Cách bật chế độ nguồn điện thấp tự động trên iPhone

Spread the love

Khi iPhone của bạn sắp hết pin, iOS sẽ hiển thị cửa sổ bật lên yêu cầu bạn kích hoạt “Chế độ nguồn điện thấp” để tắt ngay tất cả các hoạt động nền nhằm kéo dài thời lượng pin. Khi được kích hoạt, chế độ tiết kiệm năng lượng vẫn được bật cho đến khi iPhone của bạn được sạc đủ pin. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự bật chế độ nguồn điện thấp tùy theo nhu cầu để cải thiện thời lượng pin cho thiết bị iOS của mình. Mặc dù đây là một triển khai đã được cân nhắc kỹ lưỡng, nhưng bạn có muốn tự động bật Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone của mình khi pin đạt đến một tỷ lệ phần trăm nhất định không? Nhờ một phím tắt, bạn có thể tự động hóa chế độ tiết kiệm năng lượng trên iOS 15. Hãy để tôi giúp bạn thiết lập nó!

Tự động vào chế độ nguồn điện thấp trên iPhone (2022)

Chế độ nguồn điện thấp là gì và nó hoạt động như thế nào trên iPhone?

Được giới thiệu lần đầu trong iOS 9 (2015), Chế độ nguồn điện thấp được thiết kế để tăng tuổi thọ pin cho iPhone của bạn. Khi bạn kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng này, nó sẽ ảnh hưởng đến các tính năng sau:

  • Làm mới ứng dụng nền
  • 5G (ngoại trừ phát trực tuyến video)
  • Tìm nạp email
  • Một số hiệu ứng hình ảnh
  • Tự động khóa (mặc định là 30 giây)
  • Ảnh iCloud (tạm dừng)
  • Tải xuống tự động

Khi các hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng bị vô hiệu hóa, iPhone của bạn có thể tồn tại lâu hơn một chút với lượng nước hạn chế. Hoàn hảo cho những lúc bạn đang di chuyển và muốn thiết bị của mình chạy lâu hơn bình thường. Sau khi bạn sạc iPhone đến 80%, chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ tự động bị tắt để cho phép các hoạt động nền chạy bình thường.

  Cách sử dụng Tiện ích mở rộng Hành động và Chia sẻ trên iPhone và iPad

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường quên gọi chế độ này khi pin đạt mức phần trăm thấp và do đó, bạn muốn kích hoạt nó ở phần trăm mong muốn như 30% hoặc 15%? Đây là lúc phím tắt Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone phát huy tác dụng. Hãy tìm hiểu cách thiết lập nó:

Tự động hóa chế độ nguồn điện thấp trên iPhone của bạn

Để tự động hóa chế độ tiết kiệm năng lượng, chúng tôi sẽ định cấu hình một phím tắt có tên là “Mức pin”. Là một phím tắt đáng tin cậy cho người dùng iPhone, nó hoạt động đáng tin cậy. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

1. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Sau đó, chọn “Pin” và bật “Chế độ nguồn điện thấp”.

2. Tiếp theo, khởi chạy ứng dụng Phím tắt và chuyển đến tab “Tự động hóa” từ thanh điều hướng dưới cùng.

Lưu ý: Nếu ứng dụng Phím tắt của Apple không khả dụng trên thiết bị của bạn, hãy tải xuống ứng dụng này từ App Store. Nó có sẵn miễn phí và hỗ trợ iPhone chạy iOS 12 trở lên.

3. Tiếp theo, hãy nhấn vào “Tạo tự động hóa cá nhân”. Sau đó, cuộn xuống để tìm Mức pin và chọn nó.

4. Tiếp theo, kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để chọn phần trăm pin khi bạn muốn chế độ năng lượng thấp tự động bật trên iPhone của mình. Bạn cũng có thể chọn bật chế độ tiết kiệm năng lượng khi thiết bị của bạn đạt mức phần trăm này hoặc giảm xuống dưới mức đó. Ví dụ: tôi sẽ bật chế độ năng lượng thấp khi pin đạt 50%. Khi bạn đã chọn phần trăm pin mong muốn, hãy nhấn Tiếp theo.

5. Tại đây, hãy nhấn vào “Thêm hành động”. Sau đó, tìm kiếm “Chế độ Nguồn điện Thấp” trên thanh tìm kiếm và chọn “Đặt Chế độ Nguồn điện Thấp”.

