Các thiết bị Apple M1 tốt nhất

Spread the love

Việc phát hành bộ vi xử lý M1 mới nhất của Apple, M1 Pro và M1 Max vào năm 2021 đã mang đến cho người mua rất nhiều lựa chọn khi chọn một thiết bị di động do Apple cung cấp.

Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến nhầm lẫn, đặc biệt nếu bạn không biết thiết bị nào phù hợp nhất với mình.

Từ iPad cấu hình cao cấp đến MacBook Pro di động, có vô số sự lựa chọn khi nói đến các thiết bị Apple M1 tốt nhất.

Dưới đây là những thiết bị Apple M1 tốt nhất hiện có để mua.

Việc phát hành bộ vi xử lý M1 mới nhất của Apple, M1 Pro và M1 Max vào năm 2021, đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều lựa chọn khi chọn một thiết bị di động do Apple cung cấp.

Tuy nhiên, quá nhiều tùy chọn có thể dẫn đến nhầm lẫn, đặc biệt nếu bạn không biết thiết bị nào phù hợp nhất với mình.

Từ iPad cấu hình cao cấp đến MacBook Pro di động, có vô số sự lựa chọn khi nói đến các thiết bị Apple M1 tốt nhất.

Dưới đây là những thiết bị Apple M1 tốt nhất hiện có để mua.

Thiết bị Apple M1 yêu thích của chúng tôi năm 2023

MacBook Pro Apple M1 Pro 14 inch

Tổng thể tốt nhất

M1 MacBook Pro hoàn hảo với ổ SSD nhanh

Apple MacBook Pro 14 inch có chipset M1 Pro, cho phép bạn truy cập vào CPU 10 nhân và GPU 16 nhân. Nó nhanh, linh hoạt và rất phù hợp cho quy trình làm việc chuyên sâu.

ưu

 • Lựa chọn giữa CPU 8 nhân/GPU 14 nhân hoặc CPU 10 nhân/chip GPU 16 nhân
 • Có thể hỗ trợ tối đa hai màn hình ngoài với độ phân giải lên tới 6k@60Hz
 • Có cổng sạc MagSafe 3
 • Đi kèm với khe cắm thẻ nhớ SDXC, cổng HDMI, giắc cắm tai nghe và ba cổng USB-C

Nhược điểm

 • Chỉ đi kèm với Bộ đổi nguồn USB-C 67W cho biến thể 8 nhân

MacBook Pro Apple M1 Pro 14 inch mang lại sự cân bằng giữa giá và hiệu suất tốt nhất xung quanh. Bạn có tùy chọn giữa CPU 8 nhân và GPU 14 nhân hoặc CPU 10 nhân và GPU 16 nhân mạnh mẽ hơn. Thiết bị này phù hợp nhất cho các chuyên gia mới bắt đầu, những người phải làm việc với ngân sách hạn hẹp.

Mô hình có thông số kỹ thuật cao hơn cũng là một lựa chọn tốt cho những người ưu tiên tính di động hơn sức mạnh. Tuy nhiên, biến thể thấp hơn vẫn vượt trội so với trọng lượng của nó khi nói đến hiệu suất.

Cả hai kiểu máy cũng đi kèm với màn hình Liquid Retina XDR, cho bạn độ sáng ổn định 1.000 nit và tỷ lệ tương phản đáng kinh ngạc 1.000.000:1. Màn hình 10 bit này cũng cung cấp một tỷ màu, giúp bạn hiển thị màu sắc chính xác nhất.

Apple Mac Studio M1 Ultra

Hiệu suất tốt nhất

Hiệu suất hàng đầu

Cho dù đó là chỉnh sửa phương tiện hay các tác vụ sử dụng nhiều GPU, Apple Mac Studio M1 Ultra đều xử lý tốt cả hai. Nó cũng được trang bị rất nhiều cổng, bao gồm cả Thunderbolt 4 mới nhất.

ưu

 • Thiết bị M1 mạnh nhất
 • Lựa chọn giữa 48 hoặc 64 lõi GPU
 • Chọn giữa RAM 64GB hoặc 128GB
 • Yếu tố hình thức tương đối nhỏ

Nhược điểm

 • Không thể nâng cấp sau khi mua
 • Vẫn cần một màn hình và thiết bị ngoại vi

Nếu giá cả không phải là vấn đề và bạn muốn có chiếc máy M1 mạnh mẽ nhất, thì Apple Mac Studio M1 Ultra là lựa chọn cuối cùng. Máy tính để bàn đang làm rung chuyển bộ xử lý M1 Ultra, đỉnh cao của dòng M1, có rất nhiều lõi giúp cho việc sử dụng phần mềm chuyên sâu trở nên dễ dàng.

