Cách ẩn bình luận trên Instagram để tránh những cuộc trò chuyện không mong muốn

Spread the love

Instagram là nơi sôi động để chia sẻ hình ảnh/video và kết nối với bạn bè hoặc người theo dõi. Nhưng thông thường, việc bình luận ngẫu nhiên trên các bài đăng sẽ mời gọi những cuộc thảo luận và tranh luận không cần thiết.

Với hơn hai tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, Instagram có phạm vi tiếp cận rất rộng, đặc biệt là trong giới trẻ. Đây là nền tảng truyền thông xã hội có tính tương tác cao thứ hai sau Facebook và được những người có ảnh hưởng rất ưa thích vì các chức năng nội tâm của nó.

Phương tiện truyền thông xã hội là một phương thức mạnh mẽ mọi thời đại để đăng tải những suy nghĩ, hình ảnh hoặc video cá nhân cho công chúng toàn cầu. Theo cách tương tự, bất kỳ ai cũng có thể đưa ra nhận xét dưới dạng nhận xét💬 trên các bài đăng đó để ủng hộ hoặc phản đối chúng. Ở đây, mô hình lý tưởng mang lại khả năng tiếp cận một cá nhân trên toàn thế giới để có một cuộc thảo luận lành mạnh.

Nhưng đôi khi, mọi người cố tình bình luận một cách thiếu nhã nhặn👎, điều này gây ra những cuộc bàn tán và ý kiến ​​​​không mong muốn. Chà, Instagram có một tính năng cho phép bạn ẩn tùy chọn nhận xét trên bài đăng của mình và do đó, bạn có thể tránh được những tranh cãi. Hãy đi sâu vào vấn đề.

Instagram là nền tảng để kết nối

Trong số nhiều trang mạng, Instagram đang dần được ưa chuộng trở thành nơi thích hợp nhất cho các chiến dịch xã hội và quảng cáo sáng tạo. Tính linh hoạt với sự đổi mới về tính năng💫 là một trong những lý do chính khiến nó trở thành chủ đề bàn tán của cả thị trấn.

Các nhà sản xuất ứng dụng mạng xã hội này đã tập trung đặc biệt vào việc phổ biến nó như một nền tảng chia sẻ ảnh và video trong phạm vi công cộng. Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu vì mọi người cảm thấy thú vị khi chụp nhanh và tải nó lên bài đăng ngay lập tức kèm theo thẻ vị trí.

Điều làm cho nó khác biệt so với các nền tảng khác là các bộ lọc hấp dẫn được kích hoạt bằng máy ảnh di động📱. Vì vậy, không cần công cụ chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể trực tiếp chụp ảnh/video từ thông tin đăng nhập Insta và tải chúng lên nguồn cấp dữ liệu của mình.

Ngoài việc cung cấp tiện ích chỉnh sửa hình ảnh, bạn còn có thể lựa chọn chia sẻ hình ảnh hoặc video trong các phần ưa thích của bài đăng, câu chuyện, câu chuyện hoặc nội dung trực tiếp. Các câu chuyện tồn tại trong 24 giờ🕛, trong khi những câu chuyện khác sẽ tồn tại miễn là bạn xóa chúng.

Instagram cũng đã ra mắt Chế độ Vanish trên hồ sơ, cho phép bạn nhắn tin và chia sẻ hình ảnh, video, v.v. với người khác. Nhưng sau khi cuộc trò chuyện kết thúc, toàn bộ cuộc trò chuyện, bao gồm cả các tệp, sẽ bị xóa.

Những tính năng đơn giản nhưng hấp dẫn, giao diện hoàn hảo và khả năng truy cập dễ dàng này khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu để thanh niên tương tác với bạn bè cùng trang lứa. Họ có thể theo dõi nhau hoặc hình thành kết nối và liên lạc qua tin nhắn cá nhân hoặc bình luận trên các bài đăng.

Độc tính và những ý kiến ​​không mong muốn

Chúng tôi muốn tương tác với mọi người trên các bài đăng trên mạng xã hội của mình khi họ sẵn sàng đánh giá cao những nỗ lực của chúng tôi và đưa ra những đánh giá có ý nghĩa. Sau khi bạn tham gia Instagram, nó sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý khi bạn bắt đầu xem👨‍💻 các cuộn phim và câu chuyện từ những điều đã biết và chưa biết.

