Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản PS4 của mình trên PS4 khác không?

Spread the love

Được thiết kế bởi Sony Computer Entertainment, PlayStation 4 (PS4) là một máy chơi game video gia đình. Phần cứng của máy tính cá nhân hiện đại và công nghệ của PlayStation 4 giống hệt nhau. Bằng cách trở nên quen thuộc hơn với nó, các nhà phát triển trò chơi sẽ thấy việc tạo ra các tựa game PS4 đơn giản hơn và ít tiết kiệm hơn. Vì nó lưu giữ thông tin đăng nhập cho hồ sơ của bạn và các trò chơi đã mua của bạn, tài khoản PlayStation hoặc PS Network của bạn là một phần quan trọng trong thời gian chơi PlayStation của bạn để tạo sự thuận tiện cho người hâm mộ. Một tài khoản PlayStation Network là không cần thiết, vì vậy hãy sử dụng tùy ý. Bạn có thể có nhiều tài khoản PlayStation, đặc biệt nếu bạn sở hữu một số hệ thống. Điều này là do mỗi hệ thống bạn đang sử dụng yêu cầu tài khoản PlayStation để hoạt động. Đối với một số người, thông lệ là đăng ký nhiều tài khoản để họ có thể sử dụng càng nhiều bảng điều khiển PlayStation càng tốt miễn là chúng cũng có cùng số lượng tài khoản, mỗi tài khoản tương ứng với một nền tảng duy nhất. Nếu bạn là người đang tìm kiếm các mẹo về cách bạn có thể đăng nhập vào tài khoản PS4 của mình trên một PS4 khác và đăng nhập vào tài khoản hiện có trên PS4, hãy theo dõi cho đến cuối. Ngoài ra, bạn sẽ học cách đăng nhập trên PS4 khác và thêm tài khoản PSN khác vào PS4 từ bài viết này.

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản PS4 của mình trên PS4 khác không?

Ưu điểm của bảng điều khiển chính là nó có thể chơi các trò chơi đã tải xuống một cách bình thường bất kể nó được kết nối với tài khoản PS Network hay đang sử dụng một tài khoản riêng. Tương tự như một phần mở rộng của bảng điều khiển chính là bảng điều khiển phụ. Miễn là PS4 khác đã được đặt làm bảng điều khiển chính, bạn có thể gắn nhãn PS4 phụ là bảng điều khiển thứ hai khi bạn đăng nhập bằng cùng thông tin đăng nhập. Điểm khác biệt là bảng điều khiển bổ sung phải luôn được liên kết với tài khoản. Bảng điều khiển phụ có thể thực hiện các trò chơi có thể tải xuống tương tự mà chủ tài khoản PS Network đã mua. Điều đó có nghĩa là bạn cũng phải trực tuyến để sử dụng tài khoản đó để chơi trò chơi. Điểm bất lợi là bảng điều khiển phụ sẽ được mở khóa khi bảng điều khiển chính được đăng nhập vào cùng một tài khoản.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản PlayStation Network riêng biệt trong một máy PlayStation, chẳng hạn như PS4, ngay cả khi bạn chỉ sở hữu một máy. Chuyển đổi giữa các tài khoản bất cứ lúc nào là tất cả những gì được yêu cầu. Theo nghĩa đó, bạn có thể có nhiều tài khoản PlayStation Network. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc thêm để tìm các bước giải thích chi tiết tương tự với hình ảnh minh họa hữu ích để hiểu rõ hơn.

  Cách nhập dữ liệu từ một trang tính khác của Google

Bạn có thể có 2 PS4 chính không?

Không, bạn chỉ có thể có một PS4 chính. Chỉ một PS4 chính và một tài khoản chính được phép sử dụng cùng nhau. Để truy cập liền mạch vào tất cả các trò chơi và ứng dụng, một chiếc PS4 chính là điều cần thiết. Nó cũng có thể giúp bạn kiếm lợi từ các tính năng trong các tài khoản khác được liên kết với tài khoản PS4 chính của bạn. Bạn phải thiết lập PS4 làm bảng điều khiển chính bằng cách sử dụng thông tin tài khoản của mình để có thể chơi game vô hạn và quyền truy cập độc quyền vào hầu hết mọi thứ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn đăng xuất khỏi tài khoản của mình hoặc hủy kích hoạt bảng điều khiển làm tài khoản chính, tất cả các tài khoản sẽ mất quyền truy cập vào nó.

