Cách ẩn tin nhắn văn bản trên iPhone theo 6 cách để ngăn chặn việc rình mò

Spread the love

Tin nhắn văn bản✉️ là phương tiện liên lạc yêu thích của tôi kể từ khi tôi biết nhắn tin nghĩa là gì.

Trong khi các ứng dụng như WhatsApp, Telegram, Viber, Facebook Messenger, v.v. có thể đã thay đổi bối cảnh nhắn tin, thì iMessage vẫn tiếp tục là phương thức nhắn tin ưa thích của tôi.

Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ có một số tin nhắn và chuỗi trò chuyện mà bạn muốn ẩn🔒. Trên WhatsApp, bạn có thể làm như vậy bằng cách lưu trữ tin nhắn. Trên iMessage, có một số cách bạn có thể ẩn cuộc trò chuyện trên iPhone của mình và ngăn chặn việc theo dõi👀.

Trong bài đăng này, tôi tiết lộ một số cách hiệu quả nhất để ẩn tin nhắn của bạn. Hãy tìm hiểu những phương pháp này và chia sẻ bí mật với bạn bè qua tin nhắn văn bản đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của bạn!

Tại sao quyền riêng tư lại quan trọng

Nếu có thương hiệu công nghệ nào nổi tiếng về quyền riêng tư mà nó mang lại cho người dùng thì đó chính là Apple. Một trong nhiều lý do khiến sản phẩm của họ có mức giá đắt đỏ là do tính năng bảo vệ điện thoại cá nhân được áp dụng, đặc biệt là chống lại các bên thứ ba.

Nhờ mã hóa đầu cuối, nó bảo vệ tin nhắn của bạn và bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi việc sử dụng bất hợp pháp hoặc bị che giấu bởi các ứng dụng của bên thứ ba.

Nếu bạn có iPhone, không ai có thể sử dụng dữ liệu của bạn mà không có sự cho phép của bạn, kể cả Apple. Đó là tầm quan trọng của việc Apple bảo vệ tin nhắn của bạn và các thông tin nhạy cảm khác.

Đây là lý do tại sao việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên iPhone là điều cần thiết.

#1. Bảo vệ dữ liệu cá nhân

IPhone của bạn có tất cả dữ liệu về bạn, bao gồm danh bạ, tin nhắn, ảnh, dấu trang, email, tệp, dữ liệu sức khỏe, v.v. Quyền riêng tư giữ thông tin cá nhân của bạn an toàn để ngăn chặn mọi hành vi lạm dụng của bên thứ ba.

#2. Phòng chống trộm cắp danh tính

Với thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ và thông tin thẻ tín dụng, trong cơ sở dữ liệu của điện thoại, chỉ mức độ riêng tư trên điện thoại mới có thể bảo vệ bạn khỏi hành vi trộm cắp danh tính.

  Dịch vụ in ảnh trực tuyến tốt nhất để tạo khung cho những khoảnh khắc đáng giá

Apple đã áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ, bảo vệ toàn bộ thông tin cá nhân của bạn.

Cũng đọc: Các công cụ bảo mật tốt nhất để bảo vệ danh tính của bạn trực tuyến

#3. An ninh truyền thông

IPhone tăng cường bảo mật cho các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn của bạn, với tính năng mã hóa đầu cuối thể thao của iMessage và FaceTime. Điều này có nghĩa là chỉ bạn và người nhận tin nhắn mới có thể đọc tin nhắn của bạn. Không ai, kể cả Apple, có thể xem hoặc chặn tin nhắn của bạn, đảm bảo quyền riêng tư của bạn ở mức tối đa.

Bạn cũng có thể ẩn tin nhắn của mình khỏi iMessage để tránh bị rình mò nếu người khác có điện thoại của bạn.

Hơn nữa, quyền riêng tư bao gồm quyền riêng tư về vị trí, giảm thiểu vi phạm dữ liệu, quyền ứng dụng, bảo vệ dữ liệu sức khỏe và thể chất, ngăn chặn quảng cáo có chủ đích và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, hiện tại, hãy tập trung vào việc bảo vệ tin nhắn văn bản của bạn.

Mặc dù iPhone không cung cấp bất kỳ tính năng “trực tiếp” nào để ẩn tin nhắn, nhưng bạn có thể áp dụng một số cách nhất định để ẩn tin nhắn của mình nhằm ngăn chặn việc theo dõi.

