ASTC 3.0 Giải thích: Truyền hình TV sắp đến với điện thoại của bạn

Spread the love

Kỷ nguyên mới của truyền hình miễn phí đang đến gần và nó hứa hẹn mang TV 4K đến điện thoại của bạn qua mạng. FCC đã bắt đầu chuyển đổi sang định dạng mới này, được gọi là ATSC 3.0, vào ngày 5 tháng 3 năm 2018.

Đợi tí. Nếu chúng tôi bắt đầu chuyển đổi sang ATSC 3.0 cách đây một năm, thì tại sao không ai nói về nó? Tại sao chúng ta không thể xem TV truyền hình trên điện thoại của mình? Tại sao đài tin tức địa phương của tôi không ở chế độ 4K?

ATSC 3.0 là gì và nó độc đáo như thế nào?

Khi ATSC 1.0 (truyền hình kỹ thuật số) được công bố cách đây 25 năm, nó được dùng như một sự thay thế cho tín hiệu truyền hình tương tự, và nó bắt đầu cuộc cách mạng HDTV. Giờ đây, Ủy ban Hệ thống Truyền hình Tiên tiến đang triển khai ATSC 3.0, một tiêu chuẩn phát sóng mới hứa hẹn đưa 4K trở thành xu hướng phổ biến và mang TV miễn phí đến điện thoại và ô tô của chúng ta.

Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên để phát sóng TV sau 25 năm. Ủy ban Hệ thống Truyền hình Tiên tiến đã lên kế hoạch chuyển đổi sang ATSC 2.0 vào năm 2010 hoặc 2011, nhưng dự án đã lỗi thời trong quá trình phát triển nên đã bị loại bỏ. Do đó, chúng tôi đã bỏ qua ngay từ ATSC 1.0 sang ATSC 3.0.

Như bạn có thể tưởng tượng, ATSC 3.0 có nghĩa là mang truyền hình quảng bá đến hiện tại. Định dạng hỗ trợ 4K, 3D, UHD và âm thanh chất lượng cao, hy vọng sẽ giúp 4K thay thế HDTV. Giống như truyền hình quảng bá truyền thống, ATSC 3.0 hoạt động qua mạng, nhưng nó cũng hoạt động song song với các kết nối internet (bao gồm cả kết nối di động, như 5G) để tạo ra một luồng kết hợp phát sóng / băng thông rộng.

  Cách nhận thông báo giờ đi ngủ dựa trên thời điểm bạn cần thức dậy

ATSC 3.0 sử dụng OFDM, QAM và QPSK phương pháp mã hóa, cung cấp tính linh hoạt hơn nhiều so với phương pháp mã hóa 8VBS cố định được sử dụng bởi ATSC 1.0. Bạn có biết Netflix làm giảm chất lượng video của bạn như thế nào khi kết nối internet của bạn chậm hoặc yếu không? Vâng, các phương pháp mã hóa này nhằm bắt chước quá trình đó. Khi TV hoặc điện thoại của bạn kết nối kém với nguồn phát ATSC 3.0, chất lượng video sẽ bị giảm nhưng vẫn phát mượt mà.

Tiêu chuẩn mới nhất này cũng sử dụng một dạng công nghệ Ghost Can Hủy mới, về cơ bản ngăn hai đường truyền TV can thiệp với nhau. Điều này cho phép các đài truyền hình sử dụng nhiều nguồn truyền dẫn (tháp truyền hình) trong một khu vực nhỏ, điều này sẽ cung cấp vùng phủ sóng cần thiết cho điện thoại và ô tô để duy trì tín hiệu ổn định.

ATSC 3.0 Sử dụng Internet cho Nội dung Nhắm mục tiêu

Ủy ban Hệ thống Truyền hình Tiên tiến có kế hoạch lớn cho ATSC 3.0. Nhưng rất nhiều trong số những ý tưởng mới này cần một chút trợ giúp từ internet vì tất cả chúng đều xuất phát từ một khái niệm quen thuộc – nội dung được nhắm mục tiêu. Truyền hình quảng bá là tín hiệu một chiều và để nội dung được nhắm mục tiêu hoạt động, các đài truyền hình cần có tín hiệu hai chiều. Internet chỉ xảy ra để phù hợp với hóa đơn.

Hiện tại, các đài truyền hình dựa vào các bên thứ 3, như Nielsen, để khảo sát xem ai đang xem kênh nào. Các đài truyền hình sử dụng các cuộc khảo sát này để lập lịch phát sóng và tối ưu hóa doanh thu quảng cáo. Nhưng một khi ATSC 3.0 được áp dụng hoàn toàn, các đài truyền hình sẽ biết nhiều hơn về người xem của họ. Không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ các công ty như Nielsen, các đài truyền hình sẽ biết tuổi của bạn, vị trí của bạn, thời điểm bạn đang xem TV và những gì bạn đang xem trên TV.

