Các phím tắt Siri không hoạt động: 8 cách khắc phục!

Spread the love

Khi nói đến tự động hóa, hầu hết người dùng iPhone đều sử dụng Siri Shortcuts. Chúng cực kỳ hữu ích và có thể nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp chỉ với một vài thao tác. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để khóa ứng dụng trên iPhone hoặc đẩy nước ra khỏi iPhone của mình. Hơn nữa, với sự tích hợp trên Mac, Apple Watch và Apple TV, giờ đây bạn có thể sử dụng Siri Shortcuts để thay đổi người dùng trên Apple TV của mình hoặc thậm chí thay đổi mặt Apple Watch một cách tự động. Tuy nhiên, có nhiều người dùng iPhone phải đối mặt với vấn đề Phím tắt của họ không chạy hoặc không thể sử dụng ‘Hey Siri’ với Phím tắt. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề như vậy, thì đây là 8 giải pháp để khắc phục các phím tắt Siri không hoạt động.

Cách sửa các phím tắt Siri không hoạt động (2022)

1. Buộc thoát ứng dụng phím tắt và bắt đầu lại

Nếu Siri Shortcuts không hoạt động với bạn, điều đầu tiên bạn nên thử là chỉ cần buộc thoát ứng dụng và khởi động lại nó. Rất nhiều lần, đây là tất cả những gì cần thiết để sửa các lỗi ngẫu nhiên.

  6 cách để khai thác thêm sức mạnh của Microsoft Whiteboard

Trên iPhone không có nút Home (iPhone X, iPhone XS / XR, iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13)

 • Vuốt lên từ cuối màn hình và giữ ngón tay của bạn dọc theo giữa màn hình. Thao tác này sẽ mở ra màn hình ứng dụng gần đây trên iPhone của bạn.
 • Tìm ứng dụng Phím tắt và vuốt lên trên thẻ để loại bỏ nó và buộc thoát khỏi ứng dụng.

Trên iPhone có nút Home (iPhone SE, iPhone 8, iPhone 7, v.v.)

 • Nhấn đúp vào nút trang chủ để mở màn hình ứng dụng gần đây trên iPhone của bạn.
 • Vuốt lên trên thẻ ứng dụng ‘Phím tắt’ để loại bỏ ứng dụng và buộc thoát khỏi ứng dụng đó.

2. Nếu Phím tắt không hoạt động với Hey Siri

Nếu bạn không thể sử dụng ‘hey Siri’ để gọi các Phím tắt Siri của mình, bạn có thể thử tắt ‘Listen for Hey Siri’ và bật lại để khắc phục sự cố. Đây là cách để làm điều này:

 • Đi tới Cài đặt -> Siri và Tìm kiếm

 • Bây giờ, hãy tắt nút chuyển cho Nghe cho Siri, Nhấn nút Trang chủ / Bên cạnh cho Siri và Cho phép Siri khi bị khóa.

 • Tiếp theo, khởi động lại thiết bị của bạn. Khi nó đã khởi động lại, hãy vào cài đặt Siri & Tìm kiếm và thiết lập lại Siri.

3. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Điều tiếp theo mà chúng tôi sẽ thử để giải quyết các Phím tắt Siri không hoạt động là buộc khởi động lại iPhone của bạn. Điều này khá đơn giản và bạn không cần phải lo lắng về việc mất bất kỳ dữ liệu nào. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Buộc khởi động lại iPhone 8 trở lên (bao gồm iPhone X, iPhone XS / XR, iPhone 11/12 và iPhone 13)

 • Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng.
 • Sau đó nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng.
 • Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple hiển thị. Khi logo được hiển thị, hãy buông nút nguồn.

Buộc khởi động lại iPhone 7 và iPhone 7 Plus

 • Nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc. Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả cả hai nút ra.
  Chân dung Mặt đồng hồ không hoạt động trên Apple Watch? Đây là bản sửa lỗi!

Buộc khởi động lại iPhone 6s hoặc cũ hơn

 • Nhấn và giữ nút nguồn (ở bên cạnh hoặc trên cùng) và nút trang chủ cùng một lúc. Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả cả hai nút ra.

