Biết các Chứng chỉ để Thúc đẩy Sự nghiệp của Bạn: CAPM Vs. PMP

Spread the love

Nếu bạn hiện đang quản lý hoặc dự định quản lý dự án trong tương lai, chứng chỉ CAPM và PMP sẽ cải thiện khả năng quản lý dự án hiệu quả của bạn.

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét tất cả những kiến ​​thức cần thiết để đăng ký và vượt qua hai chứng chỉ phổ biến nhất trên thế giới là CAPM và PMP.

Liên kết được chứng nhận trong quản lý dự án (CAPM) là gì?

Viện Quản lý Dự án (PMI) tạo và quản lý chứng nhận Liên kết được Chứng nhận về Quản lý Dự án (CAPM). Đó là một chứng nhận được thừa nhận trong doanh nghiệp và cho thấy rằng người sở hữu có kiến ​​thức và hiểu các phương pháp, quy trình và nguyên tắc quản lý dự án.

Nó dành cho các nhà quản lý dự án đầy tham vọng hoặc những người mới bắt đầu sự nghiệp. Những người muốn thể hiện sự hiểu biết của họ về lĩnh vực này nhưng cần thêm kinh nghiệm quản lý dự án có thể hưởng lợi từ chứng chỉ CAPM. Ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để nâng cao sự nghiệp của bạn và được công nhận.

Chứng nhận cũng nhằm hỗ trợ các cá nhân đạt được sự tín nhiệm và đảm bảo cần thiết để làm việc trong lĩnh vực quản lý dự án. Nó cho thấy rằng một người hiểu về quản lý dự án và sẵn sàng để đạt được các chứng chỉ nâng cao hơn như PMP hoặc PgMP.

Lợi ích của chứng chỉ CAPM

Chứng chỉ liên kết được chứng nhận trong quản lý dự án (CAPM) là chứng chỉ được công nhận rộng rãi cung cấp cho người quản lý dự án thông tin, khả năng và kỹ năng họ cần để giải thích, tổ chức và thực hiện dự án.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn và mang lại lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm.

Chứng chỉ CAPM cũng có thể nâng cao sự tự tin của bạn ở vị trí hiện tại vì nó sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức xuất sắc hơn về các khả năng cần thiết để quản lý dự án hiệu quả. Ngoài ra, việc có chứng nhận CAPM có thể giúp bạn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh về các chương trình khuyến mãi và tăng lương.

Chứng nhận hỗ trợ các nhà quản lý dự án quản lý nhóm, rủi ro, ngân sách và các yếu tố khác cần thiết để dự án hoàn thành thành công trong thời gian biểu. Ngoài ra, nó cung cấp cho các nhà quản lý dự án một phương pháp để thể hiện chuyên môn, tính chuyên nghiệp và sự chú ý của họ đối với các nhiệm vụ của họ.

Chứng nhận CAPM cũng thể hiện sự quen thuộc của người quản lý dự án với các xu hướng hiện tại trong quản lý dự án và cung cấp cho họ các nguồn lực cần thiết để tiếp tục phát triển. Tăng cường đảm bảo việc làm, tiềm năng thu nhập cao hơn và danh tiếng đáng kinh ngạc hơn trong ngành là tất cả những lợi thế của chứng chỉ CAPM.

Yêu cầu để có được chứng nhận CAPM

Chứng chỉ liên kết được chứng nhận trong quản lý dự án (CAPM) là chứng chỉ mà những người khao khát ngày càng tìm kiếm.

Hãy xem xét các điều kiện tiên quyết để tham gia kỳ thi CAPM.

 • Có bằng cấp hai, chẳng hạn như bằng tốt nghiệp trung học, GED, hoặc tương đương quốc tế.
 • Trước kỳ thi, bạn phải hoàn thành ít nhất 23 giờ liên hệ đào tạo về quản lý dự án.

