lưu trữ của mình, điều quan trọng là phải khởi động lại iPhone của bạn. Hy vọng điều này sẽ loại bỏ mọi trục trặc tạm thời khiến bộ nhớ khả dụng của bạn hiển thị không chính xác.

3. Cập nhật phần mềm iOS mới nhất

Thông thường, có thể có một lỗi nhỏ trong phiên bản iOS hiện tại mà bạn đang sử dụng gây ra sự cố. Apple thường sửa lỗi này trong phiên bản iOS tiếp theo, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã cập nhật iPhone của mình lên iOS mới nhất. Để cập nhật phần mềm của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Cài đặt và đi đến Chung.
 • Nhấn vào Cập nhật phần mềm.
 • Nếu có phiên bản mới, hãy nhấn vào Tải xuống và cài đặt để bắt đầu.
 • 4. Sửa đổi ngày giờ để hiển thị ảnh cũ

  Lý do chính xác đằng sau cách khắc phục này vẫn chưa rõ ràng nhưng thường xảy ra trường hợp phương tiện bạn đã xóa trước đây sẽ trở lại dưới dạng tệp ẩn trên thiết bị của bạn. Bạn sẽ không biết chúng tồn tại và bạn cũng không thể nhìn thấy chúng trong album Gần đây.

  Phương pháp này cung cấp giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này và lấy lại dung lượng lưu trữ của bạn. Đây là những gì bạn cần làm:

 • Mở Cài đặt và chọn Chung.
 • Chọn tùy chọn Ngày & Giờ.
 • Đặt Tự động có thể sẽ được bật. Nếu có, hãy tắt nút chuyển đổi.
 • Sau đó, bạn có thể thay đổi ngày và giờ theo cách thủ công bằng cách sử dụng các trường bên dưới. Chọn bất kỳ ngày và giờ nào cách đây ít nhất một năm.
 • Sau đó, hãy mở ứng dụng Ảnh và kiểm tra tất cả các album của bạn, bao gồm cả Album gần đây và Đã xóa gần đây.
 • Chọn mọi thứ đã xuất hiện lại trong album của bạn và xóa chúng khỏi điện thoại của bạn. Nếu bạn không thấy gì, hãy thử quay lại một hoặc hai năm nữa và kiểm tra lại.
 • Việc xóa các “tệp ma” xuất hiện lại này sẽ giúp giải phóng thêm dung lượng trên iPhone của bạn (và thậm chí cả iCloud). Đừng quên đặt tùy chọn thời gian trở lại tự động khi bạn hoàn tất!

    Tìm hiểu hàm sắp xếp trong Python: Hướng dẫn đơn giản

  5. Tắt đồng bộ hóa iCloud (Sau khi hoàn tất sao lưu)

  Ảnh iCloud cho phép bạn tự động tải ảnh của iPhone lên iCloud. Mặc dù đây là cách thuận tiện và tốt để bảo vệ ảnh của bạn nhưng nó cũng có thể dẫn đến việc ảnh của bạn chiếm quá nhiều dung lượng trong iCloud.

  Như một sự điều chỉnh tạm thời để khắc phục sự cố Ảnh chiếm dung lượng ảo, do đó bạn có thể tắt Ảnh iCloud trong một thời gian. Điều này sẽ ngăn ảnh của bạn đồng bộ hóa và chiếm nhiều dung lượng hơn, hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề.

  Bạn nên sao lưu iPhone của mình (cục bộ vào máy tính nếu không có đủ dung lượng iCloud) trước khi thực hiện việc này để tránh mất bất kỳ ảnh nào trong quá trình này. Sau đó, để tắt Ảnh iCloud, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Cài đặt và chọn hồ sơ Apple ID của bạn ở trên cùng.
 • Truy cập iCloud và chọn Ảnh.
 • Tắt nút chuyển đổi bên cạnh Đồng bộ hóa iPhone này.
 • 6. Tối ưu hóa ảnh iPhone để lưu trữ

  Nếu ảnh luôn chiếm quá nhiều dung lượng trên bộ nhớ iPhone của bạn thì tùy chọn tối ưu hóa sẽ rất hữu ích. Điều này khiến iPhone của bạn giảm độ phân giải của phương tiện được lưu cục bộ trong Ảnh nhưng vẫn giữ bản sao có độ phân giải đầy đủ trong iCloud. Ở đó, bạn sẽ phải bật Ảnh iCloud để sửa lỗi này, không giống như lần trước.