Đó là một phương tiện hoàn hảo để tìm kiếm bạn bè hoặc người thân đã thất lạc từ lâu của bạn và hình thành thêm nhiều kết nối và người theo dõi mới. Các bạn làm quen với nhau bằng cách đăng và xem lại các bức ảnh hoặc video ngắn cũng như bày tỏ cảm xúc hoặc ý kiến ​​của mình bằng cách phản hồi bằng trái tim hoặc bình luận và tạo các câu chuyện trên Instagram.

Một số người thích thể hiện bản tính vui vẻ và tránh tỏ ra tiêu cực bằng cách phớt lờ những gì họ không thích hoặc trả lời riêng. Nhưng nhiều người dùng Insta lại quá thẳng thừng trong lời nói và không ngần ngại viết những dòng chữ thô lỗ và mỉa mai. Điều này có thể trở nên khó chịu cũng như không mong muốn.

Đó là lý do tại sao mọi người, khi chia sẻ cuộc sống của mình trên mạng xã hội, cũng muốn đưa ra một số quyền riêng tư trên mạng. Bạn cũng có thể chọn ẩn người theo dõi Instagram của mình và không cho ai xem danh sách. Tính năng này nhằm bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách không cho phép người khác tạo ra nhận thức về sở thích hoặc không thích của bạn.

  Cách phát trực tiếp với bạn bè trên Instagram

Những tương tác ngẫu nhiên với mọi người thường tạo ra xích mích do sự khác biệt trong quá trình suy nghĩ của mỗi cá nhân. Đây là một trong những khía cạnh tiêu cực của Instagram. Nó kích thích người dùng tạo Câu chuyện và Câu chuyện thú vị đồng thời đưa ra những lời chế nhạo🃏 hoặc những tranh luận nảy lửa không đáng kể về bài đăng của người khác.

Điều thú vị là, mọi người có xu hướng chỉ trích nhiều hơn là ôm hôn người khác, đôi khi bằng một cử chỉ hài hước, trong khi đôi khi lại tỏ ra ghen tị.

Bây giờ, nếu những quan điểm đó được gửi dưới dạng tin nhắn cá nhân, người ta có thể trả lời hoặc bỏ qua chúng. Nhưng bất kỳ bình luận nào được thêm vào bài đăng đều hiển thị trong diễn ngôn công khai📢. Một lời nói có thiện chí luôn được hoan nghênh, trong khi những phát ngôn không phù hợp lại gây ra sự chán nản và bất mãn.

Bạn có thể giải quyết những bình luận của bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, mọi kết nối có thể không phải là người quen và người lạ cũng có thể đưa ra nhận xét. Trong khi một số người dùng phớt lờ những lời troll trên bài đăng của họ, thì có một số người nhạy cảm khác cảm thấy bị xúc phạm bởi những cuộc trò chuyện không mong muốn như vậy và cảm thấy đau khổ.

Có một số người cố tình sử dụng nền tảng này để đưa ra những bình luận phản cảm về bài đăng của người khác và khiến họ xấu hổ. Điều này khuyến khích người sáng tạo hoàn toàn kiềm chế những tương tác như vậy.

Rõ ràng là bạn không thể hướng dẫn mọi cá nhân🧑‍🏫 phản ứng theo một cách cụ thể trên trang của mình. Mặt khác, để duy trì sự phù hợp với thương hiệu của bạn hoặc chỉ để cổ vũ tâm trạng của bạn, bạn không thể chia sẻ các bài đăng trên Instagram.

Lịch trình bận rộn là một yếu tố khác khiến người dùng tắt tính năng bình luận trên bài đăng. Đó là khi họ không thể đầu tư đủ thời gian vào việc trả lời trò chuyện cho những nhận xét đó💬, bất kể những nhận xét đó khen ngợi hay chỉ trích họ.

Họ cảm thấy việc không trả lời một bình luận có thể bị những người theo dõi coi là thiếu hiểu biết. Cuối cùng nó có thể làm hoen ố hình ảnh thương hiệu của họ và dẫn đến thua lỗ trong kinh doanh.

Một trong những cách để loại bỏ những bình luận như vậy là vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Chúng ta sẽ khám phá thêm về quy trình ẩn hoặc tắt tính năng bình luận trên bài đăng trên Instagram. Nhưng trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu những tùy chọn khác mà nền tảng này cung cấp cho người dùng.

