Bạn có nên thuê một nhà phát triển từ xa hay không?

Spread the love

Nhiều nhà tuyển dụng muốn lực lượng lao động của họ có thời gian làm việc linh hoạt tại nhà để cân bằng cuộc sống. Khi xu hướng làm việc từ xa tiếp tục diễn ra, nhiều nhà phát triển phần mềm mong muốn được làm việc từ xa.

Việc tuyển dụng ứng viên từ xa lần đầu tiên có thể là một thách thức đối với nhóm tuyển dụng. Nó cũng phụ thuộc vào yêu cầu của dự án và khả năng lãnh đạo một nhóm từ xa của người quản lý. Với việc lập kế hoạch, đánh giá, xác nhận và ra quyết định cẩn thận, tổ chức có thể xác định điều gì là tốt nhất cho năng suất của mình.

Những thay đổi đáng kể trong mô hình làm việc này đặt ra một câu hỏi: tổ chức có nên thuê các nhà phát triển phần mềm từ xa không?

Hơn nữa, việc thuê lập trình viên từ xa có thể mang lại lợi ích cho các nhà phát triển, trong khi tổ chức có thể phải đối mặt với nhiều thách thức. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cho tổ chức, việc cân nhắc kỹ lưỡng những lợi ích và hạn chế là cần thiết.

Bài viết này sẽ thảo luận về những lợi ích và hạn chế của việc thuê một nhà phát triển từ xa để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm của việc thuê một nhà phát triển từ xa

Dưới đây là một số lợi ích của việc thuê một nhà phát triển từ xa.

Không đi làm

Những nhân viên sử dụng mô hình làm việc tại nhà được hưởng lợi từ việc không phải đi làm. Không đi làm có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như sự hài lòng trong công việc. Nó cũng tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng.

Tiết kiệm chi phí

Các nhà phát triển từ xa thường có mức lương thấp hơn các nhà phát triển nội bộ. Nhân viên làm việc tại nhà có thể tiết kiệm tiền cho chi phí văn phòng và các tiện nghi khác. Nó giúp việc tuyển dụng từ xa tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp và tổ chức. Nghiên cứu của Con đường cho thấy các công ty đã tiết kiệm được 11.000 USD cho mỗi nhân viên khi chuyển sang làm việc từ xa. Nói tóm lại, các tổ chức tiết kiệm số tiền này vào không gian văn phòng và các nguồn lực liên quan.

Tuyển dụng toàn cầu

Một trong những lợi ích chính khi làm việc với những người làm việc từ xa là được tiếp cận với những kỹ sư phần mềm giỏi nhất ở mọi nơi trên thế giới. Thuê lập trình viên từ xa cho phép nhà tuyển dụng tìm được các kỹ sư phần mềm có năng lực bên ngoài địa điểm địa phương của họ.

  Cách kiểm tra xem iPhone của bạn có được tân trang hay không

Năng suất

Lập trình viên từ xa làm việc hiệu quả hơn khi làm việc tại nhà. Họ làm việc tự do hơn với tư duy cởi mở và nuôi dưỡng những ý tưởng cũng như đầu vào sáng tạo. Ít phiền nhiễu giữa các cá nhân hơn và làm việc trong một môi trường phù hợp giúp nhà phát triển làm việc hiệu quả hơn với mã của mình. Dựa theo Báo cáo nghiên cứu của Gallup35% nhân viên cảm thấy làm việc hiệu quả hơn khi làm việc từ xa.

Tránh chính trị nơi công sở

Sự thật xấu xí của mọi văn phòng đều là chính trị nội bộ. Một trong những lợi ích tốt nhất của việc làm việc tại nhà là tránh những tin đồn và chính trị không cần thiết. Nó cũng cho phép lực lượng lao động có sự tương tác mang tính xây dựng và có mục đích với đồng nghiệp của họ. Làm việc từ xa có xu hướng làm cho các chuyên gia làm việc ít tương tác hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Nhược điểm của việc thuê một nhà phát triển từ xa

Bây giờ, hãy kiểm tra nhược điểm của việc thuê một nhà phát triển từ xa.

