Bạn sẽ phải thay AirPods trị giá 160 đô la của mình sau vài năm

Spread the love

AirPods là một trong những sản phẩm mới được yêu thích nhất của Apple. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích chúng đến mức sử dụng chúng hàng ngày, hãy mong đợi những viên pin không thể thay thế chỉ có tuổi thọ tối đa là vài năm.

AirPods đã có mặt trên thị trường được hơn hai năm nay. Trong suốt vài tháng qua, chúng tôi đã thấy hơnhơn khiếu nại của vấn đề về tuổi thọ pin với AirPods — chủ yếu từ những người dùng đã sử dụng chúng hàng giờ liên tục mỗi ngày. Với việc sử dụng nhiều như vậy, tuổi thọ pin sẽ giảm xuống trong vài năm. Thật không may, điều đó chỉ có nghĩa là bạn sẽ vứt bỏ AirPods của mình và mua một cặp mới.

Việc vứt bỏ AirPods của bạn nghe có vẻ cực kỳ nghiêm trọng, nhưng bạn không thể thay pin trong tai nghe và hộp sạc. Khi AirPods của bạn không còn có thể sạc đáng kể nữa, chúng sẽ biến thành thùng rác.

AirPods không được thiết kế để sửa chữa

Trước hết, lý do mà bạn không thể chỉ thay pin trong những điều này là do AirPods không được thiết kế để sửa chữa ngay từ đầu. Và không, không phải Apple chỉ làm cho chúng cực kỳ khó sửa chữa. Thay vào đó, AirPods không được thiết kế để sửa chữa theo thời gian — nếu chúng bị hỏng hoặc pin xuống cấp không sử dụng được, bạn sẽ vứt chúng đi và mua một cặp mới. Xin lỗi.

  Cách xem Trung tâm thông báo trên máy Mac

Chỉ cần nhìn vào iFixit’s xé nhỏ một cặp AirPods. Mọi thứ được dán chặt vào nhau và bạn thậm chí không thể tháo pin mà không phá hủy tai nghe. Đối với hộp sạc cũng vậy. Trên blog của họ, iFixit nói rằng “Tựu chung lại, việc truy cập bất kỳ thành phần nào — bao gồm cả pin trong hộp và trong ‘Pod — là không thể nếu không bị phá hủy hoàn toàn.”

Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa cho AirPods, nhưng chúng tôi không thể tưởng tượng được Apple đang sửa chữa chúng như thế nào. Họ có thể chỉ thay thế AirPods bằng những chiếc mới, bởi vì không có cách nào “dịch vụ pin” của Apple liên quan đến việc thực sự thay thế pin trong tai nghe. Nó không thể được.

Ngang bằng với MO thông thường của Apple, chi phí để “sửa chữa” AirPods hết bảo hành của bạn bằng với chi phí (hoặc hơn) như một bộ hoàn toàn mới. Vì vậy, ngay cả khi bạn không tự mình vứt bỏ một cặp AirPods cũ, Apple vẫn sẽ loại bỏ chúng cho bạn khi bạn mang chúng đi “sửa chữa”. Tiện như thế nào.

  Chỉ in các ô được chọn trong một trang tính bằng cách xác định vùng in trong Excel

Mối quan tâm lớn nhất là chất thải điện tử

Tất nhiên, nhiều người dùng AirPod khó tính sẽ sẵn lòng tiếp tục trả 160 đô la sau mỗi 2-3 năm để tiếp tục hoạt động không dây. Chi phí cho người tiêu dùng không phải là yếu tố lớn nhất ở đây. Đó là chất thải điện tử không cần thiết.

Nếu AirPods không thể sửa chữa được, ít nhất chúng phải có thể tái chế, nhưng thậm chí điều đó là không thể. Đây là vấn đề: các nhà tái chế sẽ tốn nhiều tiền hơn họ có thể kiếm lại từ các vật liệu chiết xuất từ ​​AirPods. Nói cách khác, quá trình giải nén các thành phần sẽ quá tốn thời gian và tốn kém.

Đối với một công ty luôn giữ thực hiện một vấn đề lớn về tái chế, Apple dường như không đo lường theo tiêu chuẩn của mình với AirPods của mình.

Đây là về tất cả các loại tai nghe không dây và hơn thế nữa

Chúng tôi không thể đơn lẻ Apple ở đây. Chúng tôi chắc chắn rằng tất cả các đối thủ cạnh tranh của AirPod đều phạm tội khi tạo ra một sản phẩm không thể sửa chữa hoặc tái chế. Rốt cuộc, các thành phần càng nhỏ và càng được đóng gói chặt chẽ, thì càng khó sửa chữa và tái chế chúng một cách hiệu quả. Và sau khi nhìn thấy bên trong một cặp AirPods, chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi ngạc nhiên khi chúng không thể sửa chữa hoặc tái chế.

  Cách sử dụng iPhone bị hỏng nút nguồn

Điều này cũng không chỉ ảnh hưởng đến tai nghe không dây nhỏ. Đó là một vấn đề đối với hầu hết bất kỳ thiết bị nào có quá nhiều thành phần đến mức bạn không thể trích xuất các bộ phận riêng lẻ một cách đủ hiệu quả hoặc không phá hủy toàn bộ thiết bị.

May mắn thay, các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính không quá tệ như AirPods. Ít nhất bạn có thể thay thế nhiều thành phần riêng lẻ, bao gồm cả pin, thường là thứ đầu tiên chết trong hầu hết các thiết bị điện tử. Nhưng ngày càng có nhiều thiết bị trở nên dùng một lần. Điều đó không chỉ có hại đối với các bãi chôn lấp – nó gây gánh nặng không cần thiết cho ví tiền của bạn.

x