Đúng. Bây giờ, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm và tiếp tục đọc trong yên bình!

Mục đích chung của Instagram hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác là truyền bá nội dung giữa những người có cùng chí hướng. Thuật toán hoạt động theo cách quảng bá nội dung theo sở thích của một cá nhân.

Mặc dù có nhiều số liệu thống kê📈 hoạt động ở phần phụ trợ để tìm nạp các bài đăng được phân loại vào nguồn cấp dữ liệu của bạn. Theo cách tương tự, bài đăng của bạn cũng nhận được lượt xem từ nhiều phía và mọi người có thể chia sẻ, thích và nhận xét về chúng.

Hầu hết mọi người cảm thấy khó chịu với những bình luận không mong muốn trên bài đăng của họ từ các hồ sơ ngẫu nhiên. Nhiều người dùng Instagram thường phàn nàn rằng đây là những hồ sơ spam nhằm bôi nhọ bài đăng của người dùng khác một cách bất thường để tạo ra tranh cãi.

Tại đây, Instagram có cài đặt kiểm soát quyền riêng tư🔏 mà bạn có thể kiểm soát ai có thể nhận xét về bài đăng của mình. Bằng cách chọn tùy chọn thích hợp trong cài đặt hồ sơ, bạn có thể cho phép những người theo dõi, những người bạn theo dõi hoặc cả hai nhận xét về bài đăng của mình.

Theo mặc định, nền tảng cho phép mọi người nhận xét về bài đăng của bạn và bạn có thể thay đổi điều này bất cứ lúc nào. Nếu bạn biết một hoặc một vài thủ phạm sẵn sàng phá hoại bài đăng của bạn thì bạn có thể chọn chặn những người dùng cụ thể đó nhận xét.

  Cách tạo Câu chuyện trên Instagram giống như một người chuyên nghiệp

Hãy làm theo các bước sau để chặn các cá nhân đưa ra nhận xét hiển thị công khai. Bạn cũng có thể chọn giữa những người theo dõi, theo dõi hoặc cả hai đều có thể bình luận về bài đăng.

Bước 1.Mở ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động của bạn và nhấp vào biểu tượng Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Bước 2. Nhấn nút ba dòng xếp chồng bên cạnh nút tạo ở góc trên bên phải để nâng cao các tùy chọn menu.

Bước 3. Chọn tùy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” để mở danh sách cài đặt.

Bước 4. Cuộn xuống🔽 một vài dòng và nhấn vào tùy chọn “Nhận xét” trong phần “Cách người khác có thể tương tác với bạn”.

Bước 5. Tại đây, bạn có thể nhấn tùy chọn “Chặn nhận xét từ” để chặn các hồ sơ cụ thể. Nhập tên viết tắt vào thanh tìm kiếm🔍 để lấy hồ sơ của người đó trong danh sách và nhấn nút “Chặn” bên cạnh. Bạn có thể tiếp tục thêm tên vào danh sách này để chặn những người này nhận xét về bài đăng của bạn.

Bước 6. Quay lại phần Kiểm soát nhận xét trước đó và nhập tùy chọn “Cho phép nhận xét từ”. Tại đây, bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số các tùy chọn “Mọi người”, “Những người bạn theo dõi”, “Những người theo dõi của bạn” và “Những người bạn theo dõi và những người theo dõi bạn”.

Bước 7. Quay lại phần trước và bật/tắt nút phía trước “Cho phép nhận xét GIF” để cho phép hoặc tắt nhận xét về ảnh GIF của bạn trong bài đăng và cuộn phim.

Quay trở lại nguồn cấp dữ liệu của bạn và bắt đầu đăng bài. Bất kỳ ai mà bạn đã chặn nhận xét sẽ không biết về những thay đổi vì nhận xét của họ sẽ chỉ hiển thị với họ.

Các bước để hạn chế một cá nhân trên Instagram

Đây là một phương pháp chặn thay thế🔐 hay nói đúng hơn là hạn chế một người phản ứng với bài đăng của bạn. Nó kiểm soát chính xác người đó bằng cách hạn chế họ nhận xét về bài đăng của bạn, điều này sẽ hiển thị cho bạn và người đó.

