Bạn có thể di chuyển cửa sổ bật lên thông báo của Windows 10 không?

Spread the love

Theo mặc định, thông báo “nâng ly” của Windows 10 xuất hiện gần góc dưới bên phải của màn hình. Bản thân Windows không cho phép bạn di chuyển các thông báo, nhưng có một số cách bạn có thể di chuyển một số cửa sổ bật lên sang các góc khác của màn hình.

Cơ quan đăng ký sẽ không giúp được gì

Một số trang web sẽ yêu cầu bạn thay đổi giá trị “DisplayToastAtBottom” trong sổ đăng ký của bạn để thay đổi vị trí. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ hoạt động trong các phiên bản rất sớm của Windows 10 và đã bị loại bỏ trước bản phát hành cuối cùng của Windows 10.

Kể từ Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 của Windows 10, vẫn không có tùy chọn tích hợp nào để di chuyển các thông báo tích hợp sẵn của Windows 10 sang góc trên bên phải, trên cùng bên trái hoặc dưới cùng bên trái của màn hình của bạn.

Nhưng bạn vẫn có thể làm gì đó để di chuyển các thông báo.

  Đưa ứng dụng âm nhạc WP8 trở lại Windows Phone 8.1

Sử dụng các tùy chọn có trong ứng dụng

Thông báo tích hợp của Windows 10 rõ ràng là không linh hoạt cho lắm. Đó là một lý do tại sao nhiều ứng dụng Windows đã chọn hệ thống thông báo tùy chỉnh của riêng họ.

Một số ứng dụng thậm chí còn hỗ trợ cả hệ thống thông báo tích hợp của Windows 10 và các thông báo tùy chỉnh của riêng chúng. Họ cho phép bạn chọn cái mà bạn muốn sử dụng trong màn hình cài đặt của họ.

Ví dụ: trong Slack, bạn có thể nhấp vào tên không gian làm việc của mình ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn “Tùy chọn”. Cuộn xuống ngăn Thông báo và bạn sẽ thấy tùy chọn “Gửi thông báo qua”. Chọn “Thông báo tích hợp sẵn của Slack” và sau đó bạn có thể chọn bất kỳ “Vị trí thông báo” nào bạn thích: Dưới cùng bên phải, trên cùng bên phải, trên cùng bên trái hoặc dưới cùng bên trái.

Nếu bạn chọn “Windows Action Center” trong Slack trên Windows, bạn sẽ không thấy tùy chọn để chọn vị trí của thông báo vì Windows 10 không cho phép điều đó.

Telegram, một ứng dụng trò chuyện phổ biến, cũng có một tùy chọn tương tự. Nếu bạn mở màn hình cài đặt của nó và chọn “Thông báo”, bạn có thể bỏ chọn “Sử dụng thông báo của cửa sổ” rồi chọn bất kỳ góc nào trên màn hình nơi Telegram sẽ hiển thị thông báo.

  Tải menu Start của Windows 7 trên Windows 10 [Paid]

Không phải mọi ứng dụng đều có tùy chọn như thế này. Đó là tùy thuộc vào nhà phát triển ứng dụng của mỗi người. Tuy nhiên, trên Windows 10, tất cả những gì bạn có thể làm là hy vọng rằng ứng dụng cung cấp các thông báo có thể tùy chỉnh của riêng nó. Kiểm tra cài đặt của ứng dụng để xem nó có tùy chọn như vậy không.

Cách tắt (hoặc ẩn) thông báo cho ứng dụng

Nếu thông báo của ứng dụng liên tục cản trở và ứng dụng đó sử dụng hệ thống thông báo tích hợp sẵn của Windows 10, thì ít nhất có một cách để ngăn chúng làm phiền bạn. Bạn có thể tắt tất cả thông báo của ứng dụng bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Thông báo và hành động. Trong “Nhận thông báo từ những người gửi này”, hãy đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn thấy thông báo thành “Tắt”.

  Windows Me, 20 năm sau: Có thực sự tệ như vậy không?

Bạn cũng có thể ẩn thông báo cho một ứng dụng — chúng sẽ không bật lên trên màn hình của bạn, nhưng chúng sẽ âm thầm xuất hiện trong Trung tâm hành động của Windows, nơi bạn có thể xem lại chúng sau. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào một trong các ứng dụng trong “Nhận thông báo từ những người gửi này” trong Thông báo và hành động.

Bỏ chọn tùy chọn “Hiển thị biểu ngữ thông báo” và bật “Hiển thị thông báo trong trung tâm hành động”.

Các thông báo đó sẽ biến mất từ ​​góc dưới bên phải của màn hình và bạn có thể xem chúng bằng cách mở Trung tâm hành động. Nhấn Win + A hoặc nhấp vào biểu tượng bong bóng thông báo ở bên phải thanh tác vụ của bạn — ở bên phải đồng hồ — để mở.

x