Cách “Alt + Tab” để chuyển Windows trên máy Mac

Spread the love

Nếu bạn là người dùng Mac quen thuộc với việc nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng trên Windows bằng Alt + Tab, bạn có thể vui mừng khi biết rằng có một cách tích hợp để thực hiện điều gì đó rất giống trên máy Mac. Đây là cách thực hiện.

Chuyển đổi ứng dụng đang mở một cách dễ dàng

Trong thế giới Windows, nhiều người dùng đã quen thuộc với một tính năng thường được gọi là “Task Switcher” cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở bằng cách nhấn Alt + Tab. Tính năng này đã có trong Windows kể từ Windows 2.0 vào năm 1987 và macOS có một phím tắt tương tự.

  Làm thế nào để có được quyền truy cập trên toàn hệ thống vào các công cụ Fastboot và ADB [Windows]

Nếu bạn muốn nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở trên máy Mac, hãy nhấn Command + Tab. Một hàng biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện ở giữa màn hình của bạn. Nếu bạn giữ phím Cmd trong khi nhấn phím Tab, con trỏ sẽ di chuyển giữa các biểu tượng từ trái sang phải.

Bạn cũng có thể giữ Command + Shift và nhấn vào “Tab” để di chuyển con trỏ lựa chọn theo hướng ngược lại — từ phải sang trái. Hoặc bạn có thể nhấn Command + Tab và sử dụng các phím mũi tên trái và phải để chọn một ứng dụng.

Khi bạn đã đánh dấu ứng dụng bạn muốn chuyển sang, hãy thả Command + Tab và ứng dụng sẽ được đưa vào nền trước.

Hiển thị hình thu nhỏ của cửa sổ đang mở bằng Command + Tab

Bạn có thể làm những việc khác với bộ chuyển Command + Tab. Nếu bạn nhấn Command + Tab, đánh dấu biểu tượng của ứng dụng, sau đó nhấn mũi tên lên hoặc xuống, bạn sẽ khởi chạy chế độ hiển thị hình thu nhỏ của tất cả các cửa sổ đang mở của ứng dụng đó trên màn hình. Điều này tương tự với một tính năng macOS lâu đời được gọi là Exposé hoặc Mission Control.

  Cách thêm Gmail, Danh bạ Google và Lịch Google vào Cortana trong Windows 10

Từ đó, bạn có thể chọn bất kỳ cửa sổ nào bạn muốn bằng cách nhấp vào cửa sổ đó bằng con trỏ chuột hoặc bằng cách đánh dấu cửa sổ bằng các phím mũi tên trái và phải và nhấn Return.

Thoát và ẩn ứng dụng bằng Command + Tab

Bạn cũng có thể quản lý các ứng dụng đang mở bằng phím tắt Command + Tab. Khi danh sách ứng dụng Command + Tab đang mở, hãy đánh dấu một ứng dụng và nhấn phím “Q” để thoát khỏi ứng dụng đó. Hoặc bạn có thể nhấn phím “H” để ẩn hoặc hiện ứng dụng.

  Cách khắc phục thông báo 'Đang hoạt động trên đó' của File Explorer trong Windows 10

Chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng mở Windows

Đây là mẹo quản lý cửa sổ liên quan không liên quan đến Command + Tab. Nếu bạn có hai hoặc nhiều cửa sổ từ cùng một ứng dụng đang mở và muốn chuyển qua chúng bằng phím tắt, hãy nhấn Command + `(đó là Command và que ngược/ phím dấu ngã).

Bạn cũng có thể nhấn Command + Shift + `để chuyển qua chúng theo hướng ngược lại. Khi bạn tìm thấy cửa sổ bạn muốn ở phía trước, chỉ cần nhả các phím. Chúc bạn chuyển đổi ứng dụng vui vẻ!

x