Mối quan tâm về bảo mật

Những lo ngại về bảo mật có thể liên quan đến công việc từ xa nếu không được quản lý phù hợp. Việc thuê một nhà phát triển từ xa có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề bảo mật, bao gồm rò rỉ dữ liệu hoặc truy cập hệ thống trái phép. Các doanh nghiệp có thể giải quyết những lo ngại về bảo mật này bằng cách cung cấp các công cụ và biện pháp bảo vệ quan trọng cho nhân viên từ xa để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và đánh cắp dữ liệu.

Khoảng cách giao tiếp

Các nhà phát triển trải qua khoảng cách giao tiếp với đồng đội của họ khi làm việc tại nhà. Những thách thức giao tiếp này xảy ra do thiếu sự tương tác trực diện, hoặc có thể họ bị mất kết nối do thiếu trao đổi kiến ​​thức với các đồng nghiệp.

Đôi khi, sự khác biệt cũng có thể nảy sinh do rào cản ngôn ngữ. Những kỳ vọng không phù hợp và thiếu giao tiếp cũng cản trở hoạt động của các thành viên trong nhóm. Nó còn làm hỏng chất lượng sản phẩm và mối quan hệ giữa các cá nhân, mang lại sự thiếu gắn kết giữa các đồng đội.

Trưởng nhóm có thể khắc phục vấn đề này bằng cách thường xuyên liên lạc với nhóm và tìm hiểu xem họ có gặp bất kỳ vấn đề gì trong công việc hay không.

Quản lý nhóm

Quản lý một nhóm nhà phát triển từ xa đôi khi có thể tạo ra sự hỗn loạn. Vấn đề phát sinh khi một số thành viên trong nhóm đến từ các múi giờ khác nhau. Những lúc như vậy, nhà phát triển có thể phải đợi đồng đội của mình từ nhiều múi giờ khác nhau đăng nhập.

  8 phần mềm kiểm soát truy cập mạng (NAC) tốt nhất [2023]

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đôi khi có thể thiếu niềm tin vào nhân viên của mình do tính linh hoạt khi làm việc tại nhà. Việc giám sát nhóm và các hoạt động hàng ngày của họ cũng trở nên khó khăn.

Các công ty có thể quản lý hoạt động của nhóm phát triển bằng các công cụ quản lý dự án và mô hình làm việc dựa trên đám mây để khắc phục vấn đề này.

Cuộc đấu tranh của nhân viên

Là một nhà phân tích chương trình, làm việc tại nhà đôi khi có thể khiến bạn choáng ngợp do khối lượng công việc. Vì điều này, một nhà phát triển không cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể cảm thấy cô đơn hoặc căng thẳng.

Họ cũng có thể cảm thấy mất kết nối với công ty do phải làm việc từ xa kéo dài. Các tổ chức thường coi các nhà phát triển là điều đương nhiên và tạo gánh nặng cho họ với công việc không bao giờ kết thúc. Khối lượng công việc gây căng thẳng cho nhà phát triển, làm giảm năng suất và sức khỏe của anh ta.

Các công ty có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tương tác với nhóm và phân bổ công việc đồng đều để không thành viên nào trong nhóm gặp khó khăn. Để nhân viên cảm thấy được kết nối với công ty, giống như nhân viên nội bộ, họ cũng có thể thiết kế các phiên tương tác.

Khi nào một công ty nên thuê một nhà phát triển từ xa?