Vì vậy, điểm khác biệt chính giữa tính năng hạn chế và chặn bình luận là người tạo bài đăng có thể xem bình luận được đăng bởi một người bị hạn chế👮. Ngược lại, bình luận do người bị chặn đăng sẽ hiển thị với họ nhưng không hiển thị với người tạo bài đăng.

Điểm giống nhau giữa hai tính năng này là cả người bị chặn hoặc bị hạn chế sẽ không biết bình luận của họ đang bị người tạo bài đăng kiểm soát.

Bước 1. Mở tài khoản Instagram của bạn trên điện thoại thông minh và tìm kiếm hồ sơ của người đó từ biểu tượng tìm kiếm🔍 ở dưới cùng.

Bước 2. Mở hồ sơ của người đó và nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải.

Bước 3. Nhấp vào tùy chọn “Hạn chế” từ các mục menu được hiển thị và thoát khỏi hồ sơ.

Giờ đây, bạn có thể đăng bài mà không bị làm phiền bởi những cuộc trò chuyện không mong muốn.

Các nhà phát triển tại Meta đã đưa ra những cách quan trọng để người dùng Insta xử lý các nhận xét về bài đăng trong cài đặt quyền riêng tư. Vì vậy, nếu những kẻ gây rắc rối là những người ít được biết đến👤, bạn có thể chặn chúng một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể giới hạn nhận xét bài đăng của mình chỉ cho những người theo dõi bạn hoặc những người bạn theo dõi bằng cách chọn tùy chọn phù hợp trong cài đặt kiểm soát nhận xét.

Nhưng đôi khi, những người thân thiết của chúng ta cũng không tha cho chúng ta troll trên bục giảng. Họ không quan tâm đến những gì họ nói và liệu người kia có thích điều đó hay không. Trong những trường hợp như vậy, việc vô hiệu hóa bình luận sẽ phù hợp hơn nhiều so với việc cho phép bất kỳ ai.

Tuy nhiên, có thể có nhiều khía cạnh tích cực của việc cho phép mọi ý kiến ​​​​trên trang của bạn📟 khi bạn hiểu được mặt khác của vấn đề. Nhưng đôi khi, sẽ phù hợp hơn nếu bạn tắt sự can thiệp của người khác trong khi bạn tạo ra các cuộn phim và câu chuyện của mình.

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng trên ứng dụng di động Insta của mình để tắt nhận xét. Nó bao gồm các bước cụ thể để tắt nhận xét về nội dung, câu chuyện hoặc câu chuyện trực tiếp, cũng như trước hoặc sau khi đăng trên nền tảng.

Vì vậy, bạn đã đăng một cái gì đó lên trang Instagram của mình và nó đang thu hút rất nhiều kẻ troll và kẻ gửi thư rác. Sau đó, thay vì xóa bài đăng, bạn có thể chọn tắt tính năng bình luận cho bài đăng cụ thể đó.

  Cách chia sẻ video trực tiếp trên Instagram của bạn trong 24 giờ

Bước 1. Nhấn vào biểu tượng Instagram trên điện thoại di động của bạn để mở và nhấp vào biểu tượng ảnh hồ sơ👤 ở dưới cùng bên trái.

Bước 2. Di chuyển đến bài đăng đang nhận được những bình luận không mong muốn.

Bước 3. Nhấp vào bài đăng để mở nó và nhấn vào ba dấu chấm ở bên phải của nó.

Bước 4. Nhấp vào tùy chọn “Tắt nhận xét” từ các chức năng được hiển thị.

Bạn có thể kiểm tra xem phần “Đã tắt tính năng bình luận” được đánh dấu bên dưới bài đăng. Tất cả các bình luận trước đó cũng sẽ bị xóa. Tốt câu đố!

Nếu bạn không muốn đối mặt với bất kỳ nhận xét nào về bài đăng tiếp theo của mình, thì bạn nên tắt chức năng này thật kỹ trước khi xuất bản nó ra công chúng.

Bước 1. Mở ứng dụng và nhấn biểu tượng “+” ở giữa dưới cùng để tạo bài đăng mới.

Bước 2. Chọn hình ảnh/video hoặc bất kỳ nội dung nào bạn muốn đăng và nhấp vào nút “Tiếp theo” ở trên cùng bên phải.

