Bàn phím chơi game thân thiện với ngân sách tốt nhất

Spread the love

Khi nói đến việc xây dựng một PC chơi game bình dân, bạn phải cắt bỏ một số góc ở đâu đó và bàn phím là nơi tốt để bắt đầu.

Sở hữu một bàn phím chơi game nguyên bản trị giá 150 USD nghe có vẻ đáng yêu, nhưng thường thì bạn có thể tìm được một bàn phím tốt tương đương với mức giá chỉ bằng một phần ba. Bàn phím chơi game thân thiện với ngân sách có xu hướng tập trung vào hiệu suất, đó là tất cả những gì thực sự quan trọng vào cuối ngày. Sau đó, bạn có thể dành số tiền tiết kiệm đó để nâng cấp thiết bị của mình, chẳng hạn như CPU ​​hoặc GPU tốt hơn. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả!

Không cần phải dài dòng nữa, đây là những bàn phím chơi game giá rẻ tốt nhất hiện có.

Bàn phím chơi game giá rẻ được yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

Logitech G413

Tổng thể tốt nhất

Có vẻ ngoài, hiệu suất và độ bền

$52 $70 Tiết kiệm
$18

Logitech G413 hoạt động trên tất cả các trụ với mặt trên bằng nhôm bền bỉ và các công tắc Romer-G Tactile cơ học. Nó thậm chí còn có cổng USB tiện dụng để kết nối các thiết bị ngoại vi.

Ưu điểm

 • Vỏ nhôm bền bỉ
 • Phím cơ học Romer-G Tactile
 • 12 phím lập trình được thông qua phần mềm G Hub
 • Cổng thông qua USB bổ sung

Nhược điểm

 • Macro giới hạn ở các phím chức năng
 • Thiếu chỗ tựa cổ tay

Bàn phím tiện dụng này của Logitech chính là lý do tại sao bạn không cần phải chi gấp đôi cho một bàn phím chơi game tuyệt vời. Logitech G413 có mặt trên bằng nhôm bền đẹp (bên dưới bằng nhựa) và các phím cơ học Romer-G Tactile. Nó thậm chí còn có một số tính năng cần thiết để chơi game.

Bắt đầu bằng các phím, công tắc Romer-G Tactile rất nhẹ khi chạm vào và cần rất ít thao tác kích hoạt. Và vì chúng là cơ khí nên bạn sẽ cảm nhận được phản hồi xúc giác cần thiết để biết bạn đã nhấn phím. Với tốc độ phản hồi của các phím này, điều này khiến nó trở nên hoàn hảo để chơi game với ngân sách tiết kiệm.

Logitech G413 cũng rất hữu ích khi bạn có giấy để viết. Cùng với các phím cơ xúc giác, 12 phím chức năng của nó có thể được lập trình thông qua phần mềm G Hub độc quyền của Logitech. Quan trọng hơn, nó có tính năng rollover 26 phím và tính năng chống bóng mờ để cải thiện hiệu suất.

Redragon K552

Giá trị tốt nhất

Hiệu suất trên ngân sách

$40 $44 Tiết kiệm
$4

Redragon K552 tìm thấy sự cân bằng tuyệt vời giữa độ bền và hiệu suất, ngoài việc là một bàn phím cơ. Nó cũng nhỏ gọn nhờ bố cục TKL.

Ưu điểm

 • Bố cục bàn phím TKL
 • Cấu trúc kim loại có thể bị đánh bại
 • Lựa chọn giữa các phím cơ Blue, Red và Brown

Nhược điểm

 • Các tính năng bổ sung giới hạn ở các phím chức năng
 • Thiếu phần mềm tùy biến

Đối với người dùng ưa thích độ bền và kích thước hơn hết, Redragon K552 là một lựa chọn tuyệt vời mà không làm giảm hiệu năng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải yêu thích âm thanh của switch Cherry MX Blue. Họ sẽ bấm khá nhiều, vì vậy nó không được khuyến khích cho các khu vực đông dân cư. Các switch tương đương Cherry MX Blue của nó cho cảm giác và âm thanh mê hoặc, nhưng không lý tưởng nếu bạn thích thứ gì đó yên tĩnh hơn.

Mặc dù các bàn phím chơi game khác, đắt tiền hơn, có thể vượt trội hơn bàn phím này về độ trễ, nhưng chúng không yêu cầu lực nhấn nhiều, dẫn đến phản hồi nhanh nếu bạn nhấn đủ nhanh. Và vì các phím có thể bị va đập nên bạn có thể gõ phím.

