Cách bật cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone, iPad và Mac của bạn

Spread the love

Bạn đang hiển thị ảnh hoặc video trên iPhone với bạn bè thì bất ngờ nhận được một tin nhắn. Khi mở nó ra, bạn thấy nó chứa một hình ảnh khỏa thân. Tình huống này có thể cực kỳ khó xử cho cả bạn và bạn bè của bạn.

May mắn thay, bạn có thể tránh được tình huống như vậy bằng tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm của Apple. Nhưng chính xác thì tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm là gì và làm cách nào bạn có thể kích hoạt tính năng này trên thiết bị Apple của mình? Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết.

Tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm là gì?

Apple giới thiệu nhiều tính năng mới trong iOS 17, trong đó có tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm. Tính năng này là một bước tiến so với tính năng An toàn giao tiếp được giới thiệu trong iOS 16 và bảo vệ bạn khỏi nội dung có hại truyền vào thiết bị của bạn.

  5 máy chủ lưu trữ Core Keeper tốt nhất cho mọi người

Tính năng An toàn liên lạc chỉ hoạt động trong ứng dụng Tin nhắn và chỉ cung cấp cảnh báo cho người dùng vị thành niên. Tuy nhiên, tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm hoạt động trên các ứng dụng chính, bao gồm Tin nhắn, FaceTime và Danh bạ. Nó quét tất cả các tệp phương tiện đi qua thiết bị của bạn và chặn chúng nếu chúng chứa ảnh khoả thân.

Điều tuyệt vời nhất là quá trình xử lý dữ liệu diễn ra cục bộ trên thiết bị của bạn nên bạn không cần phải lo lắng về việc rò rỉ dữ liệu.

Cách bật tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone hoặc iPad của bạn

Bạn có thể nhanh chóng kích hoạt tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm trên iPhone hoặc iPad bằng cách làm theo các bước sau:

 • Mở Cài đặt và đi tới Quyền riêng tư & Bảo mật.
 • Cuộn xuống và nhấn vào Cảnh báo nội dung nhạy cảm.
 • Bật chuyển đổi Cảnh báo nội dung nhạy cảm ở trên cùng.
 • Sau khi bật, bạn sẽ có tùy chọn tắt nó đối với các ứng dụng mà bạn không muốn tính năng này hoạt động.
 •   8 máy quét diệt vi rút trả phí và miễn phí cần chú ý

  Và đó là về nó. Bạn đã kích hoạt thành công tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của mình.

  Từ giờ trở đi, nếu bạn nhận được tin nhắn có ảnh hoặc video nhạy cảm, ứng dụng Tin nhắn sẽ tự động phát hiện và làm mờ tin nhắn đó, đồng thời bạn sẽ thấy cảnh báo “Điều này có thể nhạy cảm”.

  Bạn có thể nhấn Hiển thị để xem hình ảnh hoặc video đó. Nhưng nếu bạn muốn chặn liên hệ đó hoặc nhận bất kỳ trợ giúp nào khác, hãy nhấn vào dấu chấm than.

  Cách bật tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm trên máy Mac của bạn

  Việc kích hoạt tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm trên máy Mac của bạn cũng dễ dàng như vậy, miễn là máy đang chạy macOS Sonoma trở lên. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật máy Mac của mình và làm theo các bước sau:

    10 người lập lịch trình đại học / lớp học để giúp quản lý thời gian của bạn
 • Mở Cài đặt hệ thống và chọn Quyền riêng tư & Bảo mật từ thanh bên.
 • Bây giờ, cuộn xuống và nhấp vào Cảnh báo nội dung nhạy cảm ở bên phải.
 • Bật chuyển đổi Cảnh báo nội dung nhạy cảm ở trên cùng.
 • Khi bật tính năng này, máy Mac của bạn sẽ phát hiện ảnh và video nhạy cảm trước khi bạn xem chúng và cung cấp hướng dẫn để giúp bạn đưa ra lựa chọn an toàn.

  Làm cho thiết bị Apple của bạn thân thiện với gia đình

  Internet có thể là một nơi nguy hiểm, vì vậy việc giám sát nội dung bạn nhận được trên thiết bị của mình là điều cần thiết. Một cách để thực hiện việc này là sử dụng tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm của Apple, tính năng này bảo vệ bạn khỏi những ảnh và video có thể nhạy cảm hoặc kích động.

  Vì nội dung được phân tích trên thiết bị của bạn bằng công nghệ máy học nên Apple sẽ không biết rằng bạn thực sự đã nhận được một bức ảnh khỏa thân. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về quyền riêng tư của mình khi bật tính năng này trên iPhone, iPad hoặc Mac.

  x