Các trang web tốt nhất để học một ngôn ngữ mới

Spread the love

Bạn sẽ nghĩ rằng với lượng thông tin khổng lồ trên Internet, việc học một ngôn ngữ mới sẽ trở nên dễ dàng. Nhưng sự sẵn có của tất cả thông tin đó là một phần của vấn đề. Chúng tôi đã tìm hiểu sâu trên Internet để biên soạn danh sách các trang web tốt nhất để học một ngôn ngữ mới này.

Duolingo: Tốt nhất cho hầu hết mọi người

Duolingo là một trong những trang web phổ biến nhất để học một ngôn ngữ mới miễn phí. Được thiết kế chủ yếu cho những người có sở thích, Duolingo bắt đầu bằng cách dạy bạn những từ cơ bản nhất bằng ngôn ngữ bạn chọn. Khi bạn đã quen thuộc với các từ, các câu đơn giản sẽ theo sau. Đó là cách học ngôn ngữ tự nhiên hơn so với quy trình học tiêu chuẩn.

Sức mạnh của Duolingo là ở cách nó trình bày vật liệu. Bạn sẽ trải qua các bài học với người bản ngữ, sau đó là các câu đố để giúp bạn củng cố quá trình học của mình. Ứng dụng lắng nghe bạn nói để có thể xác định bạn đang tiến bộ như thế nào. Nó thậm chí còn sử dụng sự lặp lại cách nhau (nơi bạn xem lại tài liệu trước đó với khoảng thời gian giảm dần) để giúp củng cố việc học của bạn. Việc bổ sung các yếu tố trò chơi hóa như thời gian học tập và chấm điểm trong bài học giúp giữ cho mọi thứ trở nên thú vị.

  Cách sử dụng Bộ điều khiển GameCube thực hoặc Wiimote trong Dolphin

Tuy nhiên, Duoling cũng có những mặt trái của nó. Mặc dù nó rất tốt để giúp bạn bắt đầu với những điều cơ bản của một ngôn ngữ mới, nhưng nó không tuyệt vời với những thứ nâng cao hơn. Nếu bạn đạt được bất kỳ mức độ thông thạo nào, cuối cùng bạn sẽ cần phải chuyển sang một dịch vụ khác.

Duolingo miễn phí trên web, iOS, Android và Windows phone.

FluentU: Học bằng cách xem các video tiếng nước ngoài

FluentU dạy bạn ngôn ngữ mới bằng video. Các video này không phải là hướng dẫn mà là các video thông thường nói về tiếng nước ngoài. Ví dụ: bạn có thể thấy một đoạn phim, một video ca nhạc hoặc chỉ một người đang nói chuyện. Các video có chú thích tương tác để giúp bạn học ngôn ngữ. Phụ đề được trình bày bằng cả hai ngôn ngữ (ngôn ngữ bạn biết và ngôn ngữ bạn đang cố gắng học) và bạn có thể di chuột qua bất kỳ từ nào để hiểu nghĩa của từ đó. Các câu đố tương tác giúp bạn đo lường sự tiến bộ của mình.

  Wi-Fi Cams còn làm được nhiều việc hơn là chỉ quay video

FluentU không miễn phí, nhưng họ cung cấp bản dùng thử 15 ngày để bạn có thể dùng thử. Sau đó, có gói Cơ bản 10 đô la mỗi tháng cho phép bạn sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ (iOS và Android), đồng thời cung cấp tra cứu từ không giới hạn và video không giới hạn. Gói $ 20 mỗi tháng Plus bổ sung các thẻ flashcard và câu đố không giới hạn, cũng như lặp lại cách nhau.

Rype: Tìm một giáo viên hướng dẫn riêng

Rype là một trang web học ngoại ngữ khác với mô hình kinh doanh thú vị. Thay vì sử dụng các câu đố hoặc video để dạy một ngôn ngữ mới, bạn học từ một người hướng dẫn cá nhân qua một cuộc gọi điện video. Bạn lên lịch một cuộc gọi kéo dài 30- hoặc 60 phút với một người hướng dẫn sẽ dạy ngôn ngữ riêng cho bạn. Họ không cung cấp nhiều ngôn ngữ như các trang web khác nhưng có kế hoạch bổ sung nhiều ngôn ngữ hơn trong tương lai.

Ngoài ngôn ngữ, bạn cũng có thể học các môn học thuật theo cách tương tự.

Rype cung cấp một cách học hấp dẫn và cá nhân, nhưng nó phải trả giá. Sau bảy ngày dùng thử, bạn sẽ phải trả gần $ 65 mỗi tháng để sử dụng dịch vụ.

Memrise: Sử dụng trò chơi Word để giúp bạn học

Memrise là một trang web học ngôn ngữ khác được thiết kế để bắt đầu với một ngôn ngữ hơn là cho sự trôi chảy thực sự. Tương tự như Duolingo, bạn học ngôn ngữ bằng cách chơi các trò chơi chữ giúp bạn ghi nhớ ngôn ngữ một cách dễ dàng. Sử dụng các ứng dụng, bạn có thể tiếp tục học khi đang di chuyển — chế độ ngoại tuyến cũng được hỗ trợ.

  Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi trên tiện ích mở rộng trình duyệt và bàn phím di động của Grammarly

Các tính năng cơ bản được sử dụng miễn phí; phiên bản Pro có giá 4,95 đô la một tháng. Phiên bản Pro cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Grammarbot, các bài tập kỹ năng nghe, chế độ video và phân tích về hiệu suất học tập của bạn.

Babbel: Chọn một chủ đề mà bạn quan tâm

Babbel thực hiện một cách tiếp cận được cá nhân hóa để dạy bạn ngôn ngữ mới. Thay vì bắt đầu với những từ giống như những người khác, bạn có thể chọn một chủ đề mà bạn muốn học. Một vài ví dụ về các chủ đề bao gồm động vật, thực phẩm, du lịch và lối sống. Khi bạn chọn một chủ đề, bạn sẽ học từ vựng cho chủ đề đó trước, điều này giúp bài học trở nên thú vị và hữu ích.

Đăng ký Babbel có giá 12,95 đô la một tháng và chi phí sẽ giảm xuống nếu bạn mua đăng ký dài hơn. Không có bản dùng thử miễn phí, nhưng họ cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 20 ngày.

Tín dụng hình ảnh: Ảnh bìa của Patrick Tomasso trên Rút dây

x