Bước 3. Chỉnh sửa bài đăng và sử dụng các bộ lọc nếu cần, sau đó nhấp lại vào nút “Tiếp theo”.

Bước 4. Nhấp vào tùy chọn “Cài đặt nâng cao” ⚙️ và bật chức năng “Tắt nhận xét” trên trang tiếp theo.

Bước 5. Quay lại và nhấn nút “Chia sẻ” ở trên cùng để đăng nội dung.

Bài viết mới của bạn sẽ không có phần bình luận, bạn có thể xem lại với chú thích “Đã tắt tính năng bình luận” bên dưới bài viết.

Instagram cung cấp một hệ thống chuyên biệt để kiểm soát🕹️ những gì có thể nổi bật cùng với bài đăng của bạn. Có thể bạn không thể tắt hoàn toàn tùy chọn nhận xét trên bài đăng của mình. Có thể bạn muốn tương tác với mọi người về bài đăng của mình nhưng đồng thời, bạn cũng cảm thấy do dự trước những tranh cãi không mong muốn bằng những cách tiếp cận tiêu cực.

Các bước này sẽ hướng dẫn bạn ẩn bình luận trên Instagram có chứa các từ hoặc cụm từ cụ thể do bạn chọn.

Bước 1. Đăng nhập vào ứng dụng Instagram của bạn và mở phần hồ sơ từ dưới cùng bên trái.

Bước 2. Nhấn vào ba dòng xếp chồng lên nhau ở phía trên bên phải.

Bước 3. Chọn mục menu “Cài đặt và quyền riêng tư” và cuộn xuống để nhấp vào tùy chọn “Từ ẩn”. Theo mặc định, tùy chọn “Ẩn bình luận” được bật để lọc ra những bình luận có hại và xúc phạm.

Bước 4. Bật tùy chọn “Lọc nhận xét nâng cao”.

Bước 5. Bật tùy chọn “Ẩn bình luận”🥷 bên dưới tiêu đề “Từ tùy chỉnh cho tin nhắn và nhận xét.

Bước 6. Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn “Quản lý từ và cụm từ tùy chỉnh”.

Bước 7. Nhập một hoặc nhiều từ hoặc cụm từ được phân tách bằng dấu phẩy vào khoảng trống được cung cấp trên trang tiếp theo.

Bước 8. Nhấp vào nút “Thêm” để thêm từ vào bộ lọc.

Quay lại Màn hình chính và bây giờ bài đăng của bạn sẽ chỉ hiển thị các nhận xét đã được lọc.

Instagram là phương tiện được nhiều người chấp nhận nhờ giao diện tương tác cao và dễ dàng tạo bài đăng, câu chuyện hoặc đoạn phim. Nó có các tính năng cho phép bạn kiểm soát cách công khai hình ảnh thương hiệu👨 của bạn.

Các bài đăng có sự tham gia của mọi người vào cuộc trò chuyện sẽ nhận được nhiều lượt xem và người theo dõi hơn. Do đó, không phải lúc nào bạn cũng nên tắt hoàn toàn bình luận trên các bài đăng Insta và tránh tương tác vì bạn có thể thua đối thủ cũng như giảm mức độ tương tác. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua những kẻ troll hoặc trả lời🗨️ cho họ bằng một vài từ, điều này khiến họ cảm thấy được lắng nghe.

Tuy nhiên, một số người cố tình đưa ra những nhận xét xúc phạm trên bài đăng để gây tranh cãi🙅‍♂️. Nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người xem và người theo dõi. Trong những trường hợp như vậy, cách phù hợp nhất là chặn bình luận từ những người như vậy.

Ngược lại, nếu bài đăng của bạn chứa bất kỳ điều gì nhạy cảm mà bạn cho rằng nên chia sẻ với người khác, bạn có thể giới hạn🛂 nhận xét đối với những người theo dõi hoặc theo dõi bạn. Những cá nhân đáng tin cậy có thể hiểu rõ bạn và đưa ra những ý kiến ​​thực tế trong phần bình luận.

Ngoài ra, hãy đọc về cách bạn có thể ẩn người theo dõi trên Instagram và giữ quyền riêng tư.

Tìm hiểu tất cả về Chế độ Vanish trên Instagram để trò chuyện tạm thời và an toàn.

x