Các ứng viên hoàn thành chứng chỉ CAPM có thể dự kiến ​​bắt đầu ở các vị trí quản lý dự án cấp đầu vào như điều phối viên dự án liên kết, quản lý dự án cấp cơ sở, điều phối viên dự án, v.v.

Ngoài ra, việc đạt được chứng chỉ CAPM sẽ được tính vào 35 giờ kinh nghiệm quản lý dự án cần thiết để tham gia kỳ thi PMP.

  Cách tạo tài khoản tại Walmart

CAPM xác định khả năng của bạn và trao cho bạn sức mạnh để tạo ra nghề quản lý dự án trong mơ của bạn, cho dù bạn đang cố gắng mở rộng bộ kỹ năng hiện tại của mình hay khám phá một nghề nghiệp mới thú vị.

Phần dưới đây sẽ xem xét chi tiết PMP (Project Management Professional).

Chứng chỉ Quản lý Dự án Chuyên nghiệp (PMP) là gì?

Chứng chỉ Project Management Professional (PMP) là chứng chỉ được công nhận rộng rãi trong quản lý dự án. Nó chứng minh trình độ của một người trong quản lý dự án và xác minh năng lực của họ để lãnh đạo dự án thành công. Viện Quản lý Dự án (PMI) cấp chứng chỉ, được coi là đỉnh cao của các nhà quản lý dự án.

Chứng chỉ cấp cao nhất dành cho các chuyên gia quản lý dự án là chứng chỉ PMP, chứng chỉ này cho thấy người nộp đơn hiểu rõ các khái niệm, công cụ và phương pháp cần thiết để quản lý dự án hiệu quả. Nó được chứng nhận bởi các tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO/ANSI 17024 được chấp nhận rộng rãi.

Khả năng quản lý thành công các dự án lớn, phức tạp cũng như kiến ​​thức về các khái niệm và thực hành quản lý dự án đều được chứng nhận PMP.

Ngoài ra, chứng chỉ PMP cung cấp thông tin có giá trị có thể được áp dụng để nâng cao hiệu quả của tổ chức và mang lại lợi ích cho các bên liên quan.

Khả năng quản lý thành công các dự án ở mọi quy mô và độ phức tạp khiến các nhà quản lý có chứng chỉ PMP được các nhà tuyển dụng săn đón. Chứng nhận mang lại cho các nhà quản lý dự án một lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm.

Chứng nhận dựa trên một bài kiểm tra đầy thử thách đo lường sự hiểu biết về các nguyên tắc quản lý dự án và kỹ năng ứng dụng.

Lợi ích của chứng chỉ PMP

Theo PMI, các nhà tuyển dụng sẽ cần tuyển dụng gần 2,3 triệu vị trí mới theo định hướng dự án hàng năm cho đến năm 2030. Sẽ có một nhu cầu đáng kể cho các nhà quản lý dự án có trình độ.

Đối với những người muốn phát triển trong lĩnh vực quản lý dự án, chứng chỉ PMP biểu thị mức độ kiến ​​thức và kinh nghiệm cao trong lĩnh vực này. Sở hữu chứng chỉ PMP truyền đạt cho các nhà tuyển dụng tiềm năng rằng người sở hữu là người đáng tin cậy, có kinh nghiệm và có khả năng quản lý các dự án từ đơn giản đến phức tạp ở mọi quy mô.

Chứng chỉ PMP là chứng chỉ được chấp nhận rộng rãi cho thấy sự thành thạo trong các quy trình quan trọng và kỹ thuật quản lý tối ưu. Sẽ có ích nếu bạn theo kịp các phương pháp hay nhất và dự đoán các xu hướng và phong cách quản lý dự án mới nổi.

Do khả năng thực hiện dự án một cách hiệu quả về mặt quản lý tài nguyên, ngân sách, rủi ro, lịch trình, v.v., các chuyên gia có chứng chỉ PMP rất được săn đón tại nhiều công ty hàng đầu trong một số ngành.

