Cách Bật (hoặc Tắt) và Sử dụng Chế độ cảm ứng trong Word

Spread the love

Giao diện của Microsoft Word được tối ưu hóa cho chuột của bạn theo mặc định. Tuy nhiên, những người có màn hình hỗ trợ cảm ứng có thể gặp khó khăn khi chọn lệnh bằng chế độ chuột nhỏ gọn hơn. Bật chế độ cảm ứng sẽ tăng kích thước của Ruy-băng, các nút và lệnh menu để bạn có thể chạm vào chúng tốt hơn bằng ngón tay của mình.

Bật chế độ cảm ứng

Bật chế độ cảm ứng chỉ cần một vài bước. Đầu tiên, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải của thanh Quick Access.

Thao tác này sẽ mở ra một menu nơi bạn có thể thêm và xóa các lệnh vào thanh Quick Access. Nó cũng có tùy chọn “Chế độ chạm / chuột” mà bạn nên bật ngay bây giờ.

  Cách bật thông báo có mức độ ưu tiên cao cho Gmail

Sau khi bạn thêm tùy chọn đó vào thanh công cụ Truy cập nhanh, một biểu tượng mới xuất hiện mà bạn có thể sử dụng để mở menu nơi bạn có thể di chuyển giữa các chế độ Chuột và Chạm.

Hãy tiếp tục và chọn tùy chọn “Chạm”. Bạn sẽ nhận thấy ngay rằng thanh Ribbon và Quick Access không chỉ tăng kích thước mà còn có nhiều khoảng trống hơn giữa mỗi lệnh.

Chế độ cảm ứng

Giờ đây, việc gõ lệnh bằng ngón tay sẽ dễ dàng hơn một chút. Để chuyển trở lại chế độ Chuột, chỉ cần nhấn vào cùng menu đó từ thanh Truy cập nhanh của bạn và lần này, chọn “Chuột”.

Sử dụng Chế độ cảm ứng

Có một số lợi ích khi sử dụng Chế độ cảm ứng ngoài việc Ruy-băng rộng rãi hơn. Một lợi thế đáng kể là sử dụng đầy đủ các tùy chọn “Vẽ” bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng của bạn. Để xem những gì có sẵn, hãy chuyển sang tab “Vẽ”, tab này tự động có sẵn cho các máy tính hỗ trợ cảm ứng.

  Cách di chuyển tất cả email mới sang một thư mục trong Outlook thông qua các bước nhanh

Tại đây, bạn có sẵn một số tùy chọn khác nhau, bao gồm công cụ vẽ, tùy chọn chuyển đổi và thậm chí chèn canvas vẽ vào tài liệu Word của bạn.

Bạn cũng có thể làm những việc như sử dụng cử chỉ tự nhiên để chỉnh sửa văn bản trong tài liệu. Để truy cập tùy chọn này, hãy nhấp vào nút “Trình chỉnh sửa mực” trên tab Vẽ.

Với Trình chỉnh sửa mực, bạn có thể sử dụng bất kỳ cử chỉ nào sau đây để chỉnh sửa tài liệu của mình:

Vẽ một vòng tròn để chọn văn bản
Vẽ một dòng qua văn bản để xóa nó
Chọn một bút đánh dấu từ nhóm “Bút” và vẽ trên văn bản để đánh dấu nó
Vẽ một đường cong để nối hai từ
Vẽ một đường thẳng đứng giữa các từ để tách chúng
Chèn văn bản giữa các từ bằng cách vẽ biểu tượng dấu mũ (^) giữa chúng
Vẽ một hình chữ L ngược để tạo một đường thẳng mới

  Tôi nên sử dụng cài đặt máy ảnh nào cho ảnh thể thao?

Bạn cũng có thể vẽ các hình dạng, tô sáng văn bản và viết các từ bằng ngón tay hoặc bút stylus bằng các lệnh khác trên tab “Vẽ”. Hãy thử với các tùy chọn “Vẽ” có sẵn và xem những tùy chọn khác mà bạn thấy hữu ích.

x