Bạn có bỏ lỡ Touch ID? Tôi chắc chắn không

Spread the love

Với sự ra mắt của iPhone XS và XR vào năm ngoái, Apple đã tập trung vào Face ID. Và trong khi có thể có một số người dùng bỏ lỡ cảm biến vân tay, tôi không phải là một trong số họ.

Lô iPhone mới nhất ra mắt vào tháng 9 năm 2018 là lô đầu tiên không bao gồm Touch ID. Sau khi sở hữu chiếc iPhone không có Touch ID đầu tiên của mình trong vài tháng nay, tôi không thể nói rằng mình rất buồn trước động thái này của Apple.

Face ID tiện lợi hơn rất nhiều

Touch ID đã khá tiện lợi — thuận tiện hơn so với việc nhập mật mã mọi lúc — nhưng Face ID đưa nó lên một tầm cao mới. Nó giống như Touch ID, nhưng bạn thậm chí không phải quét vân tay của mình.

Cả hai kỹ thuật vẫn yêu cầu bạn thực hiện một chút thao tác để mở khóa điện thoại và truy cập màn hình chính, nhưng với Face ID, bạn chỉ cần vuốt lên từ dưới cùng. Trong khi với Touch ID, bạn phải đảm bảo đặt ngón tay của mình vào một vị trí cụ thể trên điện thoại, sau đó đợi điện thoại mở khóa.

  Cách Lấy Nét Với ​​Ống Kính Khẩu Độ Rộng

Nói cách khác, bạn thậm chí không thực sự phải nghĩ đến việc mở khóa điện thoại của mình bằng Face ID. Thay vào đó, nó chỉ xảy ra, và đó là kiểu tiện lợi mà tôi đang theo đuổi.

Nó chính xác hơn Touch ID từng có

Đã sử dụng Face ID được một thời gian, tôi có thể nói rằng số lần nó không nhận dạng được khuôn mặt của tôi đã ít hơn rất nhiều so với số lần Touch ID không nhận dạng được dấu vân tay của tôi.

Thành thật mà nói, tôi thậm chí không thể nhớ được khi nào tôi nhìn thẳng vào Face ID và nó nói với tôi rằng nó không nhận ra tôi — điều đó thật tốt. Mặt khác, tôi có thể nhớ rất nhiều lần Touch ID hoạt động khó khăn và hoàn toàn không nhận ra ngón tay của tôi.

  Cách làm sạch an toàn bộ điều khiển trò chơi khó chịu của bạn

Có lẽ ngón tay của tôi hơi ướt hoặc gì đó, nhưng Touch ID có quá nhiều biến số phải phù hợp để nó hoạt động hoàn hảo trong khi Face ID hoạt động với các yêu cầu tối thiểu.

Face ID có nếp gấp, nhưng chúng tầm thường

Tất nhiên, Face ID không hoàn hảo. Một trong những sai sót lớn nhất của nó là bạn phải nhìn thẳng vào nó để nó nhận ra khuôn mặt của bạn và mở khóa điện thoại của bạn, điều này nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng bạn sẽ hiểu ngay khi bắt đầu tương tác với điện thoại của mình trên một cơ sở hàng ngày.

Một điều tôi thường làm là đặt điện thoại của mình trên bàn và sau đó chạm vào màn hình để đánh thức nó để xem liệu tôi có bất kỳ thông báo nào mà tôi có thể đã bỏ lỡ hay không. Nếu có, tôi muốn mở khóa điện thoại của mình để tương tác với các thông báo đó. Tuy nhiên, nếu tôi ngả người ra ghế, camera Face ID không thể nhận ra tôi. Tôi phải nhấc điện thoại lên hoặc nghiêng người về phía trước để xuất hiện trong trường nhìn của máy ảnh.

  Cách tạo một cuốn sách trong Minecraft

Điều này khá tầm thường và nó không phải là lý do đủ quan trọng để đánh bại Face ID, vì tất cả những lần tôi sử dụng nó hoàn toàn bù đắp cho bất kỳ thiếu sót nào.

Điểm mấu chốt

Tôi đã quá quen với Face ID đến nỗi có cảm giác vô cùng thô sơ khi quay lại Touch ID (thỉnh thoảng tôi vẫn có chiếc iPhone 6 cũ mà tôi sử dụng).

Tại thời điểm này, nó thậm chí không có cảm giác như Face ID và Touch ID ở cùng một giải đấu. Điều đó không có nghĩa là Touch ID quá tệ, nhưng đó là một trong những thứ mà một khi bạn trải nghiệm Face ID, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại.

x