Cách bật hoặc tắt tính năng rung bàn phím trên iPhone

Spread the love

Bên cạnh việc tự hào với một số tính năng mới, bao gồm tùy chỉnh màn hình khóa nâng cao, Khóa mật khẩu và chỉnh sửa tin nhắn, iOS 16 cũng mang đến một số tính năng mới tiện lợi. Một trong những tính năng ẩn trong iOS 16 là khả năng kích hoạt tính năng haptics cho bàn phím iPhone. Đối với những người không biết, nếu bạn kích hoạt tính năng này, bạn sẽ cảm thấy rung khi gõ trên bàn phím iPhone của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm đánh máy của mình, bạn nên làm theo hướng dẫn này và tìm hiểu cách bật hoặc tắt cảm ứng bàn phím trên iPhone trong iOS 16!

Bật tính năng rung bàn phím trên iPhone trong iOS 16 (2022)

Nếu bạn chưa biết, bàn phím haptics đã xuất hiện từ rất lâu. Nhiều ứng dụng bàn phím iOS của bên thứ ba, chẳng hạn như Microsoft SwiftKey và Gboard hỗ trợ, tính năng này nhưng bàn phím mặc định lại thiếu tính năng tương tự. Người dùng iPhone đã yêu cầu tính năng nhỏ này từ lâu nhất và Apple cuối cùng đã lắng nghe. Tính năng cảm ứng bàn phím được hỗ trợ trên tất cả các mẫu iPhone tương thích với iOS 16, có nghĩa là bạn sẽ bị rung khi gõ trên iPhone 8 trở lên.

Bật phản hồi xúc giác trên bàn phím iPhone

1. Trên iPhone chạy iOS 16 của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt và chọn “Âm thanh và cảm ứng”.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào “Phản hồi bàn phím”.

3. Cuối cùng, bật “Haptic toggle” và bạn đã sẵn sàng! Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể tắt âm thanh bàn phím trên trang này nếu bạn không cần. Để làm như vậy, hãy tắt nút chuyển đổi “Âm thanh”.

  Cách khắc phục lỗi hàng đống chế độ hạt nhân - lưu trữ

Bây giờ, hãy đưa bàn phím mặc định trên iPhone của bạn lên để cảm thấy rung nhẹ bất cứ khi nào bạn nhấn một phím trên bàn phím.

Tắt phản hồi xúc giác cho bàn phím iPhone

Mặc dù bàn phím xúc giác khá gọn gàng và giúp cải thiện trải nghiệm đánh máy của bạn, nhưng không phải ai cũng có thể thấy nó hữu ích. May mắn thay, Apple cho phép bạn tắt nó một cách dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

1. Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Âm thanh & Haptics -> Phản hồi bàn phím, như được hiển thị trong phần trên.

2. Bây giờ, hãy tắt nút chuyển bên cạnh “Haptic”, và thế là xong. Bạn sẽ không còn cảm giác rung khi gõ trên bàn phím iPhone.

  Cách quản lý nhiều hộp thư trong Outlook

Kích hoạt và sử dụng bàn phím Haptic trên iPhone của bạn

Của bạn đây! Không bao giờ là quá muộn để mang đến một tính năng hữu ích như cảm ứng bàn phím để nâng cao trải nghiệm đánh máy cho người dùng. Vì vậy, thật tốt khi Apple đã đưa tính năng được yêu cầu từ lâu này vào bàn phím gốc trên iPhone trong iOS 16. Ngoài ra, giờ đây bạn có khả năng chỉnh sửa và hủy bỏ iMessage cũng như ghi chú nhanh trên iPhone. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra các tính năng này thông qua các bài viết được liên kết. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết liệu bạn sẽ sử dụng bàn phím của bên thứ ba hay chuyển sang bàn phím gốc với việc bổ sung haptics trên iPhone của bạn.

x