  Điều này giúp bạn tiết kiệm dung lượng mà không xóa ảnh gốc. Sau khi bật Ảnh iCloud, bạn có thể làm theo các bước sau để bật tối ưu hóa ảnh:

 • Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
 • Trong menu Cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Ảnh.
 • Đảm bảo tùy chọn Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone được chọn.
 • 7. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

  Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà bộ nhớ của bạn vẫn bị chiếm bởi những bức ảnh không tồn tại, tiếp theo bạn nên chọn thiết lập lại toàn bộ iPhone. Đây là một biện pháp quyết liệt nhưng hy vọng nó sẽ giải quyết được mọi vấn đề dai dẳng gây ra sự cố lưu trữ.

  Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa mọi thứ trên iPhone của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị của mình trước khi tiếp tục.

    Làm thế nào để chặn ai đó mà họ không biết trong Viber

  Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Đi tới Cài đặt > Chung.
 • Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Chuyển hoặc Đặt lại iPhone và nhấn vào đó.
 • Nhấn vào Đặt lại.
 • Từ danh sách tùy chọn của bạn, hãy nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
 • Xác nhận lựa chọn của bạn và iPhone của bạn sẽ trở về mặc định ban đầu vào lần khởi động lại tiếp theo.
 • Bạn cần liên hệ với một chuyên gia khi mọi cách khác đều thất bại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi khôi phục cài đặt gốc thì có thể sự cố đã nghiêm trọng và bạn nên nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ Apple.

  Bạn có thể thực hiện việc này trực tuyến thông qua bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc ghé thăm Apple Store gần nhất để nói chuyện với các chuyên gia. Một bảo hành hợp lệ có thể sẽ giúp ích cho trường hợp của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố lớn.

  Cách quản lý bộ nhớ iPhone tốt hơn trong tương lai

  Mặc dù lỗi này hy vọng là sự cố xảy ra một lần đối với bạn nhưng vẫn có khả năng nó sẽ xảy ra trong tương lai. Tốt hơn hết bạn nên duy trì bộ nhớ iPhone trước để giảm tác động của sự cố như vậy, vì vậy bạn nên cân nhắc các cách để tránh làm đầy bộ nhớ của mình.

  Một số phương pháp bạn có thể sử dụng để quản lý lâu dài cả iCloud và bộ nhớ cục bộ của mình bao gồm:

  • Xóa các ứng dụng không sử dụng theo định kỳ.
  • Nâng cấp gói bộ nhớ iCloud của bạn để có thêm dung lượng.
  • Xóa tin nhắn cũ và các cuộc trò chuyện không quan trọng.
  • Thường xuyên xóa các ảnh đã xóa gần đây.
  • Giảm tải các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.
  • Tắt Ảnh iCloud nếu bạn không sử dụng—hãy cân nhắc việc sao lưu ảnh sang dịch vụ đám mây khác.

  Bộ nhớ iPhone của bạn có thể thở ngay bây giờ

  Lỗi lưu trữ iPhone và iCloud này được nhiều người gặp phải, chắc chắn là một vấn đề đau đầu. May mắn thay, có một số cách xung quanh nó. Hy vọng rằng các phương pháp được trình bày ở đây sẽ giúp bạn đưa mức sử dụng bộ nhớ ảnh của mình trở lại bình thường.

  Và bằng cách giữ cho bộ nhớ của bạn trống trước thời hạn, bạn có thể giảm tác động của sự cố này nếu nó xảy ra lần nữa.

  x