Đây là vấn đề: bạn càng có nhiều lõi truy cập, PC của bạn càng có thể xử lý nhiều tác vụ. Điều này đặc biệt hữu ích cho phần mềm chỉnh sửa và kết xuất, cho dù đó là video, ảnh hay mô hình 3D. Apple Mac Studio M1 Ultra cũng không thiếu điện; bạn có thể chọn giữa GPU 48 hoặc 64 lõi, cùng với lựa chọn giữa RAM 64 hoặc 128 GB.

Trong khi nó không có màn hình, có một lớp lót bạc. Vì Apple Mac Studio M1 Ultra được thiết kế cho phần mềm chuyên sâu, nên bạn sẽ cần càng nhiều dung lượng càng tốt. May mắn thay, có sẵn sáu cổng Thunderbolt 4, ngoài HDMI, cho phép bạn kết nối một số màn hình ở mọi kích cỡ.

MacBook Air 13 inch Apple M1

Giá cả phải chăng nhất

Mạnh mẽ, nhẹ và cỡ pint

$750 $999 Tiết kiệm
$249

Đừng để Apple M1 MacBook Air 13-inch đánh lừa bạn với tầm vóc nhỏ bé của nó. Với 8GB RAM và chipset M1 mạnh mẽ của Apple, nó hoàn toàn phù hợp cho năng suất và sử dụng hàng ngày.

ưu

 • Được trang bị cảm biến Touch ID để đăng nhập dễ dàng và an toàn
 • Hỗ trợ một màn hình ngoài lên đến 6K @ 60Hz
 • Kéo dài tới 15 giờ với trình duyệt internet không dây
 • Chỉ nặng 2,8 pound

Nhược điểm

 • Không mỏng như M1 MacBook Pro ở điểm dày nhất

“Bình dân” và “Apple” thường không chia sẻ cùng một không gian, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm con đường nhanh nhất đến chip M1, thì hãy cân nhắc chọn Apple M1 MacBook Air 13 inch. Nó nhẹ, mỏng, mạnh mẽ và khá hiệu quả, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời không kém cho tính di động.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch làm việc với các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất, Apple M1 MacBook Air 13 inch 512GB là lựa chọn tốt hơn một chút với GPU 8 nhân của nó. Tuy nhiên, GPU 7 nhân của model 256GB hầu như không bị tụt lại phía sau, khiến nó trở thành lựa chọn tối ưu nếu ngân sách của bạn thực sự eo hẹp. Cả hai đều cung cấp hiệu suất ấn tượng, không có hiện tượng tiết lưu nhiệt, mặc dù không có quạt.

Không phải là một fan hâm mộ của kích thước màn hình? Chà, thật thú vị, Apple M1 MacBook Air 13 inch cũng đủ mạnh để hỗ trợ màn hình ngoài ở 6K @ 60Hz.

iPad Pro Apple M1 11 inch

Tùy biến nhất

Phần cứng ấn tượng được gói gọn trong một chiếc máy tính bảng

Máy tính bảng là vua của tính di động, do đó, Apple M1 iPad Pro 11 inch mang lại tỷ lệ hiệu suất và kích thước tốt nhất. Với khả năng di động, nó cũng tăng gấp đôi như một thiết bị di động.

ưu

 • Sạc qua USB-C
 • Cung cấp khả năng quay video 4K với tốc độ lên tới 60 khung hình / giây
 • Kéo dài tới 10 giờ trong một lần sạc
 • Được trang bị Face ID để tăng cường bảo mật

Nhược điểm

 • Một số ứng dụng iPad chưa mạnh bằng phiên bản MacOS của chúng

Đối với các chuyên gia theo đuổi sức mạnh, tính di động và khả năng tùy chỉnh, Apple M1 iPad Pro là sự kết hợp hoàn hảo. Với màn hình 11 inch và độ phân giải 2388x1668px, bạn vẫn có nhiều chỗ để làm việc hiệu quả trong khi vẫn duy trì hình ảnh sắc nét, đầy màu sắc.

Trên thực tế, Apple M1 iPad Pro 11 inch tương thích với nhiều phụ kiện bên ngoài của Apple, chẳng hạn như Apple Pencil, Magic Keyboard và Smart Folio. Bất kỳ một trong số này biến máy tính bảng của bạn thành một thứ gì đó hơn thế nữa, đặc biệt là hoàn toàn.

