Bạn có thể tải FaceTime cho Android không? Đây là câu trả lời

Spread the love

Bài học chính

  • FaceTime là dịch vụ gọi điện video và âm thanh của Apple có sẵn trên các thiết bị Apple tương thích, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện video với bất kỳ ai sở hữu iPhone, iPad, Mac hoặc iPod touch.
  • Mặc dù FaceTime hiện có sẵn trên Android nhưng nó không có ứng dụng chuyên dụng. Thay vào đó, người dùng Android có thể tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua giao diện web bằng cách nhấp vào liên kết lời mời do người dùng thiết bị Apple gửi.
  • Google Meet, WhatsApp và Skype là những lựa chọn thay thế phổ biến cho FaceTime cho người dùng Android, cung cấp các tính năng và chức năng gọi video tương tự. Google Meet đặc biệt phù hợp với người dùng Android và cũng cho phép gọi video với người dùng iPhone.

Ghen tị với những người bạn sở hữu iPhone có thể FaceTime với nhau? Bạn đang tự hỏi làm cách nào để có thể đặt FaceTime trên điện thoại Android của mình hoặc muốn tìm một ứng dụng Android tương đương với FaceTime?

Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các chủ đề này và hơn thế nữa trong hướng dẫn về FaceTime cho Android.

FaceTime là gì?

Đầu tiên, chúng ta nên xem lại FaceTime là gì và nó hoạt động như thế nào.

FaceTime là dịch vụ gọi video và âm thanh của Apple. Nó ra mắt vào năm 2010 cho iPhone và năm 2011 cho Mac. Đây là dịch vụ miễn phí trên tất cả các thiết bị Apple tương thích, bao gồm iPhone, iPad, Mac và iPod touch. Bất kỳ ai có các thiết bị này đều có thể gọi cho bất kỳ ai khác trên thiết bị tương thích, miễn là họ có số điện thoại hoặc địa chỉ email gắn với ID Apple của bên kia.

Mặc dù FaceTime chủ yếu là một ứng dụng gọi điện video nhưng chức năng FaceTime Audio đi kèm cũng hỗ trợ các cuộc gọi chỉ bằng giọng nói. Điều này cung cấp một giải pháp thay thế cho các cuộc gọi điện thoại khi muốn. Bạn cũng không bị giới hạn trong các cuộc trò chuyện trực tiếp; Các cuộc gọi FaceTime nhóm với tối đa 32 người tham gia cũng được hỗ trợ.

Bạn thậm chí có thể chia sẻ màn hình máy Mac của mình qua FaceTime và tính năng chia sẻ màn hình trên iPhone được hỗ trợ trong iOS 15.1 trở lên.

FaceTime rất tiện lợi vì nó được cài đặt sẵn trên mọi iPhone và Mac. Bạn được khuyến khích đăng nhập hoặc đăng ký ID Apple khi thiết lập iPhone, nghĩa là bạn có thể thực hiện cuộc gọi video với bất kỳ ai sở hữu iPhone mà bạn biết chỉ bằng một cú nhấn chuột. Bạn không cần phải loay hoay trong việc thiết lập bất kỳ tài khoản mới nào hoặc tải xuống một ứng dụng khác.

  Lập bản đồ các phím âm lượng để thực hiện các thao tác nhanh [Android]

Tôi có thể sử dụng FaceTime trên Android không?

FaceTime là một ứng dụng độc quyền, có nghĩa là Apple kiểm soát nơi bạn có thể sử dụng ứng dụng đó. Đã từ lâu, FaceTime chỉ có trên các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, trong một động thái đáng ngạc nhiên của Apple, công ty hiện cung cấp tùy chọn sử dụng FaceTime trên Android, Windows và các nền tảng khác.

Kể từ tháng 9 năm 2021, FaceTime có sẵn trên Android. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy ứng dụng FaceTime có sẵn để tải xuống trên Cửa hàng Google Play hoặc các cửa hàng ứng dụng khác.

Thay vào đó, ai đó có thiết bị Apple cần tạo liên kết để mời bạn tham gia cuộc gọi FaceTime. Mở liên kết này trong Chrome hoặc Microsoft Edge sẽ cho phép bạn tham gia cuộc gọi thông qua giao diện web. Rất tiếc, bạn không thể bắt đầu phiên FaceTime trên Android để gọi iPhone; bạn bị giới hạn trong việc tham gia các cuộc gọi mà người dùng Apple gửi cho bạn.