Các nhà quản lý dự án có thể tạo sự khác biệt trong thị trường việc làm đông đúc bằng cách đạt được chứng chỉ PMP, một dấu hiệu chuyên môn về các nguyên tắc và thực tiễn hướng dẫn của quản lý dự án.

Ngoài ra, những người đã đạt được chứng chỉ PMP có nhiều khả năng được coi là những người có thẩm quyền trong ngành của họ, điều này có thể giúp họ được trả nhiều tiền hơn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Yêu cầu để có được chứng chỉ PMP

Một mức độ kinh nghiệm cụ thể là cần thiết để vượt qua quá trình chứng nhận đòi hỏi khắt khe. Kỳ thi chứng chỉ PMP đánh giá năng lực khởi xướng, lập kế hoạch, thực hiện, kiểm soát và kết thúc dự án. Cần rất nhiều nỗ lực, sự chuẩn bị và sự tập trung để vượt qua bài kiểm tra này.

Để trở thành một chuyên gia được chứng nhận PMP, một người phải chứng minh rằng họ có kinh nghiệm làm việc và đào tạo cần thiết, vượt qua kỳ thi đầy thử thách và tuân thủ quy tắc đạo đức nghiêm ngặt.

Yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm

Các yêu cầu để thực hiện bài kiểm tra PMP được hiển thị bên dưới. Thí sinh dự định tham gia kỳ thi phải tuân thủ các tiêu chí sau:

  Cách làm cong văn bản trong PowerPoint

Trình độ học vấn Kinh nghiệm quản lý dự án Giáo dục trung học (bằng tốt nghiệp trung học, bằng cao đẳng hoặc tương đương quốc tế). Kinh nghiệm quản lý dự án chuyên nghiệp tối thiểu, không trùng lặp trong tối thiểu 60 tháng. Bằng cử nhân, hoặc tương đương trên toàn thế giới, kiếm được trong hơn bốn năm. Tối thiểu, không -Có kinh nghiệm quản lý dự án chuyên nghiệp chồng chéo trong tối thiểu 36 tháng. Bằng cử nhân hoặc bằng sau đại học của chương trình được GAC công nhận (bằng thạc sĩ hoặc bằng quốc tế tương đương). Chuyên môn quản lý dự án chuyên nghiệp tối thiểu, không trùng lặp trong tối thiểu 24 tháng.

Khả năng lãnh đạo các dự án cho bất kỳ tổ chức và ngành nào khiến chứng chỉ PMP được nhiều nhà tuyển dụng săn đón, vì vậy những người quản lý có được chứng chỉ này có thể mong đợi có được những công việc béo bở hơn.

CAPM Vs. PMP

Bạn đã thấy tổng quan ngắn gọn về chứng chỉ CAPM và PMP, bao gồm cả những lợi ích của nó.

Trong phần này, chúng ta hãy xem xét những điểm khác biệt chính giữa CAPM và PMP:

Trị giá

CAPM: Các thành viên của PMI sẽ trả 225 đô la, trong khi những người không phải là thành viên sẽ trả 300 đô la.

PMP: Các thành viên của PMP sẽ trả 405 đô la, trong khi những người không phải là thành viên sẽ trả 555 đô la.

