Cách bật bộ lọc màn hình để bù cho tình trạng mù màu trong iOS 10

Spread the love

Điện thoại thông minh đã đóng một vai trò đáng kinh ngạc, thậm chí có thể không thể đoán trước được trong việc giúp người khuyết tật có cuộc sống bình thường hơn. Nhìn chung, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này nhưng các thiết bị cá nhân như điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh cung cấp sự hỗ trợ đáng kinh ngạc khi các tùy chọn bù trừ đơn giản là không có sẵn. Điện thoại thông minh, thông qua ứng dụng hoặc thông qua các tính năng tích hợp của hệ điều hành mà chúng chạy, là một trong những công cụ quan trọng giúp người khuyết tật. Apple không còn xa lạ với khái niệm này và họ tích cực làm việc để làm cho các thiết bị của mình dễ sử dụng hơn cho tất cả mọi người. Với iOS 10, một tính năng lọc màn hình mới đã được thêm vào để bù lại tình trạng mù màu. Tính năng này tô màu màn hình tùy theo loại mù màu mà người dùng mắc phải và giúp tương tác với thiết bị dễ dàng hơn nhiều. Đây là cách để kích hoạt nó.

  Tải xuống Hình nền iOS 11 Chính thức cho iPhone và iPad

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Chung> Hỗ trợ tiếp cận> Chỗ ở hiển thị. Tùy chọn đảo ngược màu đã được chuyển đến màn hình này nhưng đối với trường hợp này, tùy chọn ‘Bộ lọc màu’ là tùy chọn có liên quan ở đây. Kích hoạt nó và bạn sẽ được đưa đến màn hình Bộ lọc màu.

Có năm tùy chọn bộ lọc màu, trong đó ba tùy chọn để bù cho chứng mù màu. Ba bộ lọc này là các bộ lọc Đỏ / Xanh lá cây, Xanh lá cây / Đỏ và Xanh lam / Vàng tương ứng bù cho Protanopia, Deuteranopia và Tritanopia. Hai bộ lọc còn lại cho phép bạn thêm bộ lọc thang độ xám và màu sắc cho màn hình.

  Cho phép các cuộc gọi và tin nhắn từ một số liên lạc đi qua không làm phiền trong iOS

Thật không may, màu sắc chỉ áp dụng cho màn hình và không thể được chụp trong một ảnh chụp màn hình nhưng hãy lấy nó từ chúng tôi, chúng thực hiện rất xuất sắc. Người dùng có tùy chọn quản lý màu sắc và cường độ của các bộ lọc màu này. Có thể một số bộ lọc có thể làm tăng mức sử dụng pin.

Nếu bạn bị mù màu và có thể làm với một công cụ tương tự cho trình duyệt của mình, hãy dùng thử Chrome Daltonize.

  Cách gửi hình ảnh chất lượng thấp trong ứng dụng tin nhắn trong iOS 10

x