Cách bật hoạt ảnh quay lại dự đoán trong Android 14

Spread the love

Android 14 được Google phát hành chính thức vào tháng 10 năm 2023, với nhiều cải tiến nhằm cải thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhanh chóng nhận thấy hầu hết các cải tiến này trừ khi bạn tìm hiểu kỹ các phần khác nhau của hệ điều hành. Một trong những bổ sung mới trong Android 14 là hoạt ảnh quay lại dự đoán.

Đọc tiếp để khám phá hoạt ảnh quay lại dự đoán trong Android là gì và cách kích hoạt tính năng này.

Hoạt hình quay lại dự đoán là gì?

Ảnh động quay lại dự đoán là một tính năng trong Android 14 hiển thị cho bạn bản xem trước của trang mà bạn sẽ được đưa đến khi vuốt lại. Bằng cách này, bạn sẽ biết mình sẽ quay lại điều gì trước khi vuốt, loại bỏ một số nhầm lẫn và khó đoán liên quan đến cử chỉ.

  Cách theo dõi mức sử dụng dữ liệu của bạn trên Android

Do tính chất của tính năng này, nó chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng hệ thống điều hướng bằng cử chỉ của Android. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt > Hệ thống > Chế độ điều hướng. Ngoài ra, bạn sẽ chỉ thấy những bản xem trước này trong các ứng dụng hỗ trợ nó. Khi viết, ứng dụng Cài đặt có hỗ trợ nhưng nhiều ứng dụng, ngay cả những ứng dụng của Google, vẫn chưa hỗ trợ tính năng này.

Bật hoạt ảnh quay lại dự đoán trong Android 14

Để bật tính năng này, trước tiên bạn phải bật tùy chọn Nhà phát triển. Sau đó, bạn có thể kích hoạt nó trong trang cài đặt Tùy chọn nhà phát triển. Đây là cách thực hiện:

  Truyền hình ảnh từ Android sang TV của bạn với Photowall cho Chromecast
 • Mở Cài đặt và cuộn xuống Giới thiệu về điện thoại.
 • Cuộn xuống trang và nhấn vào Số bản dựng nhiều lần để bật Tùy chọn nhà phát triển. Nhập mật khẩu của bạn khi cần để bật tính năng này.
 • Tiếp theo, chạm vào thanh Tìm kiếm ở đầu ứng dụng Cài đặt và nhập Hoạt ảnh quay lại dự đoán.
 • Chọn Hoạt ảnh quay lại dự đoán từ kết quả. Thao tác này sẽ mở cài đặt tùy chọn Nhà phát triển Android.
 • Bật Hoạt ảnh quay lại dự đoán và nhấn OK trên cửa sổ bật lên để hoàn tất.
 •   Cách tải xuống trò chơi / ứng dụng trả phí miễn phí trên Android – [2023 Edition]

  Thiết bị của bạn hiện có khả năng hiển thị bản xem trước của trang tiếp theo khi bạn muốn quay lại bằng cử chỉ.

  Tận dụng ảnh động quay lại dự đoán trong Android 14

  Nếu bạn là người muốn biết trước cử chỉ Quay lại sẽ đưa bạn đến đâu, bạn nên bật hoạt ảnh quay lại dự đoán. Bằng cách này, bạn sẽ không bị đưa ngẫu nhiên đến màn hình chính hoặc một số trang khác trong ứng dụng khi bạn không mong đợi. Mặc dù không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ tính năng này nhưng bạn nên kích hoạt nó và tận dụng nó bất cứ khi nào có sẵn.

  x