Bạn có thể tạo Instagram mà không cần Facebook?

Spread the love

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội được tạo ra tại Hoa Kỳ vào năm 2010 bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Instagram cuối cùng đã được mua bởi Facebook Inc., hiện được gọi là Nền tảng Meta. Một số người không muốn kết nối tài khoản Facebook với tài khoản Instagram vì họ không muốn chia sẻ hoạt động trên Instagram của họ trên tài khoản Facebook hoặc vì họ cảm thấy điều đó sẽ vi phạm quyền riêng tư của họ. Vì bạn không được cấp mật khẩu khi sử dụng Facebook để tạo tài khoản Instagram, điều này có thể gặp vấn đề. Bạn phải thay đổi mật khẩu để đăng nhập nếu muốn sử dụng Instagram mà không cần kết nối với Facebook. Vì vậy, nếu bạn là người đang tìm kiếm các mẹo về việc bạn có thể tạo Instagram mà không cần Facebook hay không, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi đang mang đến cho bạn một hướng dẫn hữu ích sẽ dạy bạn cách xem Instagram mà không cần Facebook và xóa Facebook nhưng vẫn giữ Instagram. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách bạn có thể theo dõi Instagram của mình ở chế độ riêng tư.

Bạn có thể tạo Instagram mà không cần Facebook?

Người dùng ứng dụng Instagram có thể tải lên các phương tiện có thể được thay đổi bộ lọc và sắp xếp bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và gắn thẻ địa lý. Công khai hoặc những người theo dõi đã được phê duyệt có thể xem các bài đăng. Ngoài ra, người dùng có thể xem tài liệu thịnh hành, như ảnh, theo dõi những người dùng khác để thêm nội dung của họ vào nguồn cấp dữ liệu cá nhân, khám phá nội dung của người dùng khác theo thẻ và vị trí, đồng thời duyệt nội dung của người dùng khác theo vị trí và thẻ. Tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu xem bạn có thể tạo Instagram mà không cần Facebook hay không và cách theo dõi Instagram của bạn ở chế độ riêng tư.

Lưu ý: Vì điện thoại thông minh không có các tùy chọn Cài đặt giống nhau, chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất. Do đó, hãy đảm bảo cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào trên thiết bị của bạn. Các bước sắp tới được thực hiện trên điện thoại OnePlus Nord CE2 với mục đích minh họa.

Bạn có thể tạo Instagram mà không cần Facebook?

Có, bạn có thể tạo Instagram mà không cần tài khoản Facebook. Bạn có thể đăng ký tài khoản Instagram bằng email hoặc số điện thoại của mình. Bây giờ, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể xem Instagram mà không cần Facebook.

  Cách Nhận Thời gian Giao thông Công cộng trong Facebook Messenger

Làm thế nào bạn có thể xem Instagram mà không cần Facebook?

Bạn có thể đăng ký tài khoản Instagram bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình. Đây là cách bạn có thể xem Instagram mà không cần Facebook:

1. Điều hướng đến Trang web Instagram trên trình duyệt của bạn.

2. Nhấp vào tùy chọn Đăng ký.

3. Nhập các chi tiết sau và nhấp vào Đăng ký.

 • Số điện thoại di động hoặc email
 • Họ và tên
 • tên tài khoản
 • Mật khẩu

4. Thêm ngày sinh của bạn trên màn hình tiếp theo và nhấp vào Tiếp theo.

5. Sau đó, nhập mã xác nhận bạn đã nhận được trên địa chỉ email của mình và nhấp vào Tiếp theo.

6. Cuối cùng, theo dõi hồ sơ Instagram mà bạn muốn theo dõi và đăng nhập tài khoản Instagram mới của bạn mà không cần Facebook.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bạn có thể tạo Instagram mà không cần Facebook.

Instagram luôn được kết nối với Facebook?

Không, Instagram không phải lúc nào cũng được kết nối với Facebook. Nếu bạn quyết định liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Instagram, chỉ Facebook và Instagram của bạn mới được kết nối.

Bạn có thể xóa Facebook nhưng vẫn giữ Instagram?

Có, bạn có thể sử dụng Instagram ngay cả khi bạn đã xóa tài khoản Facebook của mình. Bạn có một tài khoản duy nhất trên Facebook và Messenger, vì vậy việc xóa tài khoản này cũng sẽ xóa tài khoản còn lại. WhatsApp, Instagram và bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn đã sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này.

Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Instagram của bạn nếu bạn xóa tài khoản Facebook của mình?

Vì bạn chỉ có một tài khoản cho Messenger và Facebook nên việc xóa tài khoản này cũng sẽ xóa tài khoản còn lại. Nếu bạn đăng nhập vào WhatsApp, Instagram hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác bằng tài khoản Facebook của mình, điều này sẽ không xảy ra. Tất cả các bài đăng Instagram của bạn mà bạn đã chia sẻ trên Facebook sẽ bị xóa nếu bạn xóa tài khoản Facebook, nhưng không xóa tài khoản Instagram của bạn. Tiếp tục đọc thêm để tìm hiểu cách theo dõi Instagram của bạn ở chế độ riêng tư.

Bạn có thể ở trên Instagram mà không ai biết không?

Mặc dù khả thi nhưng việc mở tài khoản Instagram một cách bí mật có thể là một thách thức. Đây là một vài gợi ý:

 • Bạn không nên kết nối các hồ sơ mạng xã hội khác với tài khoản Instagram của mình.
 • Trên tài khoản Instagram của bạn, không đăng bất kỳ thông tin riêng tư nào.
 • Hãy thận trọng khi quyết định xem ai và cái gì trên mạng xã hội.
 • Quyết định đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư.
 • Nếu bạn đang tạo một tài khoản, hãy chọn một địa chỉ email ít được sử dụng hơn.
 • Hãy nhớ thận trọng khi đăng hình ảnh và video.

Bạn muốn tìm hiểu cách tạo Instagram mà không cần Facebook? Đọc bài viết này ngay từ đầu để tìm các bước giải thích chi tiết điều đó.

Điểm thu hút một Instagram là gì?

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội cho phép người dùng đăng ảnh và video bằng các kết nối của họ. Rất nhiều người trẻ (và cả những người lớn tuổi) sử dụng ứng dụng này, có thể tải xuống miễn phí từ các cửa hàng ứng dụng. Toàn bộ điểm của Instagram là hỗ trợ người sáng tạo trong khi cung cấp nền tảng cho sự sáng tạo trong lĩnh vực truyền thông và giải trí. Một trong những yếu tố góp phần vào sự gia tăng phổ biến của nhiếp ảnh có lẽ là Instagram. Phần lớn người dùng của ứng dụng chắc chắn đã tận dụng rất tốt cơ hội mà nó mang lại cho những người trẻ tuổi để thể hiện cuộc sống của họ thông qua những bức ảnh hài hước, được lọc, thẻ bắt đầu bằng # hoặc video nhỏ. Khả năng theo dõi những cá nhân có ảnh hưởng trên ứng dụng và cập nhật tin tức, tình hình kinh doanh và tương tác xã hội là một đặc quyền khác hấp dẫn những người trẻ tuổi.

  Cách ẩn các câu chuyện trên Facebook khỏi hồ sơ và trang

Làm thế nào bạn có thể theo dõi Instagram riêng tư của bạn?

Có thêm các trang web của bên thứ ba, nơi bạn có thể theo dõi các tài khoản cá nhân. Bạn chỉ cần nhập tài khoản Insta mong muốn của người mà bạn muốn theo dõi trên các trang web như vậy để xem hồ sơ của họ. Các trang web này có thể được truy cập từ mọi trình duyệt trên mọi thiết bị.

Do người dùng muốn kiểm soát những người có thể truy cập thông tin của họ và tương tác với họ, các tài khoản Instagram riêng tư được đặt ở chế độ riêng tư thay vì công khai. Một số người làm điều này để hạn chế mạng lưới kết nối của họ với những người thân và bạn bè thân thiết. Một số người chỉ muốn mức độ bảo mật đó cho hồ sơ của họ vì chúng ở chế độ riêng tư. Nếu một tài khoản cá nhân không chấp nhận yêu cầu của bạn, Instagram sẽ không cho phép bạn kiểm tra nó. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về 16 ứng dụng trình xem Instagram riêng tư tốt nhất mà không cần sự xác minh của con người để tìm hiểu về một số trang web theo dõi Instagram riêng tư của bạn. Đọc hướng dẫn này ngay từ đầu để hiểu các bước tạo Instagram mà không cần Facebook.