Nói về độ bền, Redragon K552 là một phần cứng khá mạnh. Nó tự hào có cấu trúc bằng kim loại và ABS, với các phím được gắn trên tấm, tăng thêm phản hồi xúc giác.

Corsair K55 RGB

Xếp hạng IP tốt nhất

Dành cho những người dễ bị tip đồ uống

Corsair K55 RGB là bàn phím màng khá chắc chắn được thiết kế để chơi game. Nó cũng khá chắc chắn, có xếp hạng chống bụi và nước IP42.

Ưu điểm

 • Phản hồi xúc giác tốt dù là màng
 • Phần mềm macro Corsair iCUE dễ sử dụng
 • Xếp hạng IP42 cho khả năng chống bụi và tràn
 • Sáu phím macro có thể lập trình

Nhược điểm

 • Giới hạn ở công tắc vòm cao su

Corsair K55 RGB cho cảm giác giống như một gói hoàn chỉnh mà các game thủ bàn phím lý tưởng thường nghĩ đến khi tưởng tượng ra người bạn đồng hành hoàn hảo cho PC của họ. Nó có đèn nền RGB, sáu phím macro và chỗ tựa tay thoải mái. Đối với những người yêu thích RGB, bạn sẽ có ba vùng chiếu sáng tùy chỉnh để thử nghiệm. Đèn có thể thở, mờ dần, nhấp nháy hoặc tắt hoàn toàn. Điều thực sự thú vị là khả năng lưu các cấu hình ánh sáng đó.

Mặc dù sử dụng vòm cao su cho switch nhưng Corsair K55 RGB lại có độ phản hồi xúc giác tốt đến bất ngờ. Nó không gây tiếng click như bàn phím cơ, nhưng vẫn có một chút va chạm và phản hồi tuyệt vời. Một sự so sánh tốt sẽ là các switch MX Brown nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, sáu phím macro được tìm thấy ở phía bên trái, bạn có thể sử dụng phần mềm iCUE của Corsair để lập trình. Đối với thiết lập chơi game, Corsair K55 RGB là một giải pháp tuyệt vời cho những người có ngân sách eo hẹp.

SteelSeries Apex 3

Phím yên tĩnh nhất

Không phải ai cũng thích bấm và gõ phím

$45 $50 Tiết kiệm
$5

SteelSeries Apex 3 không chỉ vượt trội khi chơi game mà còn giữ mọi thứ ổn định và yên tĩnh. Đó là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn chỉ chơi game vào ban đêm khi mọi người khác đã ngủ.

Ưu điểm

 • Phím bấm yên tĩnh hoàn hảo để chơi game vào ban đêm
 • Chỗ tựa cổ tay thoải mái
 • Xếp hạng IP32 cho khả năng chống nước

Nhược điểm

 • Không có công tắc cơ học
 • Không có cổng USB

Đối với những người muốn chơi game và gõ phím một cách thoải mái, Steel Series Apex 3 là một lựa chọn hấp dẫn. Nó tìm thấy sự dung hòa tốt đẹp giữa độ trễ của chuyển đổi, sự thoải mái và các tính năng. Một ví dụ là nút có thể nhấp một lần ở góc trên bên phải để điều khiển phương tiện. Mặc dù không sử dụng switch cơ học nhưng các phím màng vẫn phản hồi khá nhạy dù chậm hơn một bước so với switch cơ học.

Tuy nhiên, ưu điểm ở đây là các phím tạo ra ít âm thanh hơn nhiều. Nếu bạn có xu hướng chơi game vào ban đêm, khi những người khác đang ngủ thì đây là một lựa chọn tốt. Ngoài những switch tốt thì nó còn có độ bền rất cao. Phần tựa cổ tay từ tính của nó rất thoải mái và có thể tháo rời dễ dàng. Quan trọng hơn, nó có chỉ số chống nước IP32.

Rosewill Neon K85 RGB

Thiết kế đẹp nhất

Khi bạn muốn chơi game theo phong cách

$38 $60 Tiết kiệm
$22

Với mặt sau có góc cạnh và chỗ tựa cổ tay thoải mái, Rosewill K85 RGB dễ dàng trở thành bàn phím đẹp nhất. Nó cũng mang lại hiệu suất phù hợp túi tiền nhờ các công tắc cơ học.

