Ba cách để cải thiện ngôi nhà thông minh của bạn

Spread the love

Sự hấp dẫn ban đầu của các thiết bị smarthome có thể là một trong những điều hấp dẫn. Hơn nữa, những sản phẩm này có thể làm được nhiều hơn những gì bạn có thể nghĩ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi hầu hết mọi người nghĩ về cách bạn điều khiển các thiết bị smarthome và những gì bạn có thể làm với chúng, họ rất có thể hình dung ra khả năng điều khiển mọi thứ từ điện thoại thông minh hoặc sử dụng giọng nói với Alexa hoặc Google Assistant.

Tất cả những điều này đều đúng và nó chắc chắn là cơ sở để điều khiển các thiết bị smarthome, nhưng bạn còn có thể làm được nhiều điều hơn nữa với công cụ này. Hãy xem qua một số cách thú vị để bạn có thể cải thiện trải nghiệm nhà thông minh của mình.

Tự động hóa thiết bị

Sử dụng điện thoại để điều khiển những thứ như bộ điều nhiệt và đèn của bạn khá tuyệt, đặc biệt là khi bạn có thể làm điều đó khi vắng nhà. Nhưng siêu năng lực thực sự không phải điều khiển chúng một cách thủ công.

  "Đột kích" trong Trò chơi điện tử trực tuyến nhiều người chơi là gì?

Trong một ngôi nhà thông minh lý tưởng, mọi thứ đều được tự động hóa — các thiết bị tự kiểm soát dựa trên một số thông số mà bạn đã thiết lập trước. Có một số cách khác nhau để bạn có thể tự động hóa mọi thứ, bao gồm theo chuyển động, lập lịch, xác định địa lý hoặc kích hoạt bằng một hành động riêng biệt.

Bạn thậm chí có thể tự động hóa mọi thứ trong ngôi nhà của mình mà không cần chi nhiều tiền cho các thiết bị smarthome thực tế — những thứ như bộ hẹn giờ ổ cắm, công tắc ổ cắm từ xa và cảm biến chuyển động ổ cắm đèn có giá cực kỳ phải chăng nhưng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tuyệt vời về thế giới smarthome.

Liên kết các thiết bị với nhau

Một tính năng tuyệt vời khác của các thiết bị smarthome là bạn thường có thể liên kết chúng với nhau để thực hiện nhiều việc cùng một lúc.

Ví dụ: thay vì phải điều khiển đèn, bộ điều nhiệt và các thiết bị khác theo cách thủ công, bạn có thể bắt đầu một lệnh duy nhất và mọi thứ diễn ra ngay lập tức. Ví dụ: bạn có thể thiết lập một thói quen định cấu hình mọi thứ theo cách bạn muốn khi rời khỏi nhà hoặc đi ngủ vào ban đêm.

  iPadOS gần như sẽ biến iPad của bạn trở thành một chiếc máy tính thực sự

Một số thiết bị tự nhiên hỗ trợ tích hợp với các sản phẩm khác, nhưng bạn có thể sử dụng một dịch vụ như IFTTT hoặc là Xâu chuỗi nếu bạn muốn linh hoạt hơn nữa. Với các dịch vụ này, bạn có thể liên kết các thiết bị smarthome với nhau mà thông thường bạn không thể liên kết với nhau và để chúng làm việc cùng nhau để thực hiện những việc nhất định chỉ bằng một lệnh duy nhất, chẳng hạn như nhấp nháy đèn khi bộ hẹn giờ Alexa của bạn tắt hoặc bật đèn khi cam Wi-Fi của bạn phát hiện chuyển động.

Sử dụng lệnh If / When

Điều này tương tự như phần trước; chỉ có điều nó không nhất thiết phải dựa vào chính các thiết bị. Một số thiết bị smarthome cho phép bạn kiểm soát chúng bằng nhiều số liệu khác nhau, như thời gian trong ngày, nhiệt độ bên ngoài, nhiệt độ đặt trên bộ điều nhiệt, v.v.

Ví dụ: với IFTTT, bạn có thể đặt bộ điều nhiệt thông minh của mình tự động tắt khi nhiệt độ bên ngoài đạt đến một điểm nhất định. Vì vậy, nếu bạn đang bật nguồn AC, nhưng nhiệt độ bên ngoài là 65 độ (chắc chắn là đủ mát mà không cần AC), bạn có thể tắt máy điều nhiệt và thậm chí gửi cho bạn thông báo yêu cầu bạn mở cửa sổ.

  Duyệt hình ảnh trên Reddit, lọc ra phần còn lại

Tương tự, bạn có thể có đèn hiên tự động bật và tắt dựa trên thời điểm mặt trời lặn và mọc. Không phải mọi thiết bị smarthome đều có thể làm được điều này, nhưng ít nhất với Wink, nó sẽ xác định được vị trí của bạn và tìm ra thời điểm mặt trời lặn và mọc ở khu vực của bạn. Từ đó, nó sẽ bật và tắt bóng đèn thông minh trong bóng đèn hiên nhà của bạn cho phù hợp.

Cuối cùng, có rất nhiều cách để điều khiển các thiết bị smarthome hơn bạn nghĩ — chúng không chỉ là những thiết bị mà bạn có thể điều khiển từ điện thoại của mình mà còn có thể điều khiển một số cách khác nhau. Heck, đôi khi bạn không cần phải kiểm soát gì cả. Chỉ cần thiết lập một số thông số và để nó tự động hóa mọi thứ cho bạn, đó thực sự là nơi công nghệ nhà thông minh tỏa sáng ngay từ đầu.

x