APN là gì và Làm cách nào để thay đổi APN trên điện thoại Android của tôi?

Spread the love

Android cung cấp cho người dùng rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh, một số tùy chọn hữu ích cho mọi người, trong khi những tùy chọn khác chỉ dành cho người dùng thành thạo. Một trong những cài đặt cấp thấp hơn này là Tên điểm truy cập — còn được gọi là APN.

APN là thứ mà hầu hết người dùng sẽ không cần phải lo lắng. Bạn lắp thẻ SIM vào điện thoại, có thể khởi động lại và kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Bạn sẽ có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, duyệt meme và những thứ quan trọng khác. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn loay hoay với các ROM tùy chỉnh hoặc đang sử dụng MVNO, bạn có thể thấy rằng mọi thứ không hoạt động tự động.

Tên điểm truy cập (APN) là gì?

APN là tất cả thông tin mà điện thoại của bạn sử dụng để kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Nó liệt kê địa chỉ mà điện thoại của bạn sử dụng để kết nối với mạng, các cổng được sử dụng để xử lý các tin nhắn của Dịch vụ Nhắn tin Đa phương tiện (MMS), loại dữ liệu mà APN cụ thể sử dụng và các phần thông tin khác để đảm bảo điện thoại của bạn hoạt động chính xác.

  Một nền tảng mới của trình khởi chạy ứng dụng đang được sản xuất, đi kèm với API [Android]

Một số cài đặt —- như “Loại APN” —có thể là tùy chọn và điện thoại của bạn sẽ vẫn hoạt động mà không chính xác 100%. Những thứ khác như “MMSC” và “APN” quan trọng hơn nhiều và điện thoại của bạn sẽ không hoạt động nếu chúng không được nhập chính xác.

Rất may, hầu hết các điện thoại đều tích hợp sẵn APN cho các nhà cung cấp dịch vụ thông thường, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là lắp thẻ SIM vào và để điện thoại của bạn hoạt động. Điều này cũng áp dụng cho một số nhà cung cấp dịch vụ trả trước: Tôi sử dụng Mint Mobile, chạy trên mạng của T-Mobile. Khi tôi lắp SIM vào Google Pixel 2 XL hoặc Samsung Galaxy S8, nó sẽ hoạt động. Điện thoại đã có APN và nó biết cái nào cần tải để kết nối với một mạng nhất định.

  Cách gửi tự động trả lời tin nhắn và cuộc gọi khi bạn bận [Android]

Cách thêm hoặc thay đổi APN của bạn

Nếu bạn cần thay đổi cài đặt APN của mình, thì việc này khá dễ dàng. Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Nhãn chính xác của menu sẽ khác nhau, nhưng hãy nhấn vào bất kỳ menu nào xử lý cài đặt mạng của bạn. Trên Pixel 2 XL chạy Android 9.0, điều này được gắn nhãn là “Mạng và internet”. Sau đó, nhấn vào “Mạng di động”.

Nhấn vào “Nâng cao”. Cuộn xuống cuối menu, sau đó chọn “Tên điểm truy cập”.

Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn “APN mới”.

Cài đặt APN của bạn có thể được bao gồm trong gói cùng với thẻ SIM trả trước của bạn hoặc bạn có thể cần phải tìm kiếm nó. Nhập các chi tiết chính xác như chúng được liệt kê, sau đó nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn “Lưu”.

  Các tính năng mới trong Firefox 37 dành cho máy tính để bàn và Android

Bạn cũng có thể cần thực hiện các thay đổi đối với APN hiện có. Để thực hiện những thay đổi này, hãy nhấn vào APN bạn muốn thay đổi. Nhấn vào từng danh mục, sau đó cập nhật thông tin chi tiết nếu cần. Nhấn vào menu ba chấm và chọn “Lưu” khi bạn hoàn tất.

Các APN được tải trước có thể không thay đổi được và nếu bạn mở chúng để xem chi tiết, bạn sẽ thấy từng mục chuyển sang màu xám. Nhấn vào chúng để thay đổi sẽ không làm được gì, vì vậy bạn sẽ cần tạo một APN hoàn toàn mới nếu muốn thay đổi điều gì đó.

Sau khi đặt APN, bạn sẽ không phải thay đổi lại trừ khi chuyển nhà cung cấp dịch vụ hoặc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Thoải mái gọi điện, duyệt web và hơn thế nữa!

x