Bạn phải bao nhiêu tuổi để sử dụng Snapchat

Spread the love

Giao diện thú vị của Snapchat thu hút hàng triệu người dùng thích chia sẻ ảnh và video với bạn bè. Nhưng bạn phải bao nhiêu tuổi để sử dụng Snapchat? Và những rủi ro đối với những đứa trẻ còn quá nhỏ để tham gia là gì?

Bạn phải bao nhiêu tuổi để sử dụng Snapchat?

Dựa theo Điều khoản dịch vụ của Snapchat, bạn phải ít nhất 13 tuổi mới có thể tạo tài khoản và sử dụng ứng dụng. Điều này là do Snapchat phải tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA), luật của Hoa Kỳ bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của trẻ em dưới 13 tuổi trên Internet. COPPA yêu cầu các dịch vụ trực tuyến phải có sự đồng ý của phụ huynh trước khi thu thập hoặc sử dụng thông tin cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi.

  Cài đặt quyền riêng tư của Snapchat bạn cần thay đổi để bảo mật tài khoản của mình

Snapchat thu thập thông tin cá nhân như tên, địa chỉ email, số điện thoại, vị trí, ảnh, video và tin nhắn của bạn, nghĩa là Snapchat phải tuân theo các quy tắc của COPPA.

Snapchat xác minh tuổi của người dùng như thế nào?

Snapchat dựa vào người dùng để cung cấp thông tin chính xác về độ tuổi của họ khi họ đăng ký ứng dụng. Nó yêu cầu ngày sinh của người dùng và nếu họ nhập ngày khiến họ dưới 13 tuổi, họ sẽ thông báo rằng họ không đủ điều kiện để đăng ký.

  Snapchat có sử dụng Chế độ bóng ma tự động không?

Tuy nhiên, hệ thống này không an toàn vì một số người dùng có thể nói dối hoặc thay đổi tuổi của họ trên Snapchat để bỏ qua giới hạn độ tuổi.

Tại sao có độ tuổi tối thiểu để tham gia Snapchat?

Yêu cầu về độ tuổi tối thiểu để tham gia Snapchat không chỉ là quy tắc ngẫu nhiên. Nó bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro và nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng mạng xã hội.

Một số rủi ro này bao gồm:

  • Tiếp xúc với nội dung không phù hợp hoặc có hại.
  • Những kẻ săn mồi trực tuyến và bắt nạt trên mạng.
  • Vi phạm quyền riêng tư và an ninh.
  Cách liên kết video YouTube với Snapchat

An toàn trực tuyến của bạn là quan trọng

Snapchat là một cách thú vị và sáng tạo để giao tiếp với bạn bè và gia đình, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn dưới 13 tuổi, bạn không nên sử dụng Snapchat vì nó có thể không an toàn hoặc không phù hợp.

Sự an toàn và quyền riêng tư trực tuyến của bạn rất quan trọng, vì vậy, bạn nên đợi đến 13 tuổi trước khi tham gia Snapchat—hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác.

x