Câu hỏi và thời lượng thi

CAPM

 • Kỳ thi: Có 150 câu hỏi trong kỳ thi CAPM, 15 trong số đó được coi là câu hỏi kiểm tra trước. Các câu hỏi kiểm tra trước được sử dụng trong các kỳ thi như một kỹ thuật hiệu quả và hợp pháp để kiểm tra tính hợp lệ của các câu hỏi kiểm tra tiếp theo, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến điểm số cuối cùng.
 • Thời lượng: 180 phút được phân bổ để hoàn thành bài kiểm tra tại trung tâm.
 • Giải lao: Bài thi sẽ nghỉ giải lao 10 phút. Sau khi bạn hoàn thành các câu hỏi từ 1 đến 75 và xem qua tất cả các câu trả lời của mình, thời gian nghỉ giải lao sẽ diễn ra. Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể quay lại các câu hỏi từ phần thi trước sau khi bạn đã xem xong các câu trả lời của mình và bắt đầu nghỉ giải lao.
 • Thi lại: Bạn có một năm trong thời gian đó bạn có thể thi lại nhiều lần nếu cần nếu lần đầu bạn không đậu. Bạn phải đợi một năm kể từ ngày thi cuối cùng sau ba lần thất bại trước khi đăng ký lại chứng chỉ.

PMP

 • Kiểm tra: Có 180 câu hỏi, trong đó năm câu hỏi được coi là câu hỏi kiểm tra trước. Các câu hỏi kiểm tra trước được sử dụng trong các kỳ thi như một kỹ thuật hiệu quả và hợp pháp để kiểm tra tính hợp lệ của các câu hỏi kiểm tra tiếp theo, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến điểm số cuối cùng.
 • Thời lượng: 230 phút được phân bổ để hoàn thành bài kiểm tra tại trung tâm.
 • Nghỉ giải lao: Hiện tại có hai lần nghỉ giải lao 10 phút trong bài kiểm tra. Sau khi bạn hoàn thành các câu hỏi từ 1 đến 60 và xem lại các câu trả lời của mình, câu hỏi đầu tiên sẽ xuất hiện. Lần nghỉ giải lao thứ hai sẽ bắt đầu khi bạn đã hoàn thành câu hỏi 120 và xác minh rằng bạn đã xem lại từng câu trả lời. Xin lưu ý rằng bạn sẽ chỉ có thể quay lại các câu hỏi từ phần cuối cùng của bài kiểm tra sau khi bạn đã xem lại các câu trả lời của mình và bắt đầu nghỉ giải lao.
 • Thi lại: Giống như của CAPM

Lương

Việc tăng lương với chứng chỉ PMP và CAPM sẽ khác nhau tùy theo nhà tuyển dụng, mô tả công việc và quốc gia, nhưng chứng chỉ là một điểm cộng cho bất kỳ sơ yếu lý lịch nào.

PMP

Theo Khảo sát lương của Quản lý dự án Earning Power, mức thù lao trung bình cho những người nắm giữ PMP trên toàn thế giới cao hơn 16% (và cao hơn 32% ở Hoa Kỳ) so với những người không có chứng chỉ.

Theo Glassdoor, người quản lý dự án trung bình ở Hoa Kỳ kiếm được 90.060 đô la hàng năm.

CAPM

Theo Payscale, mức lương hàng năm của một chuyên gia được CAPM chứng nhận là khoảng 68.000 đô la.

  9 câu lạc bộ sách trực tuyến cho các đề xuất đọc hay nhất

Các chủ đề trong bài kiểm tra

Các chủ đề được đề cập trong bài kiểm tra CAPM và PMP và tỷ lệ phần trăm của chúng được liệt kê bên dưới.

CAPM

 • Giới thiệu về Quản lý dự án (6%)
 • Môi trường dự án (6%)
 • Vai trò của Giám đốc dự án (7%)
 • Quản lý tích hợp dự án (9%)
 • Quản lý phạm vi (9%)
 • Quản lý lịch biểu (9%)
 • Quản lý chi phí (8%)
 • Quản lý chất lượng (7%)
 • Quản lý tài nguyên (8%)
 • Quản lý truyền thông (10%)
 • Quản lý rủi ro (8%)
 • Quản lý các bên liên quan (9%)

PMP

Quản lý con người (42%): Xây dựng nhóm, hỗ trợ hiệu suất của nhóm, quản lý xung đột và cung cấp đào tạo là tất cả các khía cạnh của quản lý nhóm.