Dưới đây là một số cách tuyệt vời để ẩn tin nhắn và chuỗi tin nhắn trên iPhone của bạn.

Tắt xem trước tin nhắn

Bất cứ khi nào bạn nhận được tin nhắn từ ai đó, bạn sẽ nhận được thông báo bật lên nằm trong trung tâm thông báo của mình trong vài giây trừ khi bạn xóa nó theo cách thủ công bằng cách vuốt.

Nếu bạn ở xa điện thoại và một người bạn nhắn tin cho bạn thì bất kỳ ai ở gần điện thoại của bạn đều có thể xem một đoạn tin nhắn từ bản xem trước. Tính năng này có thể dễ dàng tắt. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Từ iPhone của bạn, đi tới Cài đặt.

Bước 2: Điều hướng và nhấn vào Thông báo.

Bước 3: Cuộn xuống Tin nhắn và nhấn vào nó.

Bước 4: Trong menu Giao diện màn hình khóa, chạm vào tùy chọn Hiển thị bản xem trước.

Bước 5: Chọn Không bao giờ.

Bạn vẫn sẽ nhận được thông báo về tin nhắn mới khi ai đó nhắn tin cho bạn, nhưng khi tính năng xem trước bị tắt, tin nhắn và tên người gửi sẽ bị ẩn cho đến khi bạn mở trò chuyện trên ứng dụng iMessage.

Tự động xóa tin nhắn

Nếu không muốn người khác xem lịch sử nhắn tin của mình, bạn có thể đặt chế độ tự động xóa. Tính năng này sẽ xóa tin nhắn của bạn sau một thời gian cụ thể. Do đó, nó ngăn chặn việc người khác rình mò vì tin nhắn liên tục bị xóa. Dưới đây là cách kích hoạt tính năng này:

  10 Cách Khắc Phục Powerbeats Pro Không Sạc

Bước 1: Từ iPhone của bạn, đi tới Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống tab Tin nhắn và nhấn vào nó.

Bước 3: Trong menu Lịch sử tin nhắn, chọn tự động xóa trong khoảng thời gian từ 30 ngày đến 1 năm. Không có tùy chọn tùy chỉnh nào tồn tại, vì vậy bạn phải chọn một trong hai.

Nếu bạn muốn xóa tin nhắn của mình sớm hơn, hãy chọn 30 ngày. Sau mỗi 30 ngày, tin nhắn của bạn sẽ bị xóa.

Sử dụng mực vô hình

Mực vô hình là một tính năng gốc thú vị của iPhone cho phép bạn gửi tin nhắn bí mật và ẩn. Khi bạn gửi tin nhắn bằng mực vô hình, người nhận không thể đọc được tin nhắn đó trừ khi họ mở cuộc trò chuyện và nhấn vào tin nhắn. Những tin nhắn được giấu dưới tấm màn lung linh. Dưới đây là cách sử dụng tính năng này:

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn và chọn người bạn muốn gửi tin nhắn bí mật.

Bước 2: Nhập tin nhắn muốn gửi và giữ nút gửi.

Bước 3: Bạn sẽ thấy tùy chọn mực vô hình từ menu bật lên. Nhấn vào nó.

Tất cả đã được làm xong! Tin nhắn sẽ được gửi với một làn sương mù lấp lánh, điều này sẽ vô hình đối với bạn và người nhận cho đến khi họ nhấn vào nó để hiển thị.

Có một cách nhanh chóng khác để ẩn tin nhắn của một người cụ thể nhưng cách này yêu cầu bạn phải xóa liên hệ của họ. Nếu bạn sẵn sàng, đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại trên iPhone của bạn.

Bước 2: Từ menu ở phía dưới, chạm vào Danh bạ. Tìm liên hệ có tin nhắn bạn muốn ẩn và nhấn vào liên hệ đó.

Bước 3: Ở góc trên bên phải, nhấn vào Chỉnh sửa.

Bước 4: Kéo xuống cuối nhấn vào Xóa liên hệ rồi xác nhận.

Bước 5: Tiếp theo, từ Cài đặt iPhone của bạn, cuộn xuống và nhấn vào Tin nhắn.