Ưu điểm

 • Khung nhôm tăng thêm độ bền
 • Chỗ tựa cổ tay có thể gập lại
 • Phần mềm hỗ trợ driver tốt
 • Công tắc cơ Kailh Blue

Nhược điểm

 • Phải tháo phần còn lại của cổ tay
 • Không thể tắt đèn bên

Rosewill Neon K85 RGB mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời với mức giá phải chăng, đặc biệt là với các công tắc và phản hồi của chúng. Ngoài việc hoạt động tốt, nó còn có chất lượng xây dựng tốt, đèn nền được sử dụng độc đáo và hỗ trợ phần mềm tốt.

Bắt đầu với việc chuyển đổi, Rosewill Neon K85 RGB sử dụng công tắc Kailh Blue. Chúng nổi tiếng với khả năng truyền động nhanh và phản hồi xúc giác và không làm bạn thất vọng. Nó hoạt động tốt khi gõ nhưng sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời khi chơi game. Ngoài ra còn có phần mềm hỗ trợ tốt để tùy chỉnh phím, cài đặt cấu hình và thậm chí cả bản ghi macro.

Mạnh mẽ và cứng cáp, Rosewill Neon K85 RGB có kết cấu bằng nhôm, mang lại tuổi thọ cao, vẻ ngoài cao cấp và thiết kế đẹp mắt. Đặc biệt, hệ thống ánh sáng RGB khá rực rỡ và có nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Không có tín dụng: Amazon

Nguồn gốc hợp kim HyperX 60

Nhỏ gọn nhất

Bàn phím cơ nhỏ gọn được thiết kế để thống trị phe đối lập

$77 $100 Tiết kiệm
$23

HyperX Alloy Origins 60 mang đến hiệu năng trong một kích thước nhỏ gọn. Nó cắt bỏ các phím không cần thiết để có kiểu dáng gọn gàng và hợp lý hơn, phù hợp với những không gian nhỏ hẹp.

Ưu điểm

 • Bố cục bàn phím 60%
 • Chất lượng xây dựng cao cấp
 • Có sẵn các công tắc cơ học Đỏ, Aqua và Xanh lam
 • Phần mềm thân thiện với người dùng

Nhược điểm

 • Thực sự có thể sử dụng phần còn lại cổ tay

Với bố cục bàn phím 60%, HyperX Alloy Origins 60 là giấc mơ của những người theo phong cách tối giản. Nó nhỏ gọn, hành trình phím cho cảm giác thoải mái và đến từ HyperX, một thương hiệu biết cách tạo ra bàn phím chơi game hiệu suất cao.

Điều kỳ diệu đến từ các phím bấm cơ học của HyperX, có thời gian di chuyển ngắn và cần rất ít lực để nhấn. Sự kết hợp đó làm cho HyperX Alloy Origins 60 có độ phản hồi cực kỳ nhanh và là thiết bị cần phải có khi chơi game căng thẳng. HyperX Alloy Origins 60 cũng có thể hoạt động khá tốt. Với vỏ nhôm loại máy bay, nó có khả năng chống uốn cong và giúp bàn phím có tuổi thọ khá cao.

Dung nham ROCCAT

Thoải mái nhất

Trải nghiệm chơi game thoải mái với sự tinh tế

Với phản hồi chắc chắn và tựa tay thoải mái, ROCCAT Magma hoàn toàn phù hợp để chơi game cũng như gõ phím. Nó thậm chí còn kiếm được điểm thưởng nhờ bố cục đầy phong cách.

Ưu điểm

 • Phản hồi đáng ngạc nhiên đối với bàn phím màng
 • Chuyển đổi 26 phím
 • Chỗ tựa cổ tay có thể tháo rời thoải mái
 • Khoảng cách tốt giữa các phím

Nhược điểm

 • Chỉ có thể lưu một hồ sơ
 • Chỗ tựa cổ tay tăng thêm một chút chiều rộng

Nếu bạn chơi game hàng giờ liền hoặc thậm chí chỉ là ngẫu nhiên, ROCCAT Magma có thể là người bạn thân tiếp theo của bạn. Nó không chỉ đóng vai trò như một món đồ thời trang cho thiết bị của bạn mà toàn bộ bàn phím cũng là một trải nghiệm khá thoải mái.

Đầu tiên, phần kê cổ tay của ROCCAT Magma là một trong những phần dễ sử dụng nhất. Nó không quá cồng kềnh, cho phép lòng bàn tay và cổ tay của bạn nằm ngang bằng với bàn tay của bạn hơn. Bạn có phần còn lại cổ tay của riêng bạn? Không có gì! Phần tựa cổ tay cũng có thể tháo rời được.