Quản lý quy trình (50%):

 • Lập kế hoạch và quản lý tài chính, tài nguyên, thời gian, phạm vi, mua sắm và chuyển tiếp của bạn.
 • Lập kế hoạch, thực hiện dự án, thu hút sự tham gia của các bên liên quan và tích hợp khung quản trị.
 • Quản lý các sửa đổi, phân phối, thách thức, thông tin liên lạc và rủi ro của Dự án
 • Chọn phương pháp, kỹ thuật và phương pháp dự án tốt nhất.

Môi trường kinh doanh ( 8%)

 • Lập kế hoạch và giám sát việc tuân thủ dự án.
 • Mang lại lợi ích và giá trị của dự án sau khi đánh giá chúng.
 • Đánh giá tác động của những thay đổi đối với môi trường kinh doanh bên ngoài trên phạm vi.
 • Hỗ trợ thay đổi tổ chức

BẢO TRÌ

Hãy xem xét cách chủ sở hữu chứng nhận có thể cập nhật thông tin đăng nhập PMI của họ. Các ứng viên phải có được PDU (Đơn vị phát triển chuyên nghiệp) để duy trì thông tin đăng nhập của họ.

Bạn chỉ dành một giờ cho giáo dục, hoạt động tình nguyện hoặc các hoạt động khác. Bạn có thể duy trì trạng thái chứng nhận của mình với PMI bằng cách tích lũy và theo dõi những điều này trong suốt chu kỳ chứng nhận của bạn.

CAPM

Bạn phải đạt được 15 PDU trong chu kỳ 3 năm nếu bạn có chứng chỉ Liên kết được chứng nhận về Chuyên gia quản lý dự án (CAPM). 15 PDU này có thể được chia thành các loại sau:

 • Tối thiểu 9 PDU trong Giáo dục, bao gồm sự nhạy bén trong kinh doanh, kỹ năng quyền lực và cách thức hoạt động (mỗi PDU 2). ) (Khi bạn kiếm được 3 PDU trong mỗi phần, bạn có thể kiếm được các PDU còn lại từ bất kỳ phần nào trong ba phần.)
 • Có thể kiếm được tối đa 6 PDU để trả lại thông qua công việc tình nguyện (2 PDU) và Kiến tạo Kiến thức (4 PDU).

PMP

Để duy trì chứng nhận Chuyên gia Quản lý Dự án (PMP), bạn phải tích lũy 60 PDU trong ba năm. Việc chia nhỏ 60 PDU này được nêu dưới đây:

 • Tối thiểu 35 PDU trong Giáo dục, bao gồm sự nhạy bén trong kinh doanh, kỹ năng quyền lực và cách thức hoạt động (8 PDU mỗi phần) (Sau khi bạn kiếm được 8 PDUS mỗi phần, thì bạn có thể tạo các PDU còn lại từ bất kỳ phần nào trong ba phần.)
 • Có thể kiếm được tối đa 25 PDU cho việc Trả lại thông qua công việc tình nguyện (8 PDU) và Kiến tạo Kiến thức (17 PDU). Xin lưu ý rằng Trả lại PDU là tùy chọn. Thí sinh có thể kiếm được tất cả PDU thông qua Giáo dục, nghĩa là họ có thể kiếm được tất cả 60 PDU cho chứng chỉ PMP trong Giáo dục và tất cả 15 PDU cho chứng chỉ CMAP trong Giáo dục.

Từ cuối cùng

Các chứng chỉ PMI được thế giới công nhận rất linh hoạt trong các ngành và khu vực và có thành tích thúc đẩy sự nghiệp của bạn trong quản lý dự án. Thông tin về các chứng chỉ CMAP và PMP ở trên sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thành công quy trình chứng nhận.

Tiếp theo, hãy xem các khóa học quản lý dự án trực tuyến để phát triển sự nghiệp của bạn.

x