Các tính năng cơ bản đều hoạt động nhưng không phải mọi thứ trong FaceTime đều có sẵn cho thiết bị Android. Phiên bản web này cho phép bạn tắt tiếng micrô và video, sử dụng chế độ toàn màn hình và chuyển đổi giữa camera trước và sau. Bạn cũng có thể thay đổi cách bố trí của những người tham gia cuộc gọi. Tuy nhiên, các chức năng nâng cao như SharePlay, cho phép bạn xem phương tiện cùng bạn bè qua FaceTime, bị giới hạn ở các thiết bị Apple.

Xem cách sử dụng FaceTime trên Android cũng như cách bắt đầu cuộc gọi FaceTime với người dùng Android trên iPhone của bạn để có hướng dẫn đầy đủ về mọi thứ bạn cần biết.

Trong trường hợp phiên bản FaceTime này không đủ đối với bạn hoặc bạn muốn sử dụng ứng dụng giống FaceTime được tạo cho Android, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn thay thế FaceTime hoạt động tốt trên thiết bị của mình.

Phiên bản Android của FaceTime là gì?

Chúng ta hãy xem một số ứng dụng tốt nhất tương tự như FaceTime mà bạn có thể sử dụng nguyên bản trên Android. Nếu những thứ này không phù hợp với bạn, hãy xem các ứng dụng gọi điện video tốt nhất trên Android.

Google Meet (trước đây là Google Duo)

Google Duo, được phát hành vào năm 2016, là sản phẩm thay thế gần nhất mà Google cung cấp cho FaceTime trên Android. Vào năm 2022, Google đã ngừng sử dụng Duo để chuyển sang sử dụng Google Meet, dẫn đến sự nhầm lẫn về tên gọi vì Google Meet trước đây chỉ là một ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Ngày nay, có hai dịch vụ Google Meet, trong đó dịch vụ được sửa đổi mang giao diện thu gọn của Duo, tập trung vào cuộc gọi video—như FaceTime.

Các gói Meet có các tính năng tiện dụng như phụ đề chi tiết theo thời gian thực và điều chỉnh ánh sáng tự động. Nó hỗ trợ các cuộc gọi nhóm lên tới 100 người trong 60 phút, cũng như khả năng để lại tin nhắn ngắn nếu người kia không bắt máy.

  Các tính năng mới trong Firefox 42 dành cho máy tính để bàn và Android

Meet cũng hỗ trợ sử dụng số điện thoại để liên hệ, giúp bạn bè của bạn tham gia cuộc họp thuận tiện hơn vì họ không phải đăng ký tài khoản Google. Nếu không cần một cuộc gọi video đầy đủ, bạn sẽ rất vui khi biết rằng tính năng gọi âm thanh được hỗ trợ. Google Meet cũng có một tính năng gọi là “Knock Knock” cho phép bạn xem một vài giây video trực tiếp của bên kia khi ai đó gọi cho bạn. Cuối cùng, cuộc gọi Meet được mã hóa hai đầu để bảo vệ cuộc trò chuyện của bạn.

Nhìn chung, Meet là ứng dụng gần nhất với phiên bản FaceTime trên Android. Nó không phải là một ứng dụng nhắn tin tất cả trong một, nhưng sự đơn giản đó có sức hấp dẫn đối với một số người. Bạn cũng có thể tải xuống Google Meet cho iPhone và sử dụng nó trên web, vì vậy nếu bạn bè sở hữu iPhone của bạn không ngại cài đặt một ứng dụng khác, họ có thể gọi cho bạn một cách dễ dàng.

Danh sách “Google Meet (bản gốc)” trên Cửa hàng Play (có biểu tượng màu xanh lá cây) là ứng dụng tập trung vào doanh nghiệp, vì vậy hãy bỏ qua điều đó và sử dụng biểu tượng Google Meet nhiều màu để có trải nghiệm tốt nhất.

Tải xuống: Google Meet dành cho Android | iOS (Miễn phí)

WhatsApp

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới và là một lựa chọn tốt cho dù bạn muốn trò chuyện như thế nào. Nó hỗ trợ các cuộc gọi video được mã hóa đầu cuối, bao gồm các cuộc gọi nhóm với tối đa 32 người. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho các cuộc gọi âm thanh, tin nhắn thoại và hơn thế nữa khi video không phải là một tùy chọn.

Rất có thể ai đó bạn biết đang sử dụng WhatsApp, do đó, mức độ phổ biến rộng rãi và nhiều tùy chọn kết nối đa dạng của ứng dụng này có nghĩa là ứng dụng này đáng để sử dụng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cuộc gọi video WhatsApp nếu bạn quan tâm.

