Bắt đầu sự nghiệp thiết kế đồ họa tự do của bạn với những nền tảng này

Spread the love

Trước Covid-19, mọi thứ hoàn toàn bình thường. Nhưng kịch bản này đã ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa làm việc.

Mọi người vẫn chưa thể quay trở lại công việc của mình với sự an toàn hoàn toàn. Làm việc tại nhà (WFH) đã trở thành bình thường mới đối với tất cả nhân viên. Các công ty bắt đầu áp dụng điều bình thường mới này trong hệ thống của họ.

Làm việc từ xa không phải là điều duy nhất gia tăng trong đại dịch toàn cầu này. Các công ty thậm chí còn bắt đầu hướng tới việc thuê dịch giả tự do và nhân viên hợp đồng. Đại dịch này đóng vai trò như một chất xúc tác hoàn hảo để thúc đẩy nền kinh tế tự do với rất nhiều dịch giả tự do chất lượng trên thị trường.

Nền kinh tế tự do tăng vọt

Trong năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất của các dịch giả tự do trên thị trường. Trong quý 2 năm 2020, khoảng 400 triệu người mất việc làm của họ. Đó là khi hàng triệu người quyết định coi làm việc tự do như một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho công việc 9-5 truyền thống của họ.

Một lý do chính cho sự gia tăng của cơn sốt làm việc tự do là hiện nay có nhiều công ty đang thuê dịch giả tự do hơn. Theo một báo cáo, người ta nhận thấy rằng tin tuyển dụng tự do tăng 41% trong quý 2 năm 2020 tại Mỹ.

Điều này cho thấy rằng bạn chắc chắn có thể kiếm sống khá bằng công việc làm freelancer toàn thời gian nếu bạn có kỹ năng tốt. Nhiều người được nhìn thấy đang chuyển từ công việc toàn thời gian sang công việc tự do hoặc kinh doanh phụ. Một lý do khác đằng sau sự thay đổi này là mọi người đang tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Vì vậy, làm việc tự do đang được thúc đẩy và có rất nhiều cơ hội cho mọi vai trò trên thị trường.

Ví dụ, chúng tôi sẽ nói về cách bạn có thể bắt đầu sự nghiệp tự do của riêng mình với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa. Có rất nhiều công việc thiết kế đồ họa tự do trên các nền tảng khác nhau.

Đầu tiên, chúng ta hãy thảo luận thêm về công việc và vai trò của một nhà thiết kế đồ họa.

Một nhà thiết kế đồ họa tự do làm gì?

Công việc của một nhà thiết kế đồ họa là truyền đạt thông điệp của bất kỳ thương hiệu nào thông qua hình ảnh như màu sắc, biểu tượng và hình ảnh. Không có doanh nghiệp nào có thể tồn tại nếu không có các yếu tố trực quan như logo và hình ảnh. Đây là lý do tại sao các nhà thiết kế đồ họa luôn có nhu cầu.

  Cách tìm kiếm các sản phẩm do Amazon bán và vận chuyển

Một số vai trò quan trọng của một nhà thiết kế đồ họa tự do là:

  • Tạo bản sắc trực quan cho thương hiệu với sự trợ giúp của danh thiếp, tài liệu quảng cáo, biểu trưng, ​​v.v.
  • Thiết kế hình ảnh cho các nền tảng truyền thông xã hội cũng như quảng cáo in và web.
  • Một nhà thiết kế đồ họa có tay nghề cao thậm chí có thể tạo ra các trang web và mẫu.

Các công ty thường thuê các nhà thiết kế đồ họa tự do theo từng dự án để có được nhân tài phù hợp với mọi yêu cầu.

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành Nhà thiết kế đồ họa tự do?

Các nhà thiết kế đồ họa cần phải thành thạo các dạng công nghệ khác nhau và làm việc dựa trên các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của họ.

Các nhà thiết kế đồ họa tự do cần phải có một số kỹ năng kỹ thuật chính như kiểu chữ, lựa chọn phông chữ, tuân theo các nguyên tắc xây dựng thương hiệu, hiểu các nguyên tắc thiết kế, thiết kế UI / UX, làm việc trên công nghệ kỹ thuật số như HTML, CSS và chỉnh sửa ảnh. Những kỹ năng kỹ thuật này giúp một nhà thiết kế đồ họa tự do có được các dự án chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải sở hữu nhiều kỹ năng mềm khác nhau như trí tuệ cảm xúc, kỹ năng hợp tác, sáng tạo và kể chuyện.