  Cách khắc phục GIMP Eraser không hoạt động

Như bạn có thể đã đoán, tất cả các quảng cáo được phát qua ATSC 3.0 đều được nhắm mục tiêu đến các cá nhân. Tuy nhiên, đường truyền qua mạng rất rộng, không cụ thể, do đó, các quảng cáo được nhắm mục tiêu được xử lý bởi đường trục internet của ATSC 3.0. Nó hơi lạ, nhưng nó tuân theo định dạng của các trang web như YouTube và Hulu. Nếu bạn là một phụ nữ trẻ, bạn sẽ không thấy quảng cáo về ống thông tiểu khi xem tin tức địa phương. Nếu bạn là một ông già, hãy sẵn sàng cho nhiều quảng cáo ống thông hơn.

Ủy ban Hệ thống Truyền hình Nâng cao chưa tiết lộ cách quảng cáo sẽ hoạt động khi không có kết nối internet và có khả năng bạn có thể chặn quảng cáo ATSC 3.0 bằng một thiết bị như PiHole. Vì các đài truyền hình vẫn chưa áp dụng ATSC 3.0, nên không thể biết mọi thứ sẽ hoạt động như thế nào.

Tích hợp Internet cũng cho phép các tín hiệu khẩn cấp phù hợp, có nghĩa là các cảnh báo thiên tai và các tuyến đường sơ tán sẽ hiệu quả hơn nhiều. Thay đổi này sẽ đặc biệt hữu ích cho những người trong thời gian mất điện hoặc sơ tán vì tín hiệu khẩn cấp có thể được gửi trực tiếp đến điện thoại.

Bạn có phải mua điện thoại hoặc TV mới không?

Trở lại khi chúng tôi chuyển đổi từ TV analog sang ATSC 1.0, FCC đã mua các hộp chuyển đổi cho người tiêu dùng. Đưa TV phát sóng ra xa những người không đủ tiền mua bộ chuyển đổi sẽ hoàn toàn vô trách nhiệm, vì nó sẽ tạo ra một sự cố thông tin dựa trên lớp một cách hiệu quả.

Nhưng đó là cách đây 25 năm. Giờ đây, hầu hết mọi người lấy thông tin của họ qua internet, vì vậy FCC sẽ không cung cấp bất kỳ thiết bị thu ATSC 3.0 nào. Cho đến khi bạn mua một Bộ thu ATSC 3.0 cho TV của bạn hoặc mua điện thoại có thể điều chỉnh tín hiệu ATSC 3.0, bạn sẽ không nhận được bất kỳ TV 4K miễn phí nào.

  Cách thay đổi nút điều khiển phát hiện tai và điều khiển AirPod của bạn

Rất may, FCC đã yêu cầu rằng nội dung phát sóng chính (như tin tức và TV do chính phủ tài trợ), sẽ được phát sóng trong cả ATSC 1.0 và ATSC 3.0 trong năm năm trong khi người tiêu dùng thực hiện chuyển đổi. Kế hoạch phát sóng 5 năm này bắt đầu vào Ngày 5 tháng 3 năm 2018. Geez, đúng một năm trước. Tại sao chúng ta không có ATSC 3.0 trên TV và điện thoại của mình ngay bây giờ?

Bạn sẽ nhận được ATSC 3.0… Cuối cùng

ATSC 3.0 sẽ không mở rộng trên toàn quốc trong năm nay, nhưng rõ ràng là Ủy ban Hệ thống Truyền hình Tiên tiến và FCC đã sẵn sàng thực hiện chuyển đổi. Những điều cơ bản của ATSC 3.0 đã được bổ sung và định dạng đã được FCC phê duyệt kể từ đó Ngày 5 tháng 3 năm 2018. Nó chỉ cần được thực hiện bởi các đài truyền hình.

Ủy ban Hệ thống Truyền hình Tiên tiến sẽ giới thiệu ATSC 3.0 tại NAB 2019 vào tháng Tư. Tại hội nghị này, các đài truyền hình sẽ học cách chuyển đổi sang ATSC 3.0 và cách thức hoạt động của hệ thống phát sóng khẩn cấp ATSC 3.0. Hy vọng rằng hội nghị này sẽ khuyến khích các đài truyền hình áp dụng ATSC 3.0 trong năm tới để định dạng này có thể thành công.

Thật tốt khi biết rằng một số đài truyền hình đã dẫn trước trò chơi. Ngay lập tức, Pearl TV và ATEME TITAN đang thực hiện các bài kiểm tra trong thế giới thực với ATSC 3.0 ở Phoenix. Cư dân của Phoenix tình cờ có một Bộ thu ATSC 3.0 có thể bắt được tín hiệu ngay bây giờ.

Nhưng khi nào ATSC 3.0 sẽ đến với điện thoại? Đó là tùy thuộc vào các nhà sản xuất điện thoại. Tại CES 2019, Nhóm phát sóng Sinclair ra mắt hệ thống trên chip mới hỗ trợ ATSC 3.0. Sinclair đề nghị cung cấp miễn phí con chip cho các nhà sản xuất, nhưng không

x