Các ứng dụng ghi chú tốt nhất cho iPhone và iPad

Spread the love

Mọi người nói rằng chiếc máy ảnh tốt nhất là chiếc bạn mang theo bên mình và chúng tôi nghĩ rằng điều tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng ghi chú. Nếu bạn luôn mang theo iPhone hoặc iPad, đây là một điều tuyệt vời để ghi chú. Nhưng bạn nên sử dụng ứng dụng nào?

Các ứng dụng ghi chú tràn ngập App Store và tại một thời điểm, có vẻ như chúng ta không thể mất một ngày mà không có một ứng dụng mới lớn. Kể từ đó, nhiều ứng dụng đã sa sút, bao gồm cả một số ứng dụng cấu hình cao, nhưng những gì còn lại là một bộ sưu tập các ứng dụng trải dài từ tuyệt vời cho đến tồi tệ.

Vì vậy, mà bạn nên được sử dụng?

Khi chọn một ứng dụng iPhone hoặc iPad để ghi chú, có một số điều kiện tiên quyết tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể của bạn. Đối với một số người, tích hợp Dropbox là điều bắt buộc phải có, trong khi những người khác hoàn toàn ổn miễn là ứng dụng hỗ trợ iCloud. Một số người có thể cần hỗ trợ xuất dưới dạng Markdown hoặc có lẽ họ cần bản xem trước trực tiếp của các ghi chú Markdown đó. Có rất nhiều yêu cầu khác nhau ngoài kia mà không thể xem xét tất cả ở đây. Những gì chúng tôi có thể làm là chia sẻ những gì chúng tôi nghĩ là ứng dụng ghi chú tốt nhất cho iPhone và iPad, cho hầu hết mọi người.

Với điều đó đã nói, chúng ta hãy bắt đầu.

Ghi chú của Apple

Nơi rõ ràng để bắt đầu ở đây là với ứng dụng Notes của Apple vì ứng dụng này đi kèm với mọi iPhone và iPad. Ngay từ đầu những thiết bị đó đã có một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất, nhưng nó không phải là không có sai sót và những sai sót đó đủ để biến nó trở thành công dân hạng hai trên nhiều thiết bị của mọi người.

Điều tốt nhất mà Notes mang lại là nó đồng bộ dễ dàng giữa tất cả các thiết bị Apple của bạn, nhưng điều đó cũng mang đến một vấn đề rõ ràng. Xem các ghi chú của bạn trên thiết bị Android hoặc PC Windows là trường hợp sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập không chính thức hoặc trang web iCloud.com. Không có giải pháp nào hoạt động đủ tốt để trở thành một lựa chọn thực sự theo như chúng tôi lo ngại. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của Apple, đây sẽ không phải là vấn đề đối với bạn.

  Cách khôi phục lại các điều khiển chuyển đổi miễn phí cũ của Photoshop

Đối với những điều chúng tôi yêu thích ở Notes, điều đầu tiên khiến chúng tôi nhớ đến là cách nó có thể chấp nhận bất kỳ thứ gì, bao gồm cả URL. Khi bạn nhập URL vào Ghi chú, bạn sẽ thấy bản xem trước của trang web và các bản xem trước tương tự cũng tồn tại cho những thứ như hình ảnh. Điều này có thể tuyệt vời nếu bạn đang thu thập thông tin để sử dụng sau này, chẳng hạn như khi nghiên cứu bài đăng trên blog hoặc báo.

Apple Notes có thể không phải là ứng dụng ghi chú yêu thích của chúng tôi, nhưng đây là ứng dụng đầu tiên bạn nên xem — bạn đã có ứng dụng này và hoàn toàn miễn phí!