Có bao nhiêu PS4 có thể được kích hoạt trên một tài khoản?

Mỗi tài khoản chỉ được phép kích hoạt một hệ thống PS4. Trong khi bạn kích hoạt hệ thống, ngay cả khi người dùng chưa đăng nhập, những người dùng hệ thống khác có thể sử dụng các chương trình và sử dụng các tính năng khác nhau của PlayStation Plus. Bạn phải là thành viên dịch vụ để tận dụng một số đặc quyền của PlayStation Plus.

Bạn có thể đăng nhập vào một tài khoản hiện có trên PS4 không?

Có, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản hiện có trên PS4. Bạn có thể làm điều đó thông qua trang đăng nhập trên hệ thống của mình. Ngoài ra, nó có thể được thực hiện nếu bạn đã có tài khoản PSN và đang thêm nó vào PS4 mới. Điều này sẽ trả lời câu hỏi của bạn: Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản PS4 của mình trên một PS4 khác không.

Làm cách nào để bạn đăng nhập vào tài khoản PS4 của mình trên PS4 khác?

Sau khi tìm hiểu, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản PS4 của mình trên PS4 khác không, hãy làm theo các bước dưới đây để đăng nhập vào tài khoản PS4 của bạn trên PS4 khác:

1. Nhấn và giữ nút PSN trên bộ điều khiển của bạn để mở Menu nhanh.

2. Chọn tùy chọn Nguồn từ danh sách.

3. Sau đó, chọn tùy chọn Đăng xuất khỏi PS4.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn Người dùng mới để đăng nhập vào tài khoản hiện có trên PS4.

5. Chọn tùy chọn Tạo người dùng.

6. Chọn Chấp nhận.

7. Sau đó, nhấn Next.

8. Nhập ID đăng nhập (Địa chỉ email) và Mật khẩu của bạn và chọn tùy chọn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản PS4 của bạn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Tạo tài khoản để tạo tài khoản PSN mới nếu bạn không có tài khoản để đăng nhập vào tài khoản hiện có trên PS4.

Đây là cách bạn có thể đăng nhập vào tài khoản PS4 của mình trên một PS4 khác.

Nếu bạn đăng nhập trên PS4 khác, bạn có thể chơi trò chơi của mình không?

Có, bạn có thể chơi trò chơi của mình trên PS4 khác. Bằng cách chọn một hệ thống khác làm PS4 chính hoặc bật Share Play, PS4 cung cấp hai tùy chọn để chia sẻ trò chơi. Cùng một trò chơi có thể được thưởng thức trên nhiều tài khoản ngay cả khi không ai trong số họ mua nó, nhưng bạn nên đăng nhập bằng tài khoản đã mua trò chơi và chỉ định PS4 bạn hiện đang sử dụng làm PS4 chính của mình. PS4 sẽ đồng bộ hóa các trò chơi, PS Plus và DLC từ tài khoản trên tất cả các tài khoản.

Làm thế nào để thêm một tài khoản PSN khác vào PS4?

Tài khoản chính và tài khoản phụ là hai loại tài khoản có thể được tạo. Các hạn chế của phụ huynh hoàn toàn có thể được truy cập bằng tài khoản chính. Sau đó, các tài khoản phụ có thể được hình thành với các giới hạn bắt buộc do người dùng tài khoản chính chỉ định (ví dụ: đối với trẻ em). Khi chủ tài khoản phụ đủ 18 tuổi, họ có thể chọn nâng cấp tài khoản của mình. Sony khuyên người dùng sử dụng một địa chỉ email khác và một mật khẩu mạnh không được liên kết với các dịch vụ trực tuyến khác. Làm theo bất kỳ phương pháp nào để thêm tài khoản PSN khác vào PS4:

  Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​nhanh trong Microsoft Teams

Tùy chọn I: Thông qua trình duyệt web

1. Đi tới Trang Đăng nhập của Sony trong trình duyệt web.

2. Nhấp vào Tạo tài khoản mới.

3. Nhấp vào Tạo.

4. Nhập thông tin cá nhân của bạn, bao gồm ID đăng nhập, mật khẩu, ngày sinh, địa chỉ và địa chỉ email, theo lời nhắc và nhấp vào Tiếp theo.

