Bộ điều khiển Xbox One không nhận dạng tai nghe? Hãy thử 4 cách khắc phục sau

Spread the love

Âm thanh của trò chơi có khả năng tạo nên hoặc phá vỡ toàn bộ phiên chơi trò chơi. Và đó là lý do tại sao bộ điều khiển Xbox One không thể nhận dạng tai nghe của bạn có thể là một vấn đề thực sự. Có nhiều lý do khác nhau khiến bộ điều khiển trò chơi của bạn không kết nối với tai nghe.

Những vấn đề này có thể bao gồm từ khả năng kết nối kém đến các vấn đề về phần mềm và phần cứng. Dưới đây là một số cách khắc phục phổ biến và dễ dàng để giúp bạn khắc phục sự cố bộ điều khiển Xbox One không nhận ra tai nghe của bạn.

1. Đảm bảo mọi thứ được kết nối đúng cách

Bắt đầu với những điều cơ bản và xác minh rằng mọi thứ đều được kết nối đúng cách trước khi chuyển sang các giải pháp phức tạp hơn. Đảm bảo rằng giắc âm thanh 3,5mm của tai nghe được cắm chắc chắn vào cổng tai nghe của bộ điều khiển Xbox One.

Nếu bạn sở hữu bộ điều khiển Xbox One không có cổng 3,5mm, hãy đảm bảo bộ chuyển đổi bạn đặt ở giữa được kết nối an toàn. Giắc cắm tai nghe và bộ chuyển đổi sẽ không nhúc nhích khi bị kéo nhẹ khi chúng được kết nối đúng cách.

  Cách xóa tài khoản Bethesda

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bộ điều khiển của bạn được kết nối đúng cách với hệ thống chơi trò chơi Xbox One để đảm bảo nhận dạng tai nghe phù hợp. Kết nối không đúng cách sẽ được biểu thị bằng nút Xbox nhấp nháy.

Sau khi bạn chắc chắn rằng tai nghe và bộ điều khiển được kết nối đúng cách, hãy nhấn nút Xbox trên bảng điều khiển của bạn và đi tới Âm thanh & nhạc để đảm bảo rằng tai nghe không bị tắt tiếng.

2. Cô lập thủ phạm

Để tìm hiểu xem sự cố xảy ra với bộ điều khiển hay tai nghe của bạn, hãy thử kiểm tra chúng bằng phần cứng khác. Bạn có thể cắm tai nghe vào laptop hoặc smartphone để kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Nếu có quyền truy cập vào một cặp tai nghe khác, bạn cũng có thể kết nối chúng với bộ điều khiển và xem chúng có hoạt động hay không. Kết nối thành công có nghĩa là tai nghe gốc của bạn bị hỏng. Nhưng nếu tai nghe thứ hai cũng không hoạt động thì có thể bộ điều khiển đã bị lỗi.

3. Cập nhật bộ điều khiển của bạn

Đôi khi sự cố tương thích có thể do phần mềm điều khiển lỗi thời gây ra. Bạn có thể cập nhật bộ điều khiển Xbox One của mình cả không dây và qua cáp USB. Tuy nhiên, bản cập nhật không dây chỉ có thể thực hiện được trên các bộ điều khiển có cổng âm thanh 3,5mm.

  Làm thế nào để được xác minh trên chủ đề

Mặt khác, bản cập nhật có dây có thể thực hiện được trên tất cả các thế hệ bộ điều khiển Xbox One. Có hai cách để cập nhật bộ điều khiển Xbox One của bạn qua cáp USB.

Bạn có thể kết nối trực tiếp bộ điều khiển của mình với bảng điều khiển thông qua cổng USB ở bên trái ổ đĩa của bảng điều khiển. Hoặc bạn có thể kết nối bộ điều khiển với PC và mở ứng dụng Microsoft Store. Sau đó, bạn có thể đi tới Phụ kiện Xbox > Mở, rồi nhấp vào ba dấu chấm để kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn.

4. Đặt lại Xbox của bạn

Bạn có thể thử đặt lại Xbox One hoặc Series X|S nếu không có phương pháp nào trước đó thành công. Bạn có tùy chọn thực hiện thiết lập lại mềm hoặc cứng. Thiết lập lại mềm là tên gọi khác để khởi động lại bảng điều khiển của bạn.

Mặt khác, thiết lập lại cứng là khi bạn thực hiện chu trình cấp nguồn trên bảng điều khiển của mình. Đây là cách bạn có thể cấp nguồn cho bảng điều khiển Xbox của mình:

 • Giữ nút nguồn Xbox trên bảng điều khiển trong khoảng 10 giây hoặc cho đến khi đèn LED tắt.
 • Đợi ít nhất 30 giây trước khi khởi động lại Xbox bằng cách nhấn nút nguồn trên bảng điều khiển. Bạn thậm chí có thể tháo cáp nguồn, đợi vài giây rồi cắm lại để đảm bảo chu kỳ cấp nguồn thành công.
 • Hoạt ảnh khởi động màu xanh lục của Xbox One sẽ xuất hiện ngay bây giờ. Điều này sẽ cho thấy một chu kỳ điện thành công. Chu trình không thành công nếu Xbox One của bạn đi thẳng vào bảng điều khiển mà không có bất kỳ hoạt ảnh nào. Bạn nên thử lại quy trình trong trường hợp này.
 • Sau khi hoàn tất chu kỳ nguồn, hãy kết nối tai nghe của bạn với bộ điều khiển và xem bây giờ bảng điều khiển có nhận ra nó hay không.
 •   22 Phần mềm GraphQL hàng đầu cần biết với tư cách là Nhà phát triển

  Giúp tai nghe của bạn hoạt động trở lại trên Xbox One thật dễ dàng

  Có thể sẽ khó chịu khi bộ điều khiển Xbox One không nhận dạng được tai nghe của bạn, nhưng bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố này. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều được cắm và kết nối đúng cách cũng như bộ điều khiển và tai nghe đang hoạt động trên các thiết bị khác.

  Tiếp theo, hãy cân nhắc cập nhật bộ điều khiển của bạn qua mạng không dây hoặc bằng cách cắm nó vào Xbox hoặc PC Windows của bạn. Nếu bản cập nhật cũng không giải quyết được sự cố này, bạn nên khởi động lại bảng điều khiển và thực hiện một chu trình cấp nguồn hoàn chỉnh trên bảng điều khiển.

  x