Cách “Ẩn” một ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn

Spread the love

Apple không cho phép bạn ẩn hoàn toàn các ứng dụng trên iPhone hoặc iPad như bạn có thể làm trên Android. Điều này rất có thể vì lý do bảo mật. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để khiến một ứng dụng khó tìm hơn.

Cập nhật: Bạn có thể di chuyển ứng dụng vào Thư viện ứng dụng

Bắt đầu với iOS 14 trên iPhone, giờ đây bạn có thể ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính bằng cách chuyển ứng dụng đó vào Thư viện ứng dụng. Nó sẽ vẫn hiển thị nếu ai đó truy cập vào Thư viện ứng dụng, nhưng nó sẽ không xuất hiện trên màn hình chính của bạn.

Để làm như vậy, hãy nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng trên màn hình chính của bạn. Nhấn vào “Xóa ứng dụng”, sau đó nhấn vào “Di chuyển đến Thư viện ứng dụng”. Bạn cũng có thể để iPhone tự động đặt các biểu tượng ứng dụng mới trong Thư viện ứng dụng chứ không phải trên màn hình chính.

Kể từ iPadOS 14, iPad không có tính năng Thư viện ứng dụng.

Bạn không thể ẩn hoàn toàn ứng dụng trên iOS

Apple chưa bao giờ cung cấp khả năng ẩn ứng dụng trên iOS hoặc iPadOS. Cách duy nhất để xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad của bạn là xóa ứng dụng đó. Để xóa một ứng dụng, hãy nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng đó cho đến khi “X” xuất hiện, sau đó nhấn vào nó.

Chúng tôi có một số thủ thuật sẽ ẩn ứng dụng mà không cần xóa ứng dụng đó. Chúng bao gồm việc xóa ứng dụng khỏi các phím tắt và đề xuất Siri, tắt các tính năng như thông báo và chôn biểu tượng trong một thư mục tránh xa những con mắt tò mò.

Loại trừ Ứng dụng khỏi Tìm kiếm và Đề xuất Siri

Gợi ý Siri xuất hiện trên màn hình Hôm nay và bên cạnh trường tìm kiếm Spotlight trên iPhone của bạn. Nếu bạn sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm ứng dụng thường xuyên (và bạn nên — chỉ cần kéo xuống Màn hình chính để hiển thị hộp tìm kiếm), ứng dụng bạn muốn ẩn có thể được đề xuất theo thời gian. Hoặc, nó có thể xuất hiện khi bạn tìm kiếm các ứng dụng khác.

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng nhiều, Siri sẽ thường xuyên giới thiệu ứng dụng đó. Trợ lý của Apple cũng sẽ học hỏi từ ứng dụng và đưa ra đề xuất trên các ứng dụng khác. Ví dụ, khi bạn nhấn nút “Chia sẻ” trong một ứng dụng, bạn thường thấy danh sách các điểm đến được đề xuất mà Siri đã học được dựa trên cách sử dụng.

  Cách chuyển tiếp email dưới dạng tệp đính kèm trong Microsoft Outlook

Sau đó, có kết quả tìm kiếm. Nhiều ứng dụng cho phép iOS lập chỉ mục cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm để bạn có thể tìm tài liệu hoặc ghi chú nhanh chóng trong tìm kiếm iOS gốc. Điều này có thể cung cấp nhiều thông tin hơn là một gợi ý Siri đơn giản.

Đi tới Cài đặt> Siri và Tìm kiếm và tìm ứng dụng bạn muốn “ẩn” khỏi danh sách dài các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn. Tắt tất cả các tùy chọn trên màn hình này để xem một tùy chọn khác xuất hiện: Hiển thị ứng dụng.

Tắt “Hiển thị ứng dụng” để loại trừ ứng dụng khỏi tất cả các kết quả tìm kiếm và màn hình đề xuất. Để tìm ứng dụng trong tương lai, bạn phải tìm biểu tượng của nó ở đâu đó trên màn hình chính hoặc trong các thư mục của ứng dụng, rồi khởi chạy nó từ đó.

Bản thân ứng dụng Cài đặt không tuân theo các quy tắc này. Nếu bạn kéo xuống danh sách các tùy chọn trong ứng dụng Cài đặt iOS, bạn sẽ thấy một trường tìm kiếm. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các chức năng và ứng dụng đã cài đặt để điều chỉnh tùy chọn của chúng một cách nhanh chóng. Bất kỳ ứng dụng nào bạn cố gắng ẩn hoặc loại trừ sẽ luôn xuất hiện trong Cài đặt và trường tìm kiếm của ứng dụng đó.

