Apple Watch của bạn chống thấm nước như thế nào?

Spread the love

Cũng giống như iPhone, Đồng hồ Apple có khả năng chống nước, nhưng không chống thấm nước. Hãy xem những điều an toàn khi đeo đồng hồ và những hoạt động dính nước nào bạn nên tránh.

Khả năng chống nước của Apple Watch

Apple Watch Series One có xếp hạng chống nước IPX7. Điều này có nghĩa là nó không thấm nước và có thể sống sót khi rơi xuống nước sâu tới 3 feet. Tuy nhiên, không nên để nó ngập nước. Nếu bạn vẫn còn Series One, mang theo nó đi bơi không phải là ý kiến ​​hay nhất, nhưng mồ hôi từ quá trình tập luyện của bạn hoặc một chút mưa sẽ không gây hại cho nó.

Apple Watch Series Two và mới hơn được thiết kế rõ ràng để đeo trong nước để theo dõi quá trình tập luyện khi bơi. Thay vì tiêu chuẩn IP, họ sử dụng ISO 22810: 2010, là tiêu chuẩn của ngành đồng hồ về khả năng chống nước và chống thấm nước. Theo tiêu chuẩn này, chúng được xếp hạng lên đến khoảng 150 feet (hoặc 50 mét), hoặc áp suất năm atm.

  Cách tạo văn bản ngẫu nhiên trong Microsoft Word

Điều đáng chú ý là mặc dù Apple Watch của bạn có khả năng chống nước, nhưng dây đeo có thể không. Các dây đeo chính thức sau đây của Apple không có khả năng chống nước:

Khóa cổ điển
Vòng da
Khóa hiện đại
Người Milan
Liên kết vòng tay

Các dải sau có khả năng chống nước:

Ban nhạc thể thao
Vòng lặp thể thao
Dây đeo thể thao của Nike
Nike Sport Loop

Nước cạn là được

Apple Watch Series Two trở lên được thiết kế để theo dõi các bài tập bơi lội.

Vì vậy, tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với bạn và Apple Watch của bạn?

Nếu bạn có Dòng một, bạn có thể rơi vào vùng nước nông, nhưng bạn không nên đeo đồng hồ khi bơi ngoài trời. Nó có thể sẽ ổn, nhưng nó không được thiết kế để chịu được điều đó.

Nếu bạn có Series Hai hoặc mới hơn, bơi ở vùng nước nông trong hồ bơi, hoặc thậm chí là đại dương, hoàn toàn ổn. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu tập luyện bơi lội, Apple Watch của bạn sẽ tự động khóa màn hình để nó không phản ứng với các cú chạm ảo ngẫu nhiên từ mặt nước.

  Tôi có thể xem Netflix Nhật Bản ở Mỹ không?

Để mở khóa khi bạn quay lại vùng đất khô, chỉ cần xoay núm kỹ thuật số. Nó sẽ đẩy hết nước bên trong qua loa.

Vấn đề sâu và động

Mặc dù Apple Watch Series Two và mới hơn được đánh giá là khoảng 150 feet, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng một cách an toàn ở độ sâu đó. Thay vào đó, các con dấu đã được thử nghiệm ở áp suất tương đương 150 feet (năm atm) trong nước tĩnh. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng vượt quá áp suất đó ngay cả khi ở vùng nước nông nếu bạn bị ngã trong khi trượt nước hoặc bị cuốn trôi khi đang lướt sóng.

Vì vậy, mặc dù về mặt lý thuyết, một chiếc Apple Watch gần đây có khả năng tồn tại ở độ sâu lặn, nhưng nó gần như chắc chắn sẽ không xảy ra trong thực tế. Tương tự như vậy, nếu bạn định làm bất cứ điều gì nhanh, khó hoặc kịch tính dưới nước, tốt nhất bạn nên để đồng hồ trên vùng đất khô.

  Ghi lại Screencast trên iPhone của bạn mà không cần máy Mac hoặc bẻ khóa

Ngay cả việc bắn súng thần công từ độ cao xuống đáy vực sâu cũng có thể đủ để làm hỏng Apple Watch của bạn.

Rửa sau khi sử dụng

Các con dấu trên Apple Watch không được thiết kế để chống ăn mòn hoặc hóa chất. Sau khi bơi, dù ở bể bơi hay biển, bạn cũng nên rửa đồng hồ bằng nước sạch.

Ngoài ra, trong khi bạn có thể mặc Dòng hai hoặc mới hơn khi tắm, một số hóa chất trong dầu gội, xà phòng và

x