Bước 6: Cuộn xuống và nhấn vào Không xác định & Thư rác.

Bước 7: Bật tùy chọn Lọc người gửi không xác định.

Thao tác này sẽ sắp xếp tin nhắn từ những người không có trong danh bạ của bạn thành một danh sách riêng, bao gồm cả tin nhắn của người mà bạn đã xóa liên hệ. Bạn sẽ không nhận được thông báo về tin nhắn của họ. Nếu muốn xem tin nhắn của họ, bạn phải chuyển tới tab “Bộ lọc” trong tin nhắn của mình và nhấn vào “Người gửi không xác định”.

Ẩn cảnh báo

Bạn cũng có thể ẩn cảnh báo trong chuỗi tin nhắn cụ thể với một người. Mặc dù điều này không nhất thiết phải ẩn tin nhắn nhưng nó có thể ngăn cảnh báo xuất hiện trên trung tâm thông báo của bạn. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ tin nhắn hoặc danh bạ của mình khỏi bị những người xung quanh nhìn thấy. Đây là cách thực hiện:

  Quét vân tay trong màn hình hoạt động như thế nào?

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn.

Bước 2: Mở cuộc trò chuyện có cảnh báo mà bạn không muốn nhận.

Bước 3: Nhấn vào ảnh hồ sơ của người đó ở trên cùng. Bạn có thể thấy ảnh ban đầu, biểu tượng cảm xúc hoặc ảnh tùy chỉnh mà người dùng đã tải lên.

Bước 4: Điều hướng đến nút chuyển đổi Ẩn cảnh báo và kích hoạt nó.

Bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ cảnh báo tin nhắn nào từ liên hệ cụ thể cho đến khi bạn tắt nó theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước tương tự.

Sử dụng giới hạn thời gian sử dụng trên tin nhắn

Nhiều ứng dụng khác nhau trên iPhone có thể bị khóa bằng Face hoặc Touch ID. Đáng buồn thay, iMessage không phải là một trong số đó. Tuy nhiên, bạn có thể bảo vệ iMessage bằng mật khẩu bằng tính năng thời gian sử dụng thiết bị. Đây là cách khóa tin nhắn của bạn bằng tính năng này:

Bước 1: Từ iPhone của bạn, đi tới Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Thời gian sử dụng.

Bước 3: Nhấn vào Sử dụng mật mã thời gian sử dụng. Đặt mật khẩu duy nhất gồm 4 chữ số.

Bước 4: Nhập ID Apple của bạn để kích hoạt khôi phục mật khẩu thời gian sử dụng thiết bị trong trường hợp bạn quên mật khẩu thời gian sử dụng thiết bị và cần đặt lại mật khẩu đó.

Bước 5: Bây giờ, hãy nhấn vào tab Luôn được phép và bỏ chọn tin nhắn.

Bước 6: Quay lại menu Thời gian sử dụng, nhấn vào Giới hạn ứng dụng và nhấn vào Thêm giới hạn.

Bước 7: Nhập mật mã và nhấn vào danh mục Xã hội, sau đó nhấn vào Tin nhắn.

Bước 8: Đặt giới hạn thời gian chờ, bắt đầu ở mức thấp nhất là 1 phút và cao nhất là 24 giờ.

Bước 9: Bật nút chuyển Chặn ở cuối giới hạn và nhấn vào Thêm ở góc trên cùng bên phải.

Từ đây trở đi, sau khi đạt đến giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, ứng dụng iMessage sẽ bị khóa. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu một khoảng thời gian gia hạn, thường là 5 phút.

Bớt tư tưởng

iMessage không cho phép bạn ẩn hoặc lưu trữ tin nhắn như WhatsApp hoặc các ứng dụng nhắn tin bên thứ ba khác. Rất may, có nhiều cách khác nhau để ẩn tin nhắn của bạn khỏi những kẻ rình mò. Gọi chúng là thủ thuật, hướng dẫn hay bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng chúng khá hiệu quả!

Tôi đã liệt kê tất cả các phương pháp hiệu quả trong hướng dẫn này để ẩn tin nhắn trên iPhone của bạn. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!

Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách ẩn ứng dụng trên iPhone để giữ cho màn hình chính của bạn gọn gàng và ngăn nắp.

x