Một tổ chức phải thuê một nhà phát triển từ xa khi cần

  • Để xây dựng một nhóm đa dạng: Một nhóm đa dạng hơn sẽ dẫn đến lực lượng lao động có tay nghề cao hơn. Một nhóm viết mã chuyên nghiệp có thể đưa ra những ý tưởng và cải tiến tốt nhất của công ty. Một công ty có thể thuê một nhà phát triển từ xa để xây dựng một nhóm phát triển mạnh nhưng khó tuyển dụng tại địa phương.
  • Để xây dựng nhóm cho một công ty khởi nghiệp: Một công ty khởi nghiệp có thể thuê một nhà phát triển từ xa để xây dựng nhóm một cách nhanh chóng với ngân sách tiết kiệm. Thông thường, các công ty trả lương cho các nhà phát triển từ xa ít hơn các nhà phát triển nội bộ.
  • Để tiết kiệm tiền: Nếu một doanh nghiệp muốn tiết kiệm tiền, họ có thể thuê một nhà phát triển phần mềm từ xa, dù là một công ty khởi nghiệp hay một doanh nghiệp. Như đã đề cập ở trên, các công ty trả tiền cho các nhà phát triển từ xa ít hơn so với các lập trình viên nội bộ.
  • Để đáp ứng một số nhu cầu nhất định: Một công ty có thể thuê một lập trình viên phần mềm từ xa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc phát triển sản phẩm.
  • Để mở rộng quy mô nhóm của họ: Mở rộng quy mô nhóm bao gồm việc mở rộng nhóm mà không cần sử dụng thêm thời gian hoặc nguồn lực đồng thời tăng doanh thu của công ty. Nói tóm lại, điều đó có nghĩa là một công ty muốn tăng sản lượng mà không cần bổ sung thêm đội ngũ. Đối với những tình huống như vậy, một công ty có thể thuê một lập trình viên từ xa.
  • Để tăng quy mô thị trường: Một công ty có thể thuê một lập trình viên từ xa để thâm nhập thị trường mới và cần một nhà phát triển chuyên môn để hiểu một mặt hàng hoặc dịch vụ cụ thể.
  Làm cách nào để sử dụng Tường lửa của con người trong Chiến lược bảo mật mạng của bạn?

Nền tảng để thuê nhà phát triển từ xa

Dưới đây là một số nền tảng để thuê các nhà phát triển từ xa:

#1. Toptal

Toptal là một nền tảng cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức những lập trình viên phần mềm tự do tiềm năng. Nó cũng là một mạng lưới toàn cầu về công nghệ, kinh doanh và thiết kế.

Toptal có các nhà phát triển tự do đẳng cấp thế giới với kinh nghiệm sâu rộng về công ty. Nó cung cấp chương trình đào tạo nghiêm ngặt cho các lập trình viên tự do của họ về những kỹ năng đang được yêu cầu này. Vào năm 2022, Topta đã phục vụ hơn 21.000 khách hàng tại hơn 140 quốc gia. Các nhà tuyển dụng của công ty này cố gắng tìm kiếm những tài năng tốt nhất trên toàn cầu.

Các tập đoàn hàng đầu dựa vào Toptal vì những nỗ lực quan trọng của họ nhờ quy trình sàng lọc nhân tài kỹ lưỡng kéo dài 2–5 tuần và tư duy giải quyết vấn đề.

#2. Revelo

Revelo là một nền tảng tuyển dụng liên kết các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô với các nhà phát triển từ xa hàng đầu. Nền tảng này ưu tiên nhân tài người Mỹ Latinh có kiến ​​thức kỹ thuật chuyên sâu và làm việc theo múi giờ của Hoa Kỳ.

Các doanh nghiệp cũng có thể thuê toàn bộ nhóm phát triển để mở rộng nhu cầu của họ với Revelo. Nó cung cấp các kỹ sư toàn diện có tay nghề cao, được hiệu đính tốt trên toàn cầu.

Mọi ứng viên vào công ty này đều phải trải qua một quy trình sàng lọc nghiêm ngặt nhằm xem xét các kỹ năng mềm, kỹ thuật và khả năng thông thạo tiếng Anh của họ. Khi một tổ chức tiết lộ yêu cầu của ứng viên, Revelo ngay lập tức bắt đầu tìm nguồn cung ứng cho những ứng viên được sàng lọc trước.

Phần kết luận

Thuê một kỹ sư phần mềm từ xa có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng việc quản lý một nhóm từ xa có thể là một thách thức. Bất kỳ tổ chức nào thuê nhà phát triển từ xa đều phải xem xét ưu và nhược điểm của việc làm việc từ xa. Để tích hợp làm việc từ xa, họ cũng phải kiểm tra các yêu cầu của dự án, có những kỳ vọng rõ ràng, các công cụ giao tiếp phù hợp và chính sách dành cho làm việc từ xa.

Bạn cũng có thể khám phá một số nơi tốt nhất để thuê nhân tài từ xa.

x