Cách bảo vệ trang web WordPress của bạn với iThemes Security Pro

Spread the love

Dưới đây là đánh giá ngắn gọn về iThemes Security Pro để bảo mật CMS – WordPress được yêu thích nhất và thường xuyên bị đe dọa.

WordPress cho phép ngay cả những người không sử dụng máy tính có thể thiết lập và chạy một trang web chỉ trong vài phút. Hãy tưởng tượng những gì một tội phạm mạng được đào tạo bài bản có thể làm được với sự đơn giản này.

Xin lưu ý rằng lõi của WordPress rất an toàn – chỉ chiếm 0,5% lỗ hổng bảo mật. Nhưng chính các chủ đề và plugin làm hỏng phương trình bảo mật cho bất kỳ trang web nào.

Đồng thời, chỉ có những addon này mới làm cho WordPress trở nên khả thi.

Muốn có biểu mẫu chọn tham gia – cài đặt một plugin.

Nghĩ về một chia sẻ xã hội nổi – có một vài plugin.

Triển khai chế độ tối – cũng có một plugin cho điều đó.

Nói tóm lại, những plugin này làm cho cuộc sống của chúng ta với WordPress trở nên thực sự dễ dàng.

Tuy nhiên, các plugin cũng là nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề WordPress, chiếm tới 97,1% thời gian. Và 2,4% còn lại dành cho các chủ đề WordPress đẹp không bao giờ lỗi thời mà chúng ta không thể sống thiếu.

Vì vậy, luôn luôn tốt để có các biện pháp bảo mật thích hợp, đặc biệt là khi bạn biết 30.000 trang web bị tấn công mỗi ngày.

Và đừng mắc phải sai lầm cổ điển khi nghĩ rằng bạn không đủ lớn để đạt được một mục tiêu sinh lợi. Trên thực tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở thành con mồi thường xuyên hơn các doanh nghiệp lớn. Lý do phổ biến nhất là thiếu cơ sở hạ tầng bảo mật hiệu quả.

Vì vậy, hãy cung cấp cho iThemes Security Pro một cái nhìn chi tiết để xem nó bảo vệ chúng ta như thế nào.

Bắt đầu

Gói giới thiệu được bán với giá 80 đô la mỗi năm và tất cả các gói của nó đều đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Bắt đầu với việc tạo tài khoản iThemes, thanh toán cho đăng ký của bạn và tải xuống plugin.

  Đánh giá tai nghe thực tế ảo VR Shinecon

Tiếp theo, truy cập quản trị viên WordPress để tải lên và kích hoạt iThemes Security Pro từ phần plugin.

Sau đó, nhấp vào Cài đặt để bắt đầu quá trình giới thiệu.

Thiết lập rất chi tiết, với các tùy chọn cho phép bạn chỉnh sửa mọi thứ. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua cài đặt để thực thi bảo vệ mặc định.

Các tính năng của iThemes Security Pro

Các phần sau đây nêu bật một số tính năng đáng chú ý có thể hữu ích để bảo mật một trang web WordPress.

Đăng nhập Bảo mật

Đây là một lỗ hổng bảo mật lớn thường xuyên bị khai thác. Những gì bạn có thể làm là thực thi chính trị đăng ký nghiêm ngặt như xác thực hai yếu tố, mật khẩu mạnh, đăng nhập không cần mật khẩu, v.v.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các plugin riêng biệt cho mọi thứ diễn ra trên WordPress, nhưng ý tưởng là nên có một plugin duy nhất để giảm thiểu bề mặt tấn công.

iThemes cũng bảo vệ bạn khỏi những nỗ lực đăng nhập brute-force (sẽ nói ở phần sau). Những thứ này thường lợi dụng việc người dùng đặt tên người dùng và mật khẩu dễ đoán.

Nhưng đặt một mật khẩu mạnh không phải lúc nào cũng đủ. Chà, trước khi bất kỳ ai đoán đúng mật khẩu, quy mô tuyệt đối của những sự kiện này có thể khiến hầu hết các trang web trở nên vô dụng đối với người dùng thực tế.

Các tài nguyên hạn chế bắt đầu tăng vọt khi wp-admin của bạn được tải liên tục bởi các bot tấn công.

Vì vậy, điều tốt nhất là hạn chế các lần đăng nhập bằng mật khẩu.

Nhưng iThemes Security Pro đã đi trước một bước và giúp chia sẻ những tác nhân xấu này thông qua tính năng Network Brute Force. Ngoài ra, bạn có thể bật reCAPTCHA để bảo vệ trang web của mình khỏi spam.

Và cuối cùng, Magic Links sẽ giúp bạn vào bên trong trong khi mọi tùy chọn khác đều bị khóa trong một cuộc tấn công.

Các nhóm

Đây là một tính năng tuyệt vời để áp dụng một tập hợp các điều kiện đặc biệt cho một bộ phận người dùng nhất định. Ví dụ: bạn có thể tạo một nhóm người chỉnh sửa và yêu cầu họ sử dụng mật khẩu mạnh nhất trong khi đăng ký.