Chôn ứng dụng trong một thư mục

Có thể bạn sẽ muốn cân bằng giữa bí mật và tiện lợi khi quyết định nơi đặt biểu tượng ứng dụng. Nếu bạn sử dụng ứng dụng nhiều, bạn muốn đảm bảo rằng nó có thể truy cập được trong vòng một vài lần nhấn. Nếu đó là giao dịch loại một lần một tuần, thì bạn có thể sáng tạo hơn một chút.

Bạn có thể tạo thư mục trên iOS bằng cách chạm và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi tất cả các biểu tượng trên màn hình chuyển động. Sau đó, chạm và giữ một ứng dụng và di chuột qua một ứng dụng khác. Một thư mục xuất hiện và bạn có thể đặt tên cho nó bất cứ thứ gì bạn muốn. Để thoát khỏi thư mục, hãy xóa tất cả trừ ứng dụng cuối cùng.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng một thư mục có nhiều ứng dụng — lý tưởng là đủ để nó kéo dài nhiều trang. Nếu bạn muốn ẩn ứng dụng khỏi những người khác sử dụng điện thoại của mình, hãy chọn một thư mục nhàm chán chứa đầy các tiện ích, thay vì một thư mục chứa đầy trò chơi.

  Ống kính tiềm vọng cho máy ảnh điện thoại thông minh là gì?

Tôi đã định cư trên một thư mục có tên là “Tiện ích” có các ứng dụng như TeamViewer, Telegram và công cụ chuyển đổi PDF trong đó. Các ý tưởng khác bao gồm thư mục “Công việc” hoặc một đầy đủ các ứng dụng “Mua sắm” hoặc công cụ “Văn phòng”. Thư mục “Sức khỏe” cũng có thể đủ nhàm chán để ngăn chặn những kẻ theo dõi.

Tắt thông báo ứng dụng

Thông báo của ứng dụng vẫn xuất hiện ngay cả sau khi bạn loại trừ nó khỏi tìm kiếm và các đề xuất khác. Đi tới Cài đặt> Thông báo, sau đó cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng. Nhấn vào nó, sau đó tắt tùy chọn “Cho phép thông báo” để ngăn ứng dụng hiển thị bất kỳ thông báo nào trên điện thoại của bạn.

Các

Bạn cũng có thể chỉ cần chọn ẩn thông báo khỏi màn hình khóa và tắt biểu ngữ. Nếu bạn để “Trung tâm thông báo” hoạt động, bạn sẽ chỉ thấy thông báo cho một ứng dụng khi bạn kiểm tra chúng theo cách thủ công. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc ẩn một ứng dụng, tốt nhất bạn nên tắt tất cả các cài đặt.

Ẩn Nội dung tải xuống khỏi Lịch sử Cửa hàng ứng dụng của bạn

Nếu bạn xóa một ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad của mình, App Store của Apple sẽ vẫn ghi nhớ bạn đã tải xuống ứng dụng đó. Nó sẽ xuất hiện trên tab “Đã mua” của bạn, ngay cả khi ứng dụng được tải xuống miễn phí.

Rất may, một khu vực mà Apple cho phép bạn ẩn ứng dụng là trong lịch sử mua hàng của bạn. Để xem danh sách các ứng dụng đã mua trước đó, trước tiên hãy khởi chạy App Store, sau đó nhấn vào tab “Hôm nay”. Nhấn vào biểu tượng người dùng của bạn ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào “Đã mua”.

Bây giờ bạn có thể cuộn qua danh sách các ứng dụng miễn phí và trả phí mà bạn đã tải xuống trước đó. Để ẩn một cái, hãy vuốt sang trái trên nó và nhấn vào “Ẩn” để làm cho nó biến mất. Bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ ứng dụng cụ thể nào bạn muốn ẩn bằng cách sử dụng trường ở đầu màn hình.

Các

Sau khi bạn ẩn nó, ứng dụng sẽ biến mất. Nếu muốn tải xuống lại, bạn sẽ phải nhấn vào “Nhận” và ủy quyền lại, thay vì nhấn vào biểu tượng tải xuống iCloud như các ứng dụng đã mua khác.

