Cách bật hoặc tắt Office Sidebar trong Microsoft Edge

Spread the love

Microsoft Edge đã có được một tùy chọn thanh bên mới cho phép truy cập nhanh vào các phiên bản web của các công cụ Microsoft Office. Tuy nhiên, tính năng này không được bật theo mặc định và hiện bị ẩn đằng sau một nút chuyển đổi. Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích cách bạn có thể bật hoặc tắt thanh bên Office trong trình duyệt Microsoft Edge.

Thanh bên cạnh dành cho Office có sẵn trong phiên bản mới nhất của trình duyệt Edge. Chúng tôi đã truy cập tính năng này trong Edge 99.0.1150.36 trên máy tính xách tay chạy Windows 11. Nếu bạn không thấy tính năng này, hãy đảm bảo rằng trình duyệt Edge được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Microsoft đang tung ra một thanh bên trong Edge dành riêng cho các phiên bản web của bộ năng suất Office của mình. Tính năng này chỉ tồn tại trên trang tab mới và không chiếm dung lượng trên các trang web khác. Điều thú vị là Microsoft đã thêm một lối tắt cho Skype chứ không phải Teams (tồn tại trong Thanh tác vụ Windows 11, nhưng bạn có thể tắt biểu tượng trò chuyện Nhóm) trong thanh bên.

  Cách mở tệp EPUB trên Windows 10 (Không có Microsoft Edge)

Hơn nữa, tại thời điểm này, không thể đặt các phím tắt tùy chỉnh hoặc sửa đổi danh sách xác định trước các trang web được phép trong thanh bên. Kiểm tra dòng sản phẩm Office chính xác có sẵn trong thanh bên dưới đây:

  • Nhà văn phòng
  • Từ
  • Excel
  • PowerPoint
  • Quan điểm
  • Một ổ đĩa
  • Một lưu ý
  • Làm
  • Lịch
  • Ứng dụng trò chuyện

1. Mở Edge và nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải của trang tab mới.

2. Từ cài đặt bố cục trang, nhấp vào “Tùy chỉnh” để bật hoặc tắt thanh bên Office.

3. Trong Cài đặt tùy chỉnh, hãy bật nút chuyển đổi “Thanh bên Office” và bạn đã hoàn tất. Bây giờ bạn sẽ thấy một thanh bên ở phần bên trái của Edge, cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì vào phiên bản trực tuyến của Microsoft Office.

  Cách luôn khởi động Microsoft Edge ở Chế độ duyệt web riêng tư trên Windows 10

4. Đây là giao diện của thanh bên khi bạn bật nó lên. Nhấp vào bất kỳ nút nào sẽ đưa bạn đến trang web tương ứng. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng trình khởi chạy ứng dụng ở trên cùng bên trái để mở rộng thanh bên của Edge.

5. Kiểm tra phiên bản mở rộng của thanh bên dưới đây. Như bạn có thể thấy, thanh bên được mở rộng đi kèm với các nhãn tên để giúp người dùng nhanh chóng xác định lối tắt của trang web. Nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài thanh bên sẽ thu nhỏ thanh bên về vị trí ban đầu.

1. Để tắt thanh bên Office trong Edge, bạn nên nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải và truy cập cài đặt bố cục trang.

2. Tiếp theo, nhấp vào “Tùy chỉnh” từ cài đặt bố cục trang.

  Cách cài đặt và sử dụng tiện ích mở rộng trong Microsoft Edge mới

3. Bây giờ, hãy tắt nút chuyển đổi “Office Sidebar”, và thế là xong. Bây giờ bạn đã khôi phục trang tab mới của Edge trước đó mà không có thanh bên.

4. Một cách khác để tắt thanh bên là bằng cách nhấp vào menu ba chấm dọc ở dưới cùng và chọn “Ẩn thanh bên”.

Bật thanh bên của Office sẽ giúp bạn truy cập trực tuyến bộ Office của Microsoft từ trình duyệt một cách thuận tiện. Nếu bạn là người sử dụng rộng rãi các công cụ Microsoft Office, bạn có thể cân nhắc bật thanh bên để truy cập nhanh. Như đã đề cập ở trên, thanh bên được giới hạn trong trang tab mới và do đó, bạn sẽ không bị mất dung lượng khi duyệt một số trang web thú vị và hấp dẫn có sẵn trên internet. Để biết thêm các mẹo như vậy, đừng quên xem qua danh sách các mẹo và thủ thuật Edge tốt nhất của chúng tôi.

x