Ngoài ra, camera siêu rộng tích hợp sử dụng Center Stage, giúp chiếc cốc đẹp của bạn luôn được lấy nét khi bạn trò chuyện video với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Bạn thậm chí có thể làm điều đó khi đang di chuyển nếu bạn chọn kiểu máy có khả năng di động.

Apple Mac Studio M1 Max

Tốt nhất cho người sáng tạo

Một công việc chuyên dụng để chỉnh sửa

Với 32GB RAM và GPU 24 nhân, Apple Mac Studio M1 Max là một giấc mơ sáng tạo. Nó có nhiều cổng Thunderbolt 4 để kết nối tất cả các nhu cầu bên ngoài của bạn.

ưu

 • Kết hợp tuyệt vời với màn hình hiển thị màu sắc chính xác
 • Bốn cổng Thunderbolt 4 ở phía sau
 • Khe cắm thẻ SD ở phía trước
 • làm mát tuyệt vời

Nhược điểm

 • Vẫn cần một màn hình và thiết bị ngoại vi
 • Không thể nâng cấp sau khi mua

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn định xử lý phần mềm ngốn tài nguyên, thứ mà bạn biết sẽ đẩy bộ xử lý M1 đến giới hạn của nó? Thôi thì gặp em út Apple Mac Studio M1 Ultra, Apple Mac Studio M1 Max. Nó cũng tăng gấp đôi như một tùy chọn ngân sách nếu bạn cần thiết lập cố định hơn.

Chắc chắn, M1 Max là một bước lùi so với M1 Ultra, nhưng nó vẫn là một cỗ máy mạnh mẽ, phần lớn là do phần cứng bổ sung mà bạn có được so với giới hạn của máy tính xách tay của Apple. Với Apple Mac Studio M1 Max, bạn có quyền truy cập vào 32 GB hoặc RAM, GPU 24 lõi hoặc 32 lõi và M1 Max, bản thân nó là CPU 10 lõi. Đó là trạm làm việc hoàn hảo nếu bạn cung cấp dịch vụ chỉnh sửa video hoặc ảnh trên cơ sở từng hợp đồng.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhiều dung lượng lưu trữ cho các tệp đó. Apple Mac Studio M1 Max có một số tùy chọn, từ 512GB đến ổ SSD 8TB khổng lồ. Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể kết nối các thiết bị lưu trữ bên ngoài bằng bất kỳ cổng nào trong số bốn cổng Thunderbolt 4 ở phía sau.

MacBook Pro Apple M1 Pro 16 inch

Tốt nhất cho sinh viên

Máy tính xách tay hoàn hảo cho trường học

$2100 $2699 Tiết kiệm
$599

Được trang bị chipset M1 Pro, MacBook Pro Apple M1 Pro 16 inch mang lại hiệu suất vượt trội cho mọi nhu cầu của trường học. Quan trọng hơn, bạn có thể dựa vào pin 14 giờ của nó để giúp bạn vượt qua cả ngày.

ưu

 • Hỗ trợ tối đa hai màn hình ngoài ở 6K@60Hz
 • Camera FaceTime HD 1080p tích hợp cho các cuộc gọi video chất lượng cao
 • Trang bị hệ thống âm thanh sáu loa độ trung thực cao
 • Được trang bị công nghệ ProMotion với tần số quét lên đến 120Hz

Nhược điểm

 • Khá nặng ở mức 4,7 pounds

Khi bạn phải có màn hình lớn nhất có thể trên máy tính xách tay của mình, nhưng bạn không sử dụng đến sức mạnh tính toán vượt trội của M1 Max, thì Apple M1 Pro MacBook Pro 16 inch sẽ mang lại. Máy tính xách tay này được trang bị màn hình Liquid Retina XDR 16 inch, cung cấp phạm vi độ nét cực cao với tỷ lệ tương phản 1.000.000:1. Nó cũng có công nghệ ProMotion, cho phép bạn tận hưởng tốc độ làm mới lên đến 120Hz khi cần.

Mặc dù có ít năng lượng hơn M1 Max, nhưng nó vẫn cung cấp CPU 10 nhân và GPU 16 nhân mạnh mẽ thông qua chip M1 Pro. Bạn cũng nhận được pin Li-Po 100Wh đáng kinh ngạc, cung cấp thời gian sử dụng Internet không dây lên đến 14 giờ chỉ với một lần sạc.