Sử dụng ứng dụng giả để ẩn tệp và ghi chú

Nếu bạn đang cố gắng ẩn các tệp và ghi chú, bạn có thể muốn sử dụng một ứng dụng “giả” để ẩn nội dung trong tầm nhìn rõ ràng. Những ứng dụng này có vẻ là một thứ gì đó lành tính, giống như một máy tính. Tuy nhiên, mục đích thực sự của họ là lưu trữ các tập tin và thông tin mà không gây nghi ngờ.

Apple không thích các hành vi lừa đảo, vì vậy những ứng dụng này luôn được mô tả như vậy trong danh sách của nó. Ứng dụng giả rất khó phát hiện. Họ sử dụng các biểu tượng ứng dụng có thể vượt qua cùng với những cái tên sẽ không làm dấy lên sự nghi ngờ.

  Giải thích về bo mạch chủ: ATX, MicroATX và Mini-ITX là gì?

Nếu bạn thích ngụy trang máy tính, hãy xem Máy tính#, Máy tính cá nhân, hoặc là Turbo Vault. Kho thư mục bí mật là một thư mục bị khóa, nơi bạn có thể lưu trữ ảnh, mật khẩu và hơn thế nữa. Trong Apple Notes, bạn có thể khóa Notes bằng Face hoặc Touch ID.

Tất cả các ứng dụng này đều cho phép bạn ẩn nội dung khỏi những kẻ theo dõi, ngay cả khi chúng có quyền truy cập vào điện thoại hoặc máy tính bảng đã mở khóa của bạn.

Ẩn Ảnh và Video trong Ứng dụng Ảnh

Nếu bạn muốn ẩn một ứng dụng khỏi thư viện Ảnh của mình, bạn có thể làm như vậy mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Thật không may, nó không đặc biệt an toàn. Chỉ cần tìm ảnh hoặc video bạn muốn ẩn, chạm vào chia sẻ, sau đó cuộn xuống và chọn “Ẩn” từ danh sách.

Ảnh hoặc video được đặt trong một album có tên “Ẩn” trên tab Album trong ứng dụng Ảnh. Tuy nhiên, album này hoàn toàn không được bảo vệ, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy ảnh bạn ẩn nếu họ tìm chúng.

Mục đích của tính năng này là để xóa ảnh chụp từ ảnh nguy hiểm khỏi dòng thời gian Ảnh chính của bạn.

Ẩn các ứng dụng hệ thống cốt lõi qua thời gian sử dụng thiết bị

Thời gian sử dụng thiết bị là công cụ của Apple để quản lý lượng thời gian bạn dành cho thiết bị của mình. Dịch vụ này cũng kết hợp kiểm soát của phụ huynh, một số kiểm soát trong số đó bạn có thể sử dụng để thực hiện các thay đổi đối với cách hoạt động của thiết bị.

Các

Thời gian sử dụng có thể ẩn một số ứng dụng hệ thống được tích hợp sẵn nhưng không ẩn các ứng dụng của bên thứ ba. Đi tới Cài đặt> Thời gian sử dụng, sau đó nhấn vào “Giới hạn về nội dung và quyền riêng tư”. Nhấn vào “Ứng dụng được phép”, sau đó tắt bất kỳ ứng dụng hệ thống cốt lõi nào bạn muốn ẩn.

Ẩn ứng dụng bằng tinh chỉnh bẻ khóa

Bẻ khóa là hành động cài đặt chương trình cơ sở tùy chỉnh trên thiết bị iOS của bạn để vượt qua các hạn chế của Apple. Nói chung không nên bẻ khóa thiết bị của bạn vì nó có nguy cơ bị phần mềm độc hại tấn công. Nó cũng yêu cầu bạn chạy các phiên bản iOS lỗi thời và làm mất hiệu lực của bất kỳ bảo hành nào mà bạn còn lại.

Sau khi xem xét tất cả những điều đó, nếu bạn vẫn muốn bẻ khóa thiết bị của mình, nó cho phép bạn truy cập các chỉnh sửa và tính năng mà Apple sẽ không bao giờ thêm vào iOS. Một trong số đó là khả năng ẩn ứng dụng với một tinh chỉnh nhỏ gọn có tên là XB-Ẩn. Bạn có thể tìm thấy nó trong kho lưu trữ Cydia mặc định dưới dạng tải xuống miễn phí. Theo danh sách Cydia, tinh chỉnh hiện hoạt động với các thiết bị đã bẻ khóa chạy iOS 11 hoặc 12.

x