Bộ điều nhiệt thông minh có thể phá hủy lò của bạn không?

Spread the love

Nghe có vẻ phi lý, nhưng một số người sợ rằng bộ điều nhiệt thông minh không tốt cho hệ thống sưởi và điều hòa không khí. Đây là tin tốt: Bạn không phải lo lắng nhiều, nhưng có một số điều quan trọng cần lưu ý.

Tương đối bài đăng gần đây trên Reddit đã kể lại cảnh báo của kỹ thuật viên HVAC về bộ điều nhiệt thông minh:

“Anh ấy cho biết anh ấy không bao giờ đề xuất chúng và rằng công ty của họ THƯỜNG XUYÊN thay thế các hệ thống đã bị lỗi hoặc hỏng sớm do Nest làm việc quá mức các hệ thống máy tính / bo mạch chủ được tích hợp sẵn cho hầu hết các thiết bị HVAC — ngay cả các mẫu mới tinh”.

Kỹ thuật viên không hoàn toàn đầy đủ về nó. Nếu bộ điều nhiệt thông minh của bạn không được nối dây chính xác, thì nó có thể gây ra sự cố cho hệ thống HVAC của bạn. Tuy nhiên, lời giải thích của ông chủ yếu chứa rất nhiều FUD (Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ.)

Đó là tất cả về dây C, em yêu

Mỗi bộ điều nhiệt đều có một số ít dây kết nối với nó (bốn hoặc năm) dẫn trở lại bảng điều khiển điện của hệ thống HVAC của bạn. Mỗi dây thường chịu trách nhiệm về một số thứ cụ thể, chẳng hạn như một dây là để làm mát và dây khác là để sưởi ấm. Nhiều hệ thống có “dây C” (hoặc “dây chung”), được dùng để cung cấp điện cho bộ điều nhiệt để cung cấp năng lượng cho màn hình và các chức năng điện tử khác.

  Cách loại bỏ siêu liên kết được gạch chân trong PowerPoint

Tuy nhiên, các hệ thống cũ hơn thường không có dây C vì hồi đó bộ điều nhiệt không cần điện nhờ hoạt động hoàn toàn bằng cơ học của bộ điều nhiệt chuyển mạch thủy ngân. Nhưng ngày nay, hầu hết các máy điều nhiệt hiện đại đều có thêm chuông và còi, cần phải có điện để chạy. Như vậy, mục đích của dây C.

Dây AC không nhất thiết phải có đối với bộ điều nhiệt thông minh, nhưng nó rất được khuyến khích. Và nếu dây của bộ điều nhiệt của bạn bao gồm dây C, bạn nên kết nối nó với bộ điều nhiệt thông minh của mình — hầu hết các sự cố phát sinh do bộ điều nhiệt thông minh đều xảy ra do không có dây C kết nối với nó.

Tuy nhiên, đó không phải là ngày tận thế nếu hệ thống HVAC của bạn không cung cấp dây C cho bộ điều nhiệt của bạn, vì bộ điều nhiệt thông minh có thể hoạt động tốt với hệ thống cụ thể của bạn. Hệ thống của tôi không cung cấp dây C nhưng tôi đã sử dụng cả bộ điều nhiệt Nest và Ecobee mà không gặp sự cố. Tuy nhiên, tôi đã cài đặt Bộ mở rộng nguồn đi kèm với Ecobee3 của tôi, cung cấp giải pháp cho dây C bị thiếu (sẽ nói thêm về điều đó sau).

  Cách xóa tài khoản Skype của bạn

Điều gì sẽ xảy ra khi hệ thống của bạn không có dây C

Nếu bạn muốn lắp một bộ điều nhiệt thông minh, nhưng hệ thống của bạn không cung cấp dây C, bạn không hoàn toàn may mắn. Giống như tôi, bạn có thể có một hệ thống HVAC vẫn hoạt động tốt với một bộ điều nhiệt thông minh mà không cần dây C, nhờ vào một thứ gọi là “ăn cắp điện”.

Điều này nghe có vẻ tệ (và nó có thể xảy ra), nhưng nó có thể hoạt động tốt đối với một số hệ thống. Ăn cắp điện hoạt động bằng cách rút một lượng điện nhỏ từ các dây khác khi máy sưởi hoặc máy điều hòa không khí đang chạy. Nếu bạn không chạy hệ thống của mình đủ thường xuyên, thì bản thân bộ điều nhiệt thông minh của bạn sẽ nhanh chóng bật HVAC để hút một lượng điện năng trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, phương pháp tương tự này có thể không hoạt động đúng trên hệ thống cụ thể của bạn và có thể dẫn đến đoản mạch hoặc có thể làm hỏng các thành phần trong thời gian dài. Nếu đúng như vậy (hoặc bạn không chắc liệu bộ điều nhiệt thông minh có hoạt động với hệ thống của mình hay không), tôi khuyên bạn nên gọi cho chuyên gia HVAC để kiểm tra thiết lập của bạn và xem việc lắp đặt bộ điều nhiệt thông minh không có dây C. có khả thi hay không.

  Điều gì đã xảy ra với Google Play Phim?

Nếu bạn không có dây C thì sao?

Nếu hệ thống HVAC của bạn không có Dây C cho bộ điều nhiệt, như đã đề cập ở trên, bạn có thể không cần phải lo lắng về điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi nó an toàn, có một số điều bạn có thể làm.

Trước hết, cách tốt nhất của bạn là nhờ kỹ thuật viên HVAC đến và lắp đặt dây C để có thể sử dụng bộ điều nhiệt thông minh mà không cần lo lắng. Điều này thường liên quan đến việc loại bỏ hoàn toàn hệ thống dây điện hiện có và chạy tất cả hệ thống dây điện mới bao gồm dây C. Đó là một công việc khá dễ dàng đối với một thợ điện hoặc một kỹ thuật viên HVAC.

Một số bộ điều nhiệt thông minh cũng cung cấp bộ chuyển đổi (như Bộ mở rộng nguồn cho máy điều nhiệt Ecobee. Bạn cũng có thể mua bộ dụng cụ phổ thông) có thể thêm dây C bán giả vào hệ thống HVAC của bạn thông qua bảng điều khiển. Nó không hoàn toàn đẹp như chỉ có một dây C thật, nhưng nó chắc chắn tốt hơn là không có gì và sẽ hoàn thành công việc.

Cuối cùng, hãy chơi an toàn và đảm bảo rằng dây dẫn của bộ điều nhiệt của bạn đi kèm với dây C. Nếu không, bạn vẫn có thể không sao, nhưng có lẽ bạn nên lắp dây C hoặc bộ chuyển đổi.

x