5. Sau đó, nhập ID trực tuyến, Tên và Họ mong muốn của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

6. Đánh dấu các trường nhận, nếu cần, và nhấp vào Đồng ý và Tạo tài khoản.

Lưu ý: Khi bạn nhận được email từ Sony, hãy đảm bảo rằng địa chỉ email của bạn là chính xác.

7. Nhấp vào tùy chọn Tiếp theo để cập nhật tài khoản của bạn.

8. Sau đó, tiến hành xác minh email đã nhập và thêm thành công tài khoản PSN khác vào PS4 của bạn.

Tùy chọn II: Qua Bảng điều khiển PS4

1. Nhấn và giữ nút PSN trên bộ điều khiển của bạn và chọn tùy chọn Nguồn> Đăng xuất khỏi PS4 từ Menu Nhanh.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn Người dùng mới> Tạo người dùng.

3. Chọn Chấp nhận> Tiếp theo.

4. Sau đó, nhập ID đăng nhập (Địa chỉ email) và Mật khẩu của bạn và chọn tùy chọn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản PS4 của bạn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Tạo tài khoản để tạo tài khoản PSN mới nếu bạn chưa có.

Làm cách nào để thêm tài khoản người dùng PS4?

Nhiều chức năng, chẳng hạn như nhiều người chơi, PlayStation Plus và khả năng mua trò chơi, không thể truy cập vào ID người dùng như thế này. Tài khoản PSN thực được yêu cầu để truy cập nhiều người chơi, PlayStation Plus và khả năng mua trò chơi. Đây là cách thêm tài khoản người dùng PS4:

1. Nhấn và giữ nút PSN trên bộ điều khiển của bạn để mở Menu nhanh.

2. Chọn tùy chọn Nguồn> Đăng xuất khỏi PS4 từ danh sách.

3. Chọn tùy chọn Người dùng mới.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn Create a User.

5. Chọn các tùy chọn Chấp nhận> Tiếp theo.

6. Nhập ID đăng nhập (Địa chỉ email) và Mật khẩu của bạn và chọn tùy chọn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản hiện có trên PS4.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Tạo tài khoản để tạo tài khoản PSN mới nếu bạn chưa có.

Bạn có thể sử dụng tài khoản PS4 của mình trên 2 bảng điều khiển không?

Không, bạn không thể sử dụng tài khoản PS4 trên 2 bảng điều khiển. Một tài khoản PSN duy nhất có thể được sử dụng trên hai hệ thống PS4. Tuy nhiên, khả năng đăng nhập đồng thời vào hai bảng điều khiển không khả dụng. Bảng điều khiển đầu tiên phải được đăng nhập, tiếp theo là đăng xuất, trước khi bảng điều khiển thứ hai có thể được đăng nhập. Bạn có thể phân phối việc sử dụng trên một bảng điều khiển duy nhất trong số tất cả các tài khoản của mình.

Bạn có thể chia sẻ tài khoản PSN của mình với PS4 khác không?

Có, bạn có thể chia sẻ tài khoản PSN của mình với một PS4 khác. Bạn có thể truy xuất các trò chơi đã mua của mình và lưu dữ liệu bằng tư cách thành viên PS plus nếu bạn đã đăng nhập trên PS4 khác. Thật không may, việc sử dụng cùng một tài khoản PSN để đăng nhập đồng thời vào hai hoặc nhiều máy chơi game PS4 là không khả thi.

Làm thế nào để bạn chuyển tài khoản PS4 của mình sang một PS4 khác?

Hệ thống PS4 mới hơn có thể nhận dữ liệu đã lưu trước đó trên hệ thống lưu trữ PS4 hiện có của bạn. Hệ thống PS4 mới của bạn phải có dữ liệu được chuyển sang nó để được khởi tạo, vì vậy hãy làm điều đó trước khi bạn bắt đầu sử dụng nó. Hệ thống PS4 hiện tại của bạn sẽ tiếp tục lưu dữ liệu sau khi chuyển. Những loại dữ liệu này có thể chuyển giao: Cài đặt của mọi người và Người dùng. Đảm bảo xem xét các cảnh báo trước khi bạn chuyển tài khoản PS4 của mình sang một PS4 khác:

  • Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy PS4 mới của bạn sẽ bị hủy trong quá trình chuyển. Trước khi bắt đầu quá trình này, dữ liệu phải được sao lưu vào ổ lưu trữ USB và các danh hiệu của bạn phải được đồng bộ hóa với máy chủ PlayStation Network trước đó. Không thể hoàn tác thao tác này.
  • Trong khi chuyển dữ liệu, không tắt bất kỳ hệ thống PS4 nào. Hệ thống của bạn có thể bị hỏng khi làm điều này.
  • Không thể di chuyển các danh mục dữ liệu cụ thể này: Được cài đặt trong bộ nhớ mở rộng là dữ liệu cúp không được đồng bộ hóa với Ứng dụng mạng PlayStation.
  • Quản trị viên gia đình phải thêm các thành viên gia đình đã xóa sau khi di chuyển.
  • Chỉ bảng điều khiển PlayStation4 Pro mới có thể được sử dụng để xem ảnh và video có độ phân giải cao được chụp bằng nó.
  Cách xóa tài khoản Upwork

Đây là cách chuyển tài khoản PS4 của bạn sang một PS4 khác:

Tùy chọn I: Thông qua mạng không dây (Wi-Fi)

Trên hệ thống PS4 hiện có của mình, bạn phải thực hiện các bước sau trước khi chuyển dữ liệu:

  • Đăng nhập vào PlayStation Network.
  • Mã chương trình phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Làm theo các bước sau để chuyển tài khoản PS4 của bạn sang một PS4 khác thông qua Wi-Fi:

1. Kết nối hệ thống PS4 cũ và mới của bạn vào cùng một mạng.

2. Đăng nhập vào PlayStation Network trên thiết bị PS4 mới của bạn.

Lưu ý: Màn hình hiển thị để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình cập nhật nếu có tệp cập nhật với phần mềm hệ thống mới nhất. Để tiến hành cập nhật, hãy tuân thủ các chỉ dẫn trên màn hình.

3. Sử dụng cáp LAN để kết nối PS4 cũ với PS4 mới.

4. Trên hệ thống PS4 hoàn toàn mới của bạn, đi tới Cài đặt.

5. Sau đó, chọn Hệ thống.

6. Tiến hành nhấn vào tùy chọn Truyền dữ liệu từ PS4 khác.

7. Làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Lưu ý: Trang truyền dữ liệu sẽ ngay lập tức hiển thị sau khi bạn đăng nhập vào PlayStation Network nếu bạn đang sử dụng hệ thống PS4 mới của mình lần đầu tiên.

Tùy chọn II: Thông qua Mạng có dây (Cáp LAN)

Trên hệ thống PS4 hiện có của mình, bạn phải thực hiện các bước sau trước khi chuyển dữ liệu:

  • Phải có hai cáp LAN cần thiết (được bán riêng).
  • Đăng nhập vào PlayStation Network.
  • Phần mềm hệ thống phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Làm theo các bước sau để chuyển tài khoản PS4 của bạn sang PS4 khác thông qua cáp LAN:

1. Kết nối cả hai hệ thống với cùng một bộ định tuyến bằng kết nối LAN.

2. Đăng nhập vào PlayStation Network trên bảng điều khiển PS4 mới của bạn.

Lưu ý: Nếu có sẵn tệp cập nhật chứa phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình.

3. Sử dụng cáp LAN và kết nối hệ thống PS4 cũ và mới của bạn.

4. Trên hệ thống PS4 mới của bạn, chọn Cài đặt> Hệ thống> Truyền dữ liệu từ PS4 khác.

5. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Hai PlayStations có thể sử dụng cùng một tài khoản cùng một lúc không?

Không, bạn không thể sử dụng đồng thời tài khoản PS4 trên 2 bảng điều khiển. Một tài khoản PSN duy nhất có thể được sử dụng trên hai hệ thống PS4. Tuy nhiên, khả năng đăng nhập đồng thời vào hai bảng điều khiển không khả dụng. Bạn phải đăng xuất khỏi bảng điều khiển đầu tiên trước khi đăng nhập vào bảng điều khiển thứ hai.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể tìm hiểu cách đăng nhập vào tài khoản PS4 của mình trên một PS4 khác. Bạn có thể cho chúng tôi biết bất kỳ câu hỏi nào về bài viết này hoặc đề xuất về bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn muốn chúng tôi thực hiện một bài báo. Thả chúng trong phần bình luận bên dưới cho chúng tôi biết.

x