Google Keep

Google Keep là một tùy chọn đa nền tảng hoàn toàn khác và nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí hoạt động ở mọi nơi, thì đó có thể là tùy chọn dành cho bạn. Google Keep có hầu hết các tính năng mà bất kỳ ai cũng cần từ một ứng dụng ghi chú, mặc dù nó chỉ dừng lại ở mô hình Evernote là một chiếc thùng để lưu bất cứ thứ gì. Ví dụ: bạn không thể lưu tệp vào Google Keep, nhưng có hỗ trợ cho hình ảnh và URL, cũng như hỗ trợ cho các bản xem trước URL. Bạn thậm chí có thể lưu bản ghi nhớ thoại vào Google Keep để phát lại sau.

Việc tổ chức trở nên dễ dàng nhờ hỗ trợ các thẻ — một thứ đóng vai trò quan trọng trong bảng tại thời điểm này — và Google Keep có lẽ là một trong những ứng dụng đẹp nhất trong danh sách này. Nó hoạt động hiệu quả, nhưng không gây nhàm chán khi sử dụng và mặc dù là một ứng dụng của Google, nhưng công bằng mà nói, các ứng dụng iPhone và iPad giống như được tạo ra với iOS hơn bất cứ thứ gì Evernote đã xây dựng.

Có lẽ điểm thu hút lớn nhất đối với Google Keep là nó hoàn toàn miễn phí, thứ mà chỉ Apple Notes mới có thể cạnh tranh trong danh sách của chúng tôi. Nếu giá cả là mối quan tâm hàng đầu, thì quyết định là sự cân bằng giữa Apple Notes và Google Keep, và điểm hay ở đây là bạn có thể dùng thử cả hai mà không tốn một xu nào. Cả hai đều hoạt động tốt và chúng tôi không nghĩ rằng bạn có thể gặp sai sót khi ở bên cạnh.

Chịu

Con cưng của cộng đồng iOS năm ngoái, Chịu không phải là ứng dụng phải có như trước đây, nhưng nó vẫn là một ứng dụng ghi chú tốt. Giống như Notes của Apple, Bear chỉ đồng bộ hóa qua iCloud, vì vậy nó hoạt động tốt nhất nếu bạn sử dụng các thiết bị của Apple.

  Tạo các phím tùy chỉnh để nhập email, số điện thoại và tên [Paid]

Tuy nhiên, Bear hỗ trợ Markdown, đây là điều mà ứng dụng Notes không thể tự hào. Bear cũng hiển thị các hình ảnh được đính kèm vào ghi chú trong dòng, làm cho nó hoàn hảo để ghi chú theo thứ tự trong bài giảng hoặc môi trường họp tương tự. Thật không may, Bear không cung cấp cho bạn bản xem trước khi bạn thêm URL; thay vào đó nó biến chúng thành các liên kết có thể nhấp được.

Về mặt thẩm mỹ, các ghi chú trông không đẹp bằng bên trong Bear, nhưng liệu điều đó có ảnh hưởng đến tính hữu dụng của ứng dụng hay không còn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nói về tính thẩm mỹ, Bear có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn, thay đổi giao diện của ứng dụng.

Có các phiên bản iPhone, iPad và Mac của ứng dụng.

Bạn có thể sử dụng phiên bản Bear miễn phí và nhận hầu hết các tính năng của nó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đăng ký Bear Pro cần thiết để khai thác tốt nhất ứng dụng. Với giá 14,99 đô la mỗi năm, Bear Pro bổ sung các tính năng nâng cao như gắn thẻ ghi chú và khả năng xuất ghi chú sang Markdown, văn bản thuần túy hoặc dưới dạng hình ảnh. Thật không may, đồng bộ hóa thiết bị cũng là một phần của đăng ký Pro, vì vậy nếu bạn cần sử dụng Bear trên nhiều thiết bị, bạn sẽ phải trả phí.