Hơn nữa, có nhiều cách khác để theo dõi và giám sát một nhóm người dùng cụ thể.

  Cách đặt xe Uber trên Google Maps

Tương tự, người ta có thể loại bỏ các hạn chế như xác thực hai yếu tố cho nhân viên đặc quyền.

Và trong khi dễ dàng thêm các nhóm WordPress mặc định (người chỉnh sửa, tác giả, người đăng ký, v.v.), bạn cũng có thể tạo một danh mục tùy chỉnh từ những người dùng được lựa chọn cẩn thận để đặt các quyền đặc biệt dành riêng cho họ.

Sau đó, có tính năng này để thêm các máy chủ được ủy quyền để tránh bị khóa khỏi trang web của riêng bạn. Hãy nhớ chỉ sử dụng tùy chọn này nếu bạn có địa chỉ IP chuyên dụng.

Buộc đăng xuất & thay đổi mật khẩu

Bảng điều khiển iThemes Security Pro rất hữu ích để bảo mật trang web của bạn trong trường hợp có bất kỳ cuộc tấn công nào.

Bạn có thể xem những người dùng đang hoạt động, thực thi đặt lại mật khẩu tức thì và buộc đăng xuất tất cả hoặc có chọn lọc.

Bạn cũng có thể tận dụng tính năng này để đảm bảo các phương pháp bảo mật tốt nhất cho trang web của bạn nói chung. Bên cạnh đó, có một điều khoản để đặt độ tuổi mật khẩu tùy chỉnh, sau đó người dùng buộc phải thay đổi mật khẩu của họ.

Trong cùng một bảng điều khiển, bạn có thể tìm thấy tùy chọn đặt Hai yếu tố qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, email hoặc mã xác thực.

Điều này hoạt động với bất kỳ ứng dụng xác thực nào có chức năng TOTP (Mật khẩu một lần dựa trên thời gian), như Google Authenticator, Authy, v.v.

Bảo vệ vũ phu

Đây là lĩnh vực mà iThemes Security Pro thực sự tỏa sáng. Bạn có nhiều phương tiện khác nhau để hỗ trợ trang web của mình nếu bạn phải đối mặt với những lần đăng nhập lặp đi lặp lại đang cố gắng truy cập.

Đầu tiên, bạn có thể khóa các tác nhân xấu sau một số lần đăng nhập thất bại được thiết lập tùy chỉnh. Hơn nữa, bạn có thể đặt khoảng thời gian khóa để ngăn tin tặc thường xuyên thử lại.

Tuy nhiên, việc cấm các tác nhân xấu trong một khoảng thời gian cụ thể là không đủ. Do đó, bạn cũng có thể hạn chế vĩnh viễn những người tái phạm sau một số lần khóa xác định.

Ngoài ra, iThemes có khả năng chặn IP hoặc máy chủ sau những lần thử không thành công. Và bạn có thể sử dụng ngưỡng thấp thực sự thấp để đảm bảo an ninh tối đa.

  Khởi chạy ứng dụng và thực hiện cuộc gọi từ Trung tâm thông báo của iPhone

Tương tự, có một tùy chọn để đặt số lần nhập sai và khoảng thời gian khóa cho reCAPTCHA.

Cập nhật & Kiểm tra trang web

Một lĩnh vực liên quan khác của trang web WordPress là các plugin và chủ đề đã lỗi thời.

Mặc dù bạn có thể kích hoạt tính năng cập nhật tự động từ khu vực quản trị WordPress, iThemes Security mang đến tất cả mọi thứ.

Vì vậy, bạn có thể quản lý chủ đề, lõi WordPress và các bản cập nhật plugin từ phần Quản lý phiên bản.

Nó cũng hỗ trợ đặt độ trễ cho việc cập nhật các plugin và điều này cũng áp dụng cho các chủ đề. Tuy nhiên, thông thường bạn nên nhận các bản cập nhật ngay lập tức mà không cần chờ đợi.

Ngoài ra, bạn có thể bật Kiểm tra trang web để cảnh báo bạn trong trường hợp có bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Và bạn có thể bao gồm / loại trừ các đường dẫn tệp cụ thể khỏi quá trình quét thay đổi tệp. Bên cạnh đó, có sự lựa chọn quét tự động, diễn ra hai lần một ngày.

Sự kết luận

Vì vậy, đây là một cuộc khảo sát ngắn về iThemes Security Pro. Các tính năng này giúp bạn dễ dàng đề xuất điều này cho mục đích sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, hãy thử SUCURI hoặc Malcare

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ nằm trong tay của một chủ sở hữu trang web. Một số vấn đề quan trọng cần sự chú ý của một máy chủ web. Bạn có thể kiểm tra các biện pháp bảo mật lưu trữ này và xác minh xem máy chủ lưu trữ web của bạn có chuẩn bị cho ngày tồi tệ nhất có thể xảy ra hay không.

x