Ngoài khả năng hỗ trợ cho cổ tay và lòng bàn tay của bạn, ROCCAT Magma còn có khoảng cách hợp lý giữa các phím. Kết hợp với thiết kế màng của bàn phím, độ mềm khi nhấn phím là một trải nghiệm nhẹ nhàng đối với một số người khi gõ phím.

Razer Ornata V3 X

Hồ sơ thấp nhất

Phím im lặng và bàn phím cấu hình thấp từ một thương hiệu đáng tin cậy

$35 $40 Tiết kiệm
$5

Razer Ornata V3 X nhận được phần thưởng là bàn phím “kỳ lạ nhất” nhờ các công tắc kết hợp màng cơ học. Nó tạo ra một trải nghiệm vừa nhấp chuột vừa mềm mại khi chạm vào.

Ưu điểm

 • Cấu hình rất thấp
 • Công tắc màng cơ
 • Phần tựa cổ tay mềm mại, có thể tháo rời
 • Thiết kế gọn nhẹ

Nhược điểm

 • Chỗ tựa cổ tay thêm một chút chiều rộng
 • Phù hợp cho chơi game thông thường hơn là thi đấu

Việc kết hợp bàn phím và tựa cổ tay thường dẫn đến việc cái này hoặc cái kia quá thấp hoặc cồng kềnh. Vấn đề là phần tựa cổ tay rất hữu ích trong việc mang lại sự thoải mái cho cổ tay của bạn, đặc biệt là khi bạn chơi game. May mắn thay, Razer Ornata V3 X đã giải quyết được mọi phỏng đoán trong tình huống khó xử này.

Razer Ornata V3 X là trọn gói. Nó có phần đệm cổ tay có thể tháo rời, khá mềm khi chạm vào. Quan trọng hơn, nó được thiết kế để ngang bằng với bàn phím, hỗ trợ rất nhiều cho cổ tay và lòng bàn tay của bạn mà không buộc bạn phải uốn cong ở các góc kỳ lạ.

Bạn sẽ cần sự hỗ trợ đó cho mọi hoạt động chơi game mà bạn sẽ thực hiện với Razer Ornata V3 X. Bạn có nghĩ rằng nó chỉ dành cho việc gõ phím không? Chắc chắn, các công tắc màng cơ của nó hoàn toàn phù hợp để gõ nhưng chúng cũng hữu ích không kém khi chơi game. Chúng cung cấp phản hồi nhấp chuột của một công tắc cơ học với độ mềm của bàn phím màng.

Chọn bàn phím chơi game phù hợp với túi tiền của bạn

Việc tìm kiếm bàn phím chơi game phù hợp với ngân sách thực sự khá đơn giản. Vì chúng thường không có nhiều tính năng nên tất cả những gì bạn thực sự cần lo lắng là hiệu suất. Cũng sẽ không hại gì khi xem xét loại công tắc bạn muốn—màng hoặc cơ khí. Cái sau hầu như luôn vượt trội hơn khi gõ và chơi game.

Vì lý do đó, Logitech G413 là sự lựa chọn tổng thể tốt nhất vì nó đạt được sự cân bằng tốt giữa chi phí, hiệu suất và tính năng. Nó có bố cục đầy đủ, độ bền cao và vô số loại switch cơ học để bạn lựa chọn.

Nếu bạn thích kéo dài số tiền dưới cùng của mình thì đó là Redragon K552 mà bạn muốn. Đó là bàn phím TKL có độ bền đáng ngạc nhiên và Redragon thậm chí còn cho bạn lựa chọn giữa các công tắc cơ học Xanh lam, Nâu và Đỏ.

Logitech G413

Tổng thể tốt nhất

Có vẻ ngoài, hiệu suất và độ bền

$52 $64 Tiết kiệm
$12

Logitech G413 hoạt động trên tất cả các trụ với mặt trên bằng nhôm bền bỉ và các công tắc Romer-G Tactile cơ học. Nó thậm chí còn có cổng USB tiện dụng để kết nối các thiết bị ngoại vi.

Ưu điểm

 • Vỏ nhôm bền bỉ
 • Phím cơ học Romer-G Tactile
 • 12 phím lập trình được thông qua phần mềm G Hub
 • Cổng thông qua USB bổ sung

Nhược điểm

 • Macro giới hạn ở các phím chức năng
 • Thiếu chỗ tựa cổ tay
  Cách nhận tiền hoàn lại trên Amazon
x