Bản nháp

Bản nháp hoạt động hơi khác so với hầu hết các ứng dụng ghi chú. Ý tưởng đằng sau nó là bạn có thể tạo bất kỳ loại văn bản nào một cách nhanh chóng và dễ dàng, sau đó quyết định xem văn bản đó sẽ đi đâu. Nói một cách đơn giản nhất, Thư nháp là một nơi tuyệt vời để ghi lại các ghi chú ngay lập tức. Mở ứng dụng ngay lập tức sẽ tạo ra một ghi chú trống mới với bàn phím hướng lên và con trỏ nhấp nháy biến mất, sẵn sàng cho văn bản. Mặc dù ghi chú rất đơn giản, nhưng sức mạnh thực sự đằng sau Drafts mới là điều xảy ra tiếp theo.

Mặc dù Drafts là một ứng dụng ghi chú, nhưng nó được thiết kế để cho phép bạn ghi chú và sau đó thực hiện chúng. Bạn có thể làm tất cả mọi thứ với văn bản của mình, chẳng hạn như gửi nó đến iMessage hoặc Twitter hoặc hàng tá ứng dụng khác. Và thậm chí những điều đó hầu như không gợi ý về nơi Bản nháp có thể đưa bạn đến vì bạn có thể tạo hành động của riêng mình hoặc thậm chí duyệt qua Danh mục hành động nơi những người dùng khác đã tải lên hành động của họ.

  Tại sao ứng dụng biến mất khỏi App Store và Play Store?

Bài đăng này có thể tiếp tục về cách Bản nháp có thể thay đổi cách ai đó sử dụng iPhone của họ, nhưng ngay cả khi bạn chỉ sử dụng nó như một nơi để lưu trữ văn bản, thì điều đó cũng rất tuyệt. Ghi chú gắn thẻ được đặt ra và không gian làm việc có thể được định cấu hình để chỉ hiển thị những không gian có các đặc điểm cụ thể. Hãy coi Workspaces là những tìm kiếm đã lưu và bạn sẽ đến đúng sân chơi. Mọi thứ đều đồng bộ hóa qua iCloud và mặc dù ứng dụng Bản nháp chưa hoàn toàn có sẵn cho Mac, nhưng có một bản beta đang hoạt động tại thời điểm viết bài.

Drafts là một ứng dụng miễn phí, cần đăng ký Drafts Pro để tạo các hành động chỉnh sửa kết thúc cũng như mở khóa một số tính năng tốt nhất như Workspaces. Với giá 19,99 đô la mỗi năm, đây cũng là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn.

Evernote

Không thể không nhắc đến các ứng dụng ghi chú mà không nhắc đến Evernote. Một dịch vụ đã gặp nhiều rắc rối trong những năm gần đây, Evernote đã từng là nơi nên đến nếu bạn muốn một ứng dụng có thể hoạt động như “bộ sưu tập mọi thứ” của bạn. Evernote không chỉ là một ứng dụng ghi chú, cho phép bạn thêm tệp, tài liệu và hơn thế nữa — và làm cho mọi thứ có thể tìm kiếm được khi đã ở trong đó.

Mặc dù Evernote không thiếu bộ phận tính năng — nhận dạng chữ viết tay, cắt các trang web, gắn thẻ ghi chú, v.v. — điểm hấp dẫn lớn nhất mà chúng tôi có về nó là chính ứng dụng. Nó cảm thấy đông đúc và không hoàn toàn như ở nhà trên iPhone hoặc iPad. Điều đó nói rằng, Evernote hoạt động trên bất kỳ nền tảng chính nào mà bạn có thể nghĩ đến và có cả giao diện web. Bạn sẽ luôn mang theo ghi chú của mình, ngay cả khi chúng không cảm thấy tuyệt vời khi làm việc trên iOS. Chúng tôi có thể sẽ đặt Evernote ở cuối danh sách yêu thích của mình, nhưng nó hoạt động tốt với nhiều người.

Ở dạng cơ bản, Evernote miễn phí, nhưng để có thể sử dụng một số tính năng nâng cao hơn như chia sẻ ghi chú và tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn sẽ cần phải giao 7,99 đô la mỗi tháng.

x