Các trang web khác giống như Omegle?

Spread the love

Kết nối với những người khác đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày quay số điện thoại cố định. Hiện nay có vô số dịch vụ kết nối bạn với bạn bè và đồng nghiệp, giúp giảm bớt phiền phức và chi phí đi lại. Đặc biệt là trong khoảng thời gian như thế này, chúng ta đang bắt đầu tìm hiểu mối liên hệ giữa con người với nhau quan trọng như thế nào. Nhưng một số dịch vụ còn đi xa hơn là chỉ kết nối bạn với các địa chỉ liên hệ hiện có của bạn. Ví dụ, Omegle là một nền tảng cực kỳ phổ biến kết nối bạn với những người lạ. Cho nên những trang web khác giống như Omegle? Chúng ta cùng tìm hiểu câu hỏi đó trong bài viết dưới đây.

Omegle là gì?

Omegle cho phép bạn giao tiếp trực tiếp với không phải những người bạn biết mà là những người hoàn toàn xa lạ. Được tạo ra bởi một thiếu niên trong phòng ngủ của mình, Omegle là một trong những dịch vụ trò chuyện trực tuyến đầu tiên thuộc loại này. Vâng, chúng tôi đã có các phòng trò chuyện AOL từ những năm 90, nhưng Omegle đã có một vài bước tiến xa hơn thế.

  Một giải pháp thay thế mở cho Intel và ARM: RISC-V là gì?

Không có đăng ký cho người mới bắt đầu, điều này rất tốt cho danh tính và thông tin cá nhân của bạn vẫn ẩn danh, nhưng nó cũng đặt ra nhiều vấn đề. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó – theo nghĩa đen là bất kỳ ai. Khi bạn đã chọn muốn tham gia qua tin nhắn hay video, Omegle sẽ kết nối bạn với một người khác. Điều này được thực hiện một cách ngẫu nhiên, vì vậy hoàn toàn là kẻ ngu ngốc xuất hiện ở đường dây bên kia.

Tất nhiên, Omegle đặc biệt phổ biến trong giới thanh thiếu niên. Có một chút hồi hộp khi nói chuyện với một người mà bạn không biết, việc ẩn danh cho bạn khả năng trò chuyện cởi mở và không phán xét, nhưng phần lớn thời gian, đó chỉ đơn thuần là một cách để thanh thiếu niên chống lại sự nhàm chán của họ. Nhưng với bất cứ thứ gì mở như thế này, rất dễ bị lạm dụng. Omegle thậm chí còn tuyên bố trên trang nhất của trang web của họ, “Những kẻ săn mồi đã được biết là sử dụng Omegle, vì vậy hãy cẩn thận.”

Tất nhiên, Omegle không giữ bất kỳ thông tin chi tiết nào của người dùng, nhưng bất kỳ ai cũng có thể chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện của họ. Người dùng thậm chí có thể chọn “chế độ gián điệp”, cho phép họ theo dõi các cuộc trò chuyện của người khác. Ngay cả khi bạn cẩn thận, rất dễ để lộ thông tin chi tiết về bản thân khi bạn bắt đầu mất cảnh giác với người mình thích. Đây là lý do tại sao nhiều bậc cha mẹ đã bắt đầu chặn các trang web như Omegle để con cái của họ không thể sử dụng chúng.

  Cách cài đặt phông chữ tùy chỉnh trên iPhone hoặc iPad của bạn

Nhưng một khi bạn bắt đầu chặn các trang web, bạn sẽ đi được bao xa? Đây có phải là trang web trò chuyện duy nhất không an toàn không? Những trang web nào khác giống như Omegle? Để bắt đầu, sự rộng lớn của internet và tất cả những góc tối sâu thẳm của nó khiến nó gần như không thể trở thành người duy nhất thuộc loại này.

Các lựa chọn thay thế cho Omegle

Có nhiều lựa chọn thay thế khác cho Omegle bao gồm TinyChat, Whisper, CoolMeet, ChatHub, Emerald Chat, ChatRoulette, Shagle, Chatrandom, Dirtyroulette, Camsurg và Bazoocam – các tùy chọn gần như vô tận. Tất cả chúng đều có một vài điểm khác biệt, nhưng về cơ bản chúng đều phục vụ cùng một mục đích.

Ví dụ: TinyChat về cơ bản giống với Omegle, nhưng hầu hết người dùng của nó kết nối thông qua một phòng trò chuyện, nơi chứa tới 12 nguồn cấp dữ liệu video cho mỗi phòng. Điều này ngay lập tức cảm thấy thoải mái hơn một chút vì các cuộc trò chuyện không phải là một với một, vì vậy các cuộc trò chuyện có thể sẽ không quá riêng tư.

  Cách tìm phiên bản Minecraft

Mặt khác, ChatRoulette hoạt động trên cơ sở 1-1, giống như Omegle. Nó ghép nối bạn với một người lạ, và nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc không muốn trò chuyện với người đó nữa, bạn sẽ “giết” cuộc trò chuyện và tiếp tục.

Bạn có nên ngăn con mình sử dụng những trang này không?

Với tư cách là phụ huynh, bạn có thể chặn trái, phải và giữa khi bắt đầu tìm hiểu các trang web khác giống như Omegle, nhưng bạn có thể sẽ phải chịu một trận thua. Ở đâu có ý chí, có con đường. Khả năng tuyệt đối của Internet có nghĩa là hầu như luôn có nhiều cách hơn một. Từ buổi bình minh của Internet, thanh thiếu niên đã liên tục tìm ra những cách mới để trò chuyện với người lạ trực tuyến. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là giáo dục con cái của chúng ta về việc đọc các lá cờ đỏ và loại cuộc trò chuyện nào gây ra hồi chuông cảnh báo. Luôn giữ một cuộc đối thoại cởi mở giữa hai bạn để họ biết rằng họ có thể đến gặp bạn nếu điều gì đó khiến họ cảm thấy không thoải mái, sau đó hai bạn có thể thảo luận về cách tiến hành cùng nhau.

x