4. Xóa các phím tắt Siri và bắt đầu làm mới

Nếu bạn đang gặp sự cố với chỉ một vài Phím tắt Siri và các phím còn lại đều hoạt động tốt, thì có khả năng là có vấn đề với các Phím tắt cụ thể đó. Để khắc phục sự cố này hoặc loại trừ nó là sự cố, chỉ cần làm theo các bước bên dưới.

 • Mở ứng dụng Phím tắt trên thiết bị của bạn rồi chạm vào Chọn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

 • Bây giờ, chọn tất cả các phím tắt bạn muốn loại bỏ, sau đó nhấn Delete ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

 • Tiếp theo, chạm vào tab Bộ sưu tập và sau đó thêm lại các phím tắt. Nếu bạn đã tải xuống Phím tắt từ một trang web, bạn sẽ phải tải xuống lại. Hơn nữa, nếu chúng là những Lối tắt không đáng tin cậy, hãy đặc biệt chú ý đến những gì chúng đang làm ở hậu trường.

5. Xóa Ứng dụng Phím tắt và Cài đặt lại Ứng dụng

Nếu các bước trước đó không khắc phục được sự cố cho bạn, điều tiếp theo cần thử là cài đặt lại hoàn toàn ứng dụng Phím tắt. Chỉ cần xóa ứng dụng khỏi iPhone của bạn, sau đó cài đặt lại ứng dụng Phím tắt (miễn phí) từ App Store.

6. Cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy trên phần mềm được cập nhật. Đôi khi, bạn có thể gặp phải các lỗi và sự cố đã được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm mới, vì vậy, bạn nên luôn cập nhật iPhone của mình.

 • Đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm

 • IPhone của bạn sẽ kiểm tra các bản cập nhật mới. Nếu có bản cập nhật iOS mới, hãy cài đặt bản cập nhật đó và sau đó kiểm tra xem các Phím tắt Siri có hoạt động trở lại hay không.
  Bảng Kanban là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

7. Đặt lại tất cả cài đặt

Đôi khi, các vấn đề như Phím tắt Siri không hoạt động có thể phát sinh do sự kết hợp của các cài đặt khác nhau trên iPhone của bạn có thể không hoạt động quá tốt với nhau. May mắn thay, có một cách đơn giản để khôi phục cài đặt iPhone của bạn mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Đây là cách để làm điều này:

 • Đi tới Cài đặt -> Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.

 • Nhấn vào ‘Đặt lại’ và sau đó vào ‘Đặt lại tất cả cài đặt’.

8. Đặt lại hoàn toàn iPhone của bạn

Đây là biện pháp cuối cùng nếu không có gì khác khắc phục được sự cố cho bạn. Đặt lại hoàn toàn iPhone của bạn về cơ bản sẽ đưa nó trở lại trạng thái ban đầu. Xin lưu ý rằng điều này có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình, vì vậy bạn nên sao lưu mọi thứ trước khi bắt đầu.

 • Đi tới Cài đặt -> Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone

 • Nhấn vào ‘Xóa tất cả nội dung và cài đặt’ và nhấn vào ‘Tiếp tục’.

Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi iPhone, đặt lại tất cả cài đặt về mặc định ban đầu và khởi động lại iPhone của bạn. Sau đó, bạn có thể thiết lập lại hoặc khôi phục bản sao lưu của mình.

Đã khắc phục sự cố phím tắt Siri trên iPhone và iPad

Đó là 8 cách để sửa lỗi Siri Shortcuts không hoạt động trên iPhone và iPad. Hy vọng rằng bạn đã có thể làm cho Phím tắt hoạt động trở lại mà không cần phải thiết lập lại iPhone và mất dữ liệu. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào đã khắc phục sự cố cho bạn và nếu có bất kỳ cách nào khác để giải quyết vấn đề Phím tắt Siri không hoạt động, hãy cho chúng tôi biết về chúng trong phần nhận xét.

x