Lưu ý: Trong mọi trường hợp, không nên vi phạm quyền riêng tư của mọi người và tài khoản cá nhân của họ trên Instagram. Quyết định có một tài khoản riêng tư và ẩn các bài đăng và phương tiện của một người dùng cụ thể phải được những người dùng khác trên nền tảng tôn trọng.

Làm thế nào bạn có thể thấy một tài khoản Instagram riêng tư?

Không nên vi phạm quyền riêng tư của bất kỳ chủ tài khoản Instagram riêng tư nào. Tuy nhiên, có một số cách giải quyết tồn tại trên internet cho bất kỳ ai thực hiện hành động như vậy vì bất kỳ lý do gì. Bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách xem tài khoản Instagram riêng tư để tìm hiểu các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để xem tài khoản Instagram riêng tư.

Tại sao bạn nên xóa Facebook?

Việc xóa Facebook có thể có một số lý do liên quan đến các điều khoản bảo mật của ứng dụng Facebook. Một số lý do có thể là:

 • Facebook thu thập một lượng lớn dữ liệu về bạn: Facebook luôn thu thập rất nhiều thông tin về bạn, đó không phải là một bí mật. Chỉ cần xem qua dữ liệu được cung cấp trên nhãn quyền riêng tư của Apple trên App Store để xem mức độ mạng xã hội theo dõi bạn trong khi bạn sử dụng iPhone. Lịch sử trình duyệt, vị trí và lịch sử tìm kiếm của bạn nằm trong số dữ liệu Facebook thu thập và đây là những mục mà nhiều người muốn giữ kín.

 • Facebook nhận thông tin WhatsApp của bạn: Khi Facebook thông báo mua lại WhatsApp vào năm 2014, họ đã cam kết giữ cho các nền tảng độc lập. Bây giờ rõ ràng là không phải như vậy, một số người dùng WhatsApp tỏ ra khó chịu và đe dọa ngừng sử dụng ứng dụng.

 • Facebook theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn trong khi bạn sử dụng các ứng dụng và trang web khác: Facebook theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn trong khi bạn sử dụng các ứng dụng và trang web khác ngoài việc thu thập dữ liệu về bạn. Nó đã dẫn đến xung đột giữa Facebook và Apple, công ty sẽ sớm giới thiệu một tính năng chống theo dõi sẽ ngăn chặn khả năng xác định người dùng của các nhà tiếp thị.

Bạn có thể đọc bài viết này ngay từ đầu để hiểu cách tạo Instagram mà không cần Facebook.

Làm thế nào bạn có thể thoát khỏi Facebook?

Bạn có thể thoát khỏi tài khoản Facebook của mình với sự trợ giúp của các bước sắp tới. Ngoài ra, bạn có thể muốn đăng nhập và lấy bản sao dữ liệu của mình (chẳng hạn như hình ảnh và bài đăng của bạn) từ Facebook trước khi hủy tài khoản của mình. Đừng lo lắng, điều ước của bạn đã thành hiện thực. Làm theo các bước dưới đây để thoát khỏi tài khoản Facebook và tải xuống dữ liệu của bạn.

Lưu ý: Bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ thứ gì bạn đã thêm sau khi hồ sơ Facebook của bạn đã bị hủy kích hoạt.

1. Nhấp vào biểu tượng Mũi tên xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.

2. Nhấp vào Cài đặt & quyền riêng tư.

3. Nhấp vào Cài đặt.

4. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Thông tin Facebook của bạn.

5. Nhấp vào Xem cho tùy chọn Hủy kích hoạt và xóa.

6. Sau đó, chọn nút radio Xóa tài khoản và nhấp vào Tiếp tục để xóa tài khoản.

7. Nhấp vào Xóa tài khoản.

8. Nhập Mật khẩu và nhấp vào Tiếp tục.

9. Một lần nữa, nhấp vào tùy chọn Xóa tài khoản trong cửa sổ bật lên.

***

Vì vậy, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu cách bạn có thể tạo Instagram mà không cần Facebook và xem Instagram mà không cần Facebook với các bước chi tiết để hỗ trợ bạn. Bạn có thể cho chúng tôi biết bất kỳ truy vấn hoặc đề xuất nào về bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn muốn chúng tôi thực hiện một bài báo. Thả chúng trong phần bình luận bên dưới cho chúng tôi biết.

x