  Nhận tiện ích bổ sung dự án danh từ cho Photoshop, Illustrator và InDesign

6. Nhấn Tiếp theo và đảm bảo nhấn Xong ở góc trên cùng bên phải của màn hình để xác nhận các thay đổi đối với phím tắt.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn ứng dụng Phím tắt hiển thị cảnh báo khi tự động hóa được kích hoạt, hãy tắt nút chuyển “Hỏi trước khi chạy”.

Và đó là nó! IPhone của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ năng lượng thấp để tiết kiệm pin khi nó đạt đến tỷ lệ phần trăm đã chọn.

Luôn bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Có một phím tắt siêu tiện dụng khác có thể cho phép bạn bật chế độ năng lượng thấp vĩnh viễn. Nếu việc kéo dài thời lượng pin của thiết bị quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác, bạn chắc chắn nên sử dụng phím tắt này. Đây là cách thiết lập nó:

1. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn và chuyển đến tab “Tự động hóa” từ thanh điều hướng dưới cùng.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào nút “Tạo tự động hóa cá nhân” để thêm tự động hóa mới. Xin lưu ý rằng nếu bạn đã thiết lập tự động hóa, trước tiên bạn cần phải nhấn vào nút “+” và sau đó nhấn vào nút “Tạo tự động hóa cá nhân”.

3. Trong bảng “Tự động hóa mới”, cuộn xuống để tìm “Chế độ nguồn điện thấp” và chọn nó.

4. Tiếp theo, chúng tôi sẽ tùy chỉnh các điều kiện kích hoạt tự động hóa. Chọn tùy chọn “Đang tắt” (sẽ hiển thị dấu kiểm màu xanh lam bên dưới) và đảm bảo rằng tùy chọn “Đang bật” được bỏ chọn. Sau đó, chạm vào “Tiếp theo” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

5. Sau đó, chạm vào “Thêm hành động”, tìm kiếm “Nguồn điện thấp” và chọn “Đặt chế độ nguồn điện thấp”.

6. Bây giờ, hành động “Đặt Chế độ Nguồn điện Thấp” sẽ được mặc định thành “Bật Chế độ Nguồn điện Thấp”. Nhấn vào “Tiếp theo” ở góc trên cùng bên phải của màn hình và tắt nút chuyển “Hỏi trước khi chạy”. Nếu được nhắc, hãy nhấn vào “Không hỏi” trong hộp thoại bật lên để xác nhận lựa chọn của bạn. Chúng tôi đã làm điều này để đảm bảo rằng ứng dụng Phím tắt không bật lên thông báo mỗi khi tự động hóa được kích hoạt.

  Cách xóa thiết bị đáng tin cậy khỏi iPhone của bạn

7. Cuối cùng, hãy nhớ nhấn vào “Xong” để lưu các thay đổi. Về sau, mỗi khi Chế độ nguồn điện thấp bị tắt, ứng dụng Phím tắt sẽ bật tính năng này.

Tắt / Xóa tự động hóa chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Nếu bạn không cần sử dụng tính năng tự động hóa Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone của mình nữa, bạn có thể chọn tắt hoặc thậm chí xóa chế độ tương tự khỏi ứng dụng Phím tắt. Chúng tôi đã trình bày chi tiết các bước cho cả hai phương pháp ngay tại đây:

1. Mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn và chuyển đến tab “Tự động hóa” ở cuối màn hình.

3. Để tắt bất kỳ tính năng tự động hóa nào, hãy nhấn vào nó rồi tắt nút chuyển đổi “Bật tính năng tự động hóa này”. Đảm bảo nhấn vào nút “Xong” ở góc trên cùng bên phải để xác nhận thay đổi.

2. Nếu bạn muốn xóa tự động hóa, hãy vuốt sang trái từ bên phải và sau đó nhấn vào nút “Xóa” màu đỏ.

Mẹo để tận dụng tối đa chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Vâng, bạn đi rồi! Đó là cách bạn có thể tự động hóa chế độ tiết kiệm năng lượng siêu hữu ích trên thiết bị iOS của mình. Xem xét mức độ quan trọng của nó trong việc tiết kiệm pin khi sắp hết pin, hãy tận dụng tối đa các phím tắt để tự động kích hoạt nó ở phần trăm pin mong muốn hoặc chọn bật nó vĩnh viễn. Vì đây là những phím tắt đáng tin cậy nên chúng hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Điều đó nói rằng, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về các cách giải quyết chế độ năng lượng thấp này trong các nhận xét. Nếu bạn muốn khám phá thêm các mẹo hay như vậy, hãy xem bảng tổng hợp các phím tắt tốt nhất cho iPhone của chúng tôi.

x