Bản cập nhật Spectre-Busting mới tăng tốc PC chạy Windows 10

Spread the love

Các PC chạy Windows 10 chạy Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 hiện đang nhận được các bản sửa lỗi Spectre được cải thiện. Điều này sẽ khiến nhiều PC của Microsoft bị chậm lại với các bản vá lỗi Spectre vào tháng 1 năm 2018. Cải tiến này, có tên là “Retpoline”, ban đầu được lên lịch cho bản cập nhật tiếp theo của Windows 10.

Thông tin kĩ thuật về cách thức hoạt động của “Retpoline” của Google, nhưng bạn không cần phải tìm hiểu chi tiết. Khi được triển khai trong Windows, điều đó có nghĩa là hệ điều hành có thể bảo vệ khỏi các cuộc tấn công Spectre mà không bị phạt về hiệu suất đáng chú ý.

Trước đây, chúng tôi đã viết rằng tốc độ liên quan đến bản sửa lỗi Spectre sẽ đến với Bản cập nhật sắp tới của Windows 10 tháng 4 năm 2019, còn được gọi là 19H1. Hiện tại, Microsoft đang dần kích hoạt tính năng này trên các PC chạy Windows 10 hiện tại — miễn là chúng đang chạy Bản cập nhật tháng 10 năm 2018. Đây là lần đầu tiên các bản vá lỗi này có sẵn trên một phiên bản Windows ổn định.

  Sửa thư mục tải xuống mất quá nhiều thời gian để mở trong Windows 10

Thay đổi này đã đến trong bản cập nhật Windows KB4482887, phát hành vào ngày 1 tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, điều này chỉ kích hoạt tính năng Retpoline mới “trên một số thiết bị nhất định.” Như của Microsoft Bài đăng trên blog Retpoline giải thích:

Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ kích hoạt Retpoline như một phần của việc triển khai theo từng giai đoạn thông qua cấu hình đám mây. Do sự phức tạp của việc triển khai và các thay đổi liên quan, chúng tôi chỉ bật lợi ích về hiệu suất của Retpoline cho Windows 10, phiên bản 1809 và các bản phát hành mới hơn.

  Phím tắt trên màn hình ảo Windows 10

Nói cách khác, Microsoft sẽ từ từ kích hoạt Retpoline trên một lượng nhỏ PC tại một thời điểm, đảm bảo nó hoạt động bình thường — đó là “triển khai theo từng giai đoạn”. Và nó sẽ chỉ được bật trên PC của bạn nếu bạn đã nâng cấp lên Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 của Windows 10.

Tất cả PC sẽ nhận được cải tiến này khi chúng nâng cấp lên Bản cập nhật tháng 4 năm 2019 theo Mehmet Iyigun của Microsoft.

Hôm nay, chúng tôi đang bắt đầu triển khai theo từng giai đoạn của tối ưu hóa hiệu suất Retpoline cho phiên bản Spectre 2 giảm nhẹ cho Windows 10 1809. Như chúng tôi đã chia sẻ trước đây, Windows 10 19H1 sẽ xuất xưởng với tính năng Retpoline được bật theo mặc định.https://t.co/qCloXzDzWk#retpoline #spectre #các cửa sổ

  Cách khắc phục thông báo 'Đang hoạt động trên đó' của File Explorer trong Windows 10

– Mehmet Iyigun (@mamyun) 1 tháng 3, 2019

Tính năng này vẫn bị tắt theo mặc định và có thể bạn chưa bật tính năng này ngay cả khi bạn đang sử dụng Bản cập nhật tháng 10 năm 2018. Tuy nhiên, nếu các bản vá lỗi Spectre đó làm chậm PC của bạn, nó sẽ sớm tăng tốc độ sao lưu.

x