Kể chuyện chắc chắn là một kỹ năng quan trọng vì điều đó giúp mọi nhà thiết kế đồ họa kết nối với khách hàng thông qua nội dung trực quan. Vì vậy, đây là một kỹ năng cần thiết cho mọi nhà thiết kế đồ họa ngoài kia.

Làm thế nào để học thiết kế đồ họa hiệu quả?

Khi bạn có tất cả các kỹ năng để trở thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần phải xây dựng danh mục đầu tư của mình. Một số cách tốt nhất để học thiết kế đồ họa là:

  • Tham gia các lớp học trực tuyến
  • Tìm người cố vấn thiết kế đồ họa (Tham gia cộng đồng để kết nối với người cố vấn)
  • Làm việc để phát triển các dự án tự khởi xướng để xây dựng danh mục đầu tư của bạn

Bây giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá một số nền tảng sẽ giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp thiết kế đồ họa tự do của mình.

Nếu bạn đang bắt đầu sự nghiệp thiết kế đồ họa của mình với tư cách là một freelancer và mong muốn có một số công việc thiết kế tự do, bạn nên xem qua các nền tảng được đề cập dưới đây.

Nâng cao trình độ

Nâng cao trình độ là nơi tốt nhất cũng như là nơi lớn nhất để bắt đầu với sự nghiệp thiết kế đồ họa tự do của bạn. Là một người làm việc tự do trên Upwork, bạn sẽ có thể chọn từ rất nhiều tin tuyển dụng từ các khách hàng khác nhau.

Upwork thiên về leo lên thứ hạng với nhiều đánh giá hơn. Khách hàng trên Upwork thích thuê bất kỳ người làm nghề tự do nào dựa trên đánh giá và giá cả của họ. Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu và mong muốn có được một số công việc thiết kế đồ họa, thì đây là nơi thích hợp. Ban đầu, bạn có thể tính phí ít hơn một chút và xây dựng uy tín trên nền tảng.

  Làm cách nào để thay đổi ảnh đại diện của tôi trên TikTok

Để duy trì chất lượng của dịch giả tự do, Upwork có một quy trình đánh giá nghiêm ngặt. Nếu nhiều nhà thiết kế đồ họa đã có mặt trên nền tảng này, họ thậm chí có thể từ chối ứng dụng của bạn. Nhưng nếu bạn được chọn, bạn có thể mong đợi công việc thường xuyên từ đó vì sự cạnh tranh ít khốc liệt hơn.

Toptal

Toptal tương tự như Upwork, nhưng quá trình sàng lọc ở đây khá khốc liệt. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và có danh mục đầu tư đa dạng, Toptal sẽ chào đón bạn đến với nền tảng của họ.

Sẽ có nhiều vòng phỏng vấn, kiểm tra kỹ năng và thậm chí kiểm tra tài liệu tham khảo trên nền tảng. Quá trình này ban đầu có vẻ nhiều hơn một chút, nhưng nó đáng giá. Khi bạn được chấp nhận, bạn sẽ tìm thấy một số tin tuyển dụng chất lượng cao với các khoản chi trả hậu hĩnh.

Nếu bạn muốn tìm việc làm thiết kế đồ họa trực tuyến chất lượng cao, đây là nền tảng tốt nhất dành cho bạn.

Fiverr

Fiverr là một nền tảng tự do nổi tiếng khác. Mặc dù có rất nhiều dịch vụ được liệt kê trên Fiverr, các dịch vụ thiết kế tạo nên một phần lớn trong số đó. Nhiều nhà thiết kế đồ họa tự do đang cố gắng đạt được một số hợp đồng biểu diễn trên Fiverr.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công việc thiết kế đồ họa trên nền tảng này. Trước đó, Fiverr bắt đầu với ý định thuê dịch vụ giá rẻ khoảng 5 USD. Hiện tại, Fiverr đang cho phép người dùng liệt kê các dịch vụ của họ ngay cả với $ 995.

Bạn có thể tối ưu hóa hồ sơ Fiverr của mình để nhận được nhiều hợp đồng biểu diễn hơn khi bắt đầu. Khi bạn đạt được một hợp đồng biểu diễn, các bài đánh giá sẽ giúp bạn xây dựng uy tín. Vì vậy, bạn không cần phải dành bất kỳ thời gian nào để quảng bá dịch vụ của mình vì việc tạo hồ sơ trên Fiverr có thể giúp bạn.