Tải xuống: WhatsApp cho Android | iOS (Miễn phí)

Ứng dụng trò chuyện

Skype cũ là ứng dụng gọi video phổ biến đầu tiên. Mặc dù nó hoạt động tốt nhưng không có nhiều lý do để chọn nó thay vì Google Meet hoặc WhatsApp, trừ khi tất cả bạn bè của bạn chỉ sử dụng Skype. Meet được tích hợp tốt hơn với Android, trong khi Skype yêu cầu bạn phải sử dụng tài khoản Microsoft. Ngoài ra, một số thiết kế lại của Skype chưa được tốt lắm. Nhưng đó là một lựa chọn hợp lý nếu không có gì khác phù hợp với bạn.

Tải xuống: Skype cho Android | iOS | Web (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng)

Giải pháp FaceTime tốt nhất cho Android

Tùy chọn tốt nhất để FaceTime với bạn bè sở hữu iPhone của bạn khi sử dụng điện thoại Android là sử dụng phương pháp chính thức của Apple. Chỉ cần yêu cầu người bạn sử dụng iPhone của bạn tạo liên kết đến cuộc gọi mới và gửi liên kết đó cho bạn, sau đó bạn có thể tham gia cuộc gọi đó trong trình duyệt của mình.

  Cách cài đặt tiện ích mở rộng Chrome dành cho máy tính để bàn trên Android

Nếu bạn thường gọi cho người khác bằng Android hoặc trên web thì Google Meet cũng đáng để bạn sử dụng. Việc thiết lập rất đơn giản, vì vậy nếu bạn đang cố gắng trò chuyện video với người thân không am hiểu về công nghệ, họ không cần phải làm gì nhiều để bắt đầu. Việc liên kết hồ sơ Meet với số điện thoại của bạn cũng giúp loại bỏ bước đăng ký tài khoản Google (hoặc Microsoft) bổ sung.

Google Meet không bị sa lầy bởi nhiều tính năng không cần thiết và có sẵn ở mọi nơi với sự hỗ trợ đầy đủ. Vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải là nếu bạn bè sở hữu iPhone của bạn từ chối cài đặt ứng dụng khác.

Chúng ta có bao giờ thấy hỗ trợ FaceTime đầy đủ cho Android không?

Mặc dù quyết định của Apple về việc cung cấp liên kết FaceTime trên các nền tảng khác là điều bất ngờ nhưng giải pháp này vẫn chưa phải là phiên bản đầy đủ của FaceTime dành cho Android. Khi Steve Jobs công bố FaceTime, ông tuyên bố rằng công ty sẽ làm việc với các tổ chức tiêu chuẩn để biến nó thành một “tiêu chuẩn công nghiệp mở”, nhưng thực tế điều này không hoàn toàn đúng.

Apple cung cấp một số ứng dụng trên Android, bao gồm Apple TV, Apple Music và Move to iOS. Nhưng Apple Music và Apple TV đều là dịch vụ trả phí nên đây không phải là những ứng dụng mà Apple cung cấp miễn phí. Và rõ ràng, Apple rất vui khi được giúp bạn chuyển sang nền tảng của hãng.

FaceTime thì khác. Đây là một dịch vụ miễn phí là một phần của “điều kỳ diệu” khi sử dụng thiết bị Apple. Việc cung cấp đầy đủ FaceTime trên Android hoặc các nền tảng khác có thể làm giảm trải nghiệm mà Apple cung cấp, nơi các thiết bị của họ hoạt động hài hòa. FaceTime sẽ chuyển từ trò chuyện video giữa các thiết bị Apple một cách mượt mà sang một ứng dụng gọi điện video khác.

Thêm vào đó, các kỹ sư phần mềm của Apple rõ ràng là người quen thuộc nhất với nền tảng Mac và iOS. Việc thiết kế một ứng dụng để hoạt động trên Android sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể sẽ không liền mạch như các phiên bản của Apple và sẽ gây tổn hại cho thương hiệu trong quá trình này. Đó là lý do tại sao chúng ta khó có thể thấy phiên bản đầy đủ của FaceTime trên Android.

Trò chuyện video trên Android, có hoặc không có FaceTime

Bây giờ bạn đã biết FaceTime hoạt động như thế nào trên Android. Bạn có thể tham gia cuộc gọi FaceTime bằng các liên kết do chủ sở hữu iPhone tạo hoặc thử một trong những dịch vụ thay thế tốt nhất cho dịch vụ. Google Meet hoạt động tốt như phiên bản FaceTime của Android và thậm chí nó còn cho phép bạn gọi video cho người dùng iPhone một cách dễ dàng như vậy. Không khó để thiết lập cuộc gọi video phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

x