Đối với những người dùng đang tìm kiếm một trong những thiết bị M1 tốt nhất trên thị trường, Apple M1 Pro MacBook Pro 16 inch là một con thú tuyệt đối. Bạn sẽ có thể tận hưởng màn hình lớn, công suất khá và thời lượng pin dồi dào khi làm việc cách xa nguồn điện.

MacBook Pro Apple M1 Max 16 inch

Máy tính xách tay tốt nhất

Máy tính xách tay Apple M1 mạnh mẽ nhất

$3199 $3499 Tiết kiệm
$300

Khi bạn muốn sử dụng sức mạnh của chipset M1 Max khi đang di chuyển. Apple M1 Max MacBook Pro 16 inch được chế tạo để xử lý phần mềm chỉnh sửa, từ video, ảnh đến kết xuất 3D phức tạp.

ưu

 • Sử dụng macOS hiệu quả cao
 • Xây dựng siêu mỏng và yên tĩnh
 • Tỷ lệ tương phản 1.000.000:1
 • Thể thao một hệ thống âm thanh sáu loa

Mặt khác, nếu bạn cần sức mạnh tối đa đó trên một màn hình lớn, thì Apple M1 Max MacBook Pro 16 inch là lựa chọn phù hợp. CPU 10 nhân và GPU 32 nhân cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay này. Nó cũng có RAM 32 GB, có thể mở rộng lên đến 64 GB, khiến nó trở thành một thiết bị Mac cực kỳ linh hoạt.

Bất chấp tất cả sức mạnh đó, nó vẫn đủ hiệu quả để duy trì tới 14 giờ sử dụng web không dây liên tục. Nó cũng đi kèm với bộ sạc MagSafe 3 140W, cho phép bạn sạc nhanh thiết bị của mình lên tới 50 phần trăm chỉ trong 30 phút.

Apple M1 Max MacBook Pro 16 inch có hệ thống âm thanh 6 loa, màn hình Liquid Retina XDR 16,2 inch với tỷ lệ tương phản 1.000.000:1 và rất nhiều tính năng khác. Các chuyên gia yêu cầu nguồn điện di động chắc chắn sẽ nhận được nó từ MacBook Pro 16 inch M1 Max.

Chọn thiết bị Apple M1 tốt nhất cho bạn

Tin vui là Apple đã làm cho việc quyết định thiết bị nào phù hợp nhất với bạn trở nên khá dễ dàng vì tất cả đều sở hữu một số dạng chipset M1, cho dù đó là M1 cơ bản, M1 Pro, M1 Max hay M1 Ultra. Điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn vì cho dù bạn chọn kiểu máy nào, bạn sẽ luôn nhận được phần cứng mạnh mẽ. Về cơ bản, nó phụ thuộc vào những gì bạn dự định sử dụng.

Vì lý do đó, Apple M1 Pro MacBook Pro 14 inch là lựa chọn hoàn hảo, xét về tổng thể. Nó có thể di động, màn hình có kích thước tốt và sử dụng M1 Pro. Cho dù đó là cá nhân hay liên quan đến công việc, máy tính xách tay có thể phù hợp với bất kỳ khuôn mẫu nào.

Tất nhiên, chúng tôi hiểu nếu ngân sách là một mối quan tâm, trong trường hợp đó, bạn sẽ phải quay lại một vài thế hệ với Apple M1 MacBook Air 13 inch. Chắc chắn, nó đã được vài năm tuổi, nhưng bạn vẫn có quyền truy cập vào chipset M1, cùng với 8GB RAM, màn hình lớn có màu sắc đẹp và ổ SSD nhanh.

MacBook Pro Apple M1 Pro 14 inch

Tổng thể tốt nhất

M1 MacBook Pro hoàn hảo với ổ SSD nhanh

Apple MacBook Pro 14 inch có chipset M1 Pro, cho phép bạn truy cập vào CPU 10 nhân và GPU 16 nhân. Nó nhanh, linh hoạt và rất phù hợp cho quy trình làm việc chuyên sâu.

ưu

 • Lựa chọn giữa CPU 8 nhân/GPU 14 nhân hoặc CPU 10 nhân/chip GPU 16 nhân
 • Có thể hỗ trợ tối đa hai màn hình ngoài ở độ phân giải lên tới 6k@60Hz
 • Có cổng sạc MagSafe 3
 • Đi kèm với khe cắm thẻ nhớ SDXC, cổng HDMI, giắc cắm tai nghe và ba cổng USB-C

Nhược điểm

 • Chỉ đi kèm với Bộ đổi nguồn USB-C 67W cho biến thể 8 nhân
  Cách tìm địa chỉ IP của ai đó bằng số điện thoại
x