99 thiết kế

99 thiết kế là một nền tảng làm việc tự do khác tập trung nhiều hơn vào thiết kế. Có hai lựa chọn khác nhau để bạn đạt được hợp đồng biểu diễn. Bạn có thể cạnh tranh trong các cuộc thi thiết kế khác nhau để giành được khách hàng mới hoặc bắt đầu làm việc trực tiếp với các khách hàng khác nhau.

Nếu bạn tạo một danh mục đầu tư hấp dẫn, bạn sẽ thấy khá dễ dàng để có được các hợp đồng biểu diễn thiết kế đồ họa mới vì 99designs sẽ kết bạn với những khách hàng mới. Bạn có thể là một phần của 99 cấp độ với cấp độ được chỉ định cho bạn dựa trên hiệu suất của bạn. Sau mỗi 6 tháng, bạn có thể đăng ký tăng cấp để thể hiện kỹ năng của mình.

  Cách Chèn Biểu tượng Bản quyền hoặc Nhãn hiệu trong Word

Trên hết, bạn thậm chí có thể đưa khách hàng hiện tại của mình lên nền tảng này. Điều này sẽ giúp bạn vì nền tảng sẽ xử lý việc quản lý dự án và lập hóa đơn cho bạn.

Rê bóng

Rê bóng là một nền tảng làm việc tự do tuyệt vời được xây dựng đặc biệt cho các nhà thiết kế đồ họa. Nền tảng này giống phương tiện truyền thông xã hội hơn để xây dựng một cộng đồng thiết kế. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mong đợi những lời mời làm việc tuyệt vời từ nền tảng này.

Vì nền tảng được xây dựng đặc biệt cho các nhà thiết kế đồ họa, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khách hàng tiềm năng và dự án mới mỗi tháng. Bạn có thể bắt đầu với gói miễn phí, nhưng cuối cùng bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Pro Business 15 đô la mỗi tháng để có kết quả tốt hơn và dẫn đầu.

Những người đang tìm kiếm các nhà thiết kế đồ họa tự do chất lượng cao thường đến với Dribble để tìm đúng tài năng. Vì vậy, bạn có thể mong đợi một lượng công việc tốt ở bên mình hàng tháng.

PeoplePerHour

PeoplePerHour là một nền tảng phổ biến khác khi nói đến việc thuê dịch giả tự do. Có rất nhiều hợp đồng biểu diễn tự do, bao gồm cả công việc thiết kế đồ họa. Để trở thành một phần của nền tảng này, bạn sẽ phải điền vào đơn đăng ký và được chấp thuận.

Hầu hết các dịch giả tự do đã sử dụng trang web này đều đánh giá cao. Đây là một lý do khác khiến mọi người thích nền tảng này hơn cho các hợp đồng biểu diễn thiết kế đồ họa.

Bạn có thể gửi tối đa 15 đề xuất mỗi tháng miễn phí. Đối với các khoản tín dụng bổ sung, bạn sẽ phải mua hàng. Ngay sau khi bạn được chấp nhận vào nền tảng, bạn có thể xây dựng hồ sơ và thể hiện kỹ năng của mình bằng cách chia sẻ các tác phẩm trước đây của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng mới.

Freelancer

Nếu bạn đang bắt đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thì Freelancer rất đáng để kiểm tra. Điều tốt nhất về nền tảng này là không cần phải đăng ký hoặc được chấp nhận. Ngay cả khi bạn không có danh mục đầu tư hiện có, bạn vẫn có thể đấu thầu các dự án và tìm được khách hàng.

Khi bạn có nhiều khách hàng hơn, bạn có thể thể hiện mình là một nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm và đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp dễ dàng hạ được những khách hàng có vé cao.

Với gói miễn phí, bạn có thể đặt 15 giá thầu cho các đề xuất khác nhau trong một tháng. Vì có rất nhiều dự án được đăng hàng ngày trên Freelancer, bạn sẽ dễ dàng đạt được hợp đồng sau khi tối ưu hóa hoàn toàn hồ sơ của mình.

Sự kết luận

Hiện nay, có rất nhiều thị trường làm việc tự do để tìm kiếm hợp đồng biểu diễn. Là người mới bắt đầu, bạn nên cân nhắc việc trải nghiệm nhiều nền tảng theo kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Điều này sẽ giúp bạn có được những công việc thiết kế đồ họa tự do chất lượng tốt.

x