Apple Music đã xóa thư viện của bạn? Lời khuyên khi âm nhạc biến mất

Spread the love

Apple Music là một công cụ tuyệt vời để thưởng thức thư viện nhạc của bạn trên tất cả các thiết bị Apple. Với khả năng truyền phát các bài hát yêu thích mới và thưởng thức các tác phẩm kinh điển cũ trên tất cả các thiết bị, thư viện Apple Music được cập nhật và đồng bộ hóa đúng cách sẽ giúp nhạc nền cho cuộc sống của bạn trôi chảy một cách liền mạch.

Nếu bạn cũng như nhiều người dùng gặp phải tình trạng thiếu bài hát trong thư viện Apple Music của mình, hãy xem các mẹo sau để quay lại âm nhạc.

1. Đồng bộ lại thư viện của bạn

Mặc dù có một thư viện âm nhạc lành mạnh có sẵn trên dịch vụ phát trực tuyến Apple Music, nhưng hệ thống đồng bộ hóa của nó vẫn chưa hoàn hảo. Việc đồng bộ hóa Apple Music trên tất cả các thiết bị của người dùng phụ thuộc rất nhiều vào iCloud. Điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề, từ việc Apple xóa tất cả nhạc của bạn đến danh sách phát trống và các bài hát trùng lặp.

Thư viện nhạc không chính xác thường gặp nhất khi đăng ký Apple Music lần đầu, đặc biệt là khi bật Thư viện nhạc iCloud, thư viện này cho phép bạn xây dựng thư viện phát nhạc trực tuyến vẫn đồng bộ giữa tất cả các thiết bị Apple. Về bản chất, Apple quét thư viện nhạc của bạn, thay thế những bài hát được gọi là “đã biết” bằng các liên kết đến phiên bản của chính họ và tải bất kỳ thứ gì họ không biết lên máy chủ của mình.

Nếu bạn đã bật Thư viện nhạc iCloud và đột nhiên các tệp biến mất khỏi thiết bị iOS của bạn như iPhone hoặc iPad, giả sử bạn không thể thêm lại chúng từ Thư viện nhạc của Apple thì bạn chỉ cần đồng bộ hóa lại trên máy tính.

  Cách hủy đăng ký của bạn

Để đồng bộ lại thư viện Apple Music của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Đảm bảo kết nối internet tốt với thiết bị của bạn.
 • Trong ứng dụng Apple Music, hãy chọn Tài khoản.
 • Chọn Kiểm tra các bản tải xuống có sẵn.
 • Nếu được nhắc, hãy nhập ID Apple và mật khẩu của bạn.
 • Các giao dịch mua chưa có trên thiết bị của bạn sẽ được tự động tải xuống.
 • 2. Tải xuống các tựa sách cụ thể mà bạn đang thiếu

  Nếu bạn nhận thấy mình đang thiếu giao dịch mua gần đây trên một trong các thiết bị phát trực tuyến của mình, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng thiết bị đó để tải xuống nội dung trực tiếp. Điều này có thể dễ dàng thực hiện thông qua ứng dụng Apple Music.

  Để tải xuống một tiêu đề cụ thể, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Apple Music trên thiết bị của bạn.
 • Chọn cửa hàng iTunes ở thanh bên trái.
 • Nhấp vào Đã mua ở phía bên phải cửa sổ iTunes.
 • Trên nội dung bạn muốn tải xuống, hãy nhấp vào biểu tượng Tải xuống đám mây.
 • 3. Kiểm tra xem Apple có đang gặp sự cố không

  Nếu bạn đang gặp phải một phiên bản riêng biệt của thư viện Apple Music không hoạt động bình thường thì đó có thể là sự cố trên toàn nền tảng. Vì lý do này, hãy thử kiểm tra xem nền tảng Apple Music có hoạt động bình thường hay không thông qua Trạng thái hệ thống của Apple trang.

  4. Các tùy chọn khắc phục sự cố khác

  Nếu bạn đã hủy đăng ký Apple Music của mình và do đó thiếu các thư viện trước đây hoặc danh sách phát được tuyển chọn thì bạn có thể thử một số mẹo khắc phục sự cố để lấy lại quyền truy cập vào nội dung đó:

  • Đảm bảo bạn đã bật cài đặt chính xác cho Apple Music. Để đảm bảo thư viện của bạn được đặt thành đồng bộ hóa, hãy chuyển tới menu Cài đặt và bật Đồng bộ hóa.
  • Đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản Apple Music mới nhất. Để thực hiện việc này, hãy kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trong tab Chung trên thiết bị Apple của bạn.
  • Kiểm tra bộ nhớ có sẵn của thiết bị của bạn. Nếu nhạc của bạn không được đồng bộ hóa đúng cách, có thể là do thiết bị bạn chọn không đủ dung lượng.
  • Kiểm tra bất kỳ và tất cả các thiết bị khác, như máy tính Mac hoặc Windows chạy iTunes, để tìm bản sao thư viện cũ của bạn. Bạn có thể cần phải sao chép thủ công và có thể cân nhắc việc tắt kết nối Internet của thiết bị đó để ngăn chặn mọi cập nhật không mong muốn.
  • Nếu bạn đã chia sẻ bất kỳ danh sách phát nào với bạn bè, hãy yêu cầu họ cung cấp liên kết tới danh sách phát đó (có thể tìm thấy dưới nút chia sẻ trên thiết bị iOS hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào máy tính). Bằng cách đó, bạn có thể có quyền truy cập và sao chép danh sách phát sang thiết bị mong muốn của mình.
  • Nếu mọi thứ đã biến mất, hãy kiểm tra các nghệ sĩ được theo dõi trong cài đặt Tài khoản của bạn. Theo mặc định, Apple Music tuân theo tất cả nghệ sĩ mà bạn thêm vào bộ sưu tập của mình và mọi bài hát bạn thêm vào danh sách phát cũng sẽ được thêm vào bộ sưu tập của bạn. Nếu bạn không gặp rắc rối với các cài đặt này, bạn có thể có danh sách mọi nghệ sĩ bạn từng thêm vào thư viện của mình hoặc danh sách phát có thể giúp bạn theo dõi lại các album và bài hát.
  • Nếu vẫn thất bại, hãy xem xét liên hệ với Apple. Đi tới Hỗ trợ của Apple và sắp xếp để họ gọi điện hoặc trò chuyện với bạn để xem liệu họ có thể giúp bạn khôi phục nội dung của mình hay không.
    Cách xóa tài khoản trùng khớp vĩnh viễn

  Sao lưu thư viện nhạc iCloud của bạn

  Đã có một số báo cáo khó chịu về việc người dùng gặp phải sự cố trong đó Apple Music đã xóa các tệp khỏi thư viện chính của họ mà không được phép. Theo Apple, các tệp gốc sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách quét, nén và thay thế của họ.

  Một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn duy trì nhạc đã tải xuống là sao lưu thiết bị của mình thường xuyên. Cuối cùng, cách tốt nhất để lấy lại các tệp không mất dữ liệu quý giá, siêu dữ liệu có giá trị hàng năm, bản ghi hiếm, nhạc bạn tự tạo và thậm chí cả bản ghi nhớ giọng nói là khôi phục bản sao lưu.

    Xác định USB 3.0 & Cổng sạc bằng cách nhìn vào các ký hiệu bên cạnh chúng

  Tốt nhất đừng bao giờ cho rằng dữ liệu của bạn được lưu trữ an toàn trên đám mây và cũng đừng cho rằng nội dung sẽ luôn ở đó. Các dịch vụ như Spotify, Netflix và Apple Music có thể xóa nội dung bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo và trong trường hợp Thư viện âm nhạc iCloud, hãy hủy các bài hát có giá trị trong nhiều năm mà bạn đã thu thập và cho là an toàn. May mắn thay, có một cách để bạn có thể sao lưu thư viện của mình bằng công cụ của bên thứ ba.

  Giải phóng âm nhạc của bạn là một ứng dụng đa nền tảng để di chuyển âm nhạc giữa các dịch vụ, bao gồm cả Apple Music. Một trong những tính năng tốt nhất của nó là khả năng xuất thư viện của bạn sang tệp .CSV (giá trị được phân tách bằng dấu phẩy). Đương nhiên, bạn cũng có thể khôi phục thư viện bằng cách sử dụng tệp như vậy, điều mà bạn có thể cần phải làm nếu mọi thứ không ổn.

  Bạn càng sao lưu thư viện của mình thường xuyên thì càng tốt. Vì các tệp .CSV này chỉ là văn bản (không có bản nhạc thực sự nào được sao lưu mà chỉ là hướng dẫn để có thể tìm thấy các bài hát trong tương lai), nên chúng hầu như không chiếm bất kỳ chỗ nào. Bạn chỉ cần thanh toán dịch vụ một lần và nếu bạn quyết định chuyển sang Google Music hoặc Spotify, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đó để làm điều đó.

  Quay lại thưởng thức âm nhạc của bạn

  Những lời khuyên này có giúp ích cho bạn không? Bạn có sao lưu thư viện Apple Music của mình trong tương lai không? Bạn có gặp phải bất kỳ vấn đề nào với Apple Music mà bạn muốn được trợ giúp giải quyết không? Mặc dù chúng tôi chỉ có thể làm được rất nhiều nhưng chúng tôi rất sẵn lòng thử và trả lời các câu hỏi của bạn. Quay lại phát trực tuyến các giai điệu yêu thích của bạn bằng cách khắc phục sự